Lối chơi Akshan mùa 11 | Bảng ngọc té trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Akshan – Vệ Binh Ranh Mãnh đã chính thức cập bến sau khoảng thời kì được đề cập tới nhật ký phát triển đầu năm 2021. Akshan là xạ thủ thiên hướng sát thủ có lối tấn công mới lạ, hứa hẹn mang tới làn sóng mới ở khu vực đường dưới. Bài viết này sẽ chỉ dẫn anh chị em lối chơi Akshan mùa 11 LMHT, cách lên đồ, bảng ngọc Akshan và combo hiệu quả nhất nhé.

Akshan

Akshan

I. Điểm mạnh và điểm yếu Akshan

1. Điểm mạnh

 • Chiếm hữu cách thức mới vô cùng bá đạo sinh ra lần trước tiên trong liên minh, Đu Kiểu Anh Hùng có tài năng vừa tiến công cũng vừa phòng thủ. Với cách chơi hơn vậy, Akshan hứa hẹn sẽ bắn tung đội hình địch với kĩ năng này.
 • Là xạ thủ tuy nhiên Akshan có thể đi đường giữa khá hiệu quả. Tài năng di chuyển đảo gank tới từ Akshan giúp số đông khá nhiều trong giai đoạn đầu trận đấu.
 • Tài năng hồi sinh số đông ngay lập tức cũng vô cùng lợi hại và hữu dụng ở cuối ván đầu. Một pha báo thù kẻ địch đã phá hủy từ 3 tới 4 bạn hữu sẽ đem lại lợi thế cực kỳ mập ở cuối trận.

2. Điểm yếu

 • Bộ kĩ năng mới lạ cùng cách thức mới sẽ rất mất nhiều thời để anh chị em có thể làm quen với Akshan và thành thục được vị tướng này.
 • Tài năng cơ động duy nhất của Akshan bắt buộc cần địa hình mới dùng được nên Akshan rất tiêu cực trong các pha giao tranh ở địa hình trống trải.
 • Là xạ thủ nên cách giữ địa điểm trong giao tranh rất cần thiết và Akshan cũng rất cần thời kì và thiết bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Akshan

Điểm mạnh và Điểm yếu của Akshan

II. Bảng ngọc và phép té trợ Akshan

1. Bảng ngọc Akshan

Bảng ngọc bổ trợ Akshan

Bảng ngọc té trợ Akshan

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh PhụcChinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tiến công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với Chinh Phục, Akshan có thể tự tin hơn trong việc khuấy đảo đội hình đối phương với độ trâu bò và sự hồi phục.
 • Đắc Thắng: Nhập cuộc hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại – Tốc Độ Tấn công: Nhập cuộc hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn Tốc Độ Tấn công.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.
 • Thợ Săn Tham Lam: Nhập cuộc hạ gục mục tiêu Độc Nhất sẽ tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

2. Phép té trợ

1

 Tốc Biến là phép té trợ không thể thiếu của phần mập các vị tướng trong LMHTTốc Biến sẽ giúp Akshan có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay thuận tiện hơn trong việc lựa chọn địa điểm để xả sát thương vào đội hình địch.

1

 Hồi Máu sẽ giúp Akshan tự tin hơn trong những pha giao tranh 2v2 ở đường dưới và đảm bảo giai đoạn trụ đường ổn định hơn.

III. Bảng kĩ năng và combo Akshan

1. Thứ tự nâng kĩ năng

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có được thể trao đổi chiêu thức cũng như cấu rỉa đối phương. Chiêu W và chiêu E ở nhị màn chơi tiếp theo để có được thể trao đổi chiêu thức cũng như ngày càng tăng độ cơ động và chạy trốn khỏi những pha gank.

Chiêu cuối anh chị em nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng tối đa kĩ năng: Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E

Thứ tự nâng skill của Akshan

Thứ tự nâng skill của Akshan

2. Bộ kĩ năng

1

 Nội Tại – Không Từ Thủ Đoạn

Mỗi ba đòn tấn công hoặc kĩ năng sát thương từ Akshan sẽ gây thêm một lượng sát thương vật lý. Nếu kích hoạt trên tướng, Akshan đồng thời nhận thêm lá chắn.

Sau khi tiến công, Akshan sẽ bắn ra tiếp một đòn tấn công thứ nhị gây ít sát thương vật lý hơn. Nếu hủy đòn tấn công, Akshan nhận thêm vận tốc di chuyển.

1

 Chiêu QBoomerang Hàng Hiệu

Khi kích hoạt, Akshan ném một boomerang gây sát thương vật lý và làm lộ diện kẻ địch trúng chiêu, ngày càng tăng tầm của kĩ năng nếu trúng phải một kẻ địch. Kẻ địch có thể bị trúng chiêu nhị lần ở lượt đi và lượt về.

1

 Chiêu W – Len Lén Báo Thù

Nội Tại: Khi kẻ địch hạ gục một bạn hữu của Akshan, chúng sẽ bị gắn mác “Kẻ Vô Lại”. Nếu Akshan nhập cuộc hạ gục Kẻ Vô Lại, anh nhận thêm vàng, và tất cả các bạn hữu bị hạ vì Kẻ Vô Lại sẽ được hồi sinh tại căn cứ, đồng thời tấn công dấu Vô Lại sẽ bị gỡ bỏ khỏi tất cả những kẻ địch khác.

Kích Hoạt: Akshan ngụy trang trong một thời kì ngắn, hoặc vô hạn nếu đứng gần tường. Trong thời kì này, Akshan có thể nhìn thấy dấu vết dẫn tới những Kẻ Vô Lại và được tăng vận tốc di chuyển cùng hồi năng lượng khi di chuyển về phía chúng.

1

 Chiêu E – Đu Kiểu Anh Hùng

Akshan bắn ra một dây móc, găm vào địa hình trước tiên nó chạm tới. Khi đã cài móc, anh có thể tái kích hoạt để đu xoay vòng quanh địa hình đó theo hướng chỉ định, bắn đạn gây sát thương vật lý vào kẻ địch gần nhất. Khi đang đu, Akshan có thể tái kích hoạt một lần nữa để nhảy xuống về hướng chỉ định và bắn ra phát bắn sau cuối.

Hồi chiêu của Đu Kiểu Anh Hùng sẽ được tái tạo mỗi khi Akshan nhập cuộc hạ gục tướng địch.

1

 Chiêu R – Phát Bắn Nhớ Đời

Akshan khóa mục tiêu vào một tướng địch và vận sức, khởi đầu tích tụ đạn cho khẩu pháo. Khi hết thời kì vận sức hoặc sau khi tái kích hoạt, Akshan bắn ra những viên đạn đã tích tụ, mỗi viên đạn sẽ gây sát thương vật lý theo máu đã mất lên lính, tướng, hoặc công trình trước tiên trúng phải.

Akshan có thể di chuyển tự do và dùng Đu Kiểu Anh Hùng trong khi đang vận sức và xả đạn với Phát Bắn Nhớ Đời.

3. Combo Akshan

1

 Chiêu W >

1

Chiêu Q >

1

Chiêu E

Tiếp cận kẻ địch bằng tài năng tàng hình tới từ chiêu W, gây sát thương lên kẻ địch bằng chiêu Q và các đòn tấn công thường. Tiếp tục đuổi bám kẻ địch bằng chiêu E hoặc rút chạy.

1

Chiêu E >

1

Chiêu R

Combo vừa có thể gây sát thương vừa có thể truy đuổi kẻ địch.

IV. Cách lên đồ Akshan

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Cung Phong Linh (Thiết bị Thần Thoại): Lướt về hướng chỉ định, bắn ra 3 luồng đạn vào 3 kẻ địch thấp máu nhất. Gây sát thương phép tăng lên với mục tiêu thấp máu tới tối đa 50%. Một thiết bị vừa đem lại vận tốc tấn công vừa đem lại tài năng trí mạng sớm cho Akshan giúp hắn có thể gây sát thương tương đối ở đầu trận.

 • 1

   Giày Cuồng Nộ: Đối với một xạ thủ thuần như Akshan thì đôi giày tăng vận tốc tấn công và vận tốc di chuyển này sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp ngày càng tăng sát thương cũng như độ linh hoạt.

 • 1

   Súng Hải Tặc: Gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng đang là một thứ khá lợi hại với nhiều xạ thủ trong meta thiết bị mới này. Trong khi, lượng trí mạng, sát lực cũng như sức mạnh công kích tới từ Súng Hải Tặc giúp Akshan có một lượng sát thương khá mập trong giai đoạn giữa trận đấu.

 • 1

   Vô Cực Kiếm: Lượng sát thương trí mạng đẩy đà tới từ Vô Cực Kiếm sẽ giúp Akshan đạt được đủ ngưỡng sức mạnh khủng khiếp đủ để gồng gánh và bắn tan mọi kẻ địch.

 • 1

   Nỏ Thần Dominik: Lời nhắc tử vong là thiết bị có thể giúp những đòn tấn công của Akshan xuyên qua những lớp giáp cứng cáp của đối thủ. Đồng thời còn mang tới hiệu ứng vết thương sâu, giúp khắc chế những vị tướng có tài năng hồi phục mạnh vô cùng hiệu quả.

 • 1

   Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần sẽ giúp Akshan sống lâu hơn trong những pha giao tranh cần thiết, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho số đông nhập cuộc giao tranh.

2. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Đại Bác Liên Thanh: Tầm bắn xa tới từ Đại Bác sẽ giúp cho Akshan dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm bắn trong giao tranh. Trong khi, lượng chí mạng và vận tốc tấn công của Đại Bác cũng sẽ ngày càng tăng lượng sát thương có thể gây ra của Akshan trong mỗi pha giao tranh.

 • 1

   Lời Nhắc Tử Vong: Về cuối game, lượng xuyên giáp tới từ món đồ này sẽ giúp anh chị em kiềm hãm các vị tướng nhiều máu và giáp phía bên kia đối phương.

 • 1

   Huyết Kiếm: Tăng thêm lượng mập hút máu cho Draven cũng như lượng giáp ảo giúp Draven có thể sống sót qua những pha giao tranh và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

V. Lối chơi Akshan

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Akshan

Giai đoạn đầu trận Akshan

Với nội tại có cách thức khá thân thuộc trong LMHT, tuy nhiên của Akshan có phần vượt trội hơn hẳn. Việc có thêm sát thương sau mỗi ba đòn tấn công sẽ giúp Akshan có thêm tài năng trao đổi tốt hơn khi đi đường và sẵn sàng tay đôi với bất cứ kẻ địch nào nhờ vào lượng giáp cộng thêm.

Với sải tay dài và độ cơ động cao tới từ chiêu E khi kết hợp địa hình đồi núi, Akshan sẽ rất cơ động trong các tình huống giao tranh cũng như hỗ trợ gank các khu vực đường khác. 

Với kĩ năng W của mình, Akshan trở nên vô cùng nguy khốn, tạo ra những pha đảo đường ngụy trang để hỗ trợ số đông. Nếu may mắn có được mạng của kẻ địch hạ gục số đông, Akshan sẽ có thêm lượng mập vàng cũng như hỗ trợ số đông hồi sinh nhanh hơn.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận Akshan

Giai đoạn giữa và cuối trận Akshan

Là xạ thủ, Akshan rất cần thời kì để farm cũng như tích tụ được những thiết bị mập cần thiết để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Cắm mắt đẩy lính và kiểm soát lane chu đáo để tránh khỏi các pha gank tới từ đối phương. Nếu anh chị em bị chết quá nhiều ở giai đoạn giữa trận, việc ngày càng tăng sức mạnh của anh chị em sẽ bị giảm sút một cách đáng kể. 

Với việc tái kích hoạt khi nhập cuộc hạ gục kẻ địch của chiêu E, Akshan chắc chắn sẽ rất khó bị hạ gục. Tuy nhiên, để nhuần nhuyễn dùng kĩ năng này hiệu quả là cả một quá trình và người chơi cần nhiều sự khôn khéo cũng như tập luyện chăm chỉ. 

Tài năng biến đổi cục diện trận đấu của Akshan về cuối trận với chiêu W là không thể xem thường. Đây sẽ là một lợi thế khá mập cho đội hình có Akshan trong các trận xếp hạng đơn.

Là xạ thủ, việc giữ địa điểm trong giao tranh là cực kỳ cần thiết, tránh việc đứng lỗi địa điểm và bị sốc sát thương quá nhanh khiến team mất đi chủ lực. Né tránh sát thủ của đối phương bằng chiêu E và trả sát thương cũng như phá hủy kẻ địch.

Cách chơi của Akshan là cực kỳ liều lĩnh tuy nhiên đôi lúc, một tình huống xuất thần của Akshan đem lại tài năng hồi sinh cho một hoặc nhiều số đông cần thiết có thể lật kèo cả ván đấu.

3. Mẹo chơi Akshan

Mẹo chơi Akshan

Mẹo chơi Akshan

 • Phát Bắn Nhớ Đời (R) là một công cụ vô cùng hữu ích giúp Akshan có thêm sát thương kết liễu kẻ địch. Tuy phải tích tụ lực để tăng lượng đạn, tuy nhiên với việc có thể di chuyển và dùng kĩ năng cơ động Đu Kiểu Anh Hùng (E) của mình, Akshan hoàn toàn có thể gây hàng tấn sát thương lên mục tiêu khi đạn ánh sáng được bắn ra.
 • Đu Kiểu Anh Hùng (E) là một kĩ năng cơ động với tài năng tiến công và phòng thủ cùng lúc. Akshan có thể dùng kĩ năng này để tiếp cận kẻ địch hoặc đổi mới địa điểm trong giao tranh vô cùng linh hoạt nhưng không sợ bị nhắm tới quá nhiều.

VI. Cách khắc chế Akshan

Khắc chế Akshan

Khắc chế Akshan

 • Chủ động giao tranh với Akshan ở những nơi có ít địa hình để hạn chế tài năng bay nhảy của Akshan.
 • Nỗ lực phá hủy Akshan trước những pha giao tranh để không gặp sự bất lợi vì nội tại giúp hắn hồi sinh nhanh số đông. Ở cuối trận, chiêu thức này khá lợi hại, nếu anh chị em không muốn cục diện trận đấu đảo chiều thì hãy chú ý điều này.
 • Dùng những thiết bị giúp giảm tốc tấn công, giảm hồi máu, làm chậm rãi vận tốc di chuyển cũng như phản sát thương sẽ rất thích hợp trong trường hợp anh chị em phải đối đầu với Akshan.
 • Tận dụng thời kì hồi chiêu của Đu Kiểu Anh Hùng để tiến công Akshan vì đây là chiêu thức cơ động duy nhất của cô nàng.

VII. Các tướng khắc chế Akshan

Một số vị tướng nhưng Akshan có thể khắc chế như Ngộ Không, LMHT, LMHT.

tướng khắc chế Askhan

tướng khắc chế Akshan

VIII. Các tướng Akshan khắc chế

Một số vị tướng nhưng Akshan có thể khắc chế như LMHT, LMHT.

Askhan khắc chế

Akshan khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi AkshanVệ Binh Ranh Mãnh qua cách lên thiết bị, bảng ngọc té trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của anh chị em về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn anh chị em đã quan tâm!