Lối chơi Leona Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Leona – Bình Minh Rực Rỡ là chiến binh thánh chiến của Hội Solari mang trong mình ngọn lửa mặt trời, Leona là người đã bảo vệ ngọn núi Targon linh thiêng bằng Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời. Tới với Tốc Chiến, cô nàng hứa hẹn sẽ đem lại một cách chơi mở giao tranh mạnh mẽ và khó chịu này. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Leona, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Leona

Leona

I. Điểm mạnh và Điểm yếu Leona

1. Điểm mạnh

 • Chiếm hữu bộ kĩ năng có nhiều chiêu thức khống chế bậc nhất game, Leona vô cùng khó chịu trong mỗi pha giao tranh.
 • Cách chơi nhiều chủng loại phong phú khi vừa có thể là tuyến đầu mở ra những pha giao tranh vừa có thể bảo kê các chủ lực cực tốt.
 • Sức chống chịu của Leona cũng vô cùng tốt và trâu bò khi lên đồ chống chịu.
 • Bộ kĩ năng dễ dàng và dễ làm quen cũng là một lợi thế khi quý anh chị dùng Leona.

2. Điểm yếu

 • Một khi đã xác định lao vào mở thì Leona khó có thể rút ra bình an.
 • Leona rất yếu khi đi một mình nên người dùng Leona cần phải phối hợp với số đông thật tốt để đạt được sự hiệu quả cần thiết.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Leona

Điểm mạnh và Điểm yếu của Leona

II. Bảng ngọc và Phép ngã trợ Leona

1. Bảng ngọc ngã trợ Leona 

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả

1

Dư ChấnSau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép bao quanh quý anh chị. Dư Chấn sẽ giúp Leona tự tin hơn trong những pha lao vào giao tranh với kẻ địch hay là tuyến đầu đỡ sát thương cho số đông.

1

Yếu ĐiểmLàm giảm vận tốc di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Leona sẽ phối hợp rất tốt với số đông nếu đem theo điểm ngọc này.

1

Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm lừ đừ. Tăng sức chống chịu cho Leona trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Leona có thể linh động hơn trong giao tranh.

1

Thợ Săn Bè bạn ĐànKhi gần tướng bằng hữu, nhận 2% vận tốc di chuyển. Đối với mỗi bằng hữu duy nhất nhưng quý anh chị nhập cuộc vào một cuộc triệt hạ, quý anh chị nhận được 50 vàng và bằng hữu nhận được 50 vàng.

2. Phép ngã trợ 

1

 Tốc Biến sẽ là phép ngã trợ trước hết của Leona. Tốc Biến sẽ giúp Leona có thể mở ra chóng vánh các pha giao tranh nhắm vào chủ lực của đối phương cũng như chạy trốn trong những pha truy đuổi.

1

 Thiêu Đốt sẽ giúp những pha dồn sát thương của Leona và số đông được tối ưu và tăng tài năng kết liễu kẻ địch.

III. Bảng kĩ năng và combo Leona

1. Thứ tự nâng kĩ năng

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có ngay thể giao tranh ở lv1. Chiêu 3chiêu 2 nâng lần lượt để có ngay thể all khi đạt lv3.

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng level.

Thứ tự max kĩ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

Thứ tự nâng skill của Leona

Thứ tự nâng skill của Leona

2. Bảng kĩ năng

1

 Nội tạiKhiên Mặt Trời

Tài năng dùng ánh sáng mặt trời trong 1,5 giây. Các tướng bằng hữu khác tiêu thụ ánh sáng mặt trời khi gây sát thương lên kẻ địch, gây thêm 25 sát thương phép.

1

 Chiêu 1Khiên Mặt Trời

Tăng sức mạnh cho đòn tiến công tiếp theo gây choáng trong 50 giây và gây thêm 15 sát thương phép (15 15% sát thương phép).

Thời kì hồi chiêu: 6s

Năng lượng: 45

1

 Chiêu 2Nhật Thực

Trong 3 giây nhận 25 Giáp (25 20% Phòng thủ) và 25 Kháng phép (25 20% Kháng phép).

Thời kì hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 60

1

 Chiêu 3Thiên Đỉnh Kiếm

Gây 60 sát thương phép (60 40% sát thương phép) cho những kẻ địch trên một đường thẳng. Leona bám trụ kẻ địch sau cùng trúng phải trong 0,5 giây và lao tới chúng.

Thời kì hồi chiêu: 13s

Năng lượng: 80

1

 Chiêu 4Thái Dương Hạ San

Gọi một chùm ánh sáng xuống. Gây 100 sát thương phép (100 80% sát thương phép) và làm lừ đừ 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm bị choáng thay vì bị làm lừ đừ.

Thời kì hồi chiêu: 60s

Năng lượng: 100s

3. Combo Leona

1

 Chiêu 3 >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 2

Cách combo Leona Tốc Chiến trao đổi chiêu thức

Đây là combo mở giao tranh cơ bản của Leona. Tiếp cận kẻ địch và giữ chân chúng bằng chiêu 3, làm choáng kẻ địch lại bằng chiêu 1. Kích hoạt chiêu 2 để có ngay thể chống chịu lại lượng sát thương trả lại của kẻ địch.

1

 Tốc Biến >

1

Chiêu 3 >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 2 >

1

Chiêu 4

Cách combo Leona Tốc Chiến bắt lẻ

Combo dồn khống chế liên tiếp của Leona. Tốc biến kết hợp chiêu 3 để gây bất thần cho kẻ địch. Tiếp tục chiêu 1 để có ngay thể làm choáng kẻ địch. Chiêu cuối để tiếp tục làm choáng nếu đối phương chưa gục. Kích hoạt chiêu 2 để chống chịu.

IV. Cách lên đồ Leona

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Lời Hứa Hộ Vệ (1): Nâng cao tài năng hỗ trợ của Leona khi ở cạnh một tướng bằng hữu. Nếu quý anh chị hoặc bằng hữu của quý anh chị nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả nhị đều nhận được 125 lá chắn ( 20% máu cộng thêm) ( 15% sức mạnh phép thuật) và 20% vận tốc di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

 • 1

   Giày Thủy Ngân (2): Lượng vận tốc di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời kì hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm lừ đừ,choáng,… sẽ giúp cho Leona tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.

 • 1

   Tụ Bão Zeke (3): Giúp tăng thêm cho Leona 40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng10% thời kì hồi chiêu để Leona có thể dùng chiêu thức khống chế với tần suất cao và hiệu quả hơn.

 • 1

   Giáp Máu Warmog (4): Giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời kì hồi chiêu cho tướng của quý anh chị. Nếu quý anh chị có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu quý anh chị không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

 • 1

   Khiên Băng Randuin (5): Một món đồ vô cùng lợi hại giúp cho Leona có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

 • 1

   Giáp Gai (6): Giúp tăng thêm 200 máu 75 giáp cho tướng của quý anh chị. Khi bị tiến công phản lại 25 sát thương phép 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.

 • 1

   Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của quý anh chị, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Thứ tự lên vũ trang sẽ là: Lời Hứa Hộ Vệ (1) > Giày Thủy Ngân (2) > Tụ Bão Zeke (3) > Giáp Máu Warmog (4) > Khiên Băng Randuin (5) > Giáp Gai (6).

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Mũ Thích Nghi: Vũ trang này sẽ cộng thêm cho chủ chiếm hữu 300 máu tối đa cùng 60 giáp phép, ngoài ra nó còn giúp tăng mạnh tài năng hồi máu lên tới 100%. Đồng thời nội tại của vũ trang còn giúp giảm một lượng sát thương phép nhưng chủ nhân của nó phải gánh chịu.

 • 1

   Áo Choàng Lửa: Giúp tăng thêm 400 máu và thêm 40 giáp cho Leona có thể tăng thêm sức chống chịu của mình. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch bao quanh.

 • 1

   Mặc Nạ Vực Thẳm: Hồi lại 15% năng lượng tương đương 15% sát thương nhận vào. Hồi máu tương đương 20% năng lượng dùng. Tướng địch ở gần 15% sát thương phép.

V. Lối chơi Leona

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Leona

Giai đoạn đầu trận Leona

Leona là một tướng hỗ trợ có tài năng giao tranh sớm ở đầu trận rất mạnh với bộ chiêu thức khống chế khó chịu. Hãy tập trung farm cũng như đẩy lính để đạt được lv3 nhanh nhất và có combo lao vào cơ bản. Chủ động giao tranh ở lúc này, nếu kết hợp tốt với xạ thủ của quý anh chị, rất khó có cặp đôi nào có thể tấn công lại đường dưới của quý anh chị ở những level đầu.

Quý anh chị cũng có thể chủ động di chuyển và hỗ trợ các lane khác như Mid cũng như Rừng. Leona tấn công nhau 2vs2 khá là mạnh nên team quý anh chị sẽ có ưu thế trong những pha như này. Không quá ham đi gank để rồi bỏ xạ thủ của quý anh chị một mình ở đường và bị bắt lẻ.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng số đông và xạ thủ để tài năng hỗ trợ của quý anh chị được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu béo như rồng, baron hay trụ cùng số đông của quý anh chị. Đảm bảo cho AD được farm bình an và vận tốc tăng tiến sức mạnh không bị lừ đừ. Di chuyển sát xạ thủ của quý anh chị để có ngay thể hỗ trợ tốt nhất.

Về cuối game, sức mạnh của quý anh chị sẽ được phát huy hết mức có thể với những pha chủ động mở giao tranh bằng chiêu cuối hoặc tốc biến. Lựa chọn chủ lực đối phương và nhắm vào chúng, dùng chiêu thức một cách có tính toán để các chiêu thức đạt được sự hiệu quả nhất định. Nếu quý anh chị làm tốt, các pha giao tranh sẽ rất có lợi cho team quý anh chị vì lượng khống chế to con được gây vào team địch vì Leona.

Quý anh chị cũng có thể lựa chọn cách chơi bảo kê xạ thủ nếu team quý anh chị có một địa điểm khác mở giao tranh tốt hơn, hoặc team địch có nhiều vị tướng có thể lao vào và nhắm vào xạ thủ của quý anh chị. Luôn đứng cạnh để có ngay thể gây hiệu ứng khống chế lên chúng và là một lá chắn vững trãi cho chủ lực của quý anh chị có thể xả sát thương.

3. Mẹo chơi Leona

Mẹo chơi Leona

Mẹo chơi Leona

 • Leona không thể tự mình kích hoạt hiệu ứng của Ánh Sáng Mặt Trời, khiến cho việc đi cùng đồng luôn là 1 hưởng thụ bắt buộc để vị tướng này phát huy hết sức mạnh.
 • Khiên Mặt Trời giúp Leona trở thành 1 trong số ít những tướng hỗ trợ có kĩ năng làm choáng. Kết hợp với những số đông có các kĩ năng định hướng, Leona trở nên rất hiệu quả trong các pha giao tranh hoặc đuổi bắt
 • Leona sẽ lướt tới mục tiêu tướng sau cùng trong đường đạn với chiêu 3. Điều này có nghĩa là nếu trước mặt quý anh chị có nhiều hơn 1 tướng địch, hãy tính toán để Thiên Đỉnh Kiếm chỉ trúng mục tiêu cần trúng hoặc quý anh chị sẽ lao thẳng tới những mục tiêu không mong muốn.
 • Phạm vi làm choáng của Thái Dương Hạ San là 1 vòng tròn tương đối nhỏ nằm ở tâm của phạm vi tác dụng của chiêu này. Đôi lúc, quý anh chị phải lưu ý giữa làm choáng chỉ 1 mục tiêu cần thiết hay làm lừ đừ hắn tuy nhiên đồng thời sẽ làm choáng những mục tiêu khác.

VI. Cách khắc chế Leona

Khắc chế Leona

Khắc chế Leona

 • Chỉ những mục tiêu ở trung tâm của kĩ năng Thái Dương Hạ San mới bị choáng, thế nên quý anh chị có thể tránh được chiêu này nếu quý anh chị đủ nhanh. Đừng tiếc các phép ngã trợ hay các chiêu thức cơ động khi bị Leona nhắm làm mục tiêu. Vì vì khi quý anh chị dính một chiêu thức khống chế của Leona, cô ta sẽ liên tiếp dồn khống chế lên quý anh chị và khiến quý anh chị không thể làm được gì cho tới lúc lên bảng đếm số.
 • Khi Leona dùng hụt Thiên Đỉnh Kiếm, là cơ hội để quý anh chị và số đông có thể tiến công.
 • Nội tại của Leona cho phép số đông của cô gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị kĩ năng của Leona tấn công trúng, tuy nhiên bản thân cô ấy không thể tự kích hoạt nội tại, do đó hãy tránh xa số đông của Leona, quý anh chị sẽ nhận ít sát thương hơn.

VII. Các tướng khắc chế Leona

Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Leona như Tốc Chiến, Tốc Chiến, Tốc Chiến

Khắc chế Leona

Khắc chế Leona

VIII. Các tướng bị Leona khắc chế

Một số vị tướng sẽ bị Leona khắc chế như Tốc Chiến, Tốc Chiến, Tốc Chiến

Leona Khắc chế

Leona Khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Leona – Bình Minh Rực Rỡ qua cách lên vũ trang, bảng ngọc ngã trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://riot.com/3cxbWor