Lối chơi đội hình Đồ Tể Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

Tận dụng sức mạnh của Pháp Sư để tăng gấp đôi lợi ích cho tướng nhận được từ kĩ năng là một trong những cách chơi rất hot ở thời khắc hiện tại trong các đội hình DTCL. Để minh chứng cho điều này, mời các anh chị em theo dõi lối chơi đội hình Đồ Tể Pháp Sư DTCL Mùa 4.5 và xem Olaf hóa thần khủng khiếp ra sao nhé!

Đội hình Đồ Tể Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

Đội hình Đồ Tể Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đồ Tể Pháp Sư DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Olaf cực mạnh với nhị lần dùng kĩ năng.
  • Sức mạnh nhiều chủng loại khi kết hợp nhiều tộc hệ.
  • Sát thương tới từ nhiều địa điểm trong đội hình.

Điểm yếu

  • Đòi hỏi kĩ năng xoay đội hình tốt.
  • Phải lên cấp nhanh để tìm kiếm quân cờ bậc cao.
  • Các quân cờ bậc cao rất dễ bị cạnh tranh.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Đồ Tể Pháp Sư DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Olaf Pháp Sư là một lối chơi hoàn toàn mới

Olaf Pháp Sư là một cách chơi hoàn toàn mới

Đội hình này dùng Mũ Pháp Sư cho Olaf giúp hắn nhận được gấp đôi lợi ích từ kĩ năng khi hệ Pháp Sư được kích hoạt với một quân cờ Pháp Sư Tinh Anh. Nguồn sát thương chính không chỉ tới từ Olaf nhưng mà còn tới từ cả Samira. Đây là nhị quân cờ nhiều người biết đến của hệ Đồ Tể với tài năng tiến công vũ bão khiến kẻ địch bốc hơi trong chớp mắt.

Hãy chơi đội hình này khi anh chị em tìm thấy Pháp Sư Tinh Anh và lấy được Xẻng Vàng từ sớm, bất cứ Pháp Sư Tinh Anh nào cũng được vì sự hình thành của Tinh Anh chỉ giúp kích hoạt Pháp Sư và tăng sức mạnh cho Olaf. Về mặt vũ trang, Đại Bác Liên Thanh là vũ trang giúp Olaf tiến công tầm xa nhằm tránh bị hạ gục quá sớm.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 3 Đồ Tể, 3 Pháp Sư (Pháp Sư Tinh Anh), 3 Long Tộc, 2 Tiên Phong, 2 Hấp Huyết, 1 Liều Lĩnh.

Samira – tướng bậc 5 mạnh nhất DTCL 4.5

Thiết bị cần thiết

  • Olaf:

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Đại Bác Liên Thanh

 Đại Bác Liên Thanh

Mũ Pháp Sư

 Mũ Pháp Sư

  • Samira:

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Lưỡi Kiếm Tử Thần

 Lưỡi Kiếm Tử Thần

Bàn Tay Công Lý

 Bàn Tay Công Lý

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, anh chị em có thể kết hợp bất cứ tộc hệ nào cho đội hình khởi đầu ở giai đoạn này. Tuy nhiên tốt nhất, hãy ưu tiên những tộc hệ hình thành trong đội hình cuối trận để xoay chuyển dễ ợt hơn. Và mình đã lựa chọn Long Tộc để khởi đầu.

Lên level 4 sớm nếu anh chị em muốn khởi đầu chuỗi thắng. Đội hình Long Tộc khởi đầu của anh chị em gồm có Brand, Braum và Tristana. Khi đã có Braum, anh chị em có thể kết hợp thêm Tiên Phong cho tuyến đầu để phòng thủ tốt hơn. Lên tiếp level 5 nếu anh chị em muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy khởi đầu xoay dần sang chơi những quân cờ Đồ Tể và Pháp Sư. Lúc này, anh chị em có thể chơi Đồ Tể với ba quân cờ Pyke, Zed và Darius. Quý anh chị cũng có thể tìm kiếm Pháp Sư Tinh Anh sớm nếu muốn và ghép Mũ Pháp Sư cho Darius để biến hắn thành chủ lực tạm thời.

Lên level 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể bất kể anh chị em khởi đầu ra sao. Về Pháp Sư Tinh Anh, nếu anh chị em muốn tìm kiếm ngay từ hiện thời thì Lulu Tinh Anh là lựa chọn thích hợp mang lại nhiều lợi ích cho các bạn bè.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, hãy lên level 7 ở vòng đấu 4-1 và khởi đầu tìm kiếm những quân cờ bậc 4. Ba quân cờ nhưng mà anh chị em cần bao gồm Aatrox, Morgana và Olaf. Khi Olaf hình thành, hãy chuyển vũ trang từ Darius sang Olaf và upgrade sớm để hắn gánh đội.

Thực ra, anh chị em chưa cần phải chiêu mộ Morgana ở level 7 vì Swain chưa hình thành, anh chị em có thể chơi một quân cờ khác, chẳng hạn như một tướng Long Tộc để lấy thêm sát thương từ tộc này. Ở level 8, hãy tìm kiếm Samira và Swain để hoàn thiện đội hình. 

Lời khuyên và mẹo

Sự hình thành của Morgana chỉ kích hoạt Hấp Huyết với Swain nhưng mà thôi. Nếu không thể tìm thấy Morgana, anh chị em có thể dùng một quân cờ Hấp Huyết bậc thấp khác, đó chính là Vladimir. Không chỉ kích hoạt Hấp Huyết mang lại hồi phục cho toàn đội dựa trên sát thương gây ra, Vladimir còn mang lại tài năng triệu hồi Galio với 3 Cuồng Giáo được kích hoạt.

Đội hình Đồ Tể Pháp Sư DTCL Mùa 4.5 tận dụng cách chơi Mũ Pháp Sư cho quân cờ chủ lực để tăng gấp đôi sức mạnh từ kĩ năng rất tốt, hơn thế nữa chủ lực lại là Olaf, một tướng chiếm hữu tài năng càn lướt vô cùng khủng khiếp. Quý anh chị nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL