Lối chơi Yasuo Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Nếu quý anh chị hỏi tôi đâu là vị tướng được mến mộ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại thì đó chắc là Yasuo – Kẻ bất dung thứ. Vậy liệu trong Tốc Chiến “Đấng” Yasuo của chúng ta có mạnh mẽ như trong bản PC? Cùng bài viết điểm qua lối chơi Yasuo Tốc Chiến. Bảng ngọc Yasuo, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé!

Cùng khám phá những thông tin cùng cách chơi

Cùng tò mò những kiến thức cùng lối chơi “Đấng” Yasuo trong bài viết này nhé

I. Điểm mạnh và yếu của Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Điểm mạnh

 • Yasuo chiếm hữu những chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ, đầy ảo diệu nhưng mà nếu quý anh chị có thể thành thục chúng thì việc tiễn đối phương lên bảng trong một Combo là hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Với nội tại Đạo Của Lãng Khách, Yasuo chiếm hữu cho mình gấp đôi tỉ lệ chí mạng và khi kết hợp với Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm vị tướng này sẽ có được một lượng sát thương lớn tưởng. 
 • Tài năng đi được mọi Lane (đường) trong trò chơi khiến cách chơi của “Đấng” Yasuo vô cùng nhiều chủng loại. Thậm chí khi về cuối game “Đấng” có thể sắm vai một đấu sĩ tuy nhiên vẫn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên kẻ địch. 

Điểm mạnh Yasuo

2. Điểm yếu 

 • Combo chiêu thức của Yasuo cần độ thành thục cao, đây là vị tướng yên cầu rất nhiều kĩ năng từ người chơi, hơn vậy với bản thiết bị cầm tay điều đó càng trở nên gian khổ hơn. 
 • Là một chiến binh Samurai nên không lạ gì khi Yasuo cần cho mình những món vũ trang chuẩn, cần thiết để có ngay thể phát huy tối đa sức mạnh. 
 • Yasuo rất dễ bị thả diều khiến vị tướng này thường xuyên rơi vào tình trạng không thể đầy được cây máu của mình. 

II. Bảng ngọc và phép té trợ Yasuo

1. Bảng ngọc Yasuo

Bảng ngọc Yasuo Mid

Bảng ngọc Yasuo AD

Bảng ngọc Yasuo Mid

 • Ngọc chính Bước Chân Thần Tốc: Di chuyển tiến công sẽ thu thập năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn tấn công tiếp theo sẽ hồi máu và tăng vận tốc di chuyển. Viên ngọc này sẽ hỗ trợ Yasuo đi đường, trao đổi chiêu thức một cách hiệu quả hơn. 
 • Ngọc Áp đảo Tàn bạo: Giúp Yasuo nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). 
 • Ngọc Hồi phục Lữ Khách Tinh Linh: Viên ngọc này sẽ giúp Yasuo có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm trễ.
 • Ngọc Cảm hứng Thợ Săn Tài Tình: Viên ngọc này sẽ giúp Yasuo tăng thêm 2% vận tốc di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một số đông nhập cuộc hạ gục mục tiêu.

Bảng ngọc Yasuo AD

Bảng ngọc Yasuo Mid

Bảng ngọc Yasuo AD

 • Ngọc chính Đoạt được: Nhận cộng dồn thích ứng khi tấn công trúng tướng bằng các đòn tiến công hoặc đòn tiến công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng. Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

Đây là viên ngọc sẽ giúp Yasuo có thể tăng thêm lượng sát thương nhưng mà mình có thể gây ra lên kẻ địch.

 • Ngọc Áp đảo Tàn bạo: Và tuy nhiên để giúp tăng thêm sức mạnh cho những pha giao tranh, thì viên ngọc Brutal là hết sức cần thiết khi nó sẽ giúp Yasuo nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). 
 • Ngọc Hồi phục Lữ Khách Tinh Linh: Vẫn là viên ngọc Spirit Walker khi nó sẽ giúp Yasuo tăng thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm trễ. Đây là những chỉ số giúp Yasuo có thể đi solo, trụ đường tốt hơn.
 • Ngọc Cảm hứng Thợ săn tài chính: Nhận 2,5% giảm thời kì hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời kì hồi chiêu. Đây là viên ngọc giúp Yasuo có thể giảm mạnh thời kì hồi chiêu giúp các pha combo trở nên liên hoàn và thích mắt hơn. 

2. Phép té trợ 

Nhì phép té trợ cần thiết cho Yasuo là Tốc Biến

Flash 2

và Thiêu Đốt

Thiêu Đốt

. Với phép té trợ Thiêu Đốt, Yasuo có thể tự tin trao đổi chiêu thức cũng như kết liễu kẻ địch tốt hơn. Tốc Biến được dùng để tăng độ ảo diệu trong từng đường múa của “Đấng”

III. Bảng kĩ năng và combo Yasuo

1. Thứ tự upgrade kĩ năng 

Bão Kiếm là chiêu thức nhưng mà quý anh chị nên upgrade cho Yasuo ở level 1 và sau đó là Quét Kiếm ở level 2. Nhì chiêu thức này sẽ giúp Yasuo có thể cấu rỉa kẻ địch, tiến công từ khoảng cách xa đồng thời có sự cơ động, linh hoạt trong quá trình trao đổi chiêu thức từ những cú lướt của Quét Kiếm. Và sau đó là Tường Gió chiêu thức giúp quý anh chị có thể né tránh các đòn tiến công từ xa của đối phương. Sau cuối với Trăn Trối quý anh chị chỉ cần upgrade khi đạt đủ level. 

Thứ tự ưu tiên upgrade chiêu thức cho Yasuo như sau: Bão Kiếm > Quét Kiếm > Tường Gió.

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Yasuo

Bảng thứ tự upgrade kĩ năng của Yasuo

2. Bảng kĩ năng của Yasuo 

Nội tại: Đạo Của Lãng Khách

Nội tại: Đạo của Lãng Khách

Trong quá trình di chuyển, Yasuo dần tích tụ cho mình một lớp khiên chắn giúp hấp thu 100 sát thương. Lớp khiên sẽ được kích hoạt khi Yasuo bị tiến công và có thể tồn tại trong 2s. 

Trong khi, Yasuo còn được tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng tuy nhiên sát thương chí mạng sẽ bị giảm đi 10%. 

Chiêu 1: Bão Kiếm 

Bão Kiếm

Bão Kiếm

Hồi chiêu: 4s

Yasuo đâm kiếm về phía trước, gây 78 sát thương vật lý (20 100 sức mạnh công kích). Với mỗi đòn tấn công đúng đắn sẽ được cộng dồn 1 điểm Tụ Bão trong vài giây. Khi thu thập đủ 2 điểm Tụ Bão, đòn tấn công tiếp theo khi dùng chiêu thức sẽ tung ra một cơn lốc xoáy và hất tung kẻ địch lên trên không. 

Trong khi, Bão Kiếm được tính là một đòn tấn công thường. 

Chiêu 2: Tường Gió 

Chiêu 2: Tường Gió

Hồi chiêu: 21s 

Yasuo tạo ra bức tường bằng gió, giúp chặn đứng tất cả luồng đạn của đối phương trong 4s.

Chiêu 3: Quét Kiếm 

Kỹ năng 3: Quét Kiếm

Khả năng 3: Quét Kiếm

Hồi chiêu: 0.4s 

Yasuo lướt tới kẻ địch, gây 70 sát thương phép (70 20% sát thương phép cộng thêm 60% sát thương phép). Với những lần lướt tiếp theo, lượng sát thương gây ra tăng thêm 25% sát thương cơ bản, tối đa lên tới 50%. Chiêu thức này không thể dùng lại trên một đối phương trong 8s.

Nếu Yasuo dùng Bão Kiếm khi đang lướt, đòn tấn công tung ra sẽ theo hình tròn.

Chiêu 4: Trăn Trối

Kỹ năng cuối của Yasuo

Khả năng cuối của Yasuo

Hồi chiêu: 60s

Yasuo lập tức lao tới một kẻ địch đang bị hất lên không, gây cho mục tiêu 200 sát thương vật lý (200 150% sát thương vật lý cộng thêm), đồng thời giữ nguyên địa điểm tất cả mục tiêu đang bị hất lên không lúc đó thêm 1,5s. Lập tức tích đầy thanh Nhịp, tuy nhiên đặt lại mọi cộng dồn của Tụ Bão.

Trong 15s tiếp theo, các đòn tấn công chí mạng tăng thêm 30% tài năng xuyên giáp.

3. Cách combo Yasuo

Một số Combo chiêu thức dễ dàng cho Yasuo có thể kể tới như: 

Combo 1: Tấn công thường > Bão Kiếm > Tấn công thường  > Bão kiếm > Tấn công thường > Quét kiếm > Bão Kiếm để hất tung kẻ địch lên > Trăn trối.

Combo 2: Tấn công thường > Bão kiếm > Tấn công thường > Bão kiếm > Tấn công thường > Quét kiếm Bão Kiếm  > Trăn trối.

Trong khi, còn rất nhiều cách Combo chiêu thức khác có thể tạo ra từ bộ kĩ năng của Yasuo. Tuy nhiên tất cả đều cần có sự thành thạo, sáng tạo cũng như dùng một cách có lí nhất để giúp “Đấng” Yasuo có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. 

IV. Cách lên đồ Yasuo

1. Bộ vũ trang

Trang bị chuẩn dành cho Yasuo

Thiết bị chuẩn dành cho Yasuo

 • Ma Vũ Song Kiếm

   Ma Vũ Song Kiếm: Ma Vũ Song Kiếm sẽ sản xuất cho Yasuo một lượng phệ tỉ lệ chí mạng, vận tốc tấn công. Đồng thời nó còn giúp “Đấng” tăng thêm vận tốc di chuyển cũng như giảm sát thương từ kẻ địch trong giao tranh.

 • Gluttonous Greaves 

   Giày Háu Ăn: là item khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm vận tốc di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút. 

 • Vô Cực

   Vô Cực Kiếm: Vô Cực Kiếm là một món vũ trang cực kỳ thích hợp với Yasuo. Thanh kiếm này sẽ giúp “Đấng” tăng thêm sát thương chí mạng của mình khiến những cú chém trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

 • Vũ Điệu Tử Thần

   Vũ Điệu Tử Thần: Đây là món vũ trang sẽ giúp “Đấng” tăng thêm lượng máu được hồi trên mỗi đòn tấn công. 

 • Giáp Thiên Thần

   Giáp Thiên Thần: Còn gì tuyệt hảo hơn khi được trao thêm cơ hội với một lần hồi sinh nhỉ. Chắc chắn Yasuo sẽ có thể sống lâu hơn cũng như thực hiện được nhiều chuỗi Combo chiêu thức gây cho kẻ địch hàng tấn sát thương.

 • Búa Băng: Hiệu quả làm chậm trễ kẻ địch của Búa Băng sẽ giúp Yasuo có thêm nhiều thời kì để xử lý đối phương, truy bắt và thực hiện được nhiều chuỗi chiêu thức hơn. Trong khi, chiếc búa này còn sản xuất thêm cho “Đấng” một lượng máu cũng như công vật lý không hề nhỏ.

2. Thiết bị tình huống 

Một số trang bị mà tuỳ tình huống bạn có thể thay đổi

Một số vũ trang nhưng mà tuỳ tình huống quý anh chị có thể đổi mới

 • Rìu Đen

   Rìu Đen: Chiếc Rìu Đen này giúp Yasuo tăng thêm tài năng xuyên giáp đối phương. Đồng thời khi phân tách đối phương, nó còn giúp chủ nhân tăng thêm một lượng phệ vận tốc di chuyển. 

 • Lời Nhắc Tử Vong

   Lời Nhắc Tử Vong: Các bro có thể dùng vũ trang này khi đối phương là những vị tướng có tài năng hồi máu mạnh, tài năng chống chịu cao. Thiết bị này sẽ giúp làm giảm tài năng hồi máu của chúng bằng đòn tấn công tạo vết thương sâu, cũng như một lượng xuyên giáp lớp được tăng thêm. 

 • Chùy gai

   Chùy Gai Malmortius: Thiết bị này thích hợp khi quý anh chị gặp phải những đối phương chiếm hữu lượng sát thương phép phệ. Chiếc Chùy Gai này sẽ tạo ra một lớp khiên giúp “Đấng” không bị sốc sát thương phép nhưng mà lên bảng quá sớm. 

V. Lối chơi Yasuo

1. Giai đoạn đầu trận  

Yasuo là một vị tướng cần vũ trang, cần level và là vị tướng của giai đoạn giữa và cuối game. Chính vì thế trong giai đoạn đầu trận, quý anh chị cần tập trung Farm lính, quái và tối ưu lượng tiền vàng, kinh nghiệm nhưng mà mình có thể kiếm được. Hãy khôn khéo dùng các kĩ năng như Bão Kiếm, Quét Kiếm để dọn lính cũng như cấu rỉa đối phương từ xa, tạo lợi thế trong quá trình đi đường. 

Cách chơi Yasuo

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, quý anh chị chắc chắn cần vũ trang cho “Đấng” những vũ trang nhưng mà “Ngài” cần. Các bro có thể đảo đường, nhập cuộc truy đuổi, bắt lẻ cũng như những pha giao tranh đầy gây cấn và mãn nhãn. Để tạo lợi thế và đẩy được trụ của đối phương. 

Cách chơi Yasuo giữa trận

Một xem xét nho nhỏ đó chính là nếu quý anh chị muốn sống lâu, tạo được lượng sát thương phệ lên kẻ địch. Hãy lựa chọn thời khắc lao vào có lí, cũng như địa điểm giao tranh thuận tiện nhất để Yasuo có thể gây được lượng sát thương phệ nhất cũng như khống chế được nhiều đối phương nhất trước và trong giao tranh. 

VI. Mẹo chơi Yasuo

 • Luôn ưu tiên dùng đòn tấn công thường nhiều hơn dùng Q để có ngay thể tối ưu lượng sát thương gây ra. Tránh tình trạng cứ chờ dùng kĩ năng nhưng mà làm chậm trễ thao tác ra đòn của Yasuo khiến đối phương có cơ hội phản công, chiếm lợi thế. 
 • Khả năng Quét Kiếm giúp Yasuo trở nên vô cùng biến ảo và cơ động. Tuy nhiên, khi thực hiện việc di chuyển, tấn vô tư Quét Kiếm, quý anh chị nên để lại một con lính của kẻ địch ở phía sau lưng để có ngay thể dùng nó nhưng mà rút lui khi cần thiết. 

Mẹo chơi Yasuo

 • Tụ Bão khi được kích hoạt sẽ phóng ra một cơn gió lốc và hất văng kẻ địch. Chính vì thế quý anh chị nên nỗ lực cấu rỉa đối phương bằng những cơn lốc này để làm suy yếu chúng trước khi mở màn cuộc chiến thật sự. 
 • Trong khi, các Tụ Bão còn giúp Yasuo có thể làm choáng, khống chế kẻ địch rất hiệu quả. Chính vì thế quý anh chị nên nỗ lực thu thập cho mình những điểm Tụ Bão để có ngay thể tung ra những cơn lốc bất cứ khi nào cần thiết. Và hơn hết đó cũng chính là nhân tố cần để có ngay thể kích hoạt kĩ năng cuối: Trăn Trối.

VII. Cách khắc chế Yasuo

 • Một cách cực kỳ hiệu quả để khắc chế Yasuo đó chính là dùng những vị tướng có nhiều kĩ năng khống chế cứng mục tiêu. Cho dù Yasuo có chiếm hữu kĩ năng cơ động, sát thương khủng hay thậm chí là bức tường gió cản đạn. Tuy nhiên chỉ cần những chuỗi chiêu thức khống chế cứng liên tiếp thì “Đấng” cũng phải bó tay nhưng mà thôi. 
 • Trong khi, lượng máu nhưng mà Yasuo chiếm hữu thật sự không nhiều và hắn khá là mỏng mảnh. Chính vì thế, việc lựa chọn những vị tướng có thể sốc sát thương mạnh là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng để có ngay thể tiễn “Đấng” lên bảng sớm và bỏ dở chướng ngại này trong giao tranh.

Cách khắc chế Yasuo

 • Các bro cũng có thể chờ tới khi Tường Gió của Yasuo hết tác dụng hoặc khi hắn vừa tung ra cơn lốc và chưa kịp hồi. Đó chính là cơ hội tốt nhất để quý anh chị có thể lao vào và “làm gỏi” tên Samurai này. 
 • Và trên hết Yasuo là một vị tướng khó, hưởng thụ ở người chơi độ thành thục, tài năng ứng biến và xử lý tình huống thật linh hoạt. Chính vì thế thật sự nhưng mà nói, tuy đây là một vị tướng được rất nhiều người mến mộ, chơi. Tuy nhiên rất khó để tìm được người chơi hay thật sự. Vì thế quý anh chị có thể thăm dò trình độ của đối phương và nếu đó là một tay “ gà mờ”, quý anh chị có thể yên tâm nhưng mà bón hành cho hắn từ từ nhưng mà không phải lo. 

VIII. Các tướng khắc chế Yasuo

Các vị tướng khắc chế Yasuo bao gồm những cái tên sau: Jax, Tryndamere, Master Yi

Yasuo là một vị tướng với bộ kĩ năng đầy biến ảo, tài năng di chuyển cực kỳ linh hoạt cùng lượng sát có thể gây ra cực khủng. Nếu quý anh chị tự tin vào trình độ của mình hãy thách thức bản thân ngay bằng việc dùng “Đấng” trong Liên Minh Tốc Chiến và chứng tỏ trình độ của bản thân mình nhé. Các bro nghĩ sao về bài viết này? Hãy cho chúng mình biết ý kiến dưới phần bình luận nhé. Chúc các quý anh chị có được những giờ phút thưởng thức Liên Minh Tốc Chiến vui vẻ.

Nguồn tham khảo: