Lối chơi đội hình Long Tộc Cung Thủ DTCL Mùa 5

Long Tộc chiếm hữu tài năng hack tiền nhờ trứng rồng vô cùng rất dị trong DTCL Mùa 5. Chính vì thế đã có rất nhiều đội hình DTCL được thi công bao quanh Long Tộc, và một trong số đó là Long Tộc Cung Thủ. Cùng mày mò lối chơi đội hình Long Tộc Cung Thủ DTCL Mùa 5 qua bài viết này nhé.

Danh sách tướng đội hình Long Tộc Cung Thủ

Danh sách tướng đội hình Long Tộc Cung Thủ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Long Tộc Cung Thủ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Đội hình chiếm hữu nhiều cái tên có thể trở thành tướng chủ lực.
  • Tài năng hack tiền cực tốt của các vị tướng Long Tộc.
  • Chủ lực  Ashe làm choáng trên diện rộng cực khó chịu.

Điểm yếu

  • Các tướng chủ lực cần phải có vũ trang chuẩn.
  • Giá tiền của các tướng trong đội hình khá đắt.
  • Dàn chủ lực ở hàng sau rất dễ bị Sát Thủ áp sát và hạ gục.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Long Tộc Cung Thủ DTCL mùa 5

Sức mạnh đội hình

Ashe đóng vai trò là carry chính trong đội hình

Ashe đóng vai trò là carry chính trong đội hình

Sức mạnh đội hình Long Tộc Cung Thủ nằm ở tài năng tiến công cực nhanh và cực mạnh của bộ tứ Cung Thủ là Ashe, Varus, Kindred và Aphelios. Kế bên đó, dàn tướng chống chịu bao gồm Volibear, Ivern và Sett là những vị tướng chất lượng bậc nhất ở thời khắc hiện tại cho địa điểm chống chịu.

Anh chị em nên dùng đội hình Long Tộc Cung Thủ khi tìm thấy những tướng Long Tộc ở đầu trận, cũng như có được những vũ trang thành phần thích hợp như Gậy Quá Khổ, Cung Gỗ, Găng Đấu Tập, Kiếm BF hay Nước Mắt Nữ Thần.

Danh sách tướng 

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Cung Thủ, 3 Long Tộc, 2 Tà Thần, 2 Đấu Sĩ, 2 Tái Tạo, 1 Luyện Rồng, 1 Vĩnh Hằng.

Chúng ta có thể tham khảo đội hình Long Tộc để xoay bài nhé!

Volibear sẽ giúp hàng phòng thủ của bạn cứng cáp hơn

Volibear sẽ giúp hàng phòng thủ của anh chị em cứng cáp hơn

Thiết bị cần thiết:

  • Ashe:

Ngọn giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Cuồng Đao Guinso

 Cuồng Đao Guinsoo

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

  • Kindred:

Găng bảo thạch hắc ám

Găng Liều Mạng

Ngọn giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Mũ phù thuỷ Rabadon hắc ám

Mũ Nguyền Rủa Rabadon

  • Volibear:

Giáp Gai

 Giáp Gai

Vuốt Rồng hắc ám

Vuốt Ác Long

Găng bảo thạch

 Găng Bảo Thạch 

Giai đoạn đầu trận 

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đầu trận, anh chị em nên dùng 2 vị tướng Sett và Varus để kết hợp cùng các hệ tộc khác. Đội hình nên dùng trong giai đoạn này bao gồm Sett, Warwick, Varus và Vayne. Với những vị tướng này, anh chị em có thể kích hoạt 2 Cung Thủ và 2 Đấu Sĩ. Đây là một đội hình tương đối ổn định, giúp anh chị em tạo chuỗi thắng ngay từ đầu trận.

Trong giai đoạn này, anh chị em cần nỗ lực thu thập tiền, chóng vánh tăng cấp để bước sang giai đoạn tiếp theo của trận đấu.

Giai đoạn giữa trận 

Đội hình giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Khi bước sang level 5, anh chị em cần tìm kiếm Ashe để thay thế Vayne. Đồng thời cung cấp Udyr nhằm kích hoạt 3 Long Tộc. Ở level 6, anh chị em có phân mục bỏ Warwick và thay thế bằng Trundle cũng như Pantheon. Tuy không còn 2 Đấu Sĩ , tuy nhiên đội hình của anh chị em có thể kích hoạt 3 Chiến Binhtăng cường phòng ngự.

Với việc kích hoạt được 3 Long Tộc, anh chị em không cần phải lên cấp sớm trong giai đoạn này. Hãy tập trung vào việc nỗ lực tích luỹ tiền, tăng cấp Ashe và làm kinh tế bằng những quả trứng rồng trước khi bước sang giai đoạn tiếp theo của trận đấu.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Khi đạt level 7, anh chị em vẫn gặp gian truân trong việc tìm kiếm những vị tướng còn lại trong đội hình. Hãy tạm thời giữ nguyên đội hình trước đó, cung cấp thêm Aphelios, tiếp tục việc thu thập tiền và nỗ lực lên level 8.

Level 8 là thời khắc cần thiết nhất của trận đấu, hãy cung cấp những vị tướng chủ lực khác vào đội hình của mình. Hãy loại bỏ Trundle, Pantheon và Udyr để thay thế bằng Ivern, Volibear và Kindred. Heimerdinger là mảnh ghép sau cùng nhưng anh chị em cần để hoàn thiện đội hình.

Mẹo và thủ thuật chơi 

Để tìm kiếm những vị tướng chủ lực tiện lợi hơn trong giai đoạn sau, anh chị em cần có chiến thuật thu thập và dùng tiền một cách có lí ngay từ đầu trận.

Tộc Long Tộc mang tới tài năng hack tiền thông qua trứng rồng rất tốt. Vì thế, hãy nỗ lực giữ mức kích hoạt 3 Long Tộc để có được thể tận dụng tối đa nguồn lợi này nhé.

Long Tộc Cung Thủ chắc chắn sẽ là một đội hình vô cùng tuyệt vời để đưa anh chị em tới với thành tựu trong giai đoạn đầu mùa 5 của DTCL. Hãy thử ngay và cùng chia sẻ cho mọi người biết cảm nhận của anh chị em về đội hình này với nhé. Chúc chúng mình có được những phút giây giải trí tuyệt hảo cùng DTCL.

Nguồn tham khảo: 

DTCL Mùa 5