LMHT: Aurelion Sol sẽ bị giảm tại 11.15 vì quá mạnh đối với rank Thách Đấu trở lên

Theo thống kê, tỉ lệ thắng của Aurelion Sol đang nằm ở mức 57,4% tại bạn dạng 11.14.

Theo chia sẻ của Riot Games, gã Ác Long Thượng Giới sẵn sàng giảm sức mạnh tại bạn dạng 11.15 sắp tới của LMHT. Điều này có thể sẽ khiến không ít người bất thần vì chẳng mấy khi Aurelion Sol hình thành trong meta. Tuy nhiên ông Jeevin “Jag” Sidhu, trưởng nhóm thiết kế game của Riot Games, đã giải thích cụ thể như sau.
Ông nói rằng đối với những người chơi có bậc xếp hạng cao, từ hạng Thách Đấu trở lên, tỉ lệ thắng của Aurelion Sol lần lượt là 57,3% và 57,4% trong 2 bạn dạng gần nhất. Có thể thấy rằng tỉ lệ thắng này là vô cùng cao, vì vậy không có gì quá khó hiểu khi đội phát triển muốn giảm sút sức mạnh của hắn ta trong bạn dạng tiếp theo.
Tuy nhiên có không ít người không đồng ý về việc giảm sức mạnh của vị tướng này. Theo thống kê của champion.gg, trang web chuyên thống kê chỉ số của các vị tướng trong LMHT, tỉ lệ cấm của Aurelion Sol chỉ nằm ở mức 0,2% đối với bậc xếp hạng Bạch Kim trở lên. Tỉ lệ chọn của hắn ta cũng không khá khẩm hơn là bao với 0,9%. Vì vậy nhiều người không đồng ý về việc giảm sức mạnh đối với gã Ác Long Thượng Giới.
Dù vậy bạn dạng 11.15 vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì vậy có tài năng đội phát triển sẽ cần thêm thời kì để xem thử họ sẽ giảm sút sức mạnh của Aurelion Sol ra sao.
Trước đó, Riot Games cũng đang lên kế hoạch tăng sức mạnh cho Sona tại bạn dạng 11.16 nhằm upgrade tài năng hỗ trợ của cô.
 Theo dự kiến, bạn dạng 11.15 của LMHT cùng đợt giảm sức mạnh của Aurelion Sol sẽ cập bến vào ngày 21.7 sắp tới.