Lối chơi đội hình Linh Hồn Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Hiện nay, các vị tướng mới đang rất được ưa chuộng khiến các đội hình DTCL meta bị spam quá nhiều dẫn tới tình trạng trùng bài liên tiếp trong các trận đấu. Để khắc phục tình trạng này, mình xin giới thiệu tới các anh chị em đội hình Linh Hồn Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 tạo ra một cách chơi khá thú vị, có thể là một đối trọng tốt với các đội hình meta.

Đội hình Linh Hồn Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Đội hình Linh Hồn Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Linh Hồn Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Đội hình chiếm hữu chủ lực Elise ngay từ đầu trận.
  • Cách chơi dễ dàng và dễ hoàn thiện đội hình.
  • Có thể xoay chủ lực dựa theo vũ trang có được.

Điểm yếu

  • Rất ít tướng chiếm hữu khả năng khống chế.
  • Bị Thiện Xạ khắc chế do đội hình co cụm.
  • Tuyến sau rất yếu và gần như không có sát thương.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Linh Hồn Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Rakan chủ lực cũng không tệ

Rakan chủ lực cũng không tệ

Đội hình này kết hợp sức mạnh của Linh Hồn và Hộ Pháp để tạo ra một Elise liên tiếp tiến công cũng như hút máu dựa trên những đòn tấn công của cô nàng. Với ba món vũ trang vận tốc tấn công, Elise chóng vánh hóa dạng nhện để nhận thêm máu và tiến công mạnh mẽ hơn. Hỗ trợ cho Elise có Rakan, đây được xem là Shen bạn dạng 2.0 tuy nhiên chiếm hữu khả năng có tầm tác động hiệu quả hơn Shen rất nhiều.

Hãy chơi đội hình này khi anh chị em tìm thấy Hộ Pháp Tinh Anh từ sớm, tốt nhất là Elise Tinh Anh để upgrade lên 3 sao nhanh hơn. Khi chơi đội hình này, anh chị em cần lấy nhiều Cung Gỗ cho Elise do sát thương của cô nàng dựa vào hoàn toàn vào những đòn tấn công thường. Cuồng Đao và Cuồng Cung là nhì vũ trang gần như bắt buộc đối với Elise trong đội hình Linh Hồn Hộ Pháp.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Linh Hồn, 4 Hộ Pháp (Hộ Pháp Tinh Anh), 2 Bí Ẩn, 2 Đao Phủ, 1 Nhẫn Giả.

Đội hình còn có sự tham gia của Bí Ẩn

Đội hình còn có sự nhập cuộc của Bí Ẩn

Vũ trang cần thiết

  • Elise:

Cuồng Đao Guinsoo

 Cuồng Đao Guinsoo

Cuồng Cung Runaan

 Cuồng Cung Runaan x2

  • Rakan:

Nỏ Sét

 Nỏ Sét

Áo Choàng Lửa

 Áo Choàng Lửa

Tim Băng

 Tim Băng

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy tìm kiếm Elise Tinh Anh để khởi đầu với tướng chủ lực từ sớm. Elise là một quân cờ thuộc tộc Cuồng Giáo nên anh chị em hoàn toàn có thể chơi thêm Twisted Fate và Pyke để kiến tạo đội hình Cuồng Giáo khởi đầu.

Vì tướng chủ lực bậc 1 nên anh chị em không được lên cấp sớm nhưng phải tiết kiệm vàng để upgrade chủ lực lên 3 sao, cụ thể là Elise 3. Ở level 4, hãy tìm kiếm Diana, vừa kích hoạt Sát Thủ nhưng đây cũng là một vị tướng Linh Hồn cần thiết về sau.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, khi đạt level 5, hãy dừng lại và mở màn slow roll cho Elise 3. Trong giai đoạn này, hãy tập trung lấy vũ trang cho Elise. Với việc không lên cấp sớm, anh chị em rất dễ vào chuỗi thua và rơi xuống thứ hạng thấp. Điều này tạo cơ hội cho anh chị em lấy Cung Gỗ tiện lợi hơn trong vòng đi chợ.

Sau khi có được Elise 3, hãy quay lại bắt kịp level 6 và chiêu mộ thêm tướng Hộ Pháp vào đội hình, với Jarvan IV và Rakan, anh chị em sẽ hoàn thành 4 Hộ Pháp. Tiếp tục tìm kiếm thêm các tướng Linh Hồn bao gồm Teemo và Kindred. Chỉ cần lấy đủ tướng và lên cấp thật nhanh.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt level 7, hãy tìm kiếm những vị tướng bậc 4. Cụ thể, anh chị em cần Xayah và Shen để hoàn thiện đội hình. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở cấp 7 thì sân đấu của anh chị em không có đủ địa điểm cho các tướng. Ưu tiên lên cấp 8 để được đủ địa điểm cũng như tìm kiếm dễ hơn.

Sau khi đạt level 8, hãy tìm Shen cũng như Xayah và hoàn thiện đội hình sau cùng. Vì đội hình không hưởng thụ tướng bậc 5 nên anh chị em có thể tùy chọn để thay thế sao cho đội hình vẫn giữ nguyên mốc kích hoạt Linh Hồn và Hộ Pháp.

Lời khuyên và mẹo

Cuối trận, anh chị em có nhì hướng phát triển đội hình này. Nếu tìm thấy cả Kennen lẫn Azir, anh chị em có thể lưu ý chuyển hướng sang đội hình DTCL để tối đa sức mạnh của hệ này và chỉ giữ lại 2 Linh Hồn.

Elise chủ lực với những đòn tấn công hút máu ở dạng nhện là một cách chơi mới nhưng đội hình Linh Hồn Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 mang lại cho cộng đồng cờ thủ. Anh chị em nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL

đội hình DTCL