Lối chơi đội hình Khai Sáng Song Đấu DTCL Mùa 4.5

Theo thống kê của Riot, Song Đấu và Khai Sáng là nhị đội hình DTCL đạt được nhiều top 1 nhất trong hầu hết các máy chủ to trên quả đât. Vậy nếu kết hợp nhị đội hình này lại sẽ ra sao? Mời các các bro cùng tới với đội hình Khai Sáng Song Đấu DTCL Mùa 4.5 để cùng tìm hiểu sức mạnh, cách lên vũ trang cho chủ lực cũng như xếp đội hình chuẩn nhất nhé!

Đội hình Khai Sáng Song Đấu DTCL Mùa 4.5

Đội hình Khai Sáng Song Đấu DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Khai Sáng Song Đấu DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Đội hình thuận tiện triển khai, xoay bài khá linh hoạt.
  • Đội hình mạnh từ đầu trận nếu Tinh Anh hiện ra sớm.
  • Sát thương đội hình nhiều chủng loại, tới từ nhiều địa điểm.

Điểm yếu

  • Tài năng chống chịu còn nhiều hạn chế.
  • Đội hình cần vũ trang để phát huy sức mạnh.
  • Các tướng rất dễ bị sốc sát thương phép.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Khai Sáng Song Đấu DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Yasuo trở lại DTCL 4.5 với những tộc hệ quen thuộc

Yasuo quay về DTCL 4.5 với những tộc hệ không xa lạ

Đội hình này dùng Song Đấu Tinh Anh nhằm đạt ngưỡng sức mạnh của mốc kích hoạt 6 Song Đấu, tăng sức mạnh cho Yasuo ngay từ đầu trận. Không những vậy, đội hình sẽ kết hợp cùng 4 Khai Sáng với sát thủ Talon và biến hắn trở thành mũi nhọn sát thương thứ nhị. Các tướng chiếm hữu hiệu ứng khống chế tạo thành dàn chắn tốt để hỗ trợ cho nhị chủ lực của đội hình.

Hãy chơi đội hình này khi các bro chiêu mộ được Yasuo Tinh Anh. Đồng thời, các bro cần khá nhiều Găng Đấu Tập cho nhị tướng chủ lực để chúng áp đảo kẻ địch hoàn toàn bằng lượng sát thương to đùng.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Song Đấu (Song Đấu Tinh Anh), 4 Khai Sáng, 2 Thánh Thần, 1 Độc Hành.

Các các bro có thể tham khảo đội hình Song ĐấuThần Tài để xoay bài nhé!

Talon liên tục nhảy và hạ sát mục tiêu

Talon liên tiếp nhảy và hạ sát mục tiêu

Cách lên đồ

  • Yasuo:

Bàn Tay Công Lý

 Bàn Tay Công Lý

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

  • Talon:

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

Cung Xanh

 Cung Xanh

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy chơi Song Đấu sớm để giành lợi thế trước các kẻ địch còn lại. Đội hình lý tưởng của các bro bao gồm Yasuo, Fiora, Jax và Janna, trong đó phải có Yasuo Tinh Anh để kích hoạt 4 Song Đấu. Khi chiếm hữu Yasuo Tinh Anh sớm, các bro sẽ slowroll Yasuo 3-Sao thuận tiện hơn, sức mạnh của Yasuo cũng tăng thêm nhờ các chỉ số cộng thêm của Tinh Anh.

Lên level 4 sớm nếu các bro muốn khởi đầu chuỗi thắng. Với đội hình 4 Song Đấu sớm, chuỗi thắng sẽ tới với các bro rất thuận tiện. Tiếp tục lên level 5 để duy trì chuỗi thắng. Nếu đội hình không đủ mạnh, đừng lên cấp, tiết kiệm vàng và chấp nhận chuỗi thua. 

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, khi đạt cấp 5 thì hãy dừng lại và khởi đầu slow roll Yasuo 3. Nếu không có Yasuo Tinh Anh, Yasuo 3 vẫn là một đối trọng khá mạnh trên sân đấu. Thay vì slow roll, các bro cũng có thể hyper roll để có được được Yasuo 3 nhanh nhất có thể.

Sau khi hoàn tất Yasuo 3, hãy lên cấp 6 và tập hợp đội hình 4 Khai Sáng với Irelia và Talon hoặc Morgana. Irelia là quân cờ mạnh giữa trận khi hiệu ứng giải giới của cô nàng tương đối khó chịu, khiến tướng địch không thể gây sát thương trong thời kì ngắn. Nếu may mắn, các bro sẽ lấy được Talon hoặc Morgana và hoàn thành được 4 Khai Sáng.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt level 7, hãy khởi đầu tìm kiếm Talon và Morgana nếu chưa chiếm hữu trên sân đấu. Ưu tiên Talon hơn vì đây là chủ lực thứ nhị của các bro. Đừng quên Tryndamere cũng là một quân cờ Song Đấu cần thiết. Tăng cấp tổng thể đội hình và tiếp tục lên cấp.

Sau khi chiêu mộ thành công, hãy tiếp tục tiết kiệm vàng, lên level 8 và hoàn thiện đội hình với Lee Sin. 

Lời khuyên và mẹo

Nếu còn dư vũ trang ở giai đoạn cuối trận, hãy dồn cho Tryndamere hoặc Lee Sin để hỗ trợ sát thương cho nhị quân cờ chủ lực, nếu là vũ trang phép thì đưa cho Morgana.

Khi đội hình của các bro đã mạnh và trận đấu còn nhiều người chơi, tiếp tục lên level 9 với sự bù đắp của Yone để nhị bạn bè song kiếm hợp bích.

Nhìn chung, đội hình Khai Sáng Song Đấu DTCL Mùa 4 dễ triển khai khi các tướng trong đội hình không khó tìm, sức mạnh của Song Đấu ở đầu trận rất phù hợp để các bro lăn cầu tuyết sớm và khởi đầu chuỗi thắng dài. Các bro nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và chia sẻ cảm nhận của các bro ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL