Lối chơi đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

Ở Mùa 4.5, hệ Pháp Sư trở nên được ưa chuộng và có rất nhiều biến thể không giống nhau để người chơi có thể dùng. Tuy nhiên quý anh chị có từng nghĩ rằng mình sẽ tạo ra một đội hình lên được tối đa mốc kích hoạt của Pháp Sư chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình theo dõi lối chơi đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 4.5 qua bài viết ngay sau đây.

Đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

Đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Sát thương phép thuật to con, sốc sát thương tốt.
  • Đội hình dễ xoay bài với nhiều tộc hệ lẻ.
  • Không quá dựa vào vào các tướng bậc 5.

Điểm yếu

  • Sợ đội hình Sát Thủ gây sát thương vào tuyến sau
  • Chỉ có một hệ Pháp Sư, sức mạnh không nhiều chủng loại.
  • Dễ bị khắc chế bởi vì đội hình Bí Ẩn và Vuốt Rồng.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Aurelion Sol trở lại với kỹ năng làm nên thương hiệu

Aurelion Sol quay về với khả năng làm nên thương hiệu

Trong DTCL 4.5, các mốc kích hoạt Pháp Sư đã đổi mới nên đội hình này chỉ cần một Pháp Sư Tinh Anh là đã đủ đạt được mốc cao nhất của hệ này. Tướng chủ lực được lựa chọn trong đội hình Pháp Sư chính là Aurelion Sol, vị tướng rồng với những cú khạc sóng ánh sáng làm nên thương hiệu. Các tướng Pháp Sư còn lại hỗ trợ tạo lợi thế và khoảng trống cho Sol dễ chịu gây sát thương.

Annie và 2 Tiên Phong sẽ chống chịu ở tuyến đầu. Khi chiếm hữu Kiếm Súng, Annie là một đối trọng rất khó bị hạ gục, gần như bất tử và lôi cuốn mọi nguồn sát thương của kẻ địch, Ornn và Braum là nhị dàn chắn ngăn không cho kẻ địch tiếp cận vào tuyến sau.

Hãy chơi đội hình Pháp Sư khi quý anh chị khởi đầu với nhiều Gậy Quá Khổ, và tìm thấy Pháp Sư Tinh Anh. Nếu tìm được Pháp Sư Tinh Anh tuy nhiên số thiết bị không đáp ứng đúng đòi hỏi thì quý anh chị nên chuyển sang một đội hình khác nhằm tránh bị tác động thứ hạng trong trận đấu.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 7 Pháp Sư (Pháp Sư Tinh Anh), 3 Long Tộc, 3 Thần Rừng, 2 Tiên Phong, 1 Thợ Rèn.

Các quý anh chị có thể tham khảo đội hình Đắt TiềnThần Rừng Pháp Sư để xoay bài nhé!

Annie bất tử với hàng tấn giáp

Annie bất tử với hàng tấn giáp

Cách lên đồ

  • Aurelion Sol:

Găng Bảo Thạch

 Găng Bảo Thạch

Bùa Xanh

 Bùa Xanh

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

  • Annie:

Thú Tượng Thạch Giáp

 Thú Tượng Thạch Giáp

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

Kiếm Súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, Pháp Sư là hệ có các tướng trải đều trên 5 khoảng giá, nên đội hình khởi đầu sớm với 3 Pháp Sư giá rẻ vô cùng phù hợp ở đầu trận. Thực chất Pháp Sư không có tài năng chống chịu tốt, quý anh chị cần một tướng chống chịu ở tuyến đầu để phòng thủ, bảo vệ các Pháp Sư tuyến sau.

Lên cấp 4 sớm nếu quý anh chị muốn mở đầu chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp 5 để duy trì chuỗi thắng hiện có. Tuy nhiên, quý anh chị nên ưu tiên chuỗi thua ở giai đoạn đầu để lấy Xẻng Vàng hoặc Gậy Quá Khổ sớm. Điều này khiến quý anh chị mất máu tuy nhiên sẽ đạt được những điều kiện cần thiêt cho đội hình Pháp Sư.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy tiếp tục lên cấp 5 và mở đầu hướng tới đội hình 5 Pháp Sư. Nếu lựa chọn Pháp Sư Tinh Anh ở giai đoạn này thì quý anh chị sẽ đạt được 5 Pháp Sư một cách dễ ợt. Tuy nhiên, quý anh chị có thể lên 5 Pháp Sư với đội hình trước đó cùng sự bù đắp của Annie và Veigar.

Nên tìm kiếm Pháp Sư Tinh Anh ở cuối trận để nhận được tướng Tinh Anh bậc cao. Lên màn chơi 6 và tập hợp đội hình Pháp Sư mạnh nhất có thể. Upgrade lên 2 và ghép thiết bị sớm cho Annie để tăng tài năng chống chịu của cô nàng. Nếu quý anh chị đang có chuỗi thắng, hãy slowroll Annie 3 nhằm tạo ra một lá chắn cứng cáp cho đội hình của quý anh chị. Nếu không, dừng lại Annie 2 và tiếp tục lên cấp.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, hãy tìm kiếm những vị tướng bậc 4, cụ thể hơn là Aurelion Sol. Lúc này, quý anh chị cũng mở đầu tìm kiếm Pháp Sư Tinh Anh để chóng vánh hoàn thành đội hình Pháp Sư ở mốc 7. Tập hợp thêm Tiên Phong để tăng thêm phòng thủ cho đội hình của quý anh chị.

Song song với việc lên màn chơi 8, hãy slow roll Annie 3 càng sớm càng tốt. Ở màn chơi 8, hãy roll tìm Ornn và hoàn thiện đội hình sau cùng. Ornn và Braum sẽ hạn chế bớt tài năng tiếp cận của kẻ địch vào tuyến sau, nhất là khi các chủ lực đều là tướng Pháp Sư.

Lời khuyên và mẹo

Giữa trận, đội hình Pháp Sư rất thiếu sát thương bởi vì Aurelion Sol chưa thể góp mặt trong đội hình. Veigar là vị tướng phù hợp để cầm hộ thiết bị của Sol, tuy nhiên quý anh chị cần một Veigar thay thế khi Sol hiện ra.

Aurelion Sol Pháp Sư Tinh Anh thật sự rất mạnh và cũng dễ lên 3, tuy nhiên quý anh chị phải lên 8 thật nhanh và roll nhiều vàng. Đây là lựa chọn mạo hiểm và có thể tác động tới trận đấu của quý anh chị, thế nên lưu ý thật kỹ dựa trên những gì quý anh chị hiện có.

Đừng quá lo sợ về việc thiếu chống chịu. Dù khá ít tướng phòng thủ tuy nhiên lượng sát thương nhưng mà Pháp Sư mang lại vô cùng bự, khiến các đối phương dễ bị áp đảo. Tập trung tăng cấp sức mạnh cho các tướng Pháp Sư, hơn nữa là chủ lực, để hạ gục đối phương một cách nhanh nhất.

Đội hình Pháp Sư DTCL Mùa 4.5, một đội hình chiếm hữu lượng sát thương phép to con và có tài năng sốc chết các chủ lực đối phương chỉ trong chớp mắt. Các bro nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg

DTCL