Lối chơi Pokemon Unite cho người mới

Lối chơi cơ bản Pokemon Unite

Phân mục MOBA thì không mới tuy nhiên Pokemon kết hợp MOBA thì chắc chắn là mới lạ. Pokemon Unite là tựa game trước hết có cách chơi MOBA và chắc hẳn những người chơi không xa lạ với Liên Quân hay Liên Minh Huyền Thoại thì không còn lạ gì với cách chơi này nữa.

Tuy nhiên Pokemon Unite sẽ có những điểm khác biệt so với những tựa game MOBA hiện tại. Mục tiêu của anh chị em không phải chỉ là phá hủy những người chơi bên phe kẻ địch. Nhưng anh chị em còn phải ghi điểm bằng cách thu thập bóng cấu kết bằng cách tấn công bại các Pokemon hoang dã và Pokemon của kẻ địch.

Sau đó hãy tới khu vực khung thành, nó có hình vòng tròn màu vàng như trên hình và giống việc nhưng các cầu thủ bóng rổ ghi điểm vào trụ bóng rổ nhưng anh chị em đã thu thập được trong khi phá hủy Pokemon.

I. Vai trò của các thành viên trong một team

Cũng giống như trong LMHT, các thành viên trong team sẽ có những vài trò khác biệt như Tấn Công, Phòng Thủ, Tốc Độ, Hỗ Trợ và Toàn Diện. Tuy không tên gọi giống với các địa điểm đường như trong LMHT như Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Sát Thủ… tuy nhiên cơ bản là vai trò và nhiệm vụ giống nhau, ví dụ như Tốc Độ có thể ví như Sát Thủ, Tấn Công = Đấu Sĩ…

Player có thể không tuân theo quy tắc này tuy nhiên mỗi đội cân đối đều sẽ có một Pokemon hoàn thành từng vai trò của mình.

II. Làn đường

Giống như trong Tốc Chiến, Liên Quân và nhiều tựa game MOBA khác. Pokemon Unite cũng có 3 làn đường. Sự khác biệt phệ nhất giữa bản đồ MOBA của Pokemon Unite với những bản đồ game MOBA khác đó chính là khu rừng. Một đội tốt nhất sẽ chia ra các Pokemon theo làn đường như sau.

  • Đường trên cùng: Tấn Công và Bảo Vệ
  • Đường giữa: Tốc Độ
  • Đường dưới cùng: Toàn diện và Hỗ trợ

III. Cụ thể bản đồ

Trên khắp các làn đường và trong rừng rậm, anh chị em sẽ thấy bụi cây ở khắp mọi nơi và người chơi có thể nấp trong đó và thiết lập một cái bẫy tuyệt vời cho kẻ địch.

Về mục tiêu của mỗi team, có 5 mục tiêu ở mỗi bên. Mỗi đội có nhị khu vực mục tiêu ở đường trên và đường dưới. Và sau đó ngay trước khu vực biến về thì anh chị em sẽ thấy mục tiêu chính.

Khu vực trụ bóng rổ trên và dưới sẽ bị phá hủy khi có một đội ghi được 100 điểm trong đó. Tuy nhiên khu vực trung tâm sẽ không bị phá hủy cho dù có bao nhiêu bàn thua đi nữa.

IV. Pokemon hoang dã

Pokemon Hoang Dã hay còn gọi là “quái” là những sinh vật sinh ra trên khắp bản đồ để anh chị em phá hủy và lấy được. Tuy nhiên anh chị em nên để ý những pokemon ở sau đây:

  • Drednaw: Địa điểm đường dưới, khi bị phá hủy sẽ tăng XP và tăng thêm lá chắn cho toàn đội của anh chị em.
  • Rotom: Địa điểm ở đường trên, khi bi phá hủy sẽ gửi một mục tiêu di chuyển bằng Unite Balls. Khi tới mục tiêu của đối phương sẽ ghi được 20 điểm có lợi cho anh chị em.
  • Zapdos : Chỉ hiện ra trong 2 phút cuối của trò chơi và giết nó sẽ phá hủy khu bảo vệ khung thành đối phương trong 30 giây, nghĩa là team địch có thể ghi bàn nhưng không phải chờ thời kì hồi của trụ bóng rổ.

V. Cống phẩm hơn nữa

Cống phẩm chiến đấu là một tài năng hơn nữa nhưng anh chị em có thể chọn và đưa vào trận đấu. Chẳng hạn như Eject Battle có tài năng đưa người chơi tới một địa điểm trong bản đồ một cách chóng vánh giống như khẩu đại bác trong liệu trình URF LMHT.

Trên đây là tổng thể chỉ dẫn Pokemon Unite dành cho người mới chơi. Về cơ bản thì những ai đã chơi qua những tựa game phân mục MOBA sẽ không còn lạ gì với Pokemon Unite. Tuy nhiên với những thứ khác biệt trong game thì người chơi cũng cần phải tìm hiểu xem nó là gì.

Xem thêm: