Lối chơi Amumu mùa 11 | Bảng ngọc té trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Là tướng đi rừng chiếm hữu tài năng gank cũng như giao tranh tổng mạnh mẽ trong LMHT, Amumu luôn là nỗi khiếp sợ với lượng khống chế lớn tưởng mỗi khi hắn lao vào. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn anh chị em lối chơi Amumu mùa 11 LMHT, cách lên đồ Amumu, bảng ngọc Amumu và combo hiệu quả nhất.

Amumu - Xác Ướp U Sầu

Amumu – Xác Ướp U Sầu

I. Điểm mạnh và Điểm yếu Amumu

1. Điểm mạnh

 • Amumu là một vị tướng đã có mặt từ lâu trong game LMHT, với cách chơi dễ dàng cùng bộ kĩ năng dễ dùng, Amumu là một vị tướng khá thích hợp với những người mới tập chơi LMHT hơn nữa là địa điểm rừng.
 • Chiếm hữu tài năng gank từ sớm vô cùng hiệu quả và khó chịu.
 • Chiêu cuối khống chế diện rộng rất hữu ích trong giao tranh tổng. Chỉ cần một chiêu cuối trúng nhiều thành viên địch, team anh chị em sẽ có vô vàn lợi thế trong các pha giao tranh tổng.
 • Tài năng dọn dẹp quái rừng cũng khá nhanh và gọn của Amumu giúp hắn có nhiều thời kì di chuyển.

2. Điểm yếu

 • Amumu là tướng yếu ở giai đoạn đầu, vì thế nếu bị tướng đi rừng đối phương cướp hoặc đì đọt ở giai đoạn đầu, Amumu sẽ bớt đi phần nguy hại của mình. Vì thế nhưng đội anh chị em không chỉ thua rừng nhưng có thể thua cả đường.
 • Chiêu thức khống chế của Amumu là chiêu Q – Quăng Dải Băng thì là một kĩ năng định hướng, nếu anh chị em dùng chiêu định hướng không quá xuất sắc, đây sẽ là một điểm trừ khá to của Amumu vì chiêu QQuăng Dải Băng luôn là chiêu mở đầu trong những pha giao tranh.
 • Trong các pha giao tranh cần thiết, khoảnh khắc ra vào giao tranh và thời khắc dùng chiêu cuối của anh chị em khá là cần thiết và cần tính toán, nếu quá hấp tấp, số đông của anh chị em có thể không theo kịp và khiến giao tranh thua.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Amumu

Điểm mạnh và Điểm yếu của Amumu

II. Bảng ngọc và phép té trợ Amumu

1. Bảng ngọc Amumu

Bảng ngọc bổ trợ Amumu

Bảng ngọc té trợ Amumu

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tiến công tướng địch. Khi đạt đủ 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng. Tăng thêm sức mạnh cũng như sức chống chịu cho Amumu trong mỗi pha giao tranh.
 • Đắc Thắng: Nhập cuộc hạ gục hồi 12% máu đã mất cho thêm 20 vàng. Tài năng chống chịu của Amumu sẽ được tăng thêm mỗi khi hắn ta nhập cuộc hạ gục.
 • Huyền ThoạiKháng Hiệu Ứng: Nhập cuộc hạ gục tăng kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng. Ngày càng tăng tài năng càn quét trong các pha giao tranh.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm sát thương lên tướng khi anh chị em thấp máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Phát Bắn Đơn Giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động. Kết hợp với bộ kĩ năng nhiều lượng khống chế, Amumu sẽ gây ra được lượng sát thương cần thiết trong các pha giao tranh.
 • Thợ Săn Tham Lam: Nhập cuộc hạ gục Mục tiêu độc nhất sẽ tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần. 

2. Phép té trợ

1

 Tốc Biến là phép té trợ trước hết của Amumu. Tăng tài năng tiếp cận giao tranh của Amumu cũng như tài năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi. Một pha chiêu cuối kết hợp tốc biến thích mắt có thể hủy diệt toàn cục đội hình đối phương.

1

 Trừng Phạt gần như là phép té trợ bắt buộc với bất cứ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng kĩ năng và combo Amumu

1. Thứ tự nâng kĩ năng Amumu

Khởi đầu với chiêu W để giảm sát thương nhận vào từ quái rừng, đồng thời cho Amumu tài năng dọn quái nhanh.

Nâng tối đa chiêu E để gây sát thương theo phần trăm máu và quét rừng tối ưu nhất.

Thứ tự nâng max kĩ năng sẽ là Chiêu E > Chiêu Q > Chiêu W

Thứ tự nâng skill của Amumu

Thứ tự nâng skill của Amumu

2. Bộ kĩ năng

1

 Nội tạiCú Đập Nguyền Rủa

Đòn tấn công của Amumu Nguyền Rủa kẻ địch, khiến chúng chịu thêm sát thương chuẩn khi trúng sát thương phép. 

1

 Chiêu QQuăng Dải Băng 

Amumu quăng một dải băng dính vào mục tiêu, làm choáng rồi kéo hắn lại kế bên nạn nhân.

1

 Chiêu W Tuyệt Vọng

Đau đớn tột cùng, kẻ địch bao quanh mất một số phần trăm máu tối đa của chúng mỗi giây và bị làm mới Nguyền Rủa trên người.

1

 Chiêu EGiận Dữ

Giảm sát thương vật lí Amumu gánh chịu. Amumu có thể phóng thích cơn giận, gây sát thương lên kẻ địch bao quanh. Mỗi khi Amumu bị tấn công, thời kì hồi của Giận Dữ được giảm đi 0.5 giây. 

1

 Chiêu RLời Nguyền Xác Ướp U Sầu

Amumu trói những đơn vị địch bao quanh với băng gạc của mình, đặt hiệu ứng Nguyền Rủa, gây sát thương và làm choáng chúng.

3. Combo Amumu

1

 Chiêu Q >

1

Chiêu E >

1

 Chiêu Cuối

Tiếp cận kẻ địch bằng chiêu Q và giữ chân chúng lại. Dùng chiêu E để gây thêm sát thương và kết thúc kẻ địch bằng chiêu cuối.

1

 Chiêu Q >

1

Chiêu cuối

Combo này giúp anh chị em có thể giữ chân kẻ địch một khoảng thời kì khá lâu để số đông của anh chị em tiếp cận pha giao tranh. Dùng để đi gank hay giao tranh tổng cũng vô cùng hiệu quả.

1

Tốc Biến >

1

Chiêu cuối

Một pha làm choáng bất thần những mục tiêu cần thiết của đối phương khiến cho team mình có lợi thế trong những pha giao tranh bước ngoặt.

IV. Cách lên đồ Amumu

1. Thiết bị khởi đầu

 • 1

   Dao Găm Băng Giá: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ vũ trang này upgrade Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái.

2. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Khiên Thái Dương (Thiết bị thần thoại): Nhận hoặc gây sát thương sẽ khiến anh chị em mở đầu gây sát thương phép trong 3s. Khi đã đủ cộng dồn, đòn tấn công của anh chị em sẽ phát nổ, đốt cháy kẻ thù bằng sát thương phép. Hình như, lượng máu giáp và kháng phép tới từ món đồ này sẽ tăng thêm tài năng chống chịu của Amumu.

 • 1

   Giày Thép Gai: 20 giáp và 45 vận tốc di chuyển sẽ giúp Amumu có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.

 • 1

   Giáp Gai: Một món đồ để kiềm hãm các xạ thủ bên phía đối phương vô cùng hiệu quả. Hình như, tài năng gây Vết Thương Sâu cũng là một công cụ hiệu quả để kiềm hãm các kẻ địch có tài năng hồi máu.

 • 1

   Mặt Nạ Vực Thẳm: Lượng máu và kháng phép tới từ món đồ này sẽ giúp Amumu tự tin hơn trong việc đối đầu với những kẻ địch nhiều sát thương phép phía bên kia đối phương. Nội tại làm bất động tướng địch khiến chúng chịu thêm 15% sát thương trong 5 giây cũng giúp Amumu phối hợp với số đông tốt hơn.

 • 1

   Khiên Băng Randuin: Một món đồ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Hình như, lượng giáp và máu tới từ Khiên Băng cũng giúp Amumu trở nên cứng cáp và trâu bò hơn

 • 1

   Mũ Trụ Nguyền Rủa: Gây sát thương kĩ năng lên tướng khiến chúng chịu sát thương phép tương đương 1.2% máu tối đa trong mỗi 4 giây. Nhận 10 giáp và kháng phép nếu một tướng chịu tác động (2.5 giáp và kháng phép với mỗi tướng địch bị tác động). 

3. Thiết bị tình huống

 • 1

   Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực to và tăng thêm kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Amumu có thể chống chịu khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu hiệu quả nếu team anh chị em thiếu một tanker tuyến đầu.

 • 1

   Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp anh chị em có thể kiềm hãm các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Hình như, Giáp Tâm Linh còn giúp anh chị em tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

 • 1

   Tim Băng: Là một món đồ dùng để kiềm hãm các xạ thủ có nhiều chí mạng bên phía đối phương. Lượng giáp cũng như năng lượng tới từ Tim Băng cũng giúp Amumu dễ chịu hơn trong việc dùng kĩ năng và chống chịu.

V. Lối chơi Amumu

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Amumu

Giai đoạn đầu trận Amumu

Amumu tạo áp lực đầu trận rất tốt nên hãy nỗ lực dọn thật nhanh những bãi quái rừng cần thiết và có chiêu cuối sớm nhất để gank lấy lợi thế cho các khu vực đường.

Đừng mải mê trong khu vực rừng vì Amumu không cần nhiều vũ trang. Nếu gank thất bại thì đó cũng là áp lực lên kẻ thù giúp số đông của anh chị em dễ chịu hơn trong giai đoạn đi đường.

Với sự cứng cáp nhưng Amumu mang lại, hãy tự tin là người tiên phong tạo tiền đề cho số đông lao lên. Q là kĩ năng duy nhất giúp Amumu có thể áp sát kẻ thù, hãy dùng Q thật đúng mực nhé.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Lúc này, vận tốc dọn rừng của Amumu đã đủ để anh chị em tạo khoảng trống và di chuyển cùng số đông hay ăn mục tiêu to. Amumu ăn mục tiêu khá nhanh với sát thương theo phần trăm máu, hãy tập trung kiểm soát mục tiêu và mang về lợi thế cho số đông.

Chủ động di chuyển cùng số đông, vì Amumu chỉ thực sự mạnh khi phối hợp cùng số đông vì lượng sát thương hạn chế.

Cuối trận, lựa chọn những góc tối hay khuất tầm nhìn tung ra chiêu Q vào thẳng chủ lực đối phương và chồng hiệu ứng khống chế khiến hắn không kịp trở tay.

Nếu anh chị em không quá khỏe trong giai đoạn đầu thì cũng không sao, chỉ cần một cú chiêu cuối trúng nhiều tướng địch hay một pha làm choáng bằng chiêu Q trúng các mục tiêu cần thiết như xạ thủ hay pháp sư đối phương là gần như anh chị em đã hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi, việc còn lại là của số đông.

3. Mẹo chơi Amumu

Mẹo chơi Amumu

Mẹo chơi Amumu

 • Hãy chọn những góc tối hay những bụi cây để làm choáng bất thần vào kẻ địch tạo bước ngoặt của trận đấu.
 • Không lao vào kẻ địch nếu số đông không theo kịp, lúc đó thì anh chị em sẽ nằm xuống rất nhanh. Hãy lựa chọn thời khắc lao vào có lí để số đông có thể theo kịp và dồn sát thương hủy hoại kẻ địch.
 • Khi có đủ vũ trang chống chịu, sđộ khó chịu của Amumu sẽ được thể hiện rõ nhất. Hãy tự tin và lao vào tạo khoảng trống cho các chủ lực của anh chị em xả sát thương.

VI. Cách khắc chế Amumu

Khắc chế Amumu

Khắc chế Amumu

 • Hãy lựa chọn những tướng đi rừng mạnh ở giai đoạn đầu và nỗ lực đoán vòng rừng để thực hiện phản gank hoặc cướp rừng. Amumu có thể bị hủy diệt hoàn toàn trong khu vực rừng.
 • Nếu có thể, hãy thực hiện pha cướp bùa xanh cùng số đông vì Amumu rất cần năng lượng để dọn dẹp quái rừng.
 • Di chuyển khôn khéo, núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc Amumu tung chiêu Quăng Dải Băng vào để mở đầu trận chiến.
 • Tránh tập trung đông người vì đó là thời khắc phù hợp nhất để Amumu lao vào và làm choáng cả 5 thành viên. Luôn kiểm soát địa điểm đứng của Amumu để đội của anh chị em có thể chủ động hơn trong những pha giao tranh.

VII. Các tướng khắc chế Amumu

Một số tướng khắc chế Amumu như Ivern, Nunu, Maokai.

các tướng Khắc chế Amumu

các tướng Khắc chế Amumu

VIII. Các tướng Amumu khắc chế

Một số tướng bị Amumu khắc chế như LMHT, Shyvana, LeeSin.

Amumu Khắc chế

Amumu Khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi Amumu – Xác Ướp U Sầu qua cách lên vũ trang, bảng ngọc té trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của anh chị em về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn anh chị em đã quan tâm!