Lối chơi đội hình Đồ Tể Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Mới sinh ra ở DTCL 4.5, Đồ Tể đã được tấn công giá là một trong những đội hình mạnh trong bản cập nhật bự nhất của Riot Games. Đồ Tể cũng có thể kết hợp với những tộc hệ khác biệt tạo nên nhiều biến thể cho người chơi lựa chọn trong các đội hình DTCL. Và hôm nay, mời các các bro tham khảo lối chơi đội hình Đồ Tể Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 qua bài viết sau đây.

Đội hình Đồ Tể Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Đội hình Đồ Tể Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đồ Tể Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Sức mạnh nhiều chủng loại khi kết hợp nhiều tộc hệ.
  • Các tướng chiếm hữu kĩ năng khống chế hiệu quả.
  • Olaf cực khỏe khi đạt ngưỡng sức mạnh.

Điểm yếu

  • Dễ bị Thiện Xạ hạ gục khi đứng gần nhau.
  • Hưởng thụ người chơi có kĩ năng xoay bài tốt.
  • Phải lên level nhanh để tìm kiếm chủ lực bậc 4.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Đồ Tể Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Quái vật Olaf 3 càn quét tất cả

Quái vật Olaf 3 càn quét tất cả

Đội hình này dùng Đồ Tể Tinh Anh để kích hoạt 3 Đồ Tể tăng tài năng hút máu cũng như sát thương cho Olaf. Đồ Tể và Hộ Pháp, mỗi hệ sẽ chọn ra một quân cờ làm chủ lực gây sát thương chính, Đồ Tể có Olaf và Hộ Pháp có Xayah. Nếu Olaf tấn công bình những đòn tấn công vũ bão của mình thì Xayah sẽ gây sát thương bằng những cú Bão Tố Nổi Dậy vô cùng chất lượng.

Hãy chơi đội hình này khi các bro tìm thấy Đồ Tể Tinh Anh, nếu là Olaf Tinh Anh thì càng tốt. Olaf và Xayah đều là những quân cờ bậc 4 sinh ra vào cuối trận, thế nên hãy tập trung tìm đủ vũ trang cho chúng trước nếu các bro muốn chơi đội hình này.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Hộ Pháp, 3 Đồ Tể (Đồ Tể Tinh Anh), 3 Chiến Tướng, 3 Thần Rừng, 2 Tiên Phong, 1 Hoàng Đế, 1  Thợ Rèn.

Xayah tung lông vũ hạ gục kẻ địch ngay lập tức

Xayah tung lông vũ hạ gục kẻ địch ngay lập tức

Thiết bị cần thiết

  • Olaf:

Đại Bác Liên Thanh

 Đại Bác Liên Thanh

Cuồng Cung Runaan

 Cuồng Cung Runaan

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

  • Xayah:

Bàn Tay Công Lý

 Bàn Tay Công Lý x2

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, các bro chưa thể kích hoạt mốc thấp nhất của Đồ Tể tuy nhiên Hộ Pháp thì có. Jarvan IV và Rakan là nhì quân cờ Hộ Pháp phù hợp cho đầu trận, đây cũng là nhì quân cờ sẽ góp mặt trong đội hình cuối trận của các bro.

Lên level 4 sớm nếu các bro muốn mở màn chuỗi thắng. Khi đã có Hộ Pháp với Jarvan IV thì Chiến Tướng là một mảnh ghép tuyệt vời để tạo nên đội hình rất tốt cho giai đoạn đầu trận. Lên tiếp level 5 nếu các bro muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, các bro có thể tìm kiếm Đồ Tể Tinh Anh sớm với nhì trong ba vị tướng Pyke, Zed, Darius. Nếu các bro lựa chọn Tinh Anh không rơi vào Zed, hãy đưa Zed cầm hộ những vũ trang của Olaf để trở thành chủ lực tạm thời cho tới khi Olaf sinh ra.

Lên level 6 ở vòng đấu 3-2 hoặc sớm hơn và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể gồm những tộc hệ có liên quan tới đội hình. Anh chị em có thể kết hợp thêm Tiên Phong với Braum hoặc Nautilus để tăng thêm phòng thủ.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt level 7, hãy mở màn tìm kiếm nhì quân cờ chủ lực Olaf và Xayah. Đây đều là những quân cờ mạnh dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh giữa các người chơi khá cao. Nhằm hạn chế tình trạng không tìm thấy Olaf và Xayah, hãy lên level 7 trước để việc tìm kiếm trở nên dễ chịu hơn.

Sau khi có được Olaf và Xayah, hãy lên level 8 để tìm kiếm Azir và Ornn. Nếu xét theo thứ tự ưu tiên thì các bro nên tìm kiếm Azir trước để kích hoạt 4 Hộ Pháp. Sau đó mới tới Ornn vì kích hoạt Thần Rừng chỉ là phụ trong đội hình này.

Lời khuyên và mẹo

Đội hình này cần tới nhì chủ lực bậc cao, cho nên hãy đảm bảo rằng các bro thu thập nhiều vàng ở đầu trận và dùng những tướng bậc thấp một cách hiệu quả để vượt qua đầu và giữa trận một cách suôn sẻ.

Có vẻ như Đồ Tể Tinh Anh khó tìm hơn rất nhiều so với Hộ Pháp Tinh Anh. Nếu không thể tìm thấy Đồ Tể Tinh Anh, các bro có thể chuyển hướng sang Hộ Pháp Tinh Anh để thay thế và tăng giảm số lượng tướng theo Tinh Anh nhưng mà các bro đang chiếm hữu.

Đội hình Đồ Tể Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 đòi hỏi người chơi khá nhiều về mặt kĩ năng tính toán cũng như xoay chuyển đội hình ngay từ đầu trận. Bù lại, các bro sẽ có một giai đoạn cuối trận vô cùng mạnh mẽ với sức tiến công cũng như phòng thủ nhưng mà đội hình mang lại. Anh chị em nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

Riot Games