Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan tới Rank trong game

Dual Rank là một thuật ngữ không còn quá lạ lẫm đối với các người chơi của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nếu anh chị em là người chơi mới và chưa biết rõ về Dual Rank thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!

Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank

Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan tới Rank

I. Khái niệm

Rank trong game là một thuật ngữ được dùng để chỉ cấp bậc xếp hạng của người chơi. Khi nhắc tới rank trong game tại Việt Nam, mọi người sẽ nghĩ ngay tới các mức rank trong tựa game MOBA đình đám Liên Minh Huyền Thoại hoặc các dòng game MOBA khác như Liên Quân, Liên Minh Tốc Chiến,… Trong Liên Minh, sẽ có nhiều bậc rank khác biệt và rank thường được tính dựa ᴠào điểm elo ѕau mỗi trận đấu.

Rank trong game

Rank trong game

Dual Rank chính là việc tạo tổ đội chơi 2 người cùng để cùng thi đấu xếp hạng. Không phải lúc nào anh chị em cũng có thể một mình tiện dụng đạt được cấp bậc rank nhưng mà mình mong muốn dù anh chị em có một tài năng tốt cũng như một niềm nhu cầu chứng tỏ tài năng của mình thông qua cấp bậc xếp hạng. Chính vì vậy nhưng mà Dual Rank ra đời để giúp anh chị em có thể dễ ợt thi đấu xếp hạng cùng người tập thể ăn ý để đạt được tỉ lệ thắng cao hơn.

Dual Rank cùng người chơi khác

Dual Rank cùng người chơi khác

II. Cấp bậc mỗi Rank trong LMHT

Liên Minh Huyền Thoại có tổng cộng 9 cấp bậc rank chính: 

  • Bậc Sắt: IV – III – II – I
  • Bậc Đồng: IV – III – II – I
  • Bậc Bạc: IV – III – II – I
  • Bậc Vàng: IV – III – II – I
  • Bậc Bạch kim: IV – III – II – I
  • Bậc Rubi: IV – III – II – I
  • Bậc Cao thủ: Điểm thành tựu
  • Bậc Đại cao thủ: Điểm chiến thức 
  • Bậc Thách đấu: Điểm thành tựu

Bậc xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Bậc xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong đó, bậc Sắt IV chính là cấp bậc rank thấp nhất trong Liên Minh và Thách đấu chính là bậc rank cao nhất nhưng mà mọi người chơi đều nhu cầu đoạt được. Đối với bậc Cao thủ trở lên, hệ thống xếp hạng của Liên Minh sẽ không chia theo 4 thứ bậc nhỏ nữa nhưng mà sẽ tính thứ hạng trong bậc Cao thủ hoặc Thách đấu dựa theo số điểm thành tựu của anh chị em. 

III. Các từ liên quan tới Rank trong LMHT

Leo rank là một từ thân thuộc thường được bắt gặp trong cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đây chính là việc anh chị em chiến đấu trong các trận đấu xếp hạng để nâng cao thứ hạng của mình.

Mỗi một mùa giải kết thúc, hệ thống xếp hạng sẽ được reset. Khi anh chị em đạt được mức rank hưởng thụ trước mùa giải mới, anh chị em sẽ nhận được những phần thưởng thu hút tới từ Riot Games

Thưởng khung xếp hạng sau khi reset rank

Thưởng khung xếp hạng sau khi reset rank

IV. Thắc mắc liên quan

Khi dual rank với những người có xếp hạng cao hơn sẽ giúp anh chị em tránh được tình trạng gặp những tập thể troll game, trình độ chơi kém,… thường sinh ra ở các bậc rank thấp.

Trong khi, anh chị em sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm lẫn nâng cao tài năng của mình khi nhập cuộc vào các trận đánh ở mức rank cao.

Tuy nhiên, không phải lúc nào dual rank với một người có xếp hạng cao hơn cũng mang lại lợi ích cho anh chị em. Nếu anh chị em thường xuyên lập tổ đội leo rank cùng người có mức xếp hạng cao hơn, anh chị em sẽ thường xuyên đụng độ những đối phương khó nhằn.

Kế bên đó, nếu anh chị em được “gánh” trong suốt quá trình dual rank và thăng bậc xếp hạng cao hơn, khi trở về leo rank một mình, anh chị em sẽ khó lòng có thể tự mình chiến đấu ở những trận đấu yên cầu tài năng cao ở các bậc xếp hạng đó. 

Một số mẫu di động đang kinh doanh tại Admin NẠP:

1

Hy vọng bài viết sẽ giúp anh chị em hiểu rõ hơn về Dual Rank cũng như các từ ngữ liên quan tới Rank trong game để có được cái nhìn tổng quan hơn về việc đấu xếp hạng. Nếu anh chị em vẫn còn thắc mắc về các thuật ngữ trên thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!