Lối chơi Katarina Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Katarina – Ác Kiếm là vị tướng mới nhất cập bến vào tựa game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Chiếm hữu lượng sát thương dồn mạnh mẽ cùng cách chơi hoa mỹ thích mắt, Katarina rất được người chơi yêu mến trong tựa game LMHT, tới với Tốc Chiến, sức hút của cô nàng chắc cũng không giảm sút. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Katarina, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Katarina

Katarina

I. Điểm mạnh và Điểm yếu của Katarina

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh Katarina

Điểm mạnh Katarina

 • Chiếm hữu bộ tài năng có độ cơ động cao cùng cách chơi hoa mỹ thích mắt tuy nhiên đầy hiệu quả, Katarina nằm trong tay các cao thủ là một nỗi khiếp sợ cho bất cứ kẻ địch nào phía bên kia đối phương.
 • Ngoài độ cơ động ra, cô còn chiếm hữu một lượng sức mạnh khủng khiếp. Chỉ cần có vài mạng xanh biếc đầu game, Katarina sẽ thổi bay bất cứ đội hình nào với chiêu cuối của mình.
 • Với nội tại giảm thời kì hồi chiêu khi hủy hoại tướng địch, việc liên tiếp bay nhảy và hủy hoại kẻ địch, đem về quadrakill hay pentakill là điều không hề gian truân với Katarina.

2. Điểm yếu

Điểm yếu

Điểm yếu Katarina

 • Tuy chiếm hữu độ cơ động cao tuy nhiên Katarina lại không có bất cứ chiêu thức khống chế hiệu quả nào. Việc này sẽ gặp đôi chút bất lợi trong việc kết hợp với số đông hơn vậy là trong những pha gank của rừng.
 • Là một vị tướng cận chiến, Katarina gặp rất nhiều gian truân đối với các kẻ địch có sải tay dài và bộ chiêu thức cấu rỉa.
 • Đầu game, Katarina đẩy lính khá chậm rãi và tấn công nhau cũng khá yếu. Đây là giai đoạn yếu nhất của cô nàng và kẻ địch sẽ lợi dụng điều này để khai thác Katarina.

II. Bảng ngọc và Phép té trợ Katarina

1. Bảng ngọc té trợ Katarina

Các Điểm Ngọc ChínhTên NgọcMô Tả

1

Sốc ĐiệnTiến công tướng địch bằng 3 đòn tấn công hoặc tài năng khác biệt sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với cách chơi băng té dồn sát thương nhanh của Katarina, Sốc Điện sẽ là điểm ngọc thích hợp nhất với cô nàng để cô có thể tạo ra các pha dồn sát thương nhanh và mạnh mẽ.

1

Cuồng Phong Tích TụMỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Katarina có thể được đảm bảo hiệu quả.

1

Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm chậm rãi. Tăng sức chống chịu cho Katarina trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Katarina có thể linh động hơn trong giao tranh.

1

Chủ MưuGây thêm 10% sát thương chuẩn lên mục tiêu to và công trình. Nhận thêm 100 vàng và 500 kinh nghiệm khi hạ hoặc hỗ trợ hạ gục các mục tiêu này. Thêm kinh nghiệm và vàng để Katarina có thể lên những thiết bị trấn phái sớm nhất.

2. Phép té trợ

1

 Tốc Biến sẽ giúp Katarina có thể tiếp cận chóng vánh các chủ lực của đối phương và hủy hoại chóng vánh các mục tiêu này. Tốc Biến cũng sẽ giúp Katarina thoát khỏi các pha gank cũng như các pha dồn sát thương nhanh của kẻ địch.

1

 Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Katarina được tối ưu và tăng tài năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

III. Bảng tài năng của Katarina

1. Thứ tự nâng tài năng của Katarina

Nâng chiêu 1 ở đầu game để anh chị em có thể cấu rỉa cũng như farm lính ở những màn chơi đầu thuận lợi hơn. Nâng tiếp chiêu 3chiêu 2 để anh chị em có thể tấn công nhau sớm trong giai đoạn đầu.

Chiêu cuối anh chị em nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng max tài năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Katarina

2. Bảng tài năng

1

 Nội tạiTham Lam

Việc hạ gục tướng địch giảm thời kì hồi chiêu đi 15 giây. 

Katarina chém tất cả kẻ địch bao quanh bất cứ khi nào cô nhặt được Dao găm, gây 72 sát thương phép (72 100% AD 58% SMPT).

1

 Chiêu 1Phi Dao

Ném một con dao găm, gây 75 sát thương phép (75 30% SMPT) lên mục tiêu và 2 kẻ địch bao quanh. Sau đó, Dao găm bị rơi xuống đất phía sau điểm tiến công lúc đầu. Thời kì bay trên không của Dao găm là như nhau bất kể nó nảy bao nhiêu lần.

Thời kì hồi chiêu: 9.8s. 

1

 Chiêu 2Tung Hứng

Tung Dao găm lên không trung và tăng vận tốc di chuyển cho Katarina thêm 30%.

Thời kì hồi chiêu: 13.7s

1

 Chiêu 3Ám Sát

Chớp mắt tới một địa điểm gần Dao găm hoặc đơn vị, gây 44 sát thương phép (15 50 AD 25% AP) cho kẻ địch gần nhất. Nhặt một con dao găm làm giảm đáng kể Thời kì hồi chiêu của Ám Sát.

Thời kì hồi chiêu: 13.7s

1

 Chiêu 4Bông Sen Tử Thần

Chóng vánh ném lưỡi kiếm vào 3 tướng địch gần nhất, gây 350 sát thương phép (350 260% AD 260% SMPT) và gây ra Vết Thương Sâu. Katarina có thể di chuyển và ném kiếm trong tối đa 3 giây. Vết thương sâu giảm 50% hiệu quả hồi phục cho mục tiêu.

Thời kì hồi chiêu: 63.4s

3. Cách combo Katarina

1

 Chiêu 1 >

1

Chiêu 3

Đây là combo dồn sát thương cơ bản nhất của Katarina. Tung chiêu 1 vào lính hoặc vào kẻ thù để gây sát thương. Nhảy chiêu 3 tới địa điểm của Dao Găm để gây thêm sát thương.

1

 Chiêu 1 >

1

Chiêu 3 >

1

Chiêu 2 >

1

Chiêu 3

Combo nâng cao của Katarina giúp anh chị em có thể tiếp cận mục tiêu và liên tiếp gây sát thương với những chiếc Dao Găm bao quanh kẻ địch.

1

 Chiêu 1 >

1

Chiêu 3 >

1

Chiêu 2 >

1

Chiêu cuối >

1

Chiêu 3

Tiếp cận kẻ địch với chiêu 1chiêu 3, tung tiếp chiêu 2 để được thể tối ưu hóa sát thương lên kẻ địch, chiêu cuối để kết liễu đối phương và chiêu 3 lần nữa để rút khỏi giao tranh.

IV. Cách lên đồ Katarina

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Kiếm Súng Hextech (1): Tấn công trúng tướng địch bằng đòn tấn công cơ bản hoặc kĩ năng khiến chúng gây 100200 (theo cấp) ( 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm rãi chúng đi 40% trong 2 giây (30 giây hồi chiêu). Đây sẽ là công cụ thích hợp nhất với Katarina trong những combo dồn sát thương hủy hoại kẻ địch.

 • 1

   Giày Phàm Ăn (2): Là thiết bị tăng thêm vận tốc bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân tăng thêm vận tốc di chuyển nhưng còn giúp người chiếm hữu có thêm 8% hút máu vật lý8% hút máu phép thuật.

 • 1

   Quỷ Thư Morello (3): Lượng MáuSức mạnh phép thuật tới từ món đồ này sẽ tăng thêm sức chống chịu cũng như lượng sát thương nhưng Katarina có thể gây ra trong một pha giao tranh. Trong khi, tài năng gây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một công cụ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.

 • 1

   Trượng Hư Vô (4): 70 sức mạnh phép thuật, 40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép tới từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Katarina tối ưu được lượng sát thương nhưng vị tướng này có thể gây ra.

 • 1

   Trượng pha lê Rylai (5): Lượng sát thương phép, máu và tài năng làm chậm rãi tới từ món đồ này sẽ giúp Katarina vô cùng khó chịu trong những pha truy đuổi. 

 • 1

   Mũ Phù Thủy (6): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực to tới từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Katarina trở thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

 • 1

   Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang tác động tới anh chị em và nhận 50% vận tốc di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời kì hồi). Một món đồ lợi hại giúp anh chị em tránh được những pha dồn khống chế tới từ quân thù.

Thứ tự lên thiết bị sẽ là: Kiếm Súng Hextech (1) > Giày Phàm Ăn (2) > Quỷ Thư Morello (3) > Trượng Hư Vô (4) > Trượng pha lê Rylai (5) > Mũ Phù Thủy (6) .

2. Thiết bị tình huống

 • 1

   Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng tài năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của kẻ thù trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm rãi hoặc bất động.

 • 1

   Ngọc Vô Cực: Kĩ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Kết hợp với lượng sát thương dồn vô cùng mạnh mẽ tới từ bộ chiêu thức của Katarina, các chủ lực của đối phương sẽ phải run sợ mỗi khi Katarina lao vào họ.

V. Lối chơi Katarina

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận không phải là giai đoạn quá mạnh mẽ của Katarina. Tài năng đẩy lính chậm rãi cùng sải tay ngắn sẽ là điểm trừ nho nhỏ của cô trong giai đoạn này. Katarina sẽ rất cần sự trợ giúp của người đi rừng hỗ trợ để cô ta vượt qua giai đoạn đi đường gian truân này.

Các bro nên tập trung vào đường và farm lính nhiều nhất có thể để được màn chơi và lên được những thiết bị trấn phái sớm.

Cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn chú ý để tránh khỏi việc bị gank cũng như bị băng trụ trong giai đoạn đầu. Nếu anh chị em khởi đầu trận tệ hoặc bị đối phương làm đẹp quá nhiều, anh chị em sẽ rất khó để được thể gượng lại về sau.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có 1 tới 2 thiết bị cơ bản, anh chị em sẽ đơn giản hơn khá nhiều ở giai đoạn này. Là một sát thủ anh chị em phải ấn nấp để hy vọng những cơ hội để được thể tiếp cận những mục tiêu máu mỏng bên team địch. Khi đã có đủ đồ, đó chính là lúc để anh chị em có thể trình diễn trên sân khấu nhưng anh chị em tạo ra với sát thương cực kỳ to to.

Tránh né những hiệu ứng khống chế sẽ là một lợi thế to to cho Katarina, vì khi đó cô nàng có thể xã sát thương dễ chịu với những kĩ năng của mình.

Căn chỉnh thời kì ra vào giao tranh có lí vì lượng máu của Katarina khá mỏng mảnh và yếu. Nếu ra vào không có lí, anh chị em sẽ chết rất nhanh nhưng chưa kịp gây ra bất cứ sát thương nào.

3. Mẹo chơi Katarina

Mẹo chơi Katarina

Mẹo chơi Katarina

Tận dụng nội tại của tài năng Ám Sát để được thể nhảy múa quanh mục tiêu và né các hiệu ứng khống chế nhưng đối phương gây ra. 

Tận dụng tài năng Bông Sen Tử Thần một cách có lí trong giao tranh sẽ khiến anh chị em có thể hạ gục nhiều đối phương cùng lúc. 

Thời kì của các tài năng của Katarina sẽ được hồi rất nhanh khi cô nàng hạ gục mục tiêu, vì thế hãy hạ gục càng nhiều mục tiêu để được thể dùng kĩ năng dễ chịu trong giao tranh.

VI. Cách khắc chế Katarina

Khắc chế Katarina

Khắc chế Katarina

 • Nếu anh chị em phải đối đầu với Katarina phía bên kia chiến tuyến, hãy lựa chọn cho mình những vị tướng có tài năng cấu rỉa tầm xa hoặc sải tay dài, luôn áp đảo Katarina khi đi đường sẽ làm cô nàng gian truân hơn trong việc farm lính cũng như kìm hãm sức mạnh của cô nàng và khiến Katarina không thể đạt được sức mạnh trong giao tranh.
 • Katarina hầu hết đều dựa vào các món thiết bị để được thể đạt được sức mạnh của mình, vì thể việc gọi rừng ra hỗ trợ sẽ làm Katarina bị chậm rãi tiến độ lên thiết bị. 
 • Lên những món thiết bị có tài năng kháng phép sẽ hạn chế được sức mạnh của cô nàng.
 • Katarina hoạt động rất tốt và linh hoạt trong những pha giao tranh tổng, hãy dùng chiêu thức khống chế thật tốt và chuẩn xác để nhắm vào Katarina để hạn chế tài năng bay nhảy của cô nàng.
 • Kiểm soát tốt các khu vực không có tầm nhìn để hạn chế tài năng ám sát của Katarina. Và hãy để lại những hiệu ứng khống chế để được thể cản được kĩ năng Bông Sen Tử Thần. Luôn đứng kế những số đông có hiệu ứng khống chế cứng, có hiệu quả bảo kê tốt. Khi đó Katarina khó nhưng có thể lao vào và gây sát thương.

VII. Các vị tướng khắc chế Katarina

Một số vị tướng khắc chế Katarina như LMHT, LMHT, LMHT

Khắc chế Katarina

Khắc chế Katarina

VIII. Các vị tướng kết hợp tốt với Katarina

Một số vị tướng có thể kết hợp tốt với Katarina để tạo những combo thích mắt như LMHT, LMHT, LMHT

Kết hợp tốt với Katarina

Kết hợp tốt với Katarina

Bài viết trên đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi KatarinaÁc Kiếm qua cách lên thiết bị, bảng ngọc té trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của anh chị em về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn anh chị em đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://riot.com/3bls9xz