Leona DTCL 5.5: Cách lên đồ, đội hình Leona mạnh nhất và mẹo chơi

Tuy chỉ có giá 1 vàng, Leona DTCL vẫn là tấm khiên vững bền, phòng thủ rất hiệu quả ở giai đoạn đầu trận. Cùng tìm hiểu cách lên đồ, đội hình Leona DTCL 5.5 mạnh nhất và mẹo chơi hiệu quả qua bài viết sau đây.

Leona TFT 5

Leona DTCL 5.5

 1 sao2 sao3 sao
Máu70012602268
Sát thương vật lý80144259
Vận tốc tấn công0.550.550.55
Giáp404040
Kháng phép404040

I. Cách lên đồ Leona DTCL 5 5

1. Vũ trang mạnh nhất

Áo choàng lửa

 Áo Choàng Lửa: Một kẻ địch ngẫu nhiên trong phạm vi 2 ô bao quanh Leona sẽ bị thiêu đốt 25% máu tối đa trong 10 giây. Mục tiêu này sẽ bị giảm 50% tài năng hồi phục trong suốt thời kì hiệu lực.

Giáp Gai

Áo Choàng Gai: Vũ trang này cho phép Leona bỏ dở sát thương cộng thêm từ đòn tiến công chí mạng. Đồng thời, nếu cô nàng bị tiến công bởi vì đòn tấn công thường, kẻ địch bao quanh Leona nhận thêm 80/100/150 sát thương phép (mỗi 2.5 giây một lần).

Giáp máu Warmogs

 Giáp Máu Warmog: Với vũ trang này, Leona tăng thêm 1000 máu tối đa (bao gồm các vũ trang thành phần).

2. Vũ trang thay thế

Quý anh chị có thể dùng

Vuốt Rồng

Vuốt Rồng thay thế Giáp Máu Warmog nếu phải đối đầu với những đội hình sát thương phép. Vũ trang này tăng thêm 200 kháng phép cho Leona và gây sát thương tương đương 25% máu tối đa cho mục tiêu tiến công Leona bằng khả năng hoặc sát thương chuẩn.

Thú Tượng Thạch Giáp

 Thú Tượng Thạch Giáp cũng có thể thay thế Áo Choàng Lửa. Vũ trang này mang lại cho Leona 18 giáp và kháng phép mỗi khi bị một kẻ địch lựa chọn làm mục tiêu tiến công.

Nếu quý anh chị có được

Quyền Năng Khổng Lồ Ánh Sáng

 Quyền Năng Khổng Lồ Ánh Sáng, quý anh chị nên dùng thay thế Áo Choàng Lửa. Vũ trang này tăng thêm 6 sát thương vật lý và sát thương phép thuật cho Leona , cộng dồn tối đa 25 lần. Khi đạt mức tối đa, Leona nhận thêm 50 giáp và kháng phép.

II. Các đội hình Leona mạnh nhất

Leona Mặc định

Leona Mặc định

III. Mẹo chơi Leona hiệu quả

Tài năng chống chịu chính là điểm mạnh của Leona. Để tối ưu tài năng này của Leona, quý anh chị nên lựa chọn cho cô nàng những vũ trang chống chịu như Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu Warmog, Quyền Năng Khổng Lồ hay Thú Tượng Thạch Giáp.

Thiên Thần cho phép Leona cường hóa sát thương phép thuật cũng như giáp và kháng phép theo thời kì. Quý anh chị nên phối hợp thêm ít nhất 2 Thiên Thần khác trong đội hình để kích hoạt hiệu ứng vô cùng có lợi này.

Hiệp Sĩ của Leona giảm sát thương phải gánh chịu cho cô nàng lẫn các tướng đồng mình trong đội hình. Quý anh chị nên cung cấp thêm các tướng Hiệp Sĩ tấn công cặp cùng Leona nhằm mang lại tài năng chống chịu cho toàn đội hình.

Leona mạnh mẽ với chiếc khiên mặt trời của mình

Leona mạnh mẽ với chiếc khiên mặt trời của mình

Leona chắc chắn là một tướng vô cùng tuyệt hảo trong vai trò chống chịu cho đội hình của quý anh chị. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của quý anh chị cho mọi người cùng biết với nhé! Chúc quý anh chị có được những hưởng thụ tuyệt hảo nhất cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

DTCL 5.5