Lối chơi Pantheon Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Pantheon – Mũ Giáo Bất Diệt là một vị tướng sau khi được sửa lại đã trở thành một vị tướng khá hot và được ưa thích ở nhiều địa điểm trong tựa game LMHT. Là vị tướng mới nhất tới với Liên Minh Tốc Chiến, Pantheon hứa hẹn sẽ đem lại một làn gió mới cho tựa game đang rất nổi này. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Pantheon, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Pantheon

Pantheon

I. Điểm mạnh và Điểm yếu của Pantheon

1. Điểm mạnh

 • Chiếm hữu bộ kĩ năng cơ động và mạnh mẽ, cách chơi linh hoạt nhiều chủng loại khiến Pantheon trở thành một con quái vật đi đường đem lại đầy sự gian truân cho mỗi đối phương của hắn ta.
 • Lượng hiệu ứng khống chế của Pantheon là vừa đủ giúp cho hắn ta có thể sốc sát thương một kẻ địch nào đó. Bên cạnh đó, Pantheon đi rừng cũng có tài năng gank sớm và đem lại lợi thế cho tập thể.
 • Chiêu cuối của Pantheon có tầm hoạt động khá xa giúp cho Pantheon có thể mở ra nhiều pha gank bất thần hay mở ra một pha giao tranh với nhiều điểm lợi cũng như sự chủ động.
 • Tài năng đẩy lính mạnh mẽ cũng giúp Pantheon có thể đè đường kha khá đối phương.

2. Điểm yếu

 • Tài năng lao vào giao tranh cực tốt tuy nhiên khi đã lao vào rồi, Pantheon khó nhưng có thể thoát ra được, nếu khống hạ được đối phương, hắn ta có thể bị hạ gục.
 • Với chất tướng là cận chiến, Pantheon rất dễ bị kẻ địch thả diều và hắn ta không hề có một kĩ năng nào né tranh được chiêu thức cả, đối phương rất dễ gây hiệu ứng khống chế vào hắn ta.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Pantheon

Điểm mạnh và Điểm yếu của Pantheon

II. Bảng ngọc và Phép té trợ Pantheon

1. Bảng ngọc té trợ Pantheon

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả

1

Chinh PhụcTích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tiến công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Pantheon sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 vs 1 hay tự tin hơn là 1 vs 2.

1

Cuồng Phong Tích TụMỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Pantheon có thể đảm bảo.

1

Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm chậm rì rì. Tăng sức chống chịu cho Pantheon trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Pantheon có thể linh động hơn trong giao tranh.

1

Dải băng năng lượngDải băng năng lượng sẽ giúp Pantheon ngày càng tăng giới hạn năng lượng của bản thân, tối đa có thể tăng thêm tới 300 năng lượng. Việc này sẽ khắc phục vấn đề năng lượng khi Pantheon phải liên tiếp spam skill để đẩy đường.

2. Phép té trợ

1

 Tốc Biến gần như là phép té trợ không thể thiếu với bất cứ vị tướng nào. Tốc Biến sẽ giúp Pantheon có thể truy đuổi kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha gian nguy. Nó cũng sẽ giúp Pantheon có thể dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm xả sát thương trong giao tranh.

1

 Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Pantheon được tối ưu và tăng tài năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

III. Bảng kĩ năng của Pantheon

1. Thứ tự nâng kĩ năng của Pantheon

Nâng chiêu 1 ở đầu game để sở hữu thể trao đổi chiêu thức cũng như đẩy lính. Tăng chiêu 23 ở nhị lv tiếp theo để sở hữu thể giao tranh sớm ở đầu trận hay phụ giúp tập thể.

Chiêu cuối anh chị em nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng max kĩ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Pantheon

Thứ tự nâng skill của Pantheon

2. Bảng kĩ năng

1

 Nội tạiChiến Ý

Sau 5 đòn tấn công hoặc kĩ năng, kĩ năng cơ bản tiếp theo của Pantheon sẽ được cường hóa.

1

 Chiêu 1Ngọc Giáo Sao Băng

Bấm: Lao về phía trước, gây 55 sát thương vật lý (55 100% sát thương vật lý cộng thêm). Hoàn lại 50% thời kì hồi chiêu của Ngọc Giáo Sao Băng.

Giữ: Ném ngọn giáo về phía trước, gây sát thương tương tự cho kẻ địch trước tiên trúng phải và giảm 50% cho các mục tiêu tiếp theo.

Thay vào đó, kẻ địch dưới 35% máu sẽ bị chí mạng với 110 sát thương vật lý (110 150% sát thương cộng thêm).

Cường Hóa: Gây thêm 2- sát thương vật lý (20 100% sát thương vật lý) và làm chậm rì rì 30% trong 1.5 giây. Sát thương lên lính giảm 20%

1

 Chiêu 2Khiên Trời Giáng

Lao tới kẻ địch, làm choáng trong 1 giây và gây 65 sát thương vật lý (65 100 sát thương phép).

Cường Hóa: Tiếp theo là đòn tấn công 3 lần, gây tổng cộng 79 sát thương vật lý (135% công vật lý).

1

 Chiêu 3Tiến Công Vũ Bão

Chặn tất cả sát thương nhận phải từ một hướng trong 1.5 giây và gây 58 sát thương vật lý (100%) cho những kẻ địch bao quanh. Cuối lao về phía trước và gây 60 sát thương vật lý (6- 150% sát thương vật lý cộng thêm).

Cường Hóa: Chặn trong 2,5 giây và thay vào đó gây 97 sát thương vật lý (167% sát thương vật lý) trong suốt thời kì.

1

 Chiêu 4Trời Sập

Tập trung sức mạnh để nhảy lên không trung, lao xuống khu vực mục tiêu vài giây sau đó. Gây tối đa 300 sát thương phép (300 100% sát thương phép thuật) lên những kẻ địch trên hàng.

Trời Sập ngay lập tức sẵn sàng cho Cường hóa.

3. Cách combo Pantheon

1

 Chiêu 2 >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 3

Cách combo trao đổi chiêu thức Pantheon Tốc Chiến

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Pantheon. Combo này có mức dồn sát thương khá nhanh và mạnh khiến mọi kẻ địch phải khiếp sợ. Chiêu 2 vào làm choáng đối phương, dồn sát thương với chiêu 1 và chặn lại sát thương của kẻ địch với chiêu 3.

1

 Chiêu 4 >

1

Chiêu 2 >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 3

Cách combo bắt lẻ, dồn sát thương Pantheon Tốc Chiến

Chiêu cuối xuống gây bất thần cho kẻ địch, dồn sát thương bằng full combo và rút ra với chiêu 3.

1

 Tốc Biến >

1

Chiêu 2

Cách combo bắt lẻ Pantheon Tốc Chiến 2

Combo làm choáng bất thần vào các chủ lực của kẻ địch đem lại lợi thế cho team trước những pha giao tranh tổng cần thiết.

IV. Cách lên đồ Pantheon

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Rìu Đen (1): là một cống phẩm vật lý cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Wild Rift giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20% thời kì hồi chiêu cho Pantheon giúp cho hắn có đủ độ cứng cáp, sát thương và thời kì hồi chiêu để cò quay trong các pha giao tranh.

 • 1

   Giày Phàm Ăn (2): Là thiết bị ngày càng tăng vận tốc bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân ngày càng tăng vận tốc di chuyển nhưng còn giúp người chiếm hữu có thêm 8% hút máu vật lý8% hút máu phép thuật.

 • 1

   Kiếm Ma Youmuu (3): Lượng sát lực tới từ Kiếm Ma sẽ giúp Pantheon tăng kha khá lượng sát thương té trợ cho những pha dồn sát thương mạnh mẽ. Bên cạnh đó, vận tốc di chuyển tới từ món đồ này cũng giúp Pantheon có thể linh động hơn trong những pha di chuyển bắt lẻ.

 • 1

   Vũ Điệu Tử Thần (4): Một thiết bị không những tăng sức chống chịu của Pantheon trước những pha dồn sát thương nhanh nhưng còn tăng tài năng hút máu cũng như một lượng sát thương béo khá lợi hại.

 • 1

   Móng vuốt Sterak (5): Cung ứng một lượng máu béo cho Pantheon và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của thiết bị này được kích hoạt khi Pantheon chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

 • 1

   Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Pantheon sống lâu hơn trong những pha giao tranh cần thiết, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho tập thể nhập cuộc giao tranh.

 • 1

   Đồng Hồ Ngưng Đọng: Tài năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh cần thiết. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời khắc, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

Thứ tự lên thiết bị sẽ là: Rìu Đen (1) > Giày Phàm Ăn (2) > Kiếm Ma Youmuu (3) > Vũ Điệu Tử Thần (4) > Móng vuốt Sterak (5) > Giáp Thiên Thần (6).

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến anh chị em dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp kiềm hãm các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.

 • 1

   Lời Nhắc Tử Vong: Nếu Kẻ địch của anh chị em là những kẻ địch có nhiều tài năng hồi máu như Dr. Mundo, Fiora,… Món đồ này sẽ là khắc tinh vô cùng khó chịu đối với họ.

 • 1

   Giày Thủy Ngân: Lượng vận tốc di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời kì hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm rì rì,choáng,… sẽ giúp cho Pantheon tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.

V. Lối chơi Pantheon

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận PanTheon

Giai đoạn đầu trận PanTheon

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Pantheon với bộ kĩ năng dồn sát thương mạnh mẽ. Nếu anh chị em đi rừng, hãy tranh thủ clear các bãi rừng cần thiết và đạt lv sớm nhất có thể để anh chị em có tài năng đi gank sớm vì Pantheon gank khá là mạnh.

Nếu anh chị em đi đường, hãy chủ động trao đổi chiêu thức cấu máu trước cho các pha giao tranh khô máu về sau bởi vì vì thuở đầu khó có đối phương nào có thể đỡ được bộ combo của anh chị em. Đối với những mục tiêu tấn công xa Pantheon nên nhường cho đối phương một chút, để hắn ta nỗ lực farm để sở hữu thể có những món thiết bị thích hợp.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong khi đi đường, khi đã có chiêu cuối, Pantheon vô cùng gian nguy bởi vì tài năng hỗ trợ giao tranh của đấu sĩ này vô cùng linh hoạt, nhạy bén và tầm hoạt động xa. Anh chị em hãy chủ động đẩy lane ở giai đoạn này và di chuyển hỗ trợ tập thể trong các pha giao tranh nhỏ lẻ hay kiểm soát các mục tiêu béo như rồng, sứ giả hay trụ. 

Chiêu 3 của anh chị em khá lợi hại trong giai đoạn này bởi vì tài năng chặn sát thương, hãy đứng lên tuyến đầu chắn sát thương và mở ra các pha giao tranh cho tập thể bằng chiêu 2.

Trong các pha giao tranh ở cuối trận, lựa chọn thời khắc cũng như khoảnh khắc có lí và dùng chiêu cuối vào chỗ chủ lực hay đằng sau đội hình địch. Một combo lúc này của anh chị em đã đủ để tiễn các chủ lực yếu máu của đối phương lên bảng đếm số bởi vì lượng thiết bị và sát thương anh chị em chiếm hữu. Hãy canh thời khắc có lí để vào vì nếu tập thể không theo kịp anh chị em, anh chị em sẽ không thoát khỏi pha giao tranh được và chỉ làm mồi cho đối phương thôi. 

3. Mẹo chơi Pantheon

Mẹo chơi Pantheon

Mẹo chơi Pantheon

 • Với kĩ năng Tiến Công Vũ Bão, anh chị em nên đứng lên cao để sở hữu thể hút hết sát thương của tướng địch và sau đó phản công lại bằng những kĩ năng của mình.
 • kĩ năng Trời Sặp giúp Pantheon có thể tới giúp tập thể từ xa, sẽ khiến đối phương rơi vào tình trạng bất lợi.
 • Tích đủ nội tại, sẽ giúp các chiêu thức có thể gây một lượng sát thương to con cũng như hiệu ứng khống chế cũng lâu hơn.

VI. Cách khắc chế Pantheon

Khắc chế Pantheon

Khắc chế Pantheon

 • Nếu gặp phải Pantheon khi đi đường, anh chị em có thể lựa chọn những vị tướng có tầm tấn công xa, có những chiêu thức khống chế cứng hoặc đẩy lính nhanh để sở hữu thể đè lane Pantheon. Không cho hắn ta farm cũng như giảm tài năng di chuyển của Pantheon hết nhất có thể.
 • Kiểm soát tầm nhìn ở những nơi cần thiết cũng như báo cập nhật của Pantheon cho các tập thể, sẽ khiến cho hắn ta khổng thể có những pha đi gank hiệu quả được.
 • Pantheon có tài năng mở giao tranh rất tốt tuy nhiên khi đã vào giao tranh rồi, hắn ta không thể lùi ra được do đó anh chị em có thể dễ ợt hạ gục hắn.
 • Tiến Công Vũ Bão khiến Pantheon miễn nhiễm sát thương trước mặt. Vòng ra sau hắn có thể gây sát thương.
 • Chú ý khi đứng gần Pantheon nếu còn ít máu – Ngọn Giáo Sao Băng khi ném ra sẽ kết liễu kẻ địch thấp máu.

VII. Các vị tướng khắc chế Pantheon

Một số vị tướng có thể khắc chế Pantheon như LMHT, LMHT, LMHT

Khắc chế Pantheon

Khắc chế Pantheon

VIII. Các vị tướng Pantheon khắc chế

Một số vị tướng bị Pantheon khắc chế như LMHT, LMHT, LMHT

Pantheon khắc chế

Pantheon khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi PantheonMũi Giáo Bất Diệt qua cách lên thiết bị, bảng ngọc té trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của anh chị em về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn anh chị em đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://riot.com/3cxbWor