LMHT: Renekton và Lillia sẽ bị nerf nặng nề tại bản 11.6

Theo dự kiến, bản 11.6 sẽ chính thức cập bến LMHT vào ngày 17.3 sắp tới.

Mới đây, Riot Games vừa tiết lộ những đổi mới dành cho bản 11.6 sắp tới của LMHT. Theo đó, 2 vị tướng đang được tấn công giá cực cao trong khoảng thời kì vừa qua là Renekton và Lillia bị giảm sức mạnh nặng nề.
Renekton sẽ bị giảm sút tài năng gánh đội vào thời kì cuối trận. Chỉ số máu tăng thêm khi kích hoạt chiêu cuối là Thần Cá Sấu sẽ bị giảm từ 750 xuống còn 550 đối với màn chơi tối đa. Thông qua đó, hắn ta sẽ không còn quá tự tin trong những pha giao tranh tổng khi trận đấu kéo dài tới cuối trận.
Trong khi đó, Nụ Hoa Bẽn Lẽ Lillia sẽ bị tăng thêm thời kì hồi chiêu của Khúc Ru Rừng Thẳm (R). Tại cấp 6, thời kì hồi chiêu sẽ tăng từ 130 giây lên tới 150 giây. Tại màn chơi tối đa, thời kì hồi chiêu tăng từ 90 giây lên 110 giây. Đợt nerf này sẽ giảm sút sự hiện diện của cô trong thời kì đầu và cuối trận.
Khoảng thời kì qua, 2 vị tướng này thường xuyên hình thành trong LMHT. Theo đó, Tỉ lệ cấm và chọn của Renekton là 68%, đứng top 3 trong toàn thể khu vực chuyên nghiệp. Đối với Lilia, tỉ lệ cấm và chọn của cô thấp hơn một chút là 59%, đứng top 10.
Hơn vậy trong năm 2021, Renekton được xem là một trong những tướng đường trên được hình thành nhiều nhất trong đấu trường chuyên nghiệp LMHT. Còn tại địa điểm rừng, chỉ có duy nhất Olaf vượt trội hơn so với Lillia với tỉ lệ cấm và chọn là 74%.
Theo dự kiến, bản 11.6 sẽ chính thức cập bến LMHT vào ngày 17.3 sắp tới