Tựa game kinh dị FPS Stalker 2 sẽ ra mắt trên PC, Xbox Series X Exclusive

Các game thủ đã chờ đợi sự ra mắt của Stalker 2 trong một thời gian dài, nhưng có vẻ như người dùng PS5 có thể phải tiếp tục chờ đợi để trải nghiệm game. Phần tiếp theo của tựa game FPS kinh dị huyền thoại sẽ độc quyền trên các nền tảng PC và Xbox Series X.

Stalker 2 đã được rất nhiều game thủ mong chờ kể từ khi bắt đầu phát triển vào năm 2010. Sau khi bị huỷ cuối cùng tựa game đã chính thức được công bố lại vào năm 2018, nhưng gần đây Stalker 2 mới được xác nhận là độc quyền cho các nền tảng của Microsoft.
Mới đây đại diện của GSC Game World đã xác nhận rằng tựa game kinh dị FPS thế giới mở sẽ độc quyền trên PC và Xbox Series X. Hãng đã xác nhận rằng Stalker 2 sẽ có mặt trên Xbox Game Pass từ ngày đầu tiên và không ai đề cập đến Xbox One cho thấy Stalker 2 hoàn toàn là một tựa game thế hệ tiếp theo.
Lịch sử của dòng game Stalker bắt đầu với Stalker: Shadow of Chernobyl vào năm 2007. Phần tiền truyện Stalker: Clear Sky và phần tiếp theo Stalker: Shadow of Pripyat, được phát hành những năm sau đó. Diễn ra trong một phiên bản vũ trụ thay thế của Vùng loại trừ Chernobyl, dòng game nhanh chóng nổi tiếng nhờ sự pha trộn giữa khoa học viễn tưởng và kinh dị sinh tồn lấy bối cảnh thế giới mở rộng lớn.
Stalker 2 là phần tiếp theo trực tiếp của Shadow of Chernobyl và sẽ có một câu chuyện phân nhánh với nhiều kết thúc. Giống như các trò chơi trước, phần này cũng là thế giới mở của Vùng Loại trừ Chernobyl bao gồm cả thành phố bỏ hoang khét tiếng Pripyat. Các nhà phát triển cũng đã hứa rằng trò chơi sẽ có một trong những thế giới mở liền mạch lớn nhất cho đến nay.
Stalker là một trong những nguồn cảm hứng chính cho loạt game Metro nổi tiếng, cũng đang dịch chuyển lên thế hệ máy chơi game tiếp theo. Tuy nhiên, dòng game đều rất khác nhau về quan điểm thiết kế trò chơi, và Stalker vẫn khá độc đáo. Sự hấp dẫn có thể là một phần lý do khiến GSC Game World gặp khó khăn về tài chính. Đã có một số suy đoán rằng Microsoft có thể đã hỗ trợ tài chính cho việc phát triển trò chơi để đổi lấy quyền phát hành độc quyền. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa được xác nhận.
Việc Microsoft mua lại Zenimax Media vào tháng 9.2020 đã làm cho hãng này kiểm soát nhiều tựa game nổi tiếng. Thỏa thuận với GSC Game World không gây chấn động thế giới, nhưng việc mua lại và giao dịch độc quyền của Microsoft có thể sẽ khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh hơn với Sony cho các thế hệ console mới. Nếu không có thay đổi gì mới thì đồ họa của Stalker 2 sẽ là một cách tuyệt vời để phô diễn phần cứng của các console đời mới.
Stalker 2 đang được phát triển cho các nền tảng PC và Xbox Series X.