Tiêu điểm tướng: Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun | Cụ thể bộ tài năng

Liên minh huyền thoại

Sau bao ngày hy vọng, sau cùng Dr. Mundo LMHT cũng đã rời khỏi thẩm mỹ viện và tiến tới đấu trường. Từ lâu nay, bộ tài năng lạc hậu của Dr. Mundo là lý do chính khiến hắn bặt tăm khỏi Summoner’s Rift. Bộ tài năng mới hứa hẹn sẽ giúp Dr. Mundo tìm lại ánh hào quang khi xưa. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về Dr. Mundo nhé!

Sơ lược LMHT
Giới thiệu chi tiết kỹ năng: Dr. Mundo, Cuồng Nhân Xứ Zaun | Liên Minh Huyền Thoại

I. Sơ lược LMHT

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một tựa game thuộc phân mục MOBA được Riot Games phát hành trên nền tảng Windows và macOS, người chơi từ nhị đội sẽ tiến hành trận chiến cho tới khi nhà chính bị phá hủy. Có thể nói đây là tựa game thành công nhất của phân mục MOBA và được tổ chức nhiều giải Esport với quy mô và phần thưởng cực thú vị.

Sơ lược LMHT

II. Tổng quan về bộ tài năng Dr Mundo

Nhìn chung, với bộ tài năng mới, Dr. Mundo đã chuyển hướng từ tướng đỡ đòn thành một đấu sĩ thực thụ. Mọi tài năng của hắn đều giảm sút tài năng phòng ngự, và thay vào đó là tài năng hồi phục cùng lượng sát thương đáng kể, hơn vậy là trong trạng thái thấp máu. 

Và không còn phải chờ lâu nữa, trong bạn dạng 11.12, Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun sẽ chính thức ra mắt!

Dr. Mundo - Cuồng Nhân Xứ Zaun

Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun

III. Cụ thể bộ tài năng Dr Mundo

1. Bộ tài năng

Nội Tại – Điên Thì Cứ Đi

Dr. Mundo - NT: Điên Thì Cứ Đi

Mundo miễn nhiễm hiệu ứng bất động tiếp theo lên bản thân. Hắn chỉ mất một lượng máu hiện tại và khiến một lọ hóa chất văng ra gần đó. Dr. Mundo có thể tới nhặt lọ hóa chất để được hồi máu và giảm hồi chiêu của nội tại. Kẻ địch có thể dẫm lên lọ hóa chất để phá hủy nó.

Mundo cũng được tăng hồi phục dựa trên lượng máu tối đa.

Q – Cưa Nhiễm Khuẩn

Dr. Mundo - Q: Cưa Nhiễm Khuẩn

Dr. Mundo ném ra một cái cưa tay nhiễm khuẩn, gây sát thương phép theo phần trăm máu đối với kẻ địch trước nhất trúng chiêu và làm chậm chạp chúng. Mundo sẽ được hồi máu nếu cưa tay trúng mục tiêu.

W – Sốc Điện Tim

Dr. Mundo - W: Sốc Điện Tim

Dr. Mundo tự sốc điện bản thân trong vài giây, gây sát thương liên tiếp lên kẻ địch bao quanh. Một phần sát thương hắn nhận vào sẽ được chuyển thành máu xám.

Khi hết thời kì, Dr. Mundo giải phóng một luồng sóng điện, gây sát thương phép lên kẻ địch bao quanh và hồi lại lượng máu xám của hắn (hồi máu bị giảm một nửa nếu chỉ có lính hoặc quái trúng chiêu).

Mundo có thể tái kích hoạt Sốc Điện Tim để kết thúc hiệu ứng sớm.

E – Đập Bầm Dập

Dr. Mundo - E: Đập Bầm Dập

Nội Tại: Mundo nhận thêm SMCK, tăng lên dựa theo máu đã mất của bản thân.

Kích Hoạt: Dr. Mundo nện đối phương bằng túi cứu thương của mình, gây sát thương vật lý dựa theo lượng máu đã mất của hắn. Nếu mục tiêu bị hạ gục, chúng sẽ văng đi, gây sát thương tối thiểu của tài năng này lên tất cả kẻ địch chúng trúng phải.

R – Suýt Quá Liều

Dr. Mundo - R: Suýt Quá Liều

Dr. Mundo tự bơm một hợp chất hóa học vào bản thân, hồi phục ngay lập tức một lượng máu dựa trên máu đã mất của hắn. Sau đó, hắn tiếp tục hồi một lượng máu tối đa theo thời kì dài, đồng thời nhận thêm sức mạnh công kích và vận tốc di chuyển trong thời kì hồi phục.

2. Cách chơi Dr. Mundo

Điên Thì Cứ Đi (Nội Tại) sẽ giúp Dr. Mundo khắc phục một trong số những điểm yếu to nhất của hắn, đó là sợ khống chế cứng. Hơn thế nữa là trong giai đoạn đi dường, việc gank Dr. Mundo sẽ không còn dễ dàng như trước nữa.

Kế bên đó, nội tại này cũng cải thiện tài năng tay đôi của Dr. Mundo. Không những giúp hắn phục hồi tốt hơn nhưng mà còn phá được chuỗi combo của Darius, Sett, Jax hay Renekton.  

Đánh giá kỹ năng Mundo

Tìm hiểu tài năng Mundo

Với Sốc Điện Tim (W), Mundo có tài năng khô máu và độ trâu bò khá ổn ở giai đoạn đầu trận trước khi hắn chiếm hữu vũ trang cũng như chiêu cuối. Bên cạnh đó, tài năng này cũng là một công cụ giúp Cuồng Nhân Xứ Zaun có thể gây bất thần trong giao tranh nhờ tài năng hồi phục từ máu xám.

Đập Bầm Dập (E) có kích hoạt khá giống với E cũ của Mundo. Tuy nhiên, việc chuyển cách thức tăng sức mạnh công kích về phần nội tại đã chuyển tài năng này theo hướng khô máu. Kế bên đó, việc kết liễu kẻ địch và đẩy chúng văng đi sẽ giúp Dr. Mundo nhận thêm cơ hội cấu rỉa kẻ địch hoặc đẩy lính hiệu quả.

Với Suýt Quá Liều (R), cả nhị nhược điểm là hi sinh một lượng máu to để kích hoạt và hồi phục theo thời kì của chiêu cuối cũ đã được khắc phục nhờ việc thêm cách thức hồi máu ngay lập tức. Hơn nữa, Mundo còn được tăng sức mạnh công kích, cải thiện tài năng giao tranh của hắn. 

Lối chơi Mundo

Cách chơi Mundo

Giờ đây, giai đoạn đi đường của Mundo sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều nhờ nội tại mới. Với tài năng chặn khống chế cứng, Cuồng Nhân Xứ Zaun không còn là con mồi thuận tiện đối với các tướng đi rừng của đối phương nữa.

Kế bên đó, việc cải thiện tài năng hồi phục và lượng sát thương cũng giúp Dr. Mundo có thể trao đổi chiêu thức tốt hơn. Khi bước vào giao tranh tổng, Mundo thực sự là một con quái vật sẵn sàng đè bẹp mọi thứ cản đường. Không chỉ trâu bò, nhưng mà Mundo còn chiếm hữu cả tấn sát thương.

Tài năng hồi phục vượt trội từ nội tại, máu xám và chiêu cuối sẽ giúp Cuồng Nhân Xứ Zaun trụ lâu hơn trong giao tranh, đốn hạ kẻ địch khi chúng tiến công hắn

Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun sẽ chính thức ra mắt trong bạn dạng cập nhật 11.12 sắp tới. Anh chị em nghĩ sao về bộ tài năng mới này của hắn? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo: