Lối chơi đội hình Thần Rừng Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Thần Rừng và Hộ Pháp là nhị tộc hệ đã hình thành từ Mùa 4 tuy nhiên lại nổi lên ở Mùa 4.5 do sự hình thành của tướng mới Xayah. Đây là một quân cờ chủ lực cực mạnh với nhị lần gây sát thương từ khả năng của mình. Tham khảo lối chơi đội hình Thần Rừng Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 qua bài viết sau đây.

Đội hình Thần Rừng Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

Đội hình Thần Rừng Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thần Rừng Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Sát thương nhiều chủng loại tới từ nhiều địa điểm.
  • Các tướng chủ lực được bảo kê tốt.
  • Đội hình linh hoạt với nhiều tộc hệ.

Điểm yếu

  • Đòi hỏi khả năng xoay chuyển đội hình tốt.
  • Lên level nhanh để tìm kiếm chủ lực Xayah.
  • Nếu Xayah bị hạ gục, đội hình sẽ hết sát thương.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Thần Rừng Hộ Pháp DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Đã có Xayah thì phải có Rakan!!!

Đã có Xayah thì phải có Rakan!!!

Đội hình này dùng Thần Rừng Tinh Anh để kích hoạt sức mạnh của 6 Thần Rừng và biến Xayah & Rakan trở thành chủ lực chính. Rakan có nhiệm vụ chống chịu, khống chế cũng như hỗ trợ cho Xayah được chơi trong giao tranh, còn Xayah sẽ xả hàng tấn lông vũ vào kẻ địch rồi thu lông về khiến chúng bốc hơi trên sân đấu.

Hãy chơi đội hình này khi các bro tìm thấy Thần Rừng Tinh Anh và quân cờ bậc 4 Xayah từ sớm.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Thần Rừng (Thần Rừng Tinh Anh), 4 Hộ Pháp, 2 Đấu Sĩ, 2 Tiên Phong, 1 Hoàng Đế, 1 Thợ Rèn.

Rakan DTCL 4.5 được ví như Shen bậc thấp

Rakan DTCL 4.5 được ví như Shen bậc thấp

Vũ trang cần thiết

  • Rakan:

Nỏ Sét Nỏ Sét

Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp

Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa

  • Xayah:

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Bàn Tay Công Lý Bàn Tay Công Lý

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, các bro chưa thể dùng Đao Phủ bởi vì các tướng thuộc hệ này đều từ bậc 3 trở lên. Tuy nhiên các bro có thể khởi đầu với Hộ Pháp, lượng lá chắn nhưng Hộ Pháp tạo ra ở giai đoạn này tương đối nhiều giúp các bro chống đỡ được những đợt tiến công từ đối phương, Rakan và Jarvan IV là nhị quân cờ nhưng các bro cần để kích hoạt Hộ Pháp.

Lên level 4 sớm nếu các bro muốn mở màn chuỗi thắng. Khi đã chiếm hữu Rakan và Hộ Pháp, hãy kết hợp thêm đội hình Thần Rừng với Maokai và Lulu. Đội hình này gần như tuyệt vời cho việc khởi đầu trận đấu của các bro. Lên tiếp level 5 nếu các bro muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy hướng tới đội hình 6 Thần Rừng với Thần Rừng Tinh Anh. Chỉ cần các bro giữ nguyên đội hình trước đó, chiêu mộ thêm Nunu và Veigar là được. Lên level 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Lúc này, các bro mới mở màn tìm kiếm Thần Rừng Tinh Anh, tốt nhất là Tinh Anh rơi vào Rakan hoặc Nunu bởi vì nhị quân cờ này sẽ góp mặt trong đội hình cuối trận. Nếu các bro muốn tìm Tinh Anh bậc 4, hãy tiết kiệm vàng và tiếp tục lên level.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt level 7, hãy tìm kiếm những quân cờ bậc 4, trong đội hình này là Sejuani và Xayah. Ưu tiên tìm kiếm Xayah bởi vì vị tướng này là chủ lực sát thương chính của các bro. Nếu chọn Tinh Anh bậc cao, các bro có thể mở màn tìm kiếm ngay từ hiện nay.

Ở level 8, hãy roll và hoàn thành 4 Hộ Pháp với Azir. Sau Azir, hãy dùng số vàng dư để tăng cấp Rakan lên 3 sao, đồng thời, thêm Ornn vào đội hình để kích hoạt thêm Tiên Phong cũng như ông ta sẽ mang tới những món thiết bị Cổ Vật vô cùng chất lượng.

Lời khuyên và mẹo

Nếu ghép được Mầm Cây Rừng Thần, các bro có thể lưu ý lên thẳng DTCL và tăng cấp các quân cờ bậc thấp lên 3 sao. Đây là một đội hình phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong các trận đấu.

Bộ đôi Xayah & Rakan dùng sức mạnh của mình để tăng cấp đội hình Thần Rừng Hộ Pháp DTCL Mùa 4.5 lên một tầm cao mới, đội hình này trở nên phổ biến trong DTCL 4.5 khi bộ đôi này vừa quay về sân đấu. Anh chị em nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và chia sẻ cảm nhận của các bro ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

DTCL