Lối chơi Ngộ Không Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Ngộ Không – Hầu Vương là một chiến binh lanh lợi người Vastaya, hắn dùng sức mạnh, sự nhanh nhẹn cũng như trí lanh lợi để gây rối loạn cho đối phương và giành lợi thế. Là một vị tướng được yêu mến cả trong LMHT cũng như tựa game mới ra mắt bạn dạng Việt Nam là Tốc Chiến. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Ngộ Không qua cách chọn bảng ngọc, lên đồ và combo một cách chuẩn nhất nhé.

Ngộ Không

Ngộ Không

I. Điểm mạnh và Điểm yếu Ngộ Không

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Ngộ Không

Điểm mạnh của Ngộ Không

 • Ngộ Không là một trong ít những đấu sĩ chiếm hữu lượng damage sát thương cực mạnh. Tài năng dồn sát thương của Ngộ Không mạnh tới nỗi khiến hắn được ví như một sát thủ.
 • Tài năng biến ảo, độ cơ động cao gây nhiều ức chế cho kẻ thù.
 • Sức mạnh của Ngộ Không không những ở tài năng đẩy lẻ và solo 1 – 1 mạnh mẽ, nhưng còn vô cùng hữu dụng trong giao tranh tổng với chiêu cuối hất tung nhiều mục tiêu.

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Ngộ Không

Điểm yếu của Ngộ Không

 • Ngộ Không rất cần thiết bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Lượng năng lượng hạn chế khiến giai đoạn đi đường Ngộ Không gặp rất nhiều gian truân.
 • Là một vị tướng rất ít tài năng khống chế.
 • Nếu bị làm đẹp quá kỹ giai đoạn đầu trận, Ngộ Không sẽ rất khó có thể gượng lại.

II. Bảng ngọc và Phép Ngã Trợ Ngộ Không

1. Bảng ngọc Ngộ Không

Các Điểm Ngọc ChínhTên NgọcMô Tả

1

Chinh PhụcTích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tiến công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Ngộ Không sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 vs 1 hay tự tin hơn là 1 vs 2.

1

Tàn BạoNhận 7 sát thương vật lý2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất cần thiết cho Ngộ Không trong những pha băng ngã.

1

Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm lờ đờ. Thêm sức chống chịu cho Ngộ Khôngkháng làm lờ đờ để độ hiệu quả trong những pha băng ngã được tăng lên.

1

Thợ Săn – Thiên Tài

Nhân 2,5% giảm thời kì hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời kì hồi chiêu. Giảm thời kì hồi chiêu khiến cho Ngộ Không mạnh mẽ hơn trong những pha chạy trốn hay truy đuổi.

2. Phép ngã trợ

Tốc Biến

Flash

 sẽ là phép ngã trợ trước tiên của Ngộ Không. Tốc Biến sẽ giúp Ngộ Không có thể tiếp cận chóng vánh chủ lực của đối phương cũng như chạy trốn trong những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt

thiêu đốt

 sẽ giúp cho những pha dồn sát thương của Ngộ Không có thể kết liễu được đối phương và làm tăng thêm sức mạnh của Ngộ Không trong những pha solo 1vs1.

III. Bảng tài năng và Combo Ngộ Không

1. Thứ tự nâng tài năng của Ngộ Không

Khởi đầu trận với chiêu 1 để sở hữu thể trao đổi chiêu thức với đối phương. Nâng tiếp chiêu 3chiêu 2 để sở hữu thể farm lính cũng như đẩy đường.

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng level

Thứ tự nâng chiêu sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Bảng kỹ năng của Ngộ Không

Bảng tài năng của Ngộ Không

2. Bảng tài năng

1

Nội Tại Mình Đồng Da Sắt

Tăng Giáp và Kháng Phép của Ngộ Không dựa trên số tướng địch ở quanh hắn và bản sao.

1

Chiêu 1Thiết Bảng Ngàn Cân 

Đòn tấn công kế tiếp của Ngộ Không gây thêm sát thương vật lý, tăng thêm tầm tấn công, và giảm Giáp mục tiêu trong thời kì ngắn.

Thời kì hồi chiêu: 4.8s

Năng lượng: 40

1

Chiêu 2Chim Mồi

Ngộ Không được Vô Hình trong chốc lát, để lại sau một phân thân gây sát thương phép lên kẻ địch khi Ngộ Không hết tàng hình. Phân thân tồn tại trong 3 giây, có thể tự động tấn công thường và dùng Lốc Xoáy chung với Ngộ Không tuy nhiên gây sát thương ít hơn

Tàng Hình Vô Hình: Ngộ Không chỉ có thể bị lộ diện do trụ địch gần đó hoặc tầm nhìn chuẩn.

Thời kì hồi chiêu: 9.5s

Năng lượng: 70

1

 Chiêu 3 Cân Đẩu Vân 

Ngộ Không phóng tới kẻ địch và phân thân tiến công tiếp 2 kẻ địch gần đấy, gây sát thương vật lý lên chúng. Ngộ Không có thể lướt qua tường bằng kĩ năng này.

Thời kì hồi chiêu: 7.6s

Năng lượng: 60

1

 Chiêu cuốiLốc Xoáy 

Ngộ Không khiến cho thanh thiết bảng dài ra rồi múa nó quanh bản thân, gây sát thương và hất tung kẻ địch lên. 

Ngộ Không được tăng Vận tốc Di chuyển trong suốt thời kì hiệu lực của tài năng. Khả năng có thể được dùng 2 lần trong khoảng thời kì ngắn, lần đầu cả Ngộ Không lẫn bản sao có thể hất tung địch. Lần 2 chỉ có Ngộ Không xoay lốc mới hất tung, bản sao sẽ gây sát thương phổ biến.

Thời kì hồi chiêu: 97.6s

Năng lượng: 100

3. Cách combo Ngộ Không

1

 Chiêu 3 >

1

Chiêu 1

Combo dùng để cấu rỉa trao đổi chiêu thức với địch. Hãy tấn công thường trước sau đó hãy kích hoạt 1 để sở hữu được lượng sát thương phệ nhất

1

 Chiêu 3 >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu cuối

Tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 3 và tung chiêu 1 để tiến công đối phương. Kết hợp thêm những đòn tấn công thường để sở hữu thể tối ưu hóa sát thương và chiêu cuối để kết thúc kẻ địch.

Tốc Biến

 Tốc Biến >

1

Chiêu cuối

Một pha chiêu cuối bất thần và hất tung nhiều đối phương có thể xoay chuyển cục diện trong của một pha giao tranh tổng cần thiết.

IV. Cách lên đồ Ngộ Không

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • Rìu Đen

   Rìu Đen (1): Lượng máu, sát thương vật lý cũng như thời kì hồi chiêu tới từ Rìu Đen sẽ giúp Ngộ Không mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh hay solo 1vs1 với đối phương. Bên cạnh đó, hiệu ứng giảm giáp tới từ món đồ này sẽ giúp Ngộ Không có thể đối đầu với những tướng nhiều giáp và máu phía bên kia đối phương.

 • Giày Thủy Ngân

   Giày Thủy Ngân (2): Lượng vận tốc di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời kì hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm lờ đờ,choáng,… sẽ giúp cho Ngộ Không tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.

 • Vũ điệu

   Vũ Điệu Tử Thần (3): Một thiết bị không những tăng sức chống chịu cho Ngộ Không nhưng còn sản xuất một lượng dame phệ cũng như tài năng hút máu khá lợi hại.

 • Móng Vuốt

   Móng vuốt Sterak (4): Cung ứng một lượng máu phệ cho Ngộ Không và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của thiết bị này được kích hoạt khi Ngộ Không chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm tăng kích thước.

 • Khiên Băng

   Khiên Băng Randuin(5): Một món đồ thủ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

 • Giáp Thiên Thần

   Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Ngộ Không tồn tại lâu hơn trong giao tranh và gây ra được đủ lượng sát thương cần thiết cũng như câu kéo thời kì của đối phương, tạo khoảng trống để cộng đồng có thể xả sát thương.

 • Đồng hồ cát

   Đồng Hồ Ngưng Đọng: Tài năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh cần thiết. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời khắc, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến quý anh chị dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp ngăn chặn các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.

 • 1

   Mũ Thích Nghi: Nếu như team quý anh chị có quá nhiều sát thương phép. Một chiếc Mũ Thích Nghi đúng thời khắc sẽ khiến cho Ngộ Không trở thành một nỗi ám ảnh với những pháp sư bên phía địch khi quá khỏe trong những pha băng vào.

 • 1

   Lời Nhắc Tử Vong: Tình địch của quý anh chị là những kẻ địch có nhiều tài năng hồi máu như Dr. Mundo, Fiora,… Món đồ này sẽ là khắc tinh vô cùng khó chịu đối với họ.

V. Lối chơi Ngộ Không

1. Giai đoạn đầu trận

Ngộ Không Giai đoạn đầu trận

Ngộ Không Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là một giai đoạn khá yếu của Ngộ Không khi gần như hắn ta không có tài năng đẩy lính hay tấn công nhau quá mạnh. Quý anh chị nên tập trung farm lính và lên các thiết bị trấn phái nhanh nhất có thể. Chủ động né tránh các pha trao đổi chiêu thức khiến mình bị lỗ, tập trung vào giai đoạn đi đường và có thể ra giúp địa điểm đi rừng nếu có thể. Khi đã có chiêu cuối và thiết bị đầu, quý anh chị có thể đủ sức mạnh để solo kill đối phương nếu cộng thêm thiêu đốt.

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn khá mạnh mẽ của Ngộ Không khi có 1 tới 2 thiết bị cần thiết. Hãy tận dụng tài năng đẩy lẻ và solo 1-1 của mình để liên tiếp tạo áp lực ở các cánh lẻ. Quý anh chị cũng có thể di chuyển cùng cộng đồng để bắt lẻ kẻ địch hoặc kiểm soát các mục tiêu phệ như rồng, trụ, sứ giả,…

Tận dụng tài năng câu kéo thời kì của chiêu 2 cũng như bộ tài năng để tạo được ra nhiều khoảng trống cho cộng đồng lấy lại lợi thế nếu quý anh chị bị hủy hoại ở cánh đẩy lẻ.

3. Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cấu trận

Giai đoạn cấu trận

Cuối trận, khi quý anh chị đã có full thiết bị, rất khó có kẻ địch nào solo 1vs1 lại với quý anh chị. Hãy chủ di chuyển một mình và liên tiếp áp lực vào trụ của kẻ địch. Với chiêu cuối, quý anh chị có thể câu đủ thời kì cho cộng đồng ăn baron nếu kẻ địch cử đông người xuống hủy hoại quý anh chị.

Trong các pha giao tranh tổng cần thiết. hãy lựa chọn những bụi rậm để ẩn nấp hay là những góc tối. Tiếp cận các chủ lực cần thiết của đối phương bằng tốc biến hay chiêu 3, hủy hoại chóng vánh bằng full combo và rút ra, như thế thì team quý anh chị sẽ có rất nhiều lợi thế. Một pha chiêu cuối nhiều thành viên của quý anh chị có thể xoay chuyển được cục diện của một pha giao tranh then chốt.

4. Mẹo chơi của Ngộ Không

Mẹo chơi Ngộ Không

Mẹo chơi Ngộ Không

Ngộ Không là một vị tướng có thể kết hợp khá tốt với cộng đồng để tạo ra những pha wombo combo vô cùng thích mắt và hiệu quả. Ví dụ một pha combo huyền thoại như Ngộ Không hất tung 5 xong Yasuo trăn trối thì sao nhỉ? Hãy lưu ý lựa chọn Ngộ Không trong những trường hợp như vậy

Hãy tận dụng tối đa độ hiệu quả của chiêu 2Chim Mồi để tạo ra những pha lừa đối phương khiến đối phương ức chế và mất bình tĩnh.

Chiêu 2 của Ngộ Không có thể dùng để đỡ các chiêu thức khống chế của đối phương. Hãy chú ý điều này.

VI. Cách khắc chế Ngộ Không

Khắc chế Ngộ Không

Khắc chế Ngộ Không

Trong giao tranh tổng, hãy hạn chế đứng quá gần nhau, vì đó là khoảnh khắc đẹp nhất để Ngộ Không có thể lao vào và hất tung cả 5 thành viên team quý anh chị. Lúc đó thì giao tranh tổng cũng đã có kết quả rồi.

Hãy lưu ý cầm theo phép ngã trợ Kiệt Sức nếu gặp phải Ngộ Không. Dùng phép ngã trợ đúng lúc và đúng thời khắc sẽ hạn chế được tối đa lượng sát thương nhưng Ngộ Không có thể gây ra khi lao vào.

Ngộ Không thường dùng chiêu Chim Mồi sau khi dùng kĩ năng Cân Đẩu Vân. Hãy khoan tung hết các chiêu của quý anh chị trong một thời kì ngắn để đảm bảo rằng quý anh chị dùng đúng lên Ngộ Không thật.

Các thiết bị tăng giáp là một cách tốt để giảm đi sức mạnh của Ngộ Không.

VII. Các tướng khắc chế Ngộ Không

Các tướng có thể khắc chế hiệu quả Ngộ Không như Camille, LMHT, LMHT

Các tướng khắc chế Ngộ Không

Các tướng khắc chế Ngộ Không

VIII. Các tướng phối hợp tốt với Ngộ Không

Các tướng có thể kết hợp tốt với Ngộ Không như LMHT, LMHT, LMHT

Các tướng phối hợp tốt với Ngộ Không

Các tướng phối hợp tốt với Ngộ Không

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Ngộ Không – Hầu Vương qua cách lên thiết bị, bảng ngọc ngã trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://leagueoflegends.fandom.com/