Lối chơi đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Đấu Trường Chân Lý

Đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 tuy khá đắt đỏ khi đòi hỏi nhiều quân cờ bậc cao tuy nhiên có tài năng tranh top 1 cực kỳ mạnh mẽ với những người chơi khác. Nếu quý anh chị muốn tìm hiểu tại sao đội hình này lại có tài năng tranh top 1 cao thì mời theo dõi bài viết sau đây.

Đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Sát thương lan kèm hiệu ứng mạnh.
  • Nhiều chủng loại về chủ lực cũng như cách phối thiết bị.
  • Đội hình linh hoạt, dễ xoay chuyển nếu trùng bài.

Điểm yếu

  • Đội hình yếu và khó chơi ở đầu trận.
  • Đội hình bị khắc chế bởi vì các Sát Thủ.
  • Khó hoàn thiện đội hình khi có nhiều quân cờ bậc cao.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Thiện Xạ Hộ Pháp mang Nidalee trở lại DTCL 4.5

Thiện Xạ Hộ Pháp mang Nidalee quay về DTCL 4.5

Đội hình này dùng Thiện Xạ Tinh Anh để đạt ngưỡng sức mạnh của 4 Thiện Xạ, và bao bọc bao quanh Thiện Xạ chính là Hộ Pháp với lượng lá chắn dày dặn được tạo ra trước giao tranh. Tướng chủ lực được chọn chính là Nidalee, cô nàng sẽ khởi đầu sức mạnh đội hình từ sớm khi cô là một quân cờ Tinh Anh. Về cuối trận, khi Samira hình thành và hoàn thành 4 Thiện Xạ, sát thương cũng như tài năng càn lướt nhưng mà cô ta mang lại khiến mọi đối phương đều không thể tinh được.

Hãy chơi đội hình này khi quý anh chị tìm thấy Nidalee Tinh Anh ở đầu trận, tốt nhất là Thiện Xạ Tinh Anh giúp đội hình giữ nguyên những tộc hệ cần thiết. Vì Nidalee hình thành sớm, nên quý anh chị có thể xác định và lấy những thiết bị cần thiết từ sớm. Hình như, quý anh chị cần phải khởi đầu thật tốt với các quân cờ Thiện Xạ để đưa đội hình tới cuối trận thật nhanh.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Thiện Xạ (Thiện Xạ Tinh Anh), 4 Hộ Pháp, 3 Chiến Tướng, 3 Thần Rừng, 1 Hoàng Đế, 1 Liều Lĩnh, 1 Thợ Rèn.

Bên cạnh Nidalee, Thiện Xạ Hộ Pháp chọn Samira làm chủ lực cuối trận

Kế bên Nidalee, Thiện Xạ Hộ Pháp chọn Samira làm chủ lực cuối trận

Vũ trang cần thiết

  • Nidalee:

Ngọn Giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

Găng Bảo Thạch

 Găng Bảo Thạch

  • Samira:

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Lưỡi Kiếm Tử Thần

 Lưỡi Kiếm Tử Thần

Bàn Tay Công Lý

 Bàn Tay Công Lý

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, như điều kiện để mở màn đội hình này ở trên, quý anh chị cần chiêu mộ Nidalee Tinh Anh từ sớm để mở màn ngưỡng sức mạnh của đội hình. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy nhưng mà quý anh chị vẫn muốn chơi Nidalee, quý anh chị có thể kết hợp Nidalee và Tristana tạm thời để lấy hiệu ứng Thiện Xạ rồi tìm kiếm Nidalee Tinh Anh dần.

Lên màn chơi 4 sớm và mở màn chuỗi thắng để thu thập vàng cho Nidalee 3. Ở địa điểm tuyến đấu, bộ đôi Garen và Jarvan IV là lựa chọn tốt nhất để tích cộng dồn Chiến Tướng cho Nidalee. Lên tiếp màn chơi 5 nếu quý anh chị muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, bắt buộc quý anh chị phải có Nidalee Tinh Anh, nếu không thì hãy chuyển sang chơi đội hình khác. Với Nidalee Tinh Anh và quý anh chị đang ở màn chơi 5, hãy dừng lại và mở màn slow roll Nidalee 3. Nếu tự tin vào nhân phẩm của mình, quý anh chị có thể high roll để tiết kiệm thời kì.

Sau khi có Nidalee 3, hãy bắt kịp màn chơi 6 và kết hợp thêm những tộc hệ khác. Trước hết là hoàn thành 4 Thiện Xạ vơi Teemo và Sivir. Tiếp tới, nhằm đảm bảo hàng phòng thủ trở nên cứng cáp hơn, hãy kết hợp thêm Rakan để kích hoạt Hộ Pháp. Xếp đội hình như ảnh minh họa để vị tướng nào cũng nhận được lá chắn của Hộ Pháp.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, quý anh chị có thể chơi thêm bất cứ quân cờ mạnh nào thích hợp với đội hình nếu không tìm thấy Xayah. Còn nếu tìm thấy Xayah thì hãy chiêu mộ vào đội hình rồi chóng vánh tiến tới màn chơi 8.

Ở màn chơi 8, quý anh chị ưu tiên hoàn thành 4 Hộ Pháp với Azir bởi vì vì đội hình của quý anh chị đã đủ 4 Thiện Xạ trước đó rồi. Tiếp tới là Ornn với kích hoạt 3 Thần Rừng tuy nhiên phòng thủ chủ yếu, và sau cuối là Samira thay thế Teemo để hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Việc tìm kiếm tới ba quân cờ bậc 5 chắc chắn rất gian khổ. Hãy lưu ý lên thẳng màn chơi 9 để nâng cao tỉ lệ hình thành bậc 5, việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Nếu may mắn có được Nidalee 3 sớm, hãy tập trung đẩy màn chơi trước những người chơi khác để không bị cạnh tranh tướng bậc 5.

Theo mình, đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 vô cùng mạnh mẽ với Nidalee 3 từ sớm tuy nhiên lại khó hoàn thiện khi phải dừng lại để roll Nidalee rồi sau đó là băt kịp màn chơi để tìm kiếm ba quân cờ bậc 5, tuy nhiên sức mạnh nhưng mà đội hình này mang lại cực kỳ khủng khiếp. Hãy thử chơi xem mình nói đúng không nhé!

Nguồn tham khảo:

DTCL