Lối chơi đội hình Suy Vong Bí Ẩn DTCL Mùa 5 | Ryze Suy Vong

Suy Vong Bí Ẩn là một đội hình DTCL vô cùng thú vị trong DTCL Mùa 5. Sự kết hợp của 4 tướng Bí Ẩn cùng những quân cờ Suy Vong mạnh nhất đã tạo ra một đội hình giàu sát thương tới kháng phép cực tốt. Cùng mày mò ngay đội hình Suy Vong Bí Ẩn DTCL Mùa 5 qua bài viết này nhé!

Đội hình Suy Vong Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Đội hình Suy Vong Bí Ẩn DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Suy Vong Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Điểm mạnh 

  • Lượng kháng phép phệ tới từ 4 Bí Ẩn.
  • 3 tướng Chiến Binh cực mạnh mẽ ở tuyến đầu.
  • Đội hình gồm nhiều sát thương chủ lực. 

Điểm yếu

  • Không có tướng chống chịu thật sự trong đội hình.
  • Đội hình dựa vào nhiều vào vũ trang.
  • Các tướng trong đội hình có giá từ 3 tới 5 vàng.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Suy Vong Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình 

Ryze chính là chủ lực chính trong đội hình

Ryze chính là chủ lực chính trong đội hình

Suy Vong Bí Ẩn rất mạnh ở cuối trận khi đã hoàn thiện được đội hình với những sát thương chủ lực như Viego, Ryze và Kindred. Với bộ ba này, đội hình có thể tạo ra lượng sát thương lớn tưởng, lấn át kẻ địch vô cùng dễ dãi. Sự góp mặt của 4 Bí Ẩn là Morgana, Lux, Ryze và Kindred, lượng kháng phép cộng thêm tăng tài năng chống chịu trước sát thương phép của kẻ địch.

Hãy dùng đội hình này khi quý anh chị tìm thấy Ryze từ sớm cùng những tướng Bí Ẩn hình thành thường xuyên trong giai đoạn đầu và giữa trận. Đồng thời, quý anh chị tìm được những vũ trang thành phần như Gậy Quá Khổ, Cung Gỗ và Kiếm BF. 

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Bí Ẩn, 3 Suy Vong, 3 Chiến Binh, 2 Ma Sứ, 2 Cung Thủ, 1 Vĩnh Hằng.

Chúng ta có thể tham khảo đội hình Suy Vong để xoay bài nhé!

Kindred đóng vai trò là một trong những chủ lực chính của đội hình

Kindred đóng vai trò là một trong những chủ lực chính của đội hình

Thiết bị cần thiết

  • Kindred:

Găng bảo thạch hắc ám

Găng Bảo Thạch Hắc Ám

Ngọn giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Cuồng Đao Guinsoo

 Cuồng Đao Guinsoo

  • Viego:

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

Áo choàng thuỷ ngân

 Áo Choàng Thuỷ Ngân

Kiếm súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

  • Ryze:

Quỷ Thư Morello

 Quỷ Thư Morello

Quỷ Thư Morello hắc ám

Quyền Trượng Thiên Sứ Hắc Ám

Găng bảo thạch hắc ám

Găng Bảo Thạch Hắc Ám

Giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đầu trận, quý anh chị không thể tìm được những tướng chủ lực đắt tiền. Anh chị em nên dùng quân cờ 1 tiền duy nhất là Vayne để phối hợp cùng những quân cờ khác, để giữ máu và thu thập tiền trong giai đoạn này. 

Đội hình thích hợp nhất bao gồm Vayne, Varus, Aatrox và Leona. Với tài năng chống chịu tốt của Aatrox và Leona, nhị chủ lực Vayne và Varus có thể dễ chịu đứng phía sau xả sát thương lên kẻ địch.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Giữa trận, quý anh chị có thể bù đắp những tướng 3 vàng chất lượng hơn vào đội hình. Ở level 5, quý anh chị nên bù đắp Morgana và đồng thời thay thế Leona bằng Lux. Sự đổi mới này giúp quý anh chị kích hoạt hiệu ứng kháng phép của 2 Bí Ẩn tuy nhiên vẫn giữ được hiệu ứng của tộc Thiên Thần. 

Để có được thêm sự liên kết trong đội hình, khi đạt level 6 quý anh chị nên bù đắp Yasuo vào đội hình. Sự góp mặt của Yasuo kích hoạt 2 Quân Đoàn cùng Aatrox, cũng như kích hoạt 2 Ma Sứ với Morgana. Đội hình của quý anh chị ổn định hơn khi có được nguồn sát thương từ nhiều địa điểm, cùng lượng giáp phép ổn từ 2 Bí Ẩn trong đội hình.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Cuối trận là giai đoạn cần thiết nhất với Suy Vong Bí Ẩn. Anh chị em cần phải đổi mới và bù đắp rất nhiều địa điểm trong đội hình. Khi đạt level 7, quý anh chị cần bù đắp quân cờ Ryze nhằm kích hoạt 3 Bí Ẩn. Không nhất thiết phải loại bỏ Aatrox và Yasuo, tuy nhiên quý anh chị cần nỗ lực thu thập Lee Sin và Jax trong giai đoạn tiếp theo.

Màn chơi 8 là lúc quý anh chị cần hoàn thiện đội hình của mình. Anh chị em cần Viego để kích hoạt 3 Suy Vong, đồng thời loại bỏ Aatrox, Yasuo và Varus để thay thế bằng Kindred, Jax và Leesin để hoàn thiện đội hình sau cùng.

Mẹo chơi và thủ thuật 

Những sát thương chủ lực trong đội hình rất dựa vào vào vũ trang. Vì thế, hãy nỗ lực thu thập những vũ trang thành phần cần thiết là Gậy Quá Khổ, Kiếm BF và Cung Gỗ để sở hữu thể ghép vũ trang dễ dãi  cho các tướng chủ lực.

Đầu trận, hãy dùng đội hình mạnh nhất nhưng mà quý anh chị có thể tìm được. Điều cần thiết nhất nhưng mà quý anh chị cần làm là nỗ lực giữ lượng máu ở mức bình yên nhất và sẵn sàng thật tốt cho những giai đoạn tiếp theo.

Nếu quý anh chị muốn có thêm hiệu ứng khống chế trong đội hình, hãy thay thế Lux bằng Lulu trong giai đoạn cuối trận. Với tài năng biến kẻ địch thành thú của mình, Lulu sẽ khiến chúng rất khó chịu khi phải đối đầu.

Suy Vong Bí Ẩn thật sự là một đội hình cực mạnh có thể đưa quý anh chị tới thắng lợi cực kỳ dễ dãi. Tuy nhiên, đội hình này yên cầu ở người chơi tài năng ứng biến, sự nhanh nhạy trong chiến thuật xoay cờ bởi vì nếu không có chiến thuật cụ thể, quý anh chị rất dễ bị hạ gục từ sớm. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của quý anh chị về đội hình Suy Vong Bí Ẩn này nhé. Chúc chúng ta có được những hưởng thụ tuyệt hảo cùng DTCL.

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL