LMHT: Riot August thừa nhận tướng pháp sư không yếu tuy nhiên chơi hơi chán

Riot August, trưởng nhóm thiết kế LMHT, đã chia sẻ điều này ngay trong buổi livestream của mình.
Trong LMHT, đường giữa luôn là địa điểm dành cho các vị tướng pháp sư. Tuy nhiên dần dà sau này, các người chơi đã phát hiện ra rằng không chỉ mỗi pháp sư mới đi đường giữa nhưng mà họ có thể dùng xạ thủ, đấu sĩ hay thậm chí là tướng đỡ đòn cho địa điểm này.
Và trong thời khắc hiện tại, có vẻ như pháp sư đã không quá được ưa chuộng tại địa điểm này nữa. Chính vì vậy nhưng mà Riot August, trưởng nhóm thiết kế LMHT, cũng công nhận điều này ngay trên sóng livestream của mình. Đối với những ai không biết, anh chính là thân phụ đẻ của những vị tướng như Jinx, Vi, Jhin, Ekko, Gnar, Senna, Viego.
Quay quay về với buổi livestream của Riot August, anh đã nhận được thắc mắc rằng liệu những tướng pháp sư có yếu hơn so với những vị tướng khác trong LMHT hay không. Và anh đã trả lời rằng tướng pháp sư thật ra không hề yếu hơn so với những vị tướng khác, chỉ là khi dùng chúng thì hay không bằng những lớp tướng khác nhưng mà thôi.
Theo chia sẻ của anh, vấn đề chính của các tướng pháp sư đó là tướng cận chiến giờ đây quá phổ biến tại đường giữa của LMHT. Chỉ cần mua thiết bị hồi phục cũng như chịu khó ‘nhịn nhục’ trong khoảng thời kì đầu, sau đó họ có thể xử gọn tướng pháp sư của tình địch một cách dễ dãi. Không chỉ vậy, các tướng cận chiến còn chiếm hữu những khả năng có tính cơ động cao nhằm né đòn tiến công cũng như áp sát tình địch chóng vánh.
Thêm vào đó, bộ khả năng của các tướng pháp sư chủ yếu là dùng để ngăn chặn những tướng có tầm tấn công xa. Ví dụ như chiến thuật Ziggs đường dưới dùng để đối phó với xạ thủ khá ổn. Tuy nhiên khi đi đường giữa thì Ziggs lại khó có thể đối chọi với những tướng cận chiến có chiêu lướt tốt như Yasuo hay Akali.

Điều này khiến những tướng pháp sư chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất khi đi đường giữa, đó là liên tiếp đẩy lính để đặt áp lực lên tình địch. Từ đó hạn chế tình địch không bỏ đường để đi gank những đường khác. Tuy nhiên điều này cũng chính là lý do khiến tướng pháp sư trở nên nhàm chán hơn so với những vị tướng khác trong LMHT.
Hiện tại Riot August chưa chưa sẻ bất cứ tài liệu thêm nào về việc thay đổi sức mạnh các pháp sư trong LMHT. Vì vậy có lẽ thời đại của những tướng cận chiến tại đường giữa vẫn sẽ thịnh hành trong thời khắc hiện tại. Hoặc liệu Vex, tướng pháp sư sắp ra mắt, có thể khắc phục vấn đề này trong tương lai hay không? Có lẽ mọi người sẽ cần chờ tới tháng 9 khi cô nàng này chính thức ra mắt.