Game mobile ‘đạo nhái’ Valorant hiện ra, do NetEase tạo ra

Game mobile “nhái” Valorant này được NetEase gọi với cái tên là Project M và đang lôi cuốn nhiều sự quan tâm của người chơi đại lục.

Mới đây, nhà tạo ra game hàng đầu Trung QuốcNetEase đã hé lộ một thành phầm mới với tên gọi tạm thời là Project M; theo đó, đây sẽ là một game mobile bắn súng tầm nhìn thứ nhất. Ngay sau khi được giới thiệu, Project M đã nhận được sự quan tâm từ giới người chơi, hơn vậy là số lượng các ý kiến trái chiều hướng dẫn tỏ sực bức xúc khi trò chơi này đã thể hiện nhiều nhân tố “đạo nhái” thành phầm bắn súng đình đám hiện tại là Valorant.

#ProjectM //Join the closed-beta test now

Có thể thấy từ mặt hình ảnh tới cách chơi của Project M đều “na ná” tựa game Valorant. Khi xem qua đoạn trailer giới thiệu, nhiều người còn dễ nhầm tưởng rằng đây là thành phầm Valorant Mobile vừa mới được Riot Games hé lộ cách đây chưa lâu. Dù có chút đổi mới ở phần character game, tuy nhiên tổng thể về bộ tài năng vẫn lấy nhiều ý nghĩ đó từ Valorant, hơn vậy những cách thức rất dị ở một số vị tướng đều hiện ra tại Project M.

Hiện tại, game mobile mới này của NetEase đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng người chơi quốc tế. Dẫu vậy, nhìn vào thực tế, đây không phải lần trước nhất các hãng game Trung Quốc bị chỉ trích vì “copy” trắng trợn từ thành phầm game khác. Hơn nữa trong bối cảnh Valorant đang là một thành phầm game có lượng người chơi đông đảo, thì việc NetEase tạo ra một game di động “nhái” theo để hút khách cũng là điều đã được dự đoán.