LMHT, Dota 2 và Street Fighter V là các môn eSports thi đấu chính thức tại Asian Games 2022

LMHT, Dota 2, Hearthstone và Street Fighter V nằm trong 8 tựa game được gọi tên trong hàng ngũ các môn eSports tranh huy chương chính thức tại Á vận hội.
Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) mới đây đã báo cáo những tựa game eSports đã được chọn trở thành môn thi đấu chính thức tranh huy chương cho Á vận hội 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Theo đó LMHT, Dota 2, HearthstoneStreet Fighter V nằm trong 8 tựa game được gọi tên trong hàng ngũ các môn eSports tranh huy chương chính thức tại Á vận hội này.
Á vận hội Asian Games sẽ mở đầu vào tháng 9.2022, trong danh sách các tựa game eSports thi đấu chính thức còn có Liên quân, 3Q Củ Hành, FIFA và PUBG Mobile (bạn dạng Asian Games). Dường như, nhị sự kiện trình diễn là AESF Robot Masters và AESF VR Sports cũng sẽ diễn ra, cả nhị sự kiện trình diễn đều do công ty con Migu của China Mobile phụ trách.
Husain Al-Musallam, Tổng giám đốc OCA, nhận xét: “Chúng tôi hy vọng rằng thông báo này cho phép tất cả các đội tham dự có nhiều thời kì để sẵn sàng và thiết bị cho mình trước các giai đoạn vòng loại”. Dường như ông cũng cho biết các tựa game được chọn có tính cạnh tranh cao, hứa hẹn sẽ có được hưởng thụ xem ấn tượng cho những người chơi trong cộng đồng cũng như giới vận động viên chuyên nghiệp.

OCA đã chỉ định Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á làm đại diện kỹ thuật cho các cuộc thi eSports tại Đại hội thể thao châu Á. Do đó, liên đoàn sẽ chịu trách nhiệm về trình độ chuyên môn, cũng như vận hành và quản lý các giải đấu eSports.
Dù rằng đây là các môn eSports thi đấu chính thức tranh huy chương tại một sự kiện thể thao truyền thống, trước đó eSports đã được dùng trong Á vận hội 2018 ở Indonesia như một sự kiện trình diễn.

Dù rằng không phải mọi môn eSports đều có mặt trong danh sách này, tuy nhiên những cái tên như LMHT, Dota 2 và PUBG Mobile đều là những lựa chọn mưu trí. Điều cần thiết hiện nay là các đội thi đấu chất lượng cao trong sự kiện, nếu được chứng minh là thành công, điều này có thể dẫn tới nhiều cơ hội hơn nữa cho eSports được hiện ra trong khuôn khổ một sự kiện béo như Olympic.