Apex Legends bất thần ‘hot’ quay về trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời khắc (CCU). Cụ thể, trò chơi hấp dẫn 198,235 người chơi cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.

Apex Legends là tựa game bắn súng đẳng cấp Battle Royale do Respawn Entertainment phát triển, được phát hành độc quyền trên Origin vào đầu năm 2019. Trò chơi đã lập tức tạo nên cú hích nhờ sự mới lạ, khác biệt và cảm giác bắn “đã tay” kế thừa từ dòng game Titanfall. Sau thời kì dài độc quyền, EA sau cùng đã quyết định đưa Apex Legends lên nền tảng Steam vào ngày 04.11.2020.

Khá bất thần là sau hơn 3 tháng ra mắt, Apex Legends đạt lượng người chơi trực tuyến cùng lúc (CCU) cao kỷ lục trên Steam: 198,235. Mặc cho thực tế là lượng người chơi trước đó đang có xu hướng giảm dần. Nhờ lượng CCU ấn tượng này, Apex Legends đã vượt mặt GTA 5, Rainbow Six Siege, Team Fortress 2… để giữ vị thứ 5 trong số các game được chơi nhiều nhất Steam tuần vừa qua.

Kỷ lục mới này của Apex Legends được xác lập trong bối cảnh tựa game này ra mắt Season 8 (Mayhem) vào đầu tháng 02.2021, đồng thời có nhiều upgrade và tùy chỉnh được tấn công giá cao.