Lối chơi Dr. Mundo mùa 11 | Bảng ngọc bửa trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Dr. Mundo đã chính thức tái xuất sau khi được biên tập trong nhiều tháng của LMHT. Với bộ tài năng mới, Dr. Mundo hứa hẹn sẽ tìm lại ánh hào quang của chính mình ở địa điểm đường trên. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn anh chị em lối chơi Dr. Mundo mùa 11 LMHT, cách lên đồ Dr. Mundo, bảng ngọc Dr. Mundo và combo hiệu quả nhất.

Dr. Mundo

Dr. Mundo

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Dr Mundo

1. Điểm mạnh

 • Với bộ kĩ năng mới được làm lại, Mundo sẽ mang lại làn gió mới cho cách chơi đường trên, khiến nhiều kẻ địch bất thần và không thể bắt kịp.
 • Tài năng hồi máu vô cùng bá đạo tới từ chiêu cuối khiến cho Dr. Mundo có tài năng chống chịu mọi sát thương trong những pha giao tranh.
 • Tuy là tướng chống chịu tuy nhiên lượng sát thương của Mundo gây ra không hề kém cạnh bất cứ tướng đường trên nào.
 • Cách chơi Dr. Mundo dễ dàng, tuy nhiên hiệu quả, thích hợp cho những người mới làm quen với tựa game này, hơn vậy là địa điểm đường trên.

2. Điểm yếu

 • Bộ tài năng mới với đột biến cao kèm theo cách chơi khác biệt hơn, mất thời kì để làm quen lại với Dr. Mundo.
 • Dr. Mundo khá dựa vào vào tài năng Q để được thể tấn công tay đôi cũng như trao đổi trong giai đoạn đi đường.
 • Nếu gặp các địch thủ có sải tay dài và các chiêu thức cấu rỉa, đó là giai đoạn đi đường đầy gian truân của Mundo.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Dr. Mundo

II. Bảng ngọc và phép bửa trợ Dr Mundo

1. Bảng ngọc Dr. Mundo

<strong>Bảng ngọc Dr.</strong> Mundo” width=”800″ height=”496″ src=”https://s.qdht.vn/nap/wp-content/uploads/2021/05/cach-choi-dr-mundo-mua-11-bang-ngoc-bo-tro-len-do-combo-hieu-qua_20210527075942.jpg”></p></div><p class=Bảng ngọc Dr. Mundo

Ngọc chính: Kiên Định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây, đòn tấn công kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương phép, hồi máu cho anh chị em và tăng vĩnh viễn máu tối đa. Điểm ngọc này sẽ giúp Dr. Mundo trao đổi không quá thua thiệt khi gặp phải những tướng mạnh ở giai đoạn đầu. 
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Tích tụ một đòn tấn công cực mạnh lên trụ khi đứng gần đó. Tăng thêm tài năng phá trụ cho Dr. Mundo trong các pha đẩy lẻ.
 • Ngọn Gió Thứ Nhị: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, hồi lại một phần máu đã mất theo thời kì. Tài năng trao đổi cũng như trụ đường của Dr. Mundo sẽ được tăng thêm với điểm ngọc lợi hại này.
 • Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần anh chị em. Ngày càng tăng tài năng chống chịu cho Dr. Mundo trong các giao tranh về phía cuối trận.

Ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Anh chị em nhận được giày không tính phí vào phút thứ 12 tuy nhiên trước đó không thể mua giày. Mỗi lần nhập cuộc hạ gục sẽ khiến anh chị em có giày sớm hơn 15 giây.
 • Vận Tốc Tiếp Cận: Tăng vận tốc di chuyển về phía tướng địch gần đó đang bị hạn chế di chuyển, tăng thêm về phía tướng địch bị hạn chế di chuyển.

2. Phép bửa trợ

1

 Tốc Biến là phép bửa trợ không thể thiếu của phần bự các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Dr. Mundo có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dãi áp sát các chủ lực của đối phương và phá hủy chúng.

1

 Dịch Chuyển sẽ giúp Dr. Mundo có thể quay quay về đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường, nhập cuộc giao tranh trong các tình huống cần thiết.

III. Bộ tài năng và combo Dr Mundo

1. Thứ tự nâng tài năng Dr. Mundo

Khởi đầu bằng chiêu Q và nâng tối đa để tăng tài năng cấu rỉa cũng như làm lờ lững trong những pha truy đuổi.

Upgrade tiếp chiêu E để trao đổi chiêu thức, chiêu W để hồi máu cũng như tấn công nhau sớm hay hỗ trợ rừng.

Chiêu cuối anh chị em nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng tối đa tài năng sẽ là Chiêu Q > Chiêu E > Chiêu W 

Thứ tự nâng skill của Dr. Mundo

2. Bộ tài năng

1

 Nội tạiĐiên Thì Cứ Đi

Mundo miễn nhiễm hiệu ứng bất động tiếp theo lên bản thân. Hắn chỉ mất một lượng máu đang có và khiến một lọ hóa chất văng ra gần hắn. 

Mundo có thể nhặt lọ hóa chất để được hồi máu và giảm hồi chiêu của nội tại. Kẻ địch cũng có thể dẵm lên lọ hóa chất để phá hủy nó. Mundo cũng được tăng hồi phục dựa trên lượng máu tối đa. 

1

 Chiêu QCưa Nhiễm Khuẩn

Mundo ném ra một cái cưa tay nhiễm khuẩn, gây sát thương phép theo phần trăm máu đối với kẻ địch trước tiên trúng phải và làm lờ lững chúng.

Mundo sẽ được hồi máu nếu cưa tay ném trúng mục tiêu.

2

 Chiêu WSốc Điện Tím

Mundo tự sốc điện bản thân trong vài giây và gây sát thương phép với kẻ địch bao quanh. Một phần sát thương hắn nhận vào sẽ chuyển thành máu xám. 

Khi hết thời kì, Mundo tự giải phóng một luồng sóng điện, gây sát thương cho kẻ địch bao quanh và hồi lại lượng máu xám của hắn. Mundo cũng có thể chủ động kích hoạt lần 2 để kết thúc hiệu ứng sớm hơn.

1

 Chiêu EĐập Bầm Dập

Nội tại: Mundo nhận thêm SMCK, tăng thêm dựa theo lượng máu đã mất của hắn.

Kích Hoạt: Mundo nện kẻ địch bằng túi cứu thương của mình, gây sát thương theo lượng máu đã mất của hắn. Nếu mục tiêu bị hạ gục, chúng sẽ văng đi, gây sát thương tối thiểu với mọi kẻ địch chạm phải.

1

 Chiêu R Suýt Quá Liều

Mundo tự bơm một hợp chất hóa học vào bản thân, hồi phục ngay lập tức một lượng máu đã mất của hắn. Sau đó hắn tiếp tục hồi một lượng máu theo thời kì đồng thời nhận thêm vận tốc di chuyển và SMCK.

3. Combo Dr. Mundo

1

 Chiêu Q >

2

Chiêu W >

1

Chiêu E

Làm lờ lững bằng kẻ địch bằng chiêu Q để được thể tiếp cận cũng như gây thêm sát thương lên kẻ địch, tiếp tục dùng chiêu Wchiêu E để dồn sát thương cũng như kết thúc pha trao đổi

IV. Cách lên đồ Dr Mundo

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Khiên Thái Dương (Vũ trang thần thoại): Nhận hoặc gây sát thương sẽ khiến anh chị em mở màn gây sát thương phép trong 3 giây. Khi đã đủ cộng dồn, đòn tấn công của anh chị em sẽ phát nổ, đốt cháy địch thủ bằng sát thương phép. Dường như, lượng máu giáp và kháng phép tới từ món đồ này sẽ tăng thêm tài năng chống chịu của Dr. Mundo.

 • 1

   Giày Thép Gai: 20 giáp và 45 vận tốc di chuyển sẽ giúp Dr. Mundo có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.

 • 1

   Giáp Tâm Linh: Giáp Tâm Linh sẽ giúp anh chị em tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 25%. Với vũ trang này, vận tốc hồi máu của Dr. Mundo trong những pha giao tranh sẽ khiến team địch phải đau đầu khi tìm cách ngăn chặn anh chị em.

 • 1

   Giáp Gai: Một món đồ để ngăn chặn các xạ thủ bên phía đối phương vô cùng hiệu quả. Dường như, tài năng gây Vết Thương Sâu là một công cụ hiệu quả để ngăn chặn tướng địch có tài năng hồi máu tốt.

 • 1

   Giáp Máu: Nếu có ít nhất 3000 máu tối đa, hồi lại 5% máu tối đa mỗi giây sau 6 giây không phải chịu sát thương. Ngày càng tăng lượng máu khủng khiếp cho Mundo và đi kèm tài năng hồi máu ngoài giao tranh vô cùng bá đạo.

 • 1

   Khiên Băng Randuin: Một món đồ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Dường như, lượng giáp và máu tới từ Khiên Băng cũng giúp Dr. Mundo trở nên cứng cáp và trâu bò hơn

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực bự và tăng kích cỡ lên 25% trong 2.5 giây giúp Dr. Mundo có thể chống chịu nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu hiệu quả nếu team anh chị em thiếu một tanker tuyến đầu.

 • 1

   Giáp Thiên Nhiên: Nhận sát thương từ tài năng cho anh chị em 8 vận tốc di chuyển và 4 kháng phép trong 5 giây. Lại thêm một món đồ tăng tốc giúp Dr. Mundo gây ra đủ sức ép và độ khó chịu của mình.

 • 1

   Giáp Liệt Sĩ: Tăng vận tốc chạy của Dr. Mundo, sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn tấn công tiếp theo sẽ làm lờ lững đối phương và gây thêm sát thương.

V. Lối chơi Dr Mundo

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Dr. Mundo

Đầu trận là giai đoạn khá yếu của Mundo, anh chị em nên tập trung ăn lính và lên những vũ trang trấn phái trước. Anh chị em luôn mở màn bằng Cưa Nhiễm Khuẩn và dùng để ăn lính từ xa hoặc cấu máu địch thủ.

Nếu đối phương có ý định áp sát khô máu, hãy tận dụng hiệu ứng làm lờ lững từ Cưa Nhiễm Khuẩn để chặn lại chúng. Khi đã có chiêu cuối, đó là thời kì anh chị em có thể trao đổi sòng phẳng với kẻ địch phía bên kia.

Với nội tại mới chặn khống chế cứng, Dr. Mundo không còn là con mồi dễ dãi trước những pha gank sớm từ rừng đối phương nữa. Kế bên đó, việc cải thiện tài năng hồi phục và lượng sát thương cũng giúp Dr. Mundo trao đổi chiêu thức tốt hơn.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận Dr. Mundo

Ở giai đoạn giữa trận, khi chiếm hữu 1 tới 2 vũ trang, hãy đẩy lính tới sát trụ đối phương rồi tìm kiếm cơ hội đảo đường hoặc di chuyển chung với số đông để kiểm soát mục tiêu.

Nếu pháp sư hay xạ thủ địch đang ở một mình, anh chị em hoàn toàn có thể băng trụ nhờ tài năng hồi máu vượt trội từ chiêu cuối, cùng độ cứng cáp và lượng sát thương cơ bản rất bự của Mundo.

Cuối trận, anh chị em đã thực sự trở thành một cỗ máy hút chiêu và băng bửa mạnh mẽ vào đội hình địch. Khi bước vào giao tranh tổng, Mundo thực sự là con quái vật sẵn sàng đè bẹp mọi thứ cản đường hắn với lượng sát thương kếch xù.

Hãy chủ động xung phong lên phía trước để mở giao tranh, hấp dẫn sát thương và lùi ra hồi lại máu để tiếp tục giao tranh. Đó là cách chơi cơ bản của Dr. Mundo về cuối trận. Hãy lựa chọn thời khắc ra vào có lí nếu anh chị em không muốn làm một cục bị thịt của team địch.

3. Mẹo chơi Dr. Mundo

Mẹo chơi Dr. Mundo

 • Khi xâm chiếm hay phòng thủ, Cưa Nhiễm Khuẩn là một trong những công cụ kiểm tra bụi hiệu quả nhất.
 • Cưu Nhiễm Khuẩn có lượng sát thương theo phần trăm máu. Đây là một công cụ vô cùng lợi hại giúp đội của anh chị em ăn mục tiêu bự chóng vánh.
 • Chủ động trao đổi chiêu thức ở đường để cấu máu đối phương tuy nhiên đừng quá say mê dẫn tới việc khô máu. Sau khi cả nhì đã mất một lượng máu, hãy lùi lại và dùng chiêu cuối để hồi máu. Lúc đó thì việc anh chị em tay đôi ở đường trên dễ dãi hơn với lợi thế hơn máu.

VI. Cách khắc chế Dr Mundo

cách Khắc chế Dr. Mundo

 • Khi đối đầu với một vị tướng có tài năng hồi máu như Dr. Mundo, việc lên vũ trang giảm hồi máu là bắt buộc nếu không muốn Dr. Mundo bất tử. Một vũ trang giảm hồi máu hay gây vết thương sâu sẽ làm giảm sức mạnh của Dr. Mundo rất nhiều.
 • Di chuyển khôn khéo, hay núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc Dr. Mundo tung chiêu Cưa Nhiễm Khuẩn để mở đầu trận chiến.
 • Nếu đội của anh chị em không thể dồn đủ sát thương để kết liễu Mundo khi hắn vừa dùng Suýt Quá Liều, hãy bỏ lỡ Mundo cho tới khi Suýt Quá Liều kết thúc hiệu ứng.

VII. Các tướng khắc chế Dr Mundo

Một số tướng khắc chế Dr. Mundo như LMHT, LMHT, LMHT.

các tướng Khắc chế Dr. Mundo

VIII. Các tướng Dr Mundo khắc chế

Một số vị tướng bị Dr. Mundo khắc chế khi đi đường như LMHT, LMHT, LMHT.

Dr. Mundo khắc chế

Dr. Mundo khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi Dr. MundoCuồng Nhân Xứ Zaun qua cách lên vũ trang, bảng ngọc Mundo và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của anh chị em về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn anh chị em đã quan tâm!