Lối chơi Volibear mùa 11 | Bảng ngọc bửa trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Volibear – Thần Sấm là tinh linh chiến trận của Freljord. Volibear đã có một cú comback vô cùng ngoạn mục ở nhiều địa điểm với sức chống chịu cao cùng sát thương ổn. Bài viết này sẽ chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Volibear mùa 11 LMHT, lên đồ, bảng ngọc Volibear và combo hiệu quả nhất nhé.

Volibear

Volibear

I. Điểm mạnh và điểm yếu Volibear

1. Điểm mạnh

 • Sau khi được sửa lại, Volibear giờ đây chiếm hữu một tài năng solo tay đôi vô cùng mạnh mẽ do tài năng làm choáng, hồi máu và tạo giáp. 
 • Tài năng clear lính vô cùng nhanh với nội tại cũng giúp Volibear trở thành một vị tướng đi đường và đẩy lane một cách khá hiệu quả.
 • Chiêu cuối vô hiệu hóa trụ cũng giúp Volibear hỗ trợ số đông tốt hơn trong các pha băng trụ tàn phá đối phương.

2. Điểm yếu

 • Độ cơ động của Volibear vẫn là một điểm trừ kể cả khi đã được sửa lại. Volibear chỉ có vận tốc chạy tới từ chiêu Q cũng như chiêu cuối để có được thể tiếp cận giao tranh tuy nhiên với thời kì hồi chiêu cuối lâu, khá là khó để độ tăng thêm độ hiệu quả của Volibear khi không có R.
 • Bộ kỹ năng Volibear mới tuy đơn giản tuy nhiên để sử dụng 1 cách hiệu quả thì rất cần tư duy, thời gian làm quen để kết hợp với nhau.
 • Tài năng dọn rừng khá chậm rì rì khiến Volibear gặp khá nhiều gian khổ khi gặp các tướng meta đi rừng với tài năng dọn quái nhanh cũng như kiểm soát tốt bản đồ. Volibear chỉ là một lựa chọn tình huống trong một vài trận đấu hơn vậy.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Volibear

Điểm mạnh và Điểm yếu của Volibear

II. Bảng ngọc và phép bửa trợ Volibear

1. Bảng ngọc Volibear – Quyền Năng Bất Diệt

Bảng ngọc bổ trợ Volibear

Bảng ngọc bửa trợ Volibear

Ngọc chính: Kiên Định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây, đòn tấn công kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương phép, hồi máu cho quý anh chị tăng vĩnh viễn máu tối đa. Với điểm ngọc này, Volibear sẽ tự tin hơn trong các pha trao đổi ở đường cũng như trong các pha tấn công nhau dài hơi.
 • Nện Khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn, đòn tấn công kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương thích ứng. Phối hợp với chiêu E của Volibear, hắn ta sẽ gây ra một lượng sát thương vô cùng mập mỗi khi giao tranh.
 • Ngọn Gió Thứ Nhị: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, hồi lại một phần máu đã mất theo thời kì. Giúp Volibear tăng thêm tài năng tài năng đi đường của hắn ta cũng như tăng thêm sức chống chịu.
 • Tiếp Sức: Nhận 5% hiệu ứng Hồi Máu và tạo lá chắn. Hồi máu và lá chắn quý anh chị dùng hoặc nhận được mạnh hơn 10% trên mục tiêu dưới 40% máu. Ngày càng tăng tài năng tạo lá chắn của Volibear giúp hắn chống chịu tốt hơn.

Ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Nhập cuộc hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng. Với Đắc Thắng, Volibear có thể đủ sức để tiếp tục tấn công nhau trong các pha giao tranh dài hơi.
 • Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: Nhập cuộc hạ gục kẻ địch để nhận vĩnh viễn Kháng Hiệu Ứng. Ngày càng tăng sức càn quét trong giao tranh của Volibear.

2. Phép Ngã Trợ

1

 Tốc Biến là phép bửa trợ không thể thiếu của phần mập các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Volibear có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay tiện lợi áp sát các chủ lực của đối phương và tàn phá chúng.

1

 Dịch Chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Volibear có thể quay quay về đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường.

III. Bảng tài năng và combo Volibear

1. Thứ tự nâng tài năng

Nâng chiêu E ở cấp 1 để tăng thêm tài năng clear lính cũng như tạo giáp giao tranh ở đầu trận. Nâng tiếp chiêu Q và chiêu W để có được thể tấn công nhau ngay ở level 3. Khi quý anh chị đạt cấp 3, quý anh chị hoàn toàn có thể lao lên và solo kill đối phương.

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng level.

Thứ tự nâng max tài năng là: W > Q > E

Thứ tự nâng skill của Volibear

Thứ tự nâng skill của Volibear

2. Bộ tài năng

1

 Nội tạiBão Tố Cuồng Nộ

Các đòn tiến công của Volibear và tài năng sẽ tăng Tốc Độ Tấn công cho Volibear, rồi sau đó cường hóa nó, giúp gây thêm sát thương phép ở mỗi Đòn lên kẻ địch gần kề. 

1

 Chiêu QSấm Động 

Volibear tăng tốc khi di chuyển về phía kẻ địch, làm Choáng và gây sát thương lên mục tiêu trước tiên Tấn Công.

1

 Chiêu WĐiên Cuồng Cắn Xé

Volibear tiến công kẻ địch, thực hành hiệu ứng đòn tấn công và đặt dấu ấn lên chúng. Tái dùng tài năng lên cùng mục tiêu sẽ giúp Volibear gây thêm sát thương và Hội lại máu.

1

 Chiêu EGọi Bão

Volibear triệu hồi sấm chớp tại khu vực chỉ định, gây sát thương và làm chậm rì rì kẻ địch, đồng thời tạo một lớp lá chắn nếu Volibear đứng trong vùng tác động.

1

 Chiêu RLôi Thần Giáng Thế

Volibear nhảy tới địa điểm chỉ định, làm chậm rì rì và gây sát thương lên kẻ địch phía dưới, đồng thời, nhận một lượng máu cộng thêm. Trụ bảo vệ của phe địch gần khu vực Volibear nhảy tới sẽ tạm thời bị vô hóa.

3. Combo Volibear 

1

 E >

1

W >

1

Q >

1

W

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Volibear. Chiêu E trước khi sẵn sàng giao tranh để có được thể tạo giáp tạo lợi thế trong những pha giao tranh. W để gây sát thương và đặt dấu ấn lên kẻ địch. Chiêu Q làm choáng và bồi thêm W để có được thể tối ưu sát thương, hồi máu để có được thể trao đổi lời hơn.

1

 E >

1

R >

1

Q >

1

W

Combo băng trụ vô cùng lợi hại của Volibear. R vào trụ để vô hiệu hóa trụ và tăng thêm sức chống chịu cho số đông. Dùng các chiêu thức còn lại một cách có lí để có được thể dứt điểm đối phương và rút ra.

IV. Cách lên đồ Volibear

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng (vũ trang Thần Thoại): Nhận 75% Vận tốc di chuyển khi tướng về phía kẻ địch hoặc trụ địch trong 4 giây. Khi tới gần tướng địch giải phóng một đợt sóng năng lượng làm chậm rì rì kẻ địch. Đây là món vũ trang đã góp phần giúp cho Volibear quay về mạnh mẽ, một pha lao vào mạnh mẽ khiến mọi kẻ địch phải khiếp sợ.

 • 1

   Giày Thép Gai: 20 giáp và 45 vận tốc di chuyển sẽ giúp Volibear có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.

 • 1

   Giáp Gai: Một món đồ để kiềm hãm các xạ thủ bên phía đối phương vô cùng hiệu quả. Dường như, tài năng gây Vết Thương Sâu cũng là một công cụ hiệu quả để kiềm hãm các kẻ địch có tài năng hồi máu.

 • 1

   Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp quý anh chị có thể kiềm hãm các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Dường như, Giáp Tâm Linh còn giúp quý anh chị tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

 • 1

   Giáp Liệt Sĩ: Gia Tăng tài năng tăng vận tốc chạy của Volibear, sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn tấn công tiếp theo sẽ làm chậm rì rì đối phương và gây thêm sát thương.

 • 1

   Móng Vuốt Sterak: Sau khi nhận sát thương khiến máu dưới 30%, nhận 200 lá chắn với mỗi cộng dồn cuồng nộ nhưng quý anh chị có. Vũ trang này sẽ giúp Volibear sống lâu hơn trong giao tranh và gây ra tổng thể lượng sát thương mình có cũng như tạo độ khó chịu cho team địch.

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực mập và tăng thêm kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Volibear có thể chống chịu khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu hiệu quả nếu team quý anh chị thiếu một tanker tuyến đầu.

 • 1

   Khiên Băng Randuin: Một món đồ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Dường như, lượng giáp và máu tới từ Khiên Băng cũng giúp Volibear trở nên cứng cáp và trâu bò hơn

 • 1

   Giáp Thiên Nhiên: Nhận sát thương từ tài năng cho quý anh chị 8 vận tốc di chuyển và 4 kháng phép trong 5 giây. Lại thêm một món đồ tăng tốc giúp Volibear gây ra đủ sức ép và độ khó chịu của mình.

V. Lối chơi Volibear

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Volibear

Giai đoạn đầu trận Volibear

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh của Volibear khi chiếm hữu lượng sát thương cao và tài năng tạo giáp giúp Volibear luôn có lợi thế trong các pha trao đổi nhỏ lẻ. Anh chị em hãy chủ động trao đổi chiêu thức khi đạt lv3 và lv6. Đó là những ngưỡng sức mạnh của Volibear giúp quý anh chị thắng trong các pha giao tranh và đem về lợi thế khi đi đường. Dường như, với nội tại hơn vậy, Volibear cũng có tài năng clear lính khá nhanh và gọn, hãy tận dụng lợi thế này và thực hiện những pha đảo đường hoặc hỗ trợ rừng trong việc kiểm soát các bãi quái rừng mập hoặc tranh cua.

Volibear cũng có lợi thế là chiêu cuối giúp hắn ta cùng số đông có thể thực hiện những pha băng trụ tàn phá đối phương nhưng không gặp bất cứ trở ngại nào. Hãy quan sát đợt lính và địa điểm rừng đối phương để gọi số đông và băng trụ giúp đem lại nhiều lợi thế cho một cánh đẩy đường.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi có những vũ trang chống chịu và tăng thêm vận tốc di chuyển thì tài năng đi gank của Volibear khá là lợi hại và đáng gờm. Kết hợp với chiêu QTốc Biến, quý anh chị có thể tiếp cận vô cùng nhanh các chủ lực của đối phương và làm choáng chúng, tạo điều kiện cho số đông tàn phá chúng đem về lợi thế trong các pha giao tranh cần thiết. 

Anh chị em có thể dùng chiêu cuối trước để mở ra các pha giao tranh cho số đông, lao vào mạnh mẽ với sức chống chịu tốt và ôm sát thương cho số đông. Tạo khoảng trống cho các chủ lực gây sát thương

Nhiệm vụ lúc này của quý anh chị chủ yếu là đẩy lẻ một mình ở đường và dịch chuyển giao tranh hỗ trợ số đông trong các pha combat tổng mập hoặc kiểm soát mục tiêu. Nỗ lực đẩy lẻ và tạo khoảng trống cho số đông có thể làm được nhiều thứ hơn ở các lane khác. Việc tàn phá quý anh chị ở khoảng thời kì cuối trận đối phương sẽ khá mất thời kì và sức người, hãy tận dụng việc này để giúp số đông ăn baron hay rồng ngàn tuổi.

3. Mẹo chơi Volibear

Mẹo chơi Volibear

Mẹo chơi Volibear

 • Chiêu W của quý anh chị dồn sát thương quái rừng khá tốt và lợi hại, hãy tận dùng điều này và kết hợp với trừng phạt để có được thể kiểm soát các mục tiêu mập một cách hiệu quả và chắc chắn hơn.
 • Lượng sát thương của Volibear cũng khá là mập và mạnh khi lên sát thương phép, một cách chơi mới lạ và chỉ hiệu quả trong những trường hợp hơn vậy, hãy để ý điều này nhé.
 • Tận dụng chiêu cuối để băng trụ có lí cùng số đông.

VI. Cách khắc chế Volibear

các tướng Khắc chế Volibear

các tướng Khắc chế Volibear

 • Thiêu Đốt hoặc các vũ trang giảm hồi máu là những công cụ dùng để khắc chế Volibear khá tốt trong các pha giao tranh.
 • Volibear sau khi lao vào đội hình quý anh chị bằng những chiêu thức của hắn ta thì hắn rất khó có thể rút ra quay về, hãy cô lập và tàn phá hắn ta chóng vánh. 
 • Làm chậm rì rì hay choáng khi Volibear cố lao tới tiến công sẽ giảm mạnh sự hiệu quả của hắn.
 • Chọn những vị tướng có sảy tay dài hoặc có nhiều chiêu thức cấu rỉa để có được thể thả diều và chặn đứng hắn tiếp cận bản thân.
 • Hãy cố giữ lính nếu không thể thắng đường với Volibear, với nội tại sát thương lan, hắn sẽ rất khó đóng băng lính để lấy lợi thế.

VII. Các tướng khắc chế Volibear

Một số vị tướng có thể kiềm hãm Volibear như Sejuani, Kha’Zix, Warwick.

các tướng Khắc chế Volibear

các tướng Khắc chế Volibear

VIII. Các tướng Volibear khắc chế

Một số vị tướng bị Volibear khắc chế khi đi đường hoặc đi đường như Hecarim, LMHT, Amumu.

các tướng Volibear Khắc chế

các tướng Volibear Khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Volibear Gấu Sấm Sét Bán Thần qua cách lên vũ trang, bảng ngọc bửa trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!