Gas Station Simulator đạt được thành công ấn tượng trên Steam

Nạp Game PC

Gas Station Simulator từ hãng Drago Entertainment đã có phần phát hành thành công rực rỡ trên Steam khi lôi cuốn một lượng người chơi ấn tượng trong thời kì rất ngắn.

Steam từ lâu luôn có rất nhiều tựa game thú vị mọi đối tượng khác biệt từ các game bắn súng tầm nhìn thứ nhất AAA cho tới các game mô phỏng. Ra mắt ngày 15.09.2021, Gas Station Simulator đã đạt được thành công ấn tượng khi lôi cuốn được một lượng mập người chơi. Điều hành một trạm xăng trên sa mạc có vẻ không phải là màn chào sân thú vị nhất cho một game ăn khách. Tuy nhiên, Gas Station Simulator mang tới hưởng thụ đó khá đúng đắn và đã đạt được thành tích khá tốt trên Steam.
Chỉ vừa ra mắt vài ngày, Gas Station Simulator đã chóng vánh đạt mức 5.619 người chơi đồng thời và sau đó là 7.380. Con số này nghe có vẻ không nhiều so với hơn 140.000 người chơi gần đây đã nhập cuộc vào tựa game New World của Amazon vào ngày mở cửa thử nghiệm beta. Tuy nhiên, kết quả này khá ấn tượng cho một game mô phỏng và không có nhiều hoạt động marketing.
Khi vào Gas Station Simulator người chơi sẽ mua trạm xăng “Dust Bowl” đang bán chạy trên sa mạc. Nhiệm vụ của họ là sửa chữa nó và biến cái lán vô chủ thành một cơ sở kinh doanh phát đạt. Sau khi dọn dẹp, sửa chữa tòa nhà và mọi thứ đi vào hoạt động, người chơi mở đầu thực hiện nhiệm vụ trợ giúp khách hàng và mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên đó không phải là tất cả các quyết định kinh doanh hào nhoáng, vì game cũng mô phỏng các khía cạnh trần tục hơn trong hoạt động của trạm xăng như dự trữ nhiên liệu và hàng hóa tới việc quét dọn vào cuối ngày.
Gas Station Simulator là bản phát hành hoàn toản thứ nhì của Drago Entertainment, bản trước hết là Treasure Hunter Simulator từ năm 2018. Trò chơi cũ hơn đưa người chơi tới những địa phương kỳ lạ để tìm kiếm các đồ tạo tác cổ điển. Dựa trên các bài tấn công giá trên Steam, đây là một game tuyệt hảo dành cho những người thích dò tìm kim loại trong đời thực tuy nhiên dường như không mang lại hưởng thụ mô phỏng nhưng nhiều người chơi đang tìm kiếm. Tuy nhiên, Gas Station Simulator dường như không gặp phải vấn đề đó khi nhận được xếp hạng tấn công giá “rất tích cực” của người dùng trên Steam. Các nhà phát triển dường như cũng đã tìm thấy thị trường ngách của mình, với các tựa game sắp ra mắt như Road Diner Simulator và Food Truck Simulator.
Đối với Gas Station Simulator, game có cả bản demo và đoạn mở đầu không lấy phí để người chơi hưởng thụ trước khi mua. Phần mở đầu, Gas Station Simulator: Early Days, tập trung vào việc sửa chữa và mở lại trạm xăng Dust Bowl vô chủ. Trong khi đó, bản demo sẽ bỏ lỡ phần trước để người chơi hưởng thụ các hoạt động hàng ngày khi điều hành trạm xăng Dust Bowl hoàn toản tính năng. Toàn cục trò chơi cũng được khuyến mại 10% cho tới ngày 22.9, mang tới cho những người chơi tiềm năng một động lực khác để hưởng thụ.