Lối chơi đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ DTCL Mùa 5

Với hiệu ứng tăng giáp cũng như giảm sát thương nhận vào, Thiết Giáp Hiệp Sĩ là một đội hình có tài năng chống chịu bậc nhất mùa 5. Với bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu ngay sức mạnh và lối chơi đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ DTCL Mùa 5 nhé.

Danh sách tướng đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ

Danh sách tướng đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Lượng giáp to khi kích hoạt hiệu ứng sức mạnh Thiết Giáp.
  • Các tướng Hiệp Sĩ mang lại hiệu quả giảm sát thương cho toàn đội.
  • Chủ lực Nautilus cực kỳ khỏe và khó bị hạ gục.

Điểm yếu

  • Đa phần các tướng trong đội hình đều có giá từ 3 tới 5 vàng.
  • Không có tướng gây sát thương tầm xa trong đội hình.
  • Thiết bị xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu khắc chế.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Nautilus trở nên gần như không thể bị hạ gục trong giao tranh

Nautilus trở nên gần như không thể bị hạ gục trong giao tranh

Đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ chiếm hữu lớp giáp vô cùng kiên cố từ hiệu ứng của 3 Thiết Giáp, kết hợp cùng hiệu ứng giảm sát thương nhận vào của 4 Hiệp Sĩ, giúp cả đội hình trở nên cực kỳ cứng cáp và rất khó bị hạ gục. Hơn thế nữa chủ lực Nautilus khi dùng tài năng, kết hợp cùng hiệu ứng tộc hệ, sẽ gần như bất tử trong giao tranh và rất khó bị hạ gục.

Anh chị em nên dùng đội hình Thiết Giáp Hiệp Sĩ khi sớm tìm được quân cờ Nautilus và nâng quân cờ này đạt mức 3 sao từ sớm. Kế bên đó, quý anh chị cũng cần phải có những thiết bị thành phần thích hợp như: Giáp, Áo Choàng, Đai Máu hay Kiếm BF.

Danh sách tướng 

Các tộc hệ kích hoạt gồm: 4 Hiệp Sĩ, 3 Thiết Giáp, 3 Chiến Binh, 2 Thần Sứ, 1 Thần Vương

Garen sở hữu khả năng gánh team cực tốt

Garen chiếm hữu tài năng gánh team cực tốt

Thiết bị cần thiết

  • Nautilus:

Vuốt Ác Long

 Vuốt Ác Long

Giáp Gai Lởm Chởm

 Giáp Gai Lởm Chởm

Giáp Máu Warmog

 Giáp Máu Warmog

  • Garen:

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Găng bảo thạch

 Găng Bảo Thạch

Kiếm súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đầu trận, quý anh chị có thể tìm được 2 vị tướng Hiệp Sĩ trong đội hình là Thresh và Nautilus. Anh chị em cần chiêu mộ thêm Vayne và Warwick để hoàn thiện đội hình khởi đầu với hàng phòng ngự Hiệp Sĩ và sát thương chủ lực Vayne. 

Với Suy Vong và Hiệp Sĩ được kích hoạt, quý anh chị có thể dễ dãi mở đầu chuỗi thắng thắng từ sớm. Tuy nhiên, quý anh chị cần nỗ lực lên cấp sớm để tìm kiếm và bù đắp những vị tướng khác trong đội hình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Khi đạt level 5, quý anh chị cần bù đắp thêm Nidalee vào đội hình. Sau đó, quý anh chị có thể thay thế Vayne và Warwick bằng Trundle và Pantheon để kích hoạt Chiến Binh cũng như Đồ Long. Sau khi lên level 6, Riven là quân cờ chất lượng nhưng quý anh chị có thể tạm thời dùng trong đội hình.

Đội hình gồm 2 Hiệp Sĩ, 3 Chiến Binh, 2 Thần Sứ và 2 Đồ Long giúp quý anh chị những trận thắng trong giai đoạn này. Tuy nhiên, quý anh chị vẫn nên nỗ lực lên cấp nhanh để bù đắp thêm những vị tướng còn lại trong đội hình.

Giai đoạn cuối trận 

Đội hình giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Ở level 7, quý anh chị nên loại bỏ Riven và thay thế bằng Rell, đồng thời lấy thêm Jax để kích hoạt 3 Thiết Giáp. Khi lên level 8, quý anh chị cần thay thế Pantheon và Trundle bằng Taric và Garen để kích hoạt hiệu ứng giảm sát thương của 4 Hiệp Sĩ.

Sau cuối, quý anh chị sẽ cần tìm thêm Viego để kích hoạt 3 Chiến Binh và hoàn thiện đội hình. Sau khi chiếm hữu toàn diện những tướng cần thiết, hãy thiết bị cho các chủ lực trong đội hình những món đồ thích hợp để họ có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Lời khuyên và mẹo

Nếu quý anh chị có thể lên được level 9, hãy chiêu mộ thêm Katarina để kích hoạt 3 Suy Vong và 2 Sát Thủ, qua đó giúp đội hình có thêm một nguồn sát thương vô cùng mạnh mẽ.

Thiết Giáp Hiệp Sĩ chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn sáng giá cho những ai mến mộ cách chơi dùng sự cứng cáp để áp chế đối phương của mình. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cảm nhận của quý anh chị về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé. Chúc chúng ta có được những thưởng thức tuyệt hảo cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

DTCL Mùa 5