Valorant Champions Tour Stage 3: Thông báo khởi tranh vòng Playoff Challengers

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các khu vực tổ chức giải đấu, vòng bảng của VCT Stage 3 – Challengers SEA – Playoff sẽ lùi lại một ngày và sẽ diễn ra từ ngày 13 tới ngày 16.8.
 

  
Đổi mới này không tác động tới các ngày thi đấu vòng chung kết Playoff – vẫn diễn ra từ ngày 19 tới ngày 22.8.
Theo đó, Valorant Champions Tour Stage 3 – Challengers SEA, 16 đội tuyển mạnh nhất khu vực sẽ cùng tranh tài trong 2 dịp cuối tuần thi đấu lôi cuốn, từ 13-16.8 và 19-22.8, để giành 2 suất đại diện Đông Nam Á tại Masters 3, diễn ra tại Berlin vào 09.09 sắp tới. Đội thành công sẽ đối đầu trực tiếp với những đại diện xuất sắc tới từ khu vực Bắc Mỹ, EMEA (Châu u, Trung Đông, Châu Phi), Brazil, LATAM (Châu Mỹ Latinh), Nhật Bản và Hàn Quốc. Các đội này cũng đang thi đấu để giành điểm quyết định cho tấm vé vào Chung Kết Thế Giới Valorant Champions, cũng là sự kiện sau cuối của VCT 2021.

I. Các đội giành quyền đi tiếp

Trong suốt vòng loại VCT Challengers Stage 3 diễn ra vào tháng 7 vừa qua, 16 đội đã chứng tỏ được khả năng của mình trước hàng trăm người nhập cuộc theo dõi trận đấu. Sau đây là những đội đã thể hiện phong độ xuất sắc và giành được suất tham dự vòng Playoff VCT Challengers Stage 3:

 

Các đội sẽ được chia bảng dựa trên thành tích của họ tại khu vực thông qua những trận đấu trước đó trong năm 2021. Do các đội Việt Nam không thể nhập cuộc vòng VCT Stage 1, đợt tháng 3 năm 2021 nên Riot đã quyết định phân bửa 3 suất hạt giống cho Việt Nam tại vòng Playoff VCT Stage 3. Nhờ đó, các đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội giành điểm thi đấu trong vòng Playoff lần này.

II. Chế độ vòng loại Challengers SEA VCT Stage 3

 

Bảng A
● Bren Esports (PH)
● CBT Gaming (TW/HK)
● EGO (VN)
● Sharper Esports (TH)
Bảng B
● Onic Esports (ID)
● Full Sense (TH)
● Five Aces (TW/HK)
● Paper Rex (MY/SG)
Bảng C
● X10 Esports (TH)
● Galaxy Racer (PH)
● Team Big BAAM (VN)
● BOOM Esports (ID)
Bảng D
● UwU (MY/SG)
● Alter Ego (ID)
● Cerberus Esports (VN)
● Oasis Gaming (PH)
Vòng Playoff sẽ được diễn ra trong 2 dịp cuối tuần. Trong đợt 1 (13-16.8), các đội sẽ được bốc thăm và tạo thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt BO2. Số điểm thi đấu sẽ được trao dựa trên kết quả của trận đấu BO2. Mỗi bảng đấu trong tuần thi đấu trước tiên không được có 2 đội tới từ cùng một khu vực. Số điểm ở vòng bảng sẽ được tính cụ thể như sau:
● Với kết quả 2-0, đội thành công nhận được 3 điểm
● Với kết quả hòa 1-1, mỗi đội nhận được 1 điểm
● Trong trường hợp tie-breaker, đội thành công sẽ được quyết định dựa trên điểm đối đầu của bản đồ rồi tới vòng đấu

 

2 đội xuất sắc nhất ở mỗi bảng đấu sẽ bước tiếp vào trận chung kết vòng Playoff vào đợt cuối tuần thứ 2, diễn ra từ ngày 19-22.8. 8 đội thành công vòng bảng sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua, với quy tắc là các đội cùng bảng không được gặp nhau ngay trong vòng đấu trước tiên. 2 đội thành công sẽ đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham dự Masters 3: Berlin vào tháng 09.2021.
16 đội sẽ tranh tài để giành được giải thưởng trị giá 100.000 USD và tổng cộng 260 điểm đấu.