Lối chơi đội hình Sát Thủ DTCL Mùa 5 | Katarina Sát Thủ

Có thể nói Sát Thủ là một trong những hệ hình thành liên tiếp xuyên suốt các mùa giải DTCL và mùa 5 cũng không ngoại lệ. Vượt bậc trong số các Sát Thủ mùa 5 phải kể tới Katarina. Cùng tò mò ngay lối chơi đội hình Sát Thủ DTCL mùa 5 qua bài viết này nhé. 

Danh sách tướng đội hình Katarina Sát Thủ

Danh sách tướng đội hình Katarina Sát Thủ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Sát Thủ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Tài năng áp sát, dồn sát thương mạnh của Sát Thủ.
  • Đội hình dễ kiến tạo và hoàn thiện từ sớm.
  • Những vị tướng Tà Thần được hồi sinh trong lần trước tiên nằm xuống.

Điểm yếu

  • Đội hình dựa vào rất nhiều vào thiết bị.
  • Bắt buộc phải có Katarina 3 để phát huy tối đa sức mạnh.
  • Tài năng chống chịu của đội hình rất yếu.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Sát Thủ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Katarina đóng vai trò là carry chính trong đội hình

Katarina đóng vai trò là carry chính trong đội hình

Sức mạnh đội hình nằm ở tài năng gây sát thương chí mạng vô cùng mạnh mẽ của những tướng Sát Thủ như LeBlanc, Nocturne, Kha’zix, Diana và hơn nữa là Katarina. Với tài năng ném dao và di chuyển nhanh tới gần mục tiêu, Katarina tạo ra sự đột biến, di chuyển linh hoạt trong chiến đấu. Cô nàng có thể áp sát, hạ gục nhanh mục tiêu và sau đó tiến tới kế bên mục tiêu tiếp theo vô cùng chóng vánh.

Hãy chơi đội hình này khi anh chị em tìm thấy Katarina sớm và lấy được Xẻng Vàng để ghép Biểu Tượng Sát Thủ cho Soraka để hoàn thiện đội hình ngay màn chơi 7.

Danh sách tướng 

Các hệ tộc kích hoạt bao gồm: 6 Sát Thủ, 2 Thần Sứ, 3 Tà Thần, 2 Tái Tạo.

Soraka Sát Thủ là cực kỳ quan trọng để bạn có thể hoàn thiện đội hình chính

Soraka Sát Thủ là vô cùng cần thiết để anh chị em có thể hoàn thiện đội hình chính

Thiết bị cần thiết 

  • Katarina:

Kiếm súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Bùa xanh

 Bùa Xanh

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

  • Soraka:

biểu tượng sát thủ

 Biểu Tượng Sát Thủ

Dây Chuyền Iron Solari

Dây Chuyền Iron Solari x2

Giai đoạn đầu trận 

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, anh chị em nên dùng 2 quân cờ Sát Thủ là Kha’Zix và LeBlanc để phối hợp cùng những quân cờ khác như Gragas, WarWick hoặc Sett. Bộ đôi Kha’Zix và LeBlanc có tài năng gây sát thương chí mạng rất mạnh, đủ sức giúp anh chị em mở màn chuỗi thắng trong giai đoạn này.

Các Đấu Sĩ đóng vai trò phòng thủ ở tuyến đầu, Kha’Zix và LeBlanc có thể nhảy ra phía sau và hạ gục chủ lực của kẻ địch chóng vánh. Khi có được chuỗi thắng, anh chị em có thể lên màn chơi 5 từ sớm, bù đắp thêm những quân cờ chính vào đội hình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đây được xem là giai đoạn mạnh nhất của đội hình Sát Thủ. Hãy bù đắp 2 quân cờ là Nocturne và Katarina, hơn nữa là Katarina khi cô nàng là tướng chủ lực. Với sự bù đắp này, mức kích hoạt được nâng lên từ 2 Sát Thủ thành 4 Sát Thủ, tăng thêm 30% tỉ lệ chí mạng cùng 55% sát thương chí mạng cho Sát Thủ.

Nếu ghép được thiết bị chuẩn cho Katarina từ sớm, hãy dùng ngay cho cô nàng. Katarina sẽ đóng vai trò một quân át chủ bài gánh đội cực tốt với lượng sát thương khủng cùng những thiết bị chuẩn giúp anh chị em duy trì chuỗi thắng nếu đang chiếm hữu.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình hoàn chỉnh giai đoạn cuối trận

Đội hình hoàn chỉnh giai đoạn cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, hãy bù đắp và thay thế dần nhiều địa điểm trong đội hình. Anh chị em cần loại bỏ 2 Đấu Sĩ tuyến đầu và thay thế bằng Ivern, đồng thời anh chị em cần Soraka cũng như Diana cho tuyến sau. Hãy thiết bị Biểu Tượng Sát Thủ cho Soraka và kích hoạt 6 Sát Thủ. 

Nếu không có Biểu Tượng Sát Thủ, hãy lên màn chơi 8 và bù đắp Viego vào đội hình nhằm kích hoạt 6 Sát Thủ. Tuy nhiên nếu có được biểu tượng, hãy lưu ý giữa việc nâng Katarina 3 sao và lên cấp 8 để bù đắp Volibear vào đội hình nhằm kích hoạt mức 3 Tà Thần và tăng chống chịu của đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Nếu anh chị em có được Biểu Tượng Sát Thủ từ sớm, anh chị em nên lưu ý việc lên màn chơi 8 chậm trễ, dùng tiền và upgrade các chủ lực lên 3 sao, qua đó tiện lợi lấn át và huỷ diệt kẻ địch.

Những tướng Sát Thủ rất cần thiết bị tăng sức mạnh cũng như tỉ lệ chí mạng. Nỗ lực thu thập nhiều những mảnh thiết bị như Cung Gỗ, Kiếm BF, Găng Đấu Tập để ghép thiết bị hoàn chỉnh cho các vị tướng của mình.

Nếu không thể upgrade Katarina 3 sao. Anh chị em nên nỗ lực upgrade các Sát Thủ còn lại lên mức tối đa nhằm giúp đội hình có được nhiều sát thương hơn.

Sát Thủ DTCL Mùa 5 là đội hình vô cùng mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn đầu và giữa trận. Đội hình không quá dựa vào vào tướng 5 vàng và rất tiện lợi dùng hiệu quả. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cảm nghĩ của anh chị em về đội hình này nhé. Chúc các anh chị em có được những thưởng thức tuyệt hảo cùng DTCL.

Nguồn tham khảo: 

DTCL