Lối chơi Gwen mùa 11 | Bảng ngọc xẻ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Gwen – Búp Bê Ước Nguyện là vị tướng pháp sư đấu sĩ mới nhất cập bến với tựa game LMHT trong bản 11.8 sắp tới. Lúc đầu chỉ là một con búp bê bị quên lãng sau cái chết của Isolde tuy nhiên đã thức tỉnh nhờ hành trình lưu lạc trong Màn Sương Đen, Gwen hứa hẹn sẽ đem lại không chỉ là cách chơi mới lạ nhưng đó còn là một tình tiết cuốn hút bao quanh vị tướng mới này. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Gwen mùa 11 LMHT, lên đồ, bảng ngọc và combo hiệu quả nhất nhé.

Gwen

Gwen

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Gwen

1. Điểm mạnh

 • Là một vị tướng đường trên mới theo phương hướng đấu sĩ pháp sư, Gwen sẽ là một con bài rất khó để khắc chế và nắm bắt cách chơi của cô nàng này.
 • Bộ chiêu thức tầm xa và dùng trên diện rộng, Gwen sẽ rất mạnh trong các pha giao tranh tổng.
 • Là một vị tướng có tài năng solo 1vs1 hay các pha giao tranh dài hơi vô cùng tốt khi chiếm hữu nhiều khả năng gây sát thương, có khả năng cơ động và tài năng phòng thủ, đó là các công cụ để Gwen có thể outplay đối phương.

2. Điểm yếu

 • Vì là tướng mới nhất của LMHT nên để hiểu được cách chơi của Gwen sẽ mất khá nhiều thời kì. Và với bộ chiêu thức khá mới lạ, sẽ rất khó để có được thể làm quen và dùng nó một cách hiệu quả nhất.
 • Là vị tướng khá dựa vào vào thiết bị để có được thể carry thật sự.
 • Chiếm hữu sải tay ngắn nên khi đi đường Gwen sẽ gặp rất nhiều bất lợi nếu địch thủ là các vị tướng có tầm tấn công xa hay nhiều chiêu thức cấu rỉa.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Gwen

Điểm mạnh và Điểm yếu của Gwen

II. Bảng ngọc và phép xẻ trợ Gwen

1. Bảng ngọc Gwen Chinh Phục

Bảng ngọc bổ trợ Gwen

Bảng ngọc xẻ trợ Gwen

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tiến công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với lối tấn công dài lâu và liên tiếp từ Gwen, Chinh Phục sẽ là điểm xẻ trợ có lí nhất giúp cô nàng có thể cân nhiều địch thủ cùng một lúc.
 • Đắc Thắng: Nhập cuộc hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của quý anh chị và cho thêm 12 vàng.
 • Huyền ThoạiTốc Độ Tấn công: Nhận 3% vận tốc tấn công, thêm 1,5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tăng tiến trình cộng dồn Huyền Thoại với mỗi nhập cuộc hạ gục tướng, nhập cuộc hạ gục quái khủng, hạ gục quái to và lính.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực khi và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình. Ngày càng tăng mạnh sát thương của Gwen mỗi khi cô ta dùng chiêu E.
 • Thợ Săn Tham Lam: Nhập cuộc hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần.

2. Phép xẻ trợ

1

 Tốc Biến là phép xẻ trợ không thể thiếu của phần to các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Gwen có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ ợt áp sát các chủ lực của đối phương và hủy hoại chúng.

1

 Dịch chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Gwen có thể quay quay về đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường. Nếu quý anh chị muốn khô máu khi đi đường, hãy lưu ý phép xẻ trợ thiêu đốt cho Gwen.

III. Bảng khả năng của Gwen

1. Thứ tự nâng khả năng của Gwen

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có được thể trao đổi chiêu thức cũng như đẩy lính. Chiêu EW lần lượt ở nhì level tiếp theo để có được thể giao tranh sớm ở đầu trận hay di chuyển hỗ trợ cộng đồng.

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng level.

Thứ tự nâng tối đa chiêu thức sẽ là Chiêu Q > Chiêu E > Chiêu W

Thứ tự nâng skill của Gwen

Thứ tự nâng skill của Gwen

2. Bảng khả năng

1

 Nội tạiNgàn Nhát Cắt

Đòn tấn công cơ bản của Gwen gây thêm sát thương phép dựa trên phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Đòn tấn công cơ bản lên tướng sẽ hồi lại một lượng sát thương gây ra.

1

 Chiêu QXoẹt Xoẹt!

Gwen nhấp kéo từ nhì tới sáu lần, gây sát thương vật lý theo hình nón. Ở mức tối thiểu, Gwen sẽ nhấp kéo nhì lần, cộng thêm một lần với mỗi đòn tấn công cơ bản nhưng Gwen đã thực hiện lên địch thủ (tối đa 4 lần cộng thêm, 6 lần tổng). Kẻ địch ở giữa nhát cắt nhận sát thương chuẩn, cùng với sát thương phép cộng thêm từ nội tại Ngàn Nhát Cắt.

1

 Chiêu WSương Lam Bất Bại

Gwen triệu hồi Màn Sương Lam bao bọc bản thân trong 5 giây, nhận thêm giáp và kháng phép khi ở bên trong. Kẻ địch bên ngoài màn sương sẽ không thể chỉ định Gwen hoặc tiến công cô bằng khả năng. Màn sương sẽ đi theo Gwen lần trước tiên cô rời khỏi nó, tuy nhiên sẽ mất tích ở lần sau.

1

 Chiêu EXén Xén

Gwen lướt đi một đoạn ngắn và cường hóa đòn tấn công, tăng tầm, vận tốc tấn công, và sát thương phép trên mỗi đòn trong 4 giây. Tiến công một kẻ địch trong thời kì này hồi lại 50% hồi chiêu của khả năng này.

1

 Chiêu RXe Chỉ Luồn Kim

Gwen có thể dùng Xe Chi Luồn Kim tối đa tới 3 lần, tuy nhiên cần phải phóng trúng một kẻ địch trong vòng 8 giây để mở khóa lần dùng tiếp theo. Mỗi lần tung chiêu Gwen sẽ phóng kim khâu theo một đường thẳng, làm chậm rì rì kẻ địch và thực hiện sát thương phép của Ngàn Nhát Cắt. Lần dùng trước tiên sẽ bắn ra một kim khâu, lần thứ nhì sẽ bắn ra ba kim, và lần sau cùng sẽ bắn ra năm kim, tổng cộng là 9 kim khâu và 9 lần thực hiện sát thương Ngàn Nhát Cắt.

3. Combo Gwen

1

 E >

1

Q 

Lướt tới tiếp cận đối phương bằng chiêu E rồi gây sát thương liên tiếp bằng chiêu Q, kết hợp thêm những đòn tấn công thường để tối ưu hóa sát thương.

1

 E >

1

W >

1

R >

1

Q

Combo của Gwen dùng trong giao tranh hay các pha solo 1vs1. Lướt tới đối phương và bật W để tăng giáp và kháng phép, dồn sát thương với chiêu cuối và kết liễu đối phương bằng chiêu Q.

IV. Cách lên đồ Gwen

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Quyền Trượng Ác Thần (thiết bị Thần Thoại): Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng địch, gây thêm 2% sát thương (tối đa 10%). Khi đạt sức mạnh tối đa, sát thương cộng thêm này sẽ chuyển thành sát thương chuẩn. Một thiết bị rất tuyệt vời với cách chơi tấn công dài hơi của Gwen giúp sát thương cô gây ra càng về lâu càng mạnh.

 • 1

   Giày Pháp Sư: Lượng vận tốc di chuyển và xuyên kháng phép tới từ chiếc giày sẽ giúp Gwen di chuyển linh hoạt hơn cũng như tối ưu được lượng sát thương nhưng cô ta có thể gây ra.

 • 1

   Nanh Nashor: Các đòn tấn công gây thêm (15 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn tấn công, rất thích hợp với những vị tướng tấn công tay nhiều để gây sát thương như Gwen.

 • 1

   Đồng Hồ Cát Zhonya: Tài năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh cần thiết. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời khắc, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Gwen có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch.

 • 1

   Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi khả năng tới từ món đồ này sẽ giúp Gwen có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.

 • 1

   Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực to tới từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Gwen trở thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Trượng Hư Vô: 70 sức mạnh phép thuật, 40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép tới từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Gwen tối ưu được lượng sát thương nhưng vị tướng này có thể gây ra.

 • 1

   Kiếm Tai Ương: Sau khi dùng một khả năng, đòn tấn công tiếp theo của quý anh chị gây thêm (150% sức mạnh công kích cơ bản 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn tấn công.

 • 1

   Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật tới từ Quỷ Thư sẽ giúp Gwen có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây ra được lượng sát thương tốt nhất. Hình như, hiệu ứng Vết Thương Sâu còn giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

V. Lối chơi Gwen

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Gwen

Giai đoạn đầu trận Gwen

Vì là một vị tướng mới nên cách chơi của Gwen cũng sẽ khá mới là và người chơi phải tập dần làm quen với nó. Là một vị tướng pháp sư đấu sĩ nên khi đi đường Gwen sẽ phải rất chu đáo và chú ý. Nếu đối phương cũng là một tay ngắn, quý anh chị có thể dễ chịu farm tích tụ sức mạnh cũng như trao đổi chiêu thức một cách sòng phẳng với chúng. Còn nếu quý anh chị gặp một vị tướng sải tay dài hoặc thiên hướng cẩu rỉa, hãy nhẫn nhịn và tránh khỏi các tình huống cấu rỉa của đối phương, kì vọng cộng đồng trợ giúp hoặc một pha lỗi của đối phương và lao lên all in.

Với bộ chiêu thức cơ động, lượng sát thương cao cùng tài năng phòng thủ, Gwen rất lợi hại trong các pha solo 1vs1. Hãy chủ động trao đổi và lao lên rủ đối phương solo khi đã có chiêu cuối và các công cụ khác như Tốc Biến hay Thiêu Đốt. Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn chú ý và tránh khỏi các pha gank của đối phương vì nếu quý anh chị thọt sớm ở đầu trận, Gwen sẽ rất khó có thể bật lại ở giai đoạn về sau.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Là một vị tướng đấu sĩ tuy nhiên vận tốc đẩy đường của Gwen khá là nhanh và gọn, hãy tranh thủ đẩy các đợt lính và di chuyển hỗ trợ cộng đồng ăn các mục tiêu to như rồng, sứ giả hay baron trong giai đoạn này. Khi đã có 1 tới 2 thiết bị chấn phái, Gwen sẽ rất mạnh trong các pha solo và đẩy đường lẻ. Nếu team quý anh chị thọt, hãy chủ động di chuyển đẩy lẻ và tạo khoảng trống cho các đường còn lại có thể farm lính và tích tụ sức mạnh. Dịch chuyển hỗ trợ cộng đồng mỗi khi cần thiết và khi các pha giao tranh to mở ra.

Gwen rất mạnh trong các pha giao tranh dài hơi và thích hợp với các đội hình kiểu này. Cuối trận, khi đã có toàn diện thiết bị Gwen có thể cân 1 tới 2 thành viên ở lane, hãy tự tin và đẩy lẻ thật mạnh ở một cánh tạo khoảng trống cho cộng đồng ăn mục tiêu to và đẩy trụ ở các đường còn lại. Lựa chọn địa điểm cũng như thời khắc lao vào giao tranh có lí, gây đủ lượng sát thương cần thiết và đảm bảo được cộng đồng có thể follow mình mỗi khi lao vào giao tránh. Tránh việc lao vào một mình và chết dưới sát thương và lượng khống chế của địch thủ nhưng chưa gây ra sát thương nào. 

VI. Cách khắc chế Gwen

Khắc chế Gwen

Khắc chế Gwen

 • Lựa chọn những vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa để có được thể đè đường Gwen và không cho cô ta farm lính.
 • Các thiết bị có nhiều kháng phép và máu sẽ là các công cụ để kiềm hãm Gwen khá hiệu quả.
 • Tổ chức các pha gank sớm cũng như băng trụ để giảm thiểu tối đa sức mạnh của Gwen.
 • Khi Gwen dùng W, hãy đợi Gwen hết thời kì hiệu lực hoặc tiếp cận gần cô ta để có được thể gây sát thương

VII. Các tướng khắc chế Gwen

Một số vị tướng có thể khắc chế Gwen như Fiora, LMHT, Singed, …

các tướng Khắc chế Gwne

Khắc chế Gwen

VIII. Các vị tướng bị Gwen khắc chế

Một số vị tướng sẽ bị Gwen khắc chế khi đi đường như Illaoi, Renekton, LMHT, …

các tướng bị Gwen khắc chế

Gwen khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi GwenBúp Bê Ước Nguyện qua cách lên thiết bị, bảng ngọc xẻ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!