Lối chơi Dr. Mundo Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun là một vị tướng tanker chính hiệu ở địa điểm đường Baron. Tuy là tướng tanker tuy nhiên lượng dame của Dr. Mundo là không thể xem thường khi so sánh với các vị tướng khác trong tựa game LMHT cũng như tựa game mới ra mắt như Tốc Chiến. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Dr. Mundo qua cách chọn bảng ngọc, lên đồ và combo một cách chuẩn nhất nhé.

Dr. Mundo

Dr. Mundo

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Dr Mundo

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Dr. Mundo

 • Là một vị tướng có độ khó không quá cao, thích hợp cho những người chơi mới.
 • Tài năng hồi máu vô cùng bá đạo tới từ chiêu cuối khiến cho Dr. Mundo trở thành một tảng đá chống chịu mọi lượng sát thương và là đầu tàu lợi hại trong những pha giao tranh.
 • Tuy là tướng tanker tuy nhiên lượng sát thương của Mundo gây ra không hề lép vế hơn bất cứ vị tướng nào ở địa điểm đường baron.

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Dr. Mundo

 • Dr. Mundo khá cần thiết bị để có được thể đạt được lượng mức chống chịu cần thiết.
 • Giai đoạn đầu trận Dr. Mundo không thực sự khỏe nếu không muốn nói là khá yếu.
 • Khá dựa vào vào kĩ năng 1 để có được thể tấn công nhau cũng như trao đổi trong giai đoạn đi đường.

II. Bảng ngọc và Phép ngã trợ Dr Mundo

1. Bảng ngọc Dr. Mundo

Hình ảnhTên ngọcMô tả

1

Quyền Năng Bất DiệtCứ sau 4 giây trong cuộc chiến, đòn tiến công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng nhanh dựa trên lượng máu tối đa của quý anh chị. Điểm ngọc này sẽ giúp Dr. Mundo trao đổi không quá thua thiệt khi gặp phải những tướng mạnh ở giai đoạn đầu.

1

Yếu ĐiểmLàm giảm vận tốc di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.

1

Lữ Khánh Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm chậm trễ. Thêm một chút lượng máu và kháng làm chậm trễ để Dr. Mundo có thể càn quét và băng ngã mạnh mẽ hơn.

1

Thợ Săn – Thiên TàiNhận 2,5% giảm thời kì hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời kì hồi chiêu. Thời kì hồi chiêu sẽ giúp Dr. Mundo dùng chiêu cuối liên tiếp.

2. Phép ngã trợ

Flash 2

 Tốc Biến là phép ngã trợ vô cùng cần thiết với bất cứ vị tướng nào. Nó sẽ giúp Dr. Mundo có thể truy đuổi những kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha gank hay tình huống bất lợi.

Thiêu Đốt

 Thiêu Đốt sẽ giúp cho giai đoạn đi đường của Dr. Mundo trở nên nguy nan và lợi hại hơn, áp lực solo kill tới từ thiêu đốt của Dr. Mundo sẽ khiến cho bất cứ ai cũng phải dè chừng.

III. Bảng kĩ năng và Combo Dr Mundo

1. Thứ tự nâng kĩ năng của Dr. Mundo

Khởi đầu trận bằng chiêu 1 và nâng max nó để tăng tài năng cấu rỉa cũng như làm chậm trễ trong những pha truy đuổi.

Tiếp theo lần lượt là chiêu 2chiêu 3 max sau cuối. Chiêu cuối thì quý anh chị nên nâng đúng level.

Thứ tự lần lượt là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Thứ tự nâng kỹ năng của Dr. Mundo

Thứ tự nâng kĩ năng của Dr. Mundo

2. Bảng kĩ năng

1

 Nội tạiHooc-môn Hưng Phấn 

Hồi 1% lượng máu đã mất mỗi giây.

1

 Chiêu 1Dao Phay Nhiễm Khuẩn 

Dr. Mundo ném dao phay gây 16% máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương phép (không dưới 70) và làm chậm trễ chúng đi 40% trong 2 giây. Nếu trúng một nhát dao, 50% lượng Máu được hoàn lại (100% nếu dao chém trúng giết chết).

Máu mất: 45 

Thời kì hồi chiêu: 4 giây

1

Chiêu 2Nỗi Đau Bỏng Cháy 

Bật tắt: Dr. Mundo tự thiêu đốt mình gây 40 sát thương phép (40 20% sát thương phép) cho những kẻ địch bao quanh mỗi giây. Khi đang tự thiêu, thời kì tác dụng của các khống chế lên Dr. Mundo bị giảm đi 12%.

Máu mất: 10 mỗi giây 

Thời kì hồi chiêu: 4 giây

1

 Chiêu 3Cuồng Bạo 

Thụ động: Khi Dr. Mundo chịu sát thương phép hoặc phải trả giá máu, Kháng phép của ông ta tăng 3% trong 2 giây, tối đa là 15%

Kích hoạt: Nhận tối đa 6 sức mạnh công kích trong 5 giây dựa trên lượng máu đã mất của anh ta. Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo gây thêm 21 sát thương vật lý (3% máu tối đa) với 25 máu

Thời kì hồi chiêu: 6 giây

1

 Chiêu 4Máu Điên 

Hồi 345 máu (50% máu tối đa) trong 10 giây và nhận 15% Vận tốc Di chuyển trong thời kì ngắn. 

Máu mất: 25% 

Thời kì hồi chiêu: 70 giây

3. Cách combo Dr. Mundo

1

 Chiêu 1 >

1

 Chiêu 2 >

1

 Chiêu 3 

Chiêu 1 để làm chậm trễ cũng như có thể tiếp cận kẻ địch. Chiêu 2 để thiêu đốt đối phương, tiến công kẻ địch bằng những đòn tấn công thường và Chiêu 3 kết thúc combo.

1

 Chiêu 1 >

1

 Chiêu 2 >

1

 Chiêu 3 >

1

 Chiêu 4

Nhấn chiêu 1 của quý anh chị trước và sau đó nhập cuộc với phần còn lại của tài năng của quý anh chị. Bật chiêu cuối của quý anh chị để có được thêm vận tốc duy trì và di chuyển. Đừng quên tiến công tự động thường xuyên nhất có thể để có được thêm sát thương.

IV. Cách lên đồ Dr Mundo

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Giáp Tâm Linh (1): Giáp tâm linh sẽ giúp quý anh chị tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Với thiết bị này, vận tốc hồi máu của Dr. Mundo trong những pha giao tranh sẽ khiến team địch phải đau đầu khi tìm cách ngăn chặn quý anh chị.

 • 1

  Giày Ninja (2): Vận tốc di chuyển và lượng giáp tới từ chiếc giày sẽ giúp cho Dr. Mundo băng ngã vô cùng khỏe vào team địch đối phương.

 • Khiên Thái Dương

  Khiên Thái Dương (3): Giúp tăng thêm 500 máu cho tướng chiếm hữu. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch bao quanh.

 • 1

   Giáp Máu Warmog (4): Giúp tăng thêm 700 máu, 200% hồi máu và giảm thời kì hồi chiêu cho tướng của quý anh chị. Nếu quý anh chị có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu quý anh chị không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

 • 1

  Giáp Gai (5): Giáp gai sẽ mang tới cho Dr. Mundo tài năng phản sát thương cũng như tăng thêm một lượng máu và giáp cực kỳ đáng kể.

 • 1

   Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ giúp Dr. Mundo sống lâu hơn và có thể tự tin hơn trong những pha lao vào team địch tạo khoảng trống cũng như thời kì cho cộng đồng xả sát thương.

 • 1

   Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu quý anh chị có ý định set up những pha gank bất thần hay dịch chuyển để ăn mục tiêu bự cùng cộng đồng.

Thứ tự lên thiết bị sẽ là: Giáp Tâm Linh (1) > Giày Ninja (2) > Áo Choàng Lửa (3) > Giáp Máu Warmog (4) > Giáp Gai (5) > Giáp thiên thần (6)

2. Vũ trang tình huống

 • 1

  Khiên Băng Randuin: Một món đồ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

 • 1

  Thú Tượng Thạch Giáp: Một sự lựa chọn nếu team quý anh chị thiếu chống chịu và một người có thể đứng trước và đỡ toàn cục sát thương.

 • 1

   Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kĩ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối phương trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm trễ hoặc bất động.

V. Lối chơi Dr Mundo

1. Giai đoạn đầu trận

Dr. Mundo đầu trận

Dr. Mundo đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá yếu của Mundo, quý anh chị nên tập trung farm và lên những thiết bị trấn phái trước. Anh chị em luôn khởi đầu bằng Dao Phay Nhiễm Khuẩn . Dùng nó để ăn lính từ xa và cấu máu địch. Nếu đối phương áp sát khô máu, tận dụng hiệu ứng làm chậm trễ từ Dao Phay để cản chân địch. Khi đã có đủ level và chiêu cuối, đó là thời kì quý anh chị đã có thể khô máu với kẻ địch phía bên kia chiến tuyến.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn giữa trận, khi có 1 tới 2 thiết bị, hãy đẩy lính tới sát trụ địch rồi tìm kiếm cơ hội đảo đường hoặc di chuyển với cộng đồng để kiểm soát mục tiêu. Nếu như pháp sư hay xạ thủ địch đang ở một mình, quý anh chị hoàn toàn có thể băng trụ nhờ lượng máu hồi rất nhiều từ chiêu sau cuối độ trâu tương đối và hơn hết, đó là nhờ lượng sát thương cơ bản rất bự của quý anh chị.

Cuối trận, quý anh chị đã thực sự trở thành một cỗ máy hút chiêu và băng ngã mạnh mẽ vào đội hình team địch. Luôn luôn xung phong xông lên mở giao tranh, hút sát thương và lùi ra hồi lại máu để sau đó tiếp tục giao tranh. Đó sẽ là cách chơi cơ bản của Dr. Mundo về cuối game. Hãy lựa chọn thời kì ra vào có lí nếu quý anh chị không muốn làm một cục bị thịt của team địch.

3. Mẹo chơi Dr. Mundo

Mẹo chơi Dr. Mundo

Khi đi xâm chiếm hay phòng thủ, Dao Phay là một trong những công cụ kiểm tra bụi hiệu quả nhất. 

Chiêu 1Dao Phay Nhiễm Khuẩn có lượng sát thương theo % máu. Đây sẽ là một công cụ vô cùng lợi hại để team quý anh chị có thể ăn chóng vánh các mục tiêu như rồng hay baron.

Chủ động trao đổi chiêu thức ở đường để lấy máu đối phương tuy nhiên đừng quá ham dẫn tới việc khô máu, sau khi cả 2 đã mất một lượng máu sau khi trao đổi, lùi ra và dùng chiêu cuối để hồi lại máu. Lúc đó thì việc quý anh chị solo kill đường trên sẽ dễ dãi hơn với lợi thế hơn máu.

VI. Cách khắc chế Dr Mundo

cách khắc chế Dr. Mundo

Với việc phải đối đầu với một vị tướng có nhiều tài năng hồi máu như Dr. Mundo, việc lên thiết bị giảm hồi máu là một chuyện bắt buộc quý anh chị phải làm nếu không muốn Dr. Mundo bất tử. Một thiết bị giảm hồi máu hay gây vết thương sâu sẽ làm giảm đi sức mạnh của Dr. Mundo khá nhiều.

Di chuyển lắt léo, hay núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc Dr. Mundo tung chiêu Dao Phay Nhiễm Khuẩn vào để mở đầu trận chiến.

Lưu ý cầm theo thiêu đốt nếu phải đi đường với Dr. Mundo.

Hãy chu đáo khi đi gank và băng trụ với Mundo, quý anh chị có thể bị lật kèo với Chiêu cuối và những cú Dao Phay Nhiễm Khuẩn của hắn.

VII. Các tướng khắc chế Dr Mundo

Các tướng có thể khắc chế Dr. Mundo như LMHT, LMHT, LMHT

tướng khắc chế Dr. Mundo

VIII. Các tướng kết hợp tốt với Dr Mundo

Các tướng có thể phối hợp tốt được với Dr. Mundo như LMHT, LMHT

Tướng kết hợp tốt với Dr. Mundo

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Dr. Mundo Cuồng Nhân Xứ Zaun qua cách lên thiết bị, bảng ngọc ngã trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!

Nguồn tham khảo: