Lối chơi đội hình Song Đấu Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Song Đấu là một hệ chiếm hữu nguồn sát thương dựa vào khá nhiều vào những đòn tấn công tay và lượng vận tốc tấn công cộng thêm. Trong đội hình DTCL, Song Đấu cần thêm tài năng chống chịu tốt để được đủ thời kì tích cộng dồn vận tốc tấn công, và Bí Ẩn sẽ hỗ trợ Song Đấu về mặt này. Mời các các bro tới với lối chơi đội hình Song Đấu Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5 và đón xem những điều thú vị về đội hình này nhé!

Đội hình Song Đấu Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

Đội hình Song Đấu Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Song Đấu Bí Ẩn DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Nguồn sát thương tới từ nhiều địa điểm.
  • Đối đầu tốt với các đội hình Pháp Sư.
  • Cách chơi dễ dàng và dễ hoàn thiện đội hình.

Điểm yếu

  • Cần nhiều vàng để tăng cấp Yasuo và Jax.
  • Thiếu chống chịu tốt và kĩ năng khống chế.
  • Tướng chủ lực yếu nếu không có đủ vũ trang.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Song Đấu Bí Ẩn DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Sức mạnh Yasuo 3 không hề giảm xuống

Sức mạnh Yasuo 3 không hề giảm xuống

Đội hình này dùng Song Đấu Tinh Anh để tăng cấp lên ngưỡng sức mạnh của 6 Song Đấu và chọn Yasuo cũng như Jax là nhì quân cờ chủ lực. Tổng thể đội hình sẽ nhận thêm chỉ số kháng phép từ Bí Ẩn để duy trì sự sống càng lâu càng tốt. Yasuo thiên về tiến công, còn Jax thiên về phòng thủ. Bên cạnh đó, Rìu Song Đấu cho Janna biến cô nàng trở thành Song Đấu nhằm đảm bảo đủ lượng tướng cần thiết và Janna không ngừng tạo lá chắn khi năng lượng liên tiếp được hồi lại.

Hãy chơi đội hình này khi các bro tìm thấy Song Đấu Tinh Anh từ sớm, có thể là Yasuo Tinh Anh hoặc Jax Tinh Anh ở giai đoạn đầu, các bro cần thêm Xẻng Vàng để ghép được Rìu Song Đấu cho Janna. Về vũ trang, nỗ lực lấy vũ trang tiến công cho Yasuo và vũ trang phòng thủ cho Jax.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Song Đấu (Song Đấu Tinh Anh), 4 Bí Ẩn, 2 Thánh Thần, 1 Nhẫn Giả, 1 Độc Hành.

Hàng tấn lá chắn được tạo ra khi Janna trở thành Song Đấu

Hàng tấn lá chắn được tạo ra khi Janna trở thành Song Đấu

Thiết bị cần thiết

  • Jax:

Ngọn Giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Áo Choàng Gai

 Áo Choàng Gai

Áo Choàng Lửa

 Áo Choàng Lửa

  • Yasuo:

Bàn Tay Công Lý

 Bàn Tay Công Lý

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

Quyền Năng Khổng Lồ

 Quyền Năng Khổng Lồ

  • Janna:

Rìu Song Đấu

 Rìu Song Đấu

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy kiến thiết và khởi đầu sớm với Song Đấu khi các vị tướng bậc thấp thuộc hệ này hình thành rất nhiều. Các Song Đấu bậc thấp gồm Fiora, Yasuo, Jax là bộ ba các bro cần cho đội hình khởi đầu, hãy tăng cấp lên 2 sao nếu đủ điều kiện.

Lên level 4 sớm nếu các bro muốn mở màn chuỗi thắng. Ở giai đoạn này, hãy tìm kiếm Song Đấu Tinh Anh để kích hoạt 4 Song Đấu nhằm đẩy mạnh lợi thế cũng như sớm hoàn thiện đội hình về sau. Lên tiếp level 5 nếu các bro muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy lấy Xẻng Vàng nếu có cơ hội trong các vòng đi chợ để ghép vũ trang sớm. Khi đạt level 5, hãy dừng lại và tiết kiệm trên 50 vàng, sau đó mở màn slow roll Yasuo 3. Nếu Jax hình thành, các bro cũng có thể mua và giữ hắn trong hàng chờ để tăng cấp dần.

Nếu tự tin vào nhân phẩm của mình, hãy chọn high roll để tiết kiệm thời kì chiếm hữu tướng 3 sao. Sau khi có được Yasuo 3, hãy quay quay về và bắt kịp level 6. Tìm kiếm và thêm những quân cờ chính vào đội hình. Kalista, Kindred, Yuumi là những vị tướng các bro cần cho giai đoạn này.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối traajnn, khi đạt level 7, hãy tìm kiếm Shen và thực hiện slow roll một lần nữa cho Jax, mục tiêu cần hướng tới là Jax 3. Tỉ lệ hình thành bậc 5 ở cấp 7 tương đối thấp tuy nhiên đừng bỏ dở Lee Sin hoặc Zilean nếu chúng hình thành.

Sau khi chiếm hữu Jax 3 trên sân đấu, hãy tiếp tục lên level 8 rồi hoàn thiện đội hình với Lee Sin và Zilean. 

Lời khuyên và mẹo

Về các vị tướng bậc 5, nếu các bro chưa thể tìm thấy ở level 8, các bro có thể dùng Fiora hoặc Tryndamere thay thế Lee Sin và Neeko thay thế Zilean. Hãy tạm thời hoàn thiện đội hình giúp các chủ lực nhận được sức mạnh tối đa rồi mới tiếp tục tìm kiếm tướng bậc 5.

Điều kiện hoàn thiện đội hình tương đối cao khi hưởng thụ cả Song Đấu Tinh Anh lẫn Rìu Song Đấu. Nếu các bro chỉ đáp ứng được một trong nhì, hãy dừng lại ở mức 4 Song Đấu và kết hợp thêm các tộc hệ khác.

Đội hình Song Đấu Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5 mang lại cho người chơi thêm một sự lựa chọn khác khi các tộc hệ meta đang bị spam quá nhiều. Vẫn giữ cách chơi cũ của Song Đấu và kết hợp thêm tài năng chống chịu của Bí Ẩn giúp các tướng chủ lực sống lâu và gây sát thương nhiều hơn. Các bro nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL