Lối chơi đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5.5 | Aphelios Cung Thủ

Một trong những tộc phệ nhất DTCL 5.5 khi chiếm hữu nhiều vị tướng mạnh cũng như tài năng bá đạo, Ma Sứ rất linh hoạt trong việc kết hợp với các tộc hệ khác. Sau đây, mình xin giới thiệu tới chúng ta lối chơi đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5.5 để tìm hiểu sâu hơn về đội hình này nhé!

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5.5

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5 5

Điểm mạnh

  • Cặp đôi Cung Thủ Aphelios và Akshan có lượng sát thương phệ
  • Ma Sứ ngoài tăng sát thương còn tạo lá chắn có tài năng chống chịu.
  • Aphelios có thể tự bảo vệ bản thân tốt với thiết bị Quyền Năng Khổng Lồ.

Điểm yếu

  • Đội hình cần lượng kinh tế tốt để hoàn thiện.
  • Đội hình rất thiếu nguồn sát thương phép thuật
  • Sức mạnh khá hạn chế khi chỉ kích hoạt được 3 tộc hệ.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5 5

Sức mạnh đội hình

Aphelios là chủ lực gánh đội

Aphelios là chủ lực gánh đội

Đội hình này tạo ra một chủ lực Aphelios cực mạnh với hiệu ứng của nhị tộc hệ Ma Sứ và Cung Thủ. Ma Sứ giúp Aphelios cũng như các tướng thuộc tộc này có thêm lá chắn nếu lượng máu của họ tụt xuống dưới một ngưỡng nhất định, ngăn bị sốc chết sớm. Aphelios sẽ tiến công nhanh hơn nhờ vào lượng vận tốc tấn công cộng thêm từ Cung Thủ.

Hãy chơi đội hình này khi anh chị em tìm thấy Aphelios từ sớm và khởi đầu tốt với những tướng Ma Sứ. Quý anh chị cũng có thể chơi đội hình này nếu lấy được nhiều Kiếm BF và Cung Gỗ.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Ma Sứ, 2 Cung Thủ, 2 Kỵ Sĩ.

Chúng mình có thể tham khảo đội hình Ma Sứ hoặc đội hình Ma Sứ Quân Đoàn để xoay bài nhé!

Akshan là quân cờ Cung Thủ mạnh nhất

Akshan là quân cờ Cung Thủ mạnh nhất

Vũ trang cần thiết

  • Aphelios:

Huyết Kiếm

 Huyết Kiếm

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

Quyền Năng Khổng Lồ

 Quyền Năng Khổng Lồ

  • Akshan:

Huyết Kiếm

 Huyết Kiếm

Kiếm Tử Thần

 Kiếm Tử Thần

Cuồng Cung Ánh Sáng

 Cuồng Cung Ánh Sáng

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy kiến tạo đội hình Ma Sứ Cung Thủ từ sớm với 4 vị tướng thuộc nhị tộc hệ này. Tỉ lệ hình thành của chúng rất cao hơn ở đầu trận nên anh chị em không phải lo sợ về việc tìm kiếm chúng. Hoặc anh chị em cũng có thể dùng những tộc hệ khác cho đội hình đầu trận.

Lên màn chơi 4 sớm nếu anh chị em muốn mở đầu chuỗi thắng. Đội hình hoàn chỉnh ở đầu trận của anh chị em bao gồm Sejuani, Varus, Vayne và Vladimir. Lên tiếp màn chơi 5 nếu anh chị em muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy tiếp tục kiến tạo với những tướng bậc cao hơn, mục tiêu của anh chị em trong giai đoạn này chính là đội hình 4 Ma Sứ. Hãy chiêu mộ Lee Sin cũng như Yasuo để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Lên màn chơi 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Do chưa thể tìm thấy các quân cờ chủ lực, nên anh chị em cần thu thập tiền để chóng vánh lên các màn chơi cao hơn, tăng tỉ lệ hình thành các quân cờ bậc 4, bậc 5 cho đội.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, hãy tập trung tìm kiếm những quân cờ bậc 4 bao gồm Aphelios và Diana. Aphelios sẽ được ưu tiên hơn vì vì hắn là nguồn sát thương chính của đội hình để thay thế cho Vayne, còn Diana là quân cờ Ma Sứ sau cùng nhằm giúp anh chị em đạt mốc kích hoạt 6 Ma Sứ.

Sau đó, hãy lên màn chơi 8 để hoàn thiện đội hình lần lượt với Rell và Akshan, hãy loại bỏ Varus để đảm bảo đủ địa điểm cho cả 2. Sau cùng hãy ghép những thiết bị thích hợp nhất cho cặp đôi Cung Thủ chủ lực Aphelios và Akshan, để bọn họ có thể dễ chịu bắn tỉa kẻ địch ngay từ tuyến sau đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Vì cả nhị quân cờ chủ lực đều dùng các thiết bị gây sát thương vật lý, nên anh chị em hãy tập trung lấy các mảnh thiết bị thích hợp ngay từ những vòng đi chợ đầu trận, tránh trường hợp phải ghép những món đồ không tốt sẽ khiến họ bị giảm đáng kể sức mạnh.

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5.5 mang lại nguồn sát thương cực phệ từ những phát bắn không ngừng của Aphelios và cộng đồng. Chỉ cần có khoảng trống thì Cung Thủ sẽ dọn dẹp tất cả trên sân đấu của kẻ địch. Quý anh chị nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set5-5/team-comps