Lối chơi Camille Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Camille

Camille

là vị tướng đường trên (đường Baron) rất được yêu mến trong cả LMHT cũng như Tốc Chiến với độ cơ động và lượng sát thương khủng bố. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Camille Tốc Chiến qua bảng ngọc, lối lên đồ và combo Camille chuẩn nhất nhé.

Camille

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Camille

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh Camille

Điểm mạnh Camille

 • Độ cơ động khá cao với bộ chiêu thức bay nhảy tạo độ khó chịu trong giao tranh tổng cũng như solo 1vs1.
 • Tài năng đẩy lẻ và đẩy trụ gần như mạnh bậc nhất trong game. Chỉ cần khoảng trống và ít thời kì phá trụ, sẽ biến nhà của quý anh chị thành sân bay đấy.
 • Chiêu cuối Tối Hậu Thư cực kỳ lợi hại khi bắt nhốt hoàn toàn chủ lực của đối phương và hủy hoại chúng. 
 • Nội tại tạo giáp tùy theo sát thương của kẻ thù khiến luôn có lợi thế trong những pha trao đổi.

2. Điểm yếu

Điểm yếu Camille

Điểm yếu Camille

 • Như mọi tướng hưởng thụ thi triển tài năng thật chuẩn xác, khá là kém hiệu quả trong tay một người chơi ít luyện tập. Chiêu 3 vô cùng khó dùng nếu quý anh chị không có tài năng dùng vị tướng này.
 • Phải biết giữ địa điểm và thời khắc tiện lợi lao vào giao tranh để không quá đơn độc và trở thành bị thịt cho đội quý anh chị.
 • Là một vị tướng khá dựa vào vào màn chơi cũng như thiết bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

II. Bảng ngọc và Phép xẻ trợ Camille

1. Bảng ngọc Camille

Các điểm ngọc chínhTên NgọcMô Tả

1

Chinh PhụcTích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tiến công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha solo 1vs1 hay 1vs2.

1

Tàn BạoNhận 7 sát thương vật lý2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm sát thương cho Camille có thể mạnh mẽ hơn trong các pha băng xẻ.

1

Thợ săn Khổng LồNhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa4% độ bền. Tăng sức chống chịu của trong các pha giao tranh.

1

Thợ Săn Thiên TàiNhận 2,5% giảm thời kì hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời kì hồi chiêu. Thêm hồi chiêu cho có thể liên tiếp dùng Đá Móc cũng như chiêu cuối.

2. Phép xẻ trợ

1

 Tốc Biến sẽ giúp có thể chóng vánh tiếp cận và gây sát thương vào những kẻ địch cần thiết của team địch hay tẩu thoát trong những pha truy đuổi quyết liệt. 

Kết hợp Tốc Biến với Chiêu Cuối có thể chóng vánh bắt được các chủ lực của team địch và hủy hoại chúng.

1

 Thiêu Đốt sẽ giúp tăng sát thương của trong các pha solo cũng như các pha sốc sát thương lên các địa điểm cần thiết của team địch.

III. Bảng tài năng và combo Camille

1. Thứ tự nâng tài năng của Camille

Tăng trước chiêu 2 để có được thể trao đổi chiêu thức lời hơn cũng như ăn lính tiện lợi hơn nếu gặp phải kèo khó.

Nâng tiếp chiêu 3chiêu 1 lần lượt để có được thể giao tranh ở giai đoạn đầu trận và hỗ trợ cộng đồng khi cần thiết.

Thứ tự lần lượt sẽ là Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng skill của Camille

2. Bảng tài năng

1

 Nội tạiThích Ứng Phòng Ngự

Tiến công tướng địch tạo một lá chắn hấp thụ 130 sát thương vật lý / phép thuật ( 20% máu tối đa ) trong 2 giây. Loại lá chắn dựa trên loại sát thương nhưng mục tiêu bị tiến công gây ra.

Thời kì hồi chiêu: 10 giây

1

 Chiêu 1Giao Thức Chuẩn Xác

Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo gây 70 sát thương vật lý ( 120% sức mạnh công kích ) và tăng 25% vận tốc di chuyển trong 1 giây. Giao thức đúng đắn sau đó có thể được đúc lại với 3,5 giây.

Nếu Giao thức đúng đắn thứ nhị chạm 1,5 giây sau lần trước hết, thay vào đó , nó sẽ gây sát thương chuẩn.

Thời kì hồi chiêu: 9 giây

Năng lượng: 25

1

 Chiêu 2Đá Quét Chiến Thuật

Cắt theo một hướng, gây 70 sát thương vật lý (70 70% sát thương vật lý cộng thêm ). Kẻ địch bị tiến công ở nửa ngoài bị làm chậm rãi 80% trong 2 giây và chịu sát thương vật lý tương đương 6% (6% 0,03% sát thương vật lý ) lượng máu tối đa của chúng.

hồi 100% sát thương cộng thêm lên tướng.

Thời kì hồi chiêu: 15 giây

Năng Lượng: 50

1

Chiêu 3Bắn Dây Móc

Dùng lần 1: Bắn một cú dây móc gắn vào địa hình, kéo tới đó.

Dùng lần 2: ao từ tường, gây 60 sát thương vật lý (60 75% sức tiến công cộng thêm ) khi tiếp đất. Nếu cú ​​lao vào tướng địch, chúng sẽ bị choáng trong 1 giây và được tăng 50% Vận tốc Tấn công trong 5 giây.

Thời kì hồi chiêu: 16

Năng lượng: 70

1

 Chiêu 4Tối Hậu Thư

Lao tới một tướng địch, gây sát thương phép bằng 100 cộng với 10% máu hiện tại của chúng , hất văng kẻ địch khác và tạo ra một vùng không thể thoát khỏi trong 2,5 giây. 

Thời kì hồi chiêu: 90

Năng Lượng: 100

3. Cách combo Camille

1

 Chiêu 1 >

1

Chiêu 2 >

1

Chiêu 3 > AA >

1

Chiêu 1

Cách combo Camille trong giai đoạn đi đường | Cách chơi Camille Tốc Chiến

Đây là combo trao đổi chiêu thức ở đường dễ dàng nhất. Chiêu 1 vào lính hay vào kẻ thù để mở đầu giao tranh, chiêu 2 để làm chậm rãi cũng như tiện lợi tiếp cận kẻ địch hơn. Bắn dây móc vào kẻ thù để kích hoạt chiêu 1 lần nhị và kết thúc trao đổi.

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 3 >

1

Chiêu cuối >

1

Chiêu 1

Cách combo Camille bắt lẻ | Cách chơi Camille Tốc Chiến

Chiêu 1 vào lính để lấy vận tốc di chuyển, chiêu 3 kết hợp chiêu cuối để giữ chân kẻ địch và gây sát thương bằng chiêu 1 lần nhị lấy sát thương chuẩn.

1

 Chiêu 3 >

1

 Tốc Biến

Combo Camille choáng từ xa | Cách chơi Camille Tốc Chiến

Một combo gây bất thần cho kẻ thù và tạo ra được tình huống đột biến trong những pha giao tranh tổng cần thiết.

IV. Cách lên đồ Camille

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • `

   Tam Hợp Kiếm (1): Là thiết bị “tủ” của những đấu sĩ như , Tam Hợp Kiếm mang lại vừa đủ chỉ số nhưng cần như lượng máu, sát thương, vận tốc tấn công, cũng như điểm hồi tài năng. Hình như, hiệu ứng tăng sát thương và vận tốc di chuyển sau khi dùng tài năng giúp cho trở thành một con quái vật đường trên thực thụ.

 • 1

   Giày Ninja (2): Vận tốc di chuyểnlượng giáp tới từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng xẻ vào team địch của .

 • 1

   Vũ Điệu Tử Thần (3): Một thiết bị không những tăng sức chống chịu của trước những pha dồn sát thương nhanh nhưng còn tăng tài năng hút máu cũng như một lượng sát thương béo khá lợi hại.

 • 1

   Móng vuốt Sterak (4): Cung ứng một lượng máu béo cho Camille và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của thiết bị này được kích hoạt khi chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

 • 1

  Giáp Tâm Linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp quý anh chị tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Hình như, lượng kháng phép tới từ món đồ này sẽ giúp ngăn chặn những pháp sư của team địch.

 • 1

   Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp sống lâu hơn trong những pha giao tranh cần thiết, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho cộng đồng nhập cuộc giao tranh.

 • 1

  Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu quý anh chị có ý định set up những pha gank bất thần hay dịch chuyển để ăn mục tiêu béo cùng cộng đồng.

Thứ tự lên thiết bị sẽ là:Tam Hợp Kiếm (1) > Giày Ninja (2) > Vũ Điệu Tử Thần (3) > Móng vuốt Sterak (4) > Giáp Tâm Linh (5) > Giáp Thiên Thần (6).

2. Thiết bị tình huống

 • 1

   Khiên Băng Randuin: Một món đồ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

 • 1

   Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến quý anh chị dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp ngăn chặn các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.

 • 2

  Rìu Đen: Rìu đen mang lại cho tài năng xuyên giáp lên tới 24% cũng như một lượng vận tốc di chuyển đáng kể. Sức chống chịu tới từ Rìu Đen cũng giúp tự tin hơn trong những pha băng xẻ.

V. Lối chơi Camille

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Camille

Giai đoạn đầu trận Camille

Đầu game, với bộ tài năng lợi hại của mình, có thể tự tin trao đổi nhưng không lo sợ về việc quá lỗ máu. Với nội tại tạo giáo cũng như chiêu 2, quý anh chị hãy chủ động tìm kiếm những pha trao đổi và lấy lợi thế đầu trận. Kêu gọi cộng đồng lên hỗ trợ và băng trụ, nếu làm đúng thì quý anh chị hoàn toàn có thể hủy diệt hoàn toàn đường trên đối phương và biến quý anh chị thành một con quái vật vô cùng sớm.

2. Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn quý anh chị đã có được 1 tới 2 thiết bị trấn phái. Chủ động di chuyển một mình để đẩy các cánh đơn lẻ và tiếp tục farm để lên thiết bị nhanh nhất có thể. Lúc này sức mạnh của quý anh chị đã có thể solo 1vs1 cũng như 1vs2 nếu có kẻ địch chủ động xuống bắt quý anh chị. Hãy tạo nhiều khoảng trống và thời kì nhất có thể để cộng đồng của quý anh chị có thể ăn các mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

3. Giai đoạn cuối trận

1

Cuối trận, Camille sẽ trở thành một con quái vật đẩy lẻ vô cùng khó chịu với những pha nhấp nhả. Lúc này thì khó có ai có thể solo 1vs1 với quý anh chị khi quý anh chị đã có đủ thiết bị chống chịu. Liên tiếp áp lực vào các công trình của đối phương, và tạo khoảng trống cho team. Trong các pha giao tranh cần thiết, tìm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp và căn chỉnh thời kì thật có lí để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, đem lại thành quả cho team mình.

Nếu team địch quá ham giao tranh tổng, quý anh chị có thể lựa chọn di chuyển đẩy lẻ một mình. Chỉ cần ít thời kì và khoảng trống, hoàn toàn có thể biến nhà địch thành một cái sân bay thực thụ.

4. Mẹo chơi Camille

Mẹo chơi Camille

Mẹo chơi Camille

Tận dụng thời kì hiệu lực của Thích Ứng Phòng Ngự để tránh nhận quá nhiều sát thương. Nhất là khi quý anh chị đang sẵn sàng combat tổng cùng với team của mình.

Bắn Dây Móc là tài năng giúp quý anh chị có thể di chuyển nhanh qua địa hình cũng như tiếp cận mục tiêu. Các bro nên chọn giao tranh tại các khu vực có nhiều tường để có được thể dùng được chiêu này.

Chiêu cuối Tối Hậu Thư là một chiêu cuối vô cùng lợi hại trong những pha bắt lẻ hay nhốt các chủ lực của đối phương. Lựa chọn thời kì lao vào, địa điểm để băng vào chủ lực của đối phương nhưng cộng đồng có thể theo kịp. Nếu làm đúng, team quý anh chị sẽ có rất nhiều lợi thế.

IV. Cách khắc chế Camille

Khắc chế Camille

Khắc chế Camille

Hãy cẩn thận rằng sẽ được hồi máu liên tiếp nếu quý anh chị cứ để cô ấy lao vào cấu rỉa, cần chủ động giữ khoảng cách và phản đòn nếu có thể. Hình như, Giao thức chuẩn xác có 2 lần dùng, điều này giúp Camille tái tạo lại đòn tấn công thường của cô ấy.

Không nên trao đổi chiêu thức khi đang có nội tại, lúc đó thì quý anh chị chỉ có trao đổi lỗ nhưng thôi.

Lá chắn của chỉ hiệu quả với một loại sát thương, hãy tiến công cô khi cô không chống được sát thương các quý anh chị.

Lựa chọn những vị tướng có tài năng trao đổi chiêu thức sớm hay những vị tướng thả diều để có được thể đi đường nhưng không quá thua thiệt với . 

Nếu bị bắt bớ giai đoạn đầu game quá nhiều, sẽ rất khó có thể gượng lại. Hãy kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để có được thể hủy diệt hoàn toàn ở địa điểm đường trên.

V. Các tướng khắc chế Camille

Các tướng có thể khắc chế như Camille, Camille, Camille,..

Khắc chế Camille

Khắc chế Camille

VIII. Các tướng bị Camille khắc chế

Các tướng bị khắc chế khi đi đường như Camille, Camille, Camille

Camille khắc chế

Camille khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Camille – Bóng Thép qua cách lên thiết bị, bảng ngọc xẻ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!

Nguồn tham khảo: