Lối chơi Yasuo mùa 11 | Bảng ngọc xẻ trợ, lên đồ, combo hay

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Yasuo – Kẻ bất dung thứ là vị tướng LMHT vô cùng hot tại máy chủ Việt Nam nói riêng và quả đât nói chung với tỉ lệ chọn kỉ lục. Để thuần phục và tấn công Yasuo hiệu quả không phải chuyện dễ dàng. Bài viết sẽ chỉ dẫn anh chị em lối chơi Yasuo guide mùa 11 qua bảng ngọc Yasuo, cách lên đồ Yasuo và combo skill chuẩn nhất.

ảnh Thumb cách chơi Yasuo mùa 10

Yasuo Montage - Best of Yassuo 2020

I. Điểm mạnh và điểm yếu Yasuo

Với độ cơ động cao cùng với tài năng biến ảo khôn lường, Yasuo mạnh mẽ với bộ kĩ năng mang tính “bá đạo” như:

 • Vận tốc hồi chiêu cơ bản cao. Skill Q sẽ hồi 3s và khi đạt đủ lượng vận tốc tấn công sẽ giảm thời kì hồi chiêu
 • E hồi liên tiếp để lướt vào các mục tiêu tạo nên những pha “múa máy” đi vào lòng đất.
 • Kĩ năng W (Tường gió) cho phép Yasuo chặn hết các kĩ năng đạn đạo, chỉ có một số chiêu thức có thể xuyên qua tường gió như thuỷ lôi tầm nhiệt R của Nautilus, lưỡng giới đồng quy W từ Ekko, cầu vồng tối thượng R từ Lux,… điều này tạo nên tính đột biến trong giao tranh tổng cũng như các pha solo Q.

Riven thần kiếm và Yasuo ma kiếm

Riven thần kiếm và Yasuo ma kiếm

Nội tại của Yasuo mạnh mẽ không kém cạnh với lượng chí mạng sẽ được tăng gấp thỉnh thoảng lên vũ trang. Điều này có nghĩa Yasuo chỉ cần lên 2 món chí mạng là Vô cực kiếm và Dao điện/Ma vũ song kiếm là hắn đã có ngay 100% tỉ lệ chí mạng. Đồng thời mỗi bước chân của Yasuo sẽ tích điểm Quyết tâm, khi đạt đủ 100 điểm sẽ tạo 1 lớp giáp ảo, đây cũng là một điểm cho thấy sự bá đạo trong đứa con của gió.

Chiêu cuối Trăn trối (R) mang tính chất wombo combo cao. Chỉ cần team của anh chị em có Malphite với cú húc 5, anh chị em đã có thể chém hết kẻ địch trên không trung rồi!

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Yasuo

Yasuo mạnh mẽ là thế tuy nhiên vẫn hưởng thụ kĩ năng cá nhân cao. Giai đoạn đầu anh chị em bị đối phương dẫn trước quá nhiều rất khó có tài năng bật lại.

Chiêu E mang tới cho Yasuo độ cơ động cao tuy nhiên có 2 nhược điểm chí mạng như phải cần 1 số lượng lính địch để lướt mượt nhưng mà và dùng cho có lí để kiềm hãm vận tốc lên “bàn thờ” của vị tướng này

Hiểu rõ sức mạnh của mình để không làm những pha đi vào mắt người chơi.

II. Bảng ngọc Yasuo

1. Bảng ngọc Yasuo Mid, Bảng ngọc Yasuo Top 

Bảng ngọc yasuo mid 2

Ngọc chính Chuẩn xác

 • Đoạt được: Yasuo là vị tướng rất phù hợp với điểm mấu chốt Chinh Phục. Tài năng của điểm ngọc này cho phép Yasuo – vốn đã tấn công thường rất mạnh mẽ – có thể cộng dồn điểm nội tại lên rất nhanh, trung bình 5 đòn tấn công sẽ kích hoạt hồi máu dựa trên sát thương gây ra, điều này khiến cho tài năng khô máu của vị kiếm khách này mạnh mẽ hơn.
 • Đắc thắng: Nhập cuộc hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền thoại: Vận tốc tấn công nhập cuộc hạ gục cho phép Yasuo nhận vĩnh viễn vận tốc tấn công cộng thêm.
 • Nhát chém ơn huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ Áp đảo

 • Vị máu: Hồi máu mỗi khi anh chị em gây sát thương tướng địch.
 • Thợ săn tham lam: Nhập cuộc hạ gục cho anh chị em vĩnh viễn tài năng hồi máu theo sát thương kĩ năng gây ra.

2. Bảng ngọc Yasuo AD

Bảng ngọc Yasuo mid

Ngọc chính Chuẩn xác:

 • Bước chân thần tốc: Đây là điểm then chốt phù hợp để anh chị em trụ đường về dài lâu do tài năng hồi phục khi tích đủ cộng dồn (100 cộng dồn). Đồng thời sau khi hồi máu cũng sản xuất cho Yasuo 1 ít vận tốc chạy, phối hợp cùng kĩ năng E để có ngay thể tiếp cận với kẻ địch nhưng mà vẫn có thể rút về.
 • Hồi máu vượt trội: Hồi máu phục hồi sẽ trở thành 1 ít lá chăn, cộng thêm Bước Chân thần tốc để tăng tài năng đi đường
 • Huyền thoại: Hút máu: Nhập cuộc hạ gục sẽ tăng vĩnh viễn Hút máu.
 • Nhát chém ơn huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu

Ngọc phụ Áp đảo

 • Vị máu: Hồi máu mỗi khi anh chị em gây sát thương tướng địch.
 • Thợ săn tham lam: Nhập cuộc hạ gục cho anh chị em vĩnh viễn tài năng hồi máu theo sát thương kĩ năng gây ra.

III. Phép xẻ trợ Yasuo

Phép bổ trợ cho Yasuo

Tốc BiếnThiêu Đốt sẽ là điểm ưu tiên cho Yasuo đường giữa. Tại đây Yasuo có thể thoả thích trao đổi chiêu thức và lướt như một người nghệ sĩ.

Nếu anh chị em tự tin vào kĩ năng của mình khi đi đường trên, có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển để tăng tài năng hỗ trợ cộng đồng.

IV. Thứ tự nâng chiêu và bộ kĩ năng Yasuo

1. Thứ tự nâng skill Yasuo

Yasuo sẽ tập trung tăng tối đa Skill Q Bão kiếm trước tiên để tối đa lượng sát thương khi đi đường.

Kĩ năng ưu tiên thứ 2 sẽ là Quét kiếm E và Tường gió W sẽ nâng tối đa sau cùng.

Thứ tự nâng skill Yasuo sẽ là: Q > E > W > R

thứ tự nâng skill

2. Bảng kĩ năng của Yasuo

Nội tại Yasuo

Nội tại: Đạo của Lãng khách

Ý Niệm: Tỉ lệ Chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi.

Quyết Tâm: Di chuyển sẽ ngày càng tăng Nhịp của Yasuo, thể hiện qua ống thể năng của hắn – di chuyển càng nhanh sẽ càng làm tăng nhanh Nhịp. Khi Nhịp đạt tới mức tối đa, sát thương từ một tướng hay quái sẽ khiến hắn nhận được một lớp lá chắn trong 2 giây.

Bão Thép

Q: Bão thép

Đâm tới, gây sát thương vật lí. Khi trúng đích, Bão Thép tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 3 điểm, Bão Thép bắn ra một cơn lốc xoáy hất tất cả đối phương lên không. Nếu niệm Bão Thép khi đang Quét Kiếm, Bão Thép sẽ lập tức tiến công tất cả kẻ địch bao quanh.

Kỹ năng tường gió

W: Tường gió

Yasuo sẽ chặn mọi kĩ năng, trừ các trường hợp ngoại lệ như R của Nautilus, W của Ekko, R của Lux…

Kỹ năng Quét kiếm

E: Quét kiếm

Lướt qua một kẻ địch, gây sát thương phép và đặt một dấu ấn lên chúng. Nếu Yasuo dùng Quét Kiếm nhiều lần, kĩ năng sẽ được tăng thêm sát thương. Yasuo không thể tiến công những kẻ địch đang có dấu ấn.

Chiêu cuối Yasuo

R: Trăn trối

Biến tới một tướng địch đang bị hất lên không , gây sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không . Khi chạm đất, Yasuo nhận thêm một lượng mập xuyên giáp đối với lượng giáp cộng thêm của mục tiêu trong khoảng thời kì dài hơn.

V. Cách lên đồ Yasuo

1. Bộ vũ trang

Thứ tự lên vũ trang từ trên xuống bao gồm:

 • Cuồng Đao

   Cuồng đao Guinsoo: Vũ trang này bổng dưng lại rất thích hợp với Yasuo mùa 11. Với tài năng cộng sát thương với 20% chí mạng, cộng với nội tại Yasuo gấp đôi tỷ trọng chí mạng sẽ giúp hắn trở thành Đấng!

 • Giày Cuồng Nộ

   Giày Cuồng Nộ: Tăng thêm một ít vận tốc chạy và vận tốc tấn công đầu game.

 • Nỏ Tử Thủ

   Nỏ Tử Thủ (Vũ trang Thần Thoại): Với bảo hộ Ma Pháp, Yasuo sẽ có lớp giáp bảo hộ khi còn dưới 20% máu và cho hiệu ứng hút máu mạnh mẽ. 

 • Huyết Kiếm

   Huyết Kiếm: Với hiệu ứng mới của Huyết Kiếm cho 20% chí mạng, Yasuo sẽ mạnh mẽ hơn vào đầu và giữa trận đấu khi hoàn thành vũ trang sớm.

 • Vũ Điệu Tử Thần

   Vũ Điệu Tử Thần: Là vũ trang cần thiết để Yasuo có thể thoải ra vào giao tranh và tài năng hồi phục cực tốt.

 • Giáp Thiên Thần

   Giáp Thiên Thần: Sau khi chết, Yasuo sẽ hồi sinh với 50% máu.

2. Vũ trang đổi mới theo tình huống

 • Kiếm Vua Vô Danh

   Gươm của vua vô danh: Đây là vũ trang rất tốt với Yasuo, vừa có một chỉ số vận tốc tấn công cực ổn và độ hút máu, làm chậm trễ khi kích hoạt. Đồng thời Gươm của vua vô danh còn cho Yasuo tài năng gây sát thương theo phần trăm máu của đối phương, với những kẻ địch có nhiều máu như Dr. Mundo, Galio,… thì đây là một vũ trang thích hợp để lên.

 • Lời Nhắc Tử Vong

   Lời nhắc tử vong: Tăng tài năng xuyên giáp và vết thương sâu để ngăn đối phương hồi máu.

 • Đao Tím

   Đao tím: Các đòn tấn công thường của anh chị em gây thêm 40 sát thương phép khi trúng phải mục tiêu. Các đòn tấn công thường trúng đích của anh chị em sẽ tấn công cắp 5 Kháng Phép từ nạn nhân trúng đòn (hiệu ứng cộng dồn lên tới 5 lần).

 • Đao Thuỷ Ngân

   Đao thuỷ ngân: giải hiệu ứng khống chế của những team có nhiều khống chế mạnh.

VI. Lối chơi Yasuo

YASUO COMBOS GUIDE S11 LOL | YASUO GUIDE LEAGUE OF LEGENDS

Phần mập sát thương của Yasuo không tới từ bộ kĩ năng với lượng chí mạng tuyệt hảo, sát thương của Yasuo tới từ những đòn tấn công thường kết hợp 1 phần với chiêu thức để tạo nên những cơn gió thổi bay “mùa hè” của team địch.

1. Combo trao đổi chiêu thức Yasuo hiệu quả

Cách combo Yasuo

 • Tấn công thường (AA) > Bão thép (Q) > Tấn công thường (AA) > Bão thép (Q) > Tấn công thường (AA) > Quét kiếm (E) > Bão Thép (Q) để hất tung kẻ địch lên > Trăn trối (R)
 • Tấn công thường (AA) > Bão thép (Q) > Tấn công thường (AA) > Bão thép (Q) > Tấn công thường (AA) > Bão thép (Q)  Flash > Trăn trối (R)

2. Mẹo chơi Yasuo

Combo Yasuo đơn giản 2

Mẹo cao thủ: Các bro có thể dùng Q để đâm vào bãi Chim biến dị trong quá trình đi đường giữa để tích nội tại Q, sau đó có thế hất tung khi cần.

 • Kĩ năng E Q có rất nhiều biến thể để người chơi có thể biến ảo với tốc biến. Để tạo thành combo thích mắt, thứ tự Combo sẽ như sau:
 • Luôn tích Gió (Q) trong người để có ngay thể khống chế kẻ địch mọi lúc
 • Lướt qua đàn lính với E của anh chị em trong khi luôn để lại ít nhất 1 lính không bị tác động để anh chị em có thể thoát ra sau khi giao tranh.
Combo Yasuo đơn giản 1

VII. Khi nào nên chơi Yasuo

Khi tướng địch là: Karma, Corki, Aurelion Sol.

Yasuo khắc chế

Không nên chơi khi tướng địch là: Sett, Pantheon, Nocturne.

Yasuo bị khắc chế

VIII. Cách khắc chế Yasuo

Yasuo sẽ dùng Q để farm. Trong khi hắn vừa dùng Q, hãy chắc chắn rằng anh chị em sẽ tận dụng thời kì hắn hồi chiêu và lao lên trao đổi với Yasuo trong khi hắn có ít tài năng trả sát thương quay về.

Hãy nhớ rằng Quét kiếm (E) của Yasuo có thời kì hồi rất nhanh và hắn sẽ thuận tiện tiếp cận anh chị em khi có đàn lính. Hãy tránh xa đàn lính ra khi bị truy đuổi.

Mẹo chơi Yasuo

Yasuo có độ cơ động cực kỳ mập. May mắn thay, hắn ta chỉ có thể lao vào các đơn vị lính và vị tướng của anh chị em. Điều này có nghĩa là miễn là anh chị em giữ khoảng cách và tránh xa các mục tiêu có thể vượt qua, Yasuo sẽ không thể bám lấy anh chị em.

Kiểm soát mục tiêu rất hiệu quả khi đối đầu với Yasuo. Trong các trận đấu cộng đồng, hãy nỗ lực giết anh ta trước khi hắn lao vào, vì nó cho anh ta thêm một lá chắn thụ động và tài năng xuyên giáp.

IX. Yasuo URF

Q yasuo dựa vào vào vận tốc tấn công nên ở URF giảm cooldown ko mang lại nhiều lợi thế cho yasuo, anh chị em cần lên đồ vận tốc tấn công và chí mạng sớm để tối ưu sát thương trong quy trình này

Hy vọng qua bài viết đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi Yasuo mùa 10 hiệu quả nhất và làm hành trang để leo rank nhanh nhất. Chúc các anh chị em thành công! Hãy cùng chia sẽ những kinh nghiệm chơi Yasuo của mình ở phần bình luận nhé!

Nguồn tham khảo:

tướng LMHT