Lối chơi Annie Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Annie là pháp sư chiếm hữu bộ tài năng khá toàn diện về mọi mặt cũng như chiêu cuối gọi “Gấu” cực kỳ rất dị. Đây là một lựa chọn lý tưởng nếu các bro muốn khởi đầu hành trình của mình trong Tốc Chiến bằng địa điểm đường giữa. Cùng tìm hiểu lối chơi Annie Tốc Chiến, lối lên vũ trang cũng như bảng ngọc của Cô Nhỏ nhắn Bóng Tối qua bài viết này nhé. 

Cùng khám phá sức mạnh của cô bé Annie qua bài viết này nhé

Cùng tò mò sức mạnh của cô nhỏ nhắn Annie qua bài viết này nhé

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Annie

1. Điểm mạnh

 • Annie chiếm hữu bộ chiêu thức khá toàn diện về mọi mặt, từ cấu rỉa từ xa, tạo giáp cho bản thân, dồn sát thương đơn hoặc đa mục tiêu, khống chế kẻ địch và còn có thể gọi “Gấu” ra hỗ trợ chiến đấu. 
 • Annie thích hợp ở nhiều địa điểm không giống nhau, có thể bắt lẻ đơn mục tiêu hoặc nhập cuộc vào những pha giao tranh tổng cực kỳ hiệu quả.

Annie sở hữu một nguồn sức mạnh tiềm tàng khổng lồ

Annie chiếm hữu một nguồn sức mạnh tiềm tàng mập mạp

2. Điểm yếu 

 • Annie không có những chiêu thức cơ động và dễ bị bắt lẻ.
 • Cần những vũ trang chuẩn, thích hợp mới có thể phát huy tối đa sức mạnh.
 • Đa phần các tài năng đều là chiêu thức định hướng cũng như cần sự chuẩn xác cao để tạo thành chuỗi Combo hoàn chỉnh.

II. Bảng ngọc và phép bửa trợ Annie

1. Bảng ngọc Annie 

Bảng ngọc đi Mid 

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đi đường Mid

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đi đường Mid

 • Ngọc chính: Sốc điện: Tấn công trúng một tướng bằng 3 đòn tấn công hoặc tài năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo: Tàn bạo: Viên ngọc này giúp Annie có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). 
 • Ngọc Hồi phục: Ngọn Gió Thứ Nhì: Giúp Annie cứ sau 3 giây sẽ được hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ trọng phần trăm nào thấp hơn.
 • Ngọc Cảm hứng: Dải băng năng lượng: Với v  iên ngọc này khi Annie tấn công trúng tướng địch, bằng tài năng hoặc đòn tiến công cường hóa. Cô sẽ được tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Bảng ngọc Annie Hỗ trợ (Support)

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đóng vai trò hỗ trợ

Bảng ngọc dùng cho Annie khi đóng vai trò hỗ trợ

 • Ngọc chính: Sốc điện: Tấn công trúng một tướng bằng 3 đòn tấn công hoặc tài năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Ngọc Áp đảo: Yếu ớt: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thể làm giảm vận tốc di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
 • Ngọc Hồi phục: Lòng trung thành: Đây là viên ngọc vô cùng phù hợp cho những vị tướng lựa chọn địa điểm hỗ trợ và Annie cũng không ngoại lệ. Nó sẽ giúp cô nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng chí gần nhất của các bro nhận được 5 giáp và 2 kháng phép.
 • Ngọc Cảm hứng: Thợ Săn Tài Tình: Viên ngọc này sẽ giúp Annie có thêm 2% vận tốc di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một tập thể nhập cuộc hạ gục mục tiêu.

2. Phép bửa trợ 

Phép bửa trợ cần thiết và thích hợp cho Annie trong cả 2 vai trò trên đều là Thiêu đốt

Flash 2

 và Tốc Biến

Thiêu Đốt

. Với Thiêu Đốt, Annie sẽ tự tin hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức cũng như dồn sát thương. Tốc Biến là phép bửa trợ hiện đang được rất nhiều vị tướng yêu mến và Annie cũng không phải là ngoại lệ, nó sẽ phân phối cho cô nhỏ nhắn tài năng di chuyển tức thời ở một khoảng cách nhỏ. Qua đó giúp Annie có thể truy bắt đối thủ, kết hợp combo chiêu thức hay rút lui khi cần thiết.

III. Bảng tài năng và Combo của Annie

1. Thứ tự tăng cấp tài năng 

Khi dùng Annie các bro nên khởi đầu bằng việc tăng cấp Hoả Cầu ở màn chơi 1, vì nó sẽ giúp Annie có thể cấu rỉa từ xa, dọn lính và trao đổi chiêu thức với đối phương trong giai đoạn khởi đầu. Sau đó là 2 chiêu thức Thiêu Cháy ở màn chơi 2 và Khiên Lửa ở màn chơi 3. Với Thiêu Cháy, Annie sẽ có thể gây được sát thương phép thuật trên diện rộng, đồng thời việc dọn lính, đẩy đường sẽ chóng vánh hơn rất nhiều. Khiên Lửa sẽ giúp Annie ngày càng tăng tài năng chống chịu và trụ đường ổn định hơn. Sau cùng các bro nên tăng cấp Triệu hồi: Tibbers khi đủ màn chơi cần thiết. 

Thứ tự nâng chiêu

Thứ tự nâng chiêu

Thứ tự ưu tiên tăng cấp tài năng như sau: Hoả Cầu (chiêu 1) > Thiêu Cháy (chiêu 2) > Khiên Lửa (chiêu 3)

2. Bộ tài năng của Annie 

Nội tại: Hoả Cuồng 

Nội tại: Hoả Cuồng

Sau khi dùng 4 tài năng bất cứ, chiêu thức dùng tài năng tiến công tiếp theo của Annie sẽ làm choáng kẻ địch trong 1.25s.

 • Chiêu 1: Hoả Cầu

Kỹ năng Hoả Cầu của Annie

Khả năng Hoả Cầu của Annie

Hồi chiêu: 4s

Năng lượng: 65

Annie bắn ra một quả cầu lửa gây nổ trong một phạm vi nhỏ gây 80 (80 80% Sức mạnh phép thuật). Annie sẽ được trả lại năng lượng và giảm một nửa thời kì hồi chiêu khi nếu kết liễu được mục tiêu. 

 • Chiêu 2: Thiêu Cháy

Kỹ năng Thiêu Cháy của Annie

Khả năng Thiêu Cháy của Annie

Hồi chiêu: 8s

Năng lượng: 60

Annie thổi ra một luồng lửa theo hình nóng gây 70 sát thương phép (70 70% Sức mạnh phép thuật) lên tất cả kẻ địch trong vùng bị tác động.

 • Chiêu 3: Khiên Lửa

Kỹ năng Khiên Lửa của Annie

Khả năng Khiên Lửa của Annie

Hồi chiêu: 12s

Năng lượng: 60

Annie tạo ra một lớp khiên chắn giúp hấp thụ sát thương cho Tibbers hoặc đồng chí trong 3s, giúp hấp thụ 60 sát thương (60 60% Sức mạnh phép thuật). Những kẻ địch tiến công lớp lá chắn sẽ phải chịu 25 sát thương phép (25 30% Sức mạnh phép thuật).

 • Chiêu 4: Triệu hồi: Tibbers 

Kỹ năng Triệu Hồi: Tibbers của Annie

Khả năng Triệu Hồi: Tibbers của Annie

Hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

Annie triệu hồi Tibbers trong một vùng chỉ định, gây 150 sát thương phép (150 60% Sức mạnh phép thuật) lên những kẻ địch có trong vùng tác động. Trong 30s tiếp theo, Tibbers gây 20 sát thương phép (20 10% Sức mạnh phép thuật) và thiêu đốt tướng địch bao quanh mỗi giây. Đồng thời gây 50 sát thương phép thuật (50 20% Sức mạnh phép thuật) đối với những mục tiêu bị Tibbers tiến công. 

Khi tiến công những mục tiêu bị trúng Hoả Cuồng của Annie hoặc khi cô nhỏ nhắn chết. Tibbers sẽ được tăng (100% vận tốc di chuyển và 210% vận tốc tấn công).

Annie có thể tái dùng chiêu thức để gọi Tibbers trở về. 

3. Combo chiêu thức của Annie 

Anh chị em có thể thực hiện chuỗi combo của Annie như sau:

Combo 1: Hoả Cầu > Khiên Lửa > Thiêu Cháy > Hoả Cầu > Triệu Hồi: Tibbers

Cách combo Annie Tốc Chiến 1

Combo 2: Tốc Biến > Triệu Hồi: Tibbers > Khiên Lửa > Thiêu Cháy > Hoả Cầu

Cách combo Annie Tốc Chiến 2

IV. Cách lên vũ trang cho Annie

1. Vũ trang Annie đi mid

Trang bị phù hợp khi Annie đi đường giữa

Vũ trang thích hợp khi Annie đi đường giữa

 • Trượng Trường Sinh

  Trượng trường sinh: Vũ trang này sẽ giúp Annie tăng một lượng máu, năng lượng cũng như sức mạnh phép thuật đáng kể. Đồng thời nội tại của nó còn giúp cô nhỏ nhắn có thể hồi lại máu và năng lượng khi lên cấp. Đây là một vũ trang phù hợp giúp Annie trụ đường tốt hơn. 

 • Giày Khai Sáng

  Giày khai sáng Ionia: Đôi giày này sẽ giúp Annie có thêm 10% giảm hồi chiêu cũng như 10% giảm thời kì hồi của phép bửa trợ.

 • Quả Cầu Vô Cực

  Quả cầu vô cực: Đây là vũ trang sẽ giúp Annie có thêm 5% vận tốc di chuyển 15% sức mạnh phép thuật, cùng tài năng gây thêm 20% sát thương sát thương chí mạng lên kẻ địch dưới 35% máu.

 • Mũ Thù Phúy

  Mũ phù thuỷ Rabadon: Chiếc mũ này sẽ giúp Annie có thêm một lượng phệ sức mạnh phép thuật.

 • Quỷ thư

  Quỷ thư Morello: Quyển sách của Quỷ này sẽ giúp Annie có thêm 20% hồi chiêu cùng tài năng hồi năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời là một lượng phệ sức mạnh phép thuật cùng hiệu ứng vết thương sâu lên kẻ địch.

 • Trượng Hư Vô

  Trượng Hư Vô: Vũ trang này sẽ giúp Annie có thêm một lượng năng lượng cùng 40% sức mạnh phép thuật.

2. Vũ trang Annie hỗ trợ

Trang bị phù hợp khi Annie đảm nhận vị trí hỗ trợ

Vũ trang thích hợp khi Annie đảm nhận địa điểm hỗ trợ

 • Quyền Trượng Thiên Thần

  Quyền trượng Thiên thần: Đây là vũ trang sẽ giúp Annie ngày càng tăng một lượng phệ năng lượng, giúp cô nhỏ nhắn có thể trụ đường, hỗ trợ tập thể hiệu quả hơn.

 • Giày Khai Sáng

  Giày khai sáng Ionia: Ở địa điểm của một trợ thủ đôi giày này sẽ hỗ trợ Annie một cực kỳ đắc lực khi nó phân phối thêm 10% giảm hồi chiêu cũng như 10% giảm thời kì hồi của phép bửa trợ.

 • Lời Hứa hộ vệ

  Lời Hứa Bảo Vệ: Vũ trang này sẽ phân phối cho Annie 350 máu cùng 40 giáp và 10 điểm hồi tài năng. Hơn thế, nội tại hơn thế nữa của nó còn giúp Annie và tập thể nhận được một lớp lá chắn khi bị tiến công và 20% vận tốc di chuyển trong 1,5s.

 • Quỷ thư

  Quỷ thư Morello: Quỷ thư sẽ giúp Annie có thêm 20 điểm hồi tài năng cùng tài năng hồi năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Hiệu ứng vết thương sâu sẽ giúp Annie có thể hỗ trợ tập thể, ngăn những kẻ địch có tài năng hồi máu mạnh.

 • Mũ Thù Phúy

  Mũ phù thuỷ Rabadon: Chiếc mũ này sẽ giúp Annie có thêm một lượng phệ sức mạnh phép thuật. Dù đi hỗ trợ tuy nhiên cũng cần một lượng sát thương nhưng phải không. 

 • Trượng Hư Vô

  Trượng Hư Vô: Vũ trang này sẽ giúp Annie có thêm một lượng năng lượng cùng 40% sức mạnh phép thuật.

V. Lối chơi Annie

1. Giai đoạn đầu trận 

Annie cũng là một vị tướng rất cần vũ trang, chính vì thế trong giai đoạn đầu của trận đấu. Anh chị em cần nỗ lực farm lính và quái rừng để tích luỹ tiền vàng và mua sắm những món vũ trang cần thiết. Với 2 tài năng là Hoả Cầu và Thiêu Cháy, Annie có thể cấu rỉa, dồn dame, dọn lính từ khoảng cách khá xa. 2 chiêu thức này cũng sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi các bro tiến công những đám quái rừng. Nỗ lực dùng kết hợp 2 chiêu thức để sở hữu thể tạo ra những chuỗi combo dễ dàng, hiệu quả nhất có thể trong giai đoạn này nhé.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã chiếm hữu cho mình lượng đồ tương đối ổn định, đây là lúc các bro đã có thể thực hiện những chuỗi combo hoàn chỉnh với Annie. Nỗ lực cấu rỉa, tung chiêu thức chuẩn xác để sở hữu thể gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. Annie là một vị tướng thích hợp cho cả tiến công đơn lẫn đa mục tiêu, chính vì thế hãy lựa chọn cho cô nhỏ nhắn một địa điểm thật tốt trong giao tranh, nỗ lực xả càng nhiều xác thương lên kẻ địch càng tốt nhé.

Cố găng tung chiêu thật chuẩn xác để có thể gây được nhiều sát thương cho kẻ địch

Cố găng tung chiêu thật chuẩn xác để sở hữu thể gây được nhiều sát thương cho kẻ địch

Hơn nữa hãy Triệu Hồi: Tibbers khi cần thiết và hơn thế nữa là trong giao tranh tổng để “Gấu bự” có thể gây được lượng sát thương phệ lên kẻ địch cũng như chống chịu cho tập thể trong giao tranh nhé. 

VI. Mẹo chơi Annie

 • Annie là một vị tướng đơn giản, điều duy nhất nhưng các bro cần chính là lựa chọn cho cô ấy một địa điểm thuận tiện, phù hợp trong giao tranh. Để sở hữu thể khống chế cũng như gây được lượng sát thương phệ nhất có thể lên kẻ địch. 
 • Chuỗi combo của Annie rất dễ dàng, hãy nỗ lực ghi nhớ để sở hữu thể dùng chuẩn xác nhất. 
 • Các món vũ trang giúp giảm thời kì hồi chiêu, làm lừ đừ hay gây vết thương sâu sẽ rất hiệu quả khi kết hợp với Annie. Chúng sẽ giúp cô nhỏ nhắn có thể khiến kẻ địch gần như phải đứng yên nhưng chịu đòn. 
 • Gấu Bự Tibbers chiếm hữu tài năng gây sát thương lan cực phệ. Hãy triệu hồi chú khi cần thiết hoặc ở giữa đội hình kẻ địch để chú có thể tối đa lượng sát thương thiêu đốt lên tướng địch. 

VII. Cách khắc chế Annie

 • Hãy dùng những vị tướng có khống chế cứng, vận tốc tấn công nhanh để sở hữu thể lấn át và hạ gục Annie một cách chóng vánh nhất trước khi cô ấy thực hiện được chuỗi combo của mình.
 • Dùng những vị tướng có tài năng sốc sát thương phệ cũng là một trong những cách cực kỳ hiệu quả để khắc chế cô nhỏ nhắn này.
 • Annie không có những chiêu thức có tài năng cơ động cũng như né tránh chiêu thức. Chính vì vậy những pha tập trung, bắt lẻ hay gank liên tiếp sẽ khiến Cô nhỏ nhắn bóng đêm này giảm mạnh vận tốc phệ. 
 • Dường như, bộ tài năng của Annie yên cầu ở người chơi tài năng định hướng tốt. Chính vì thế, các bro có thể di chuyển thật khôn khéo để tránh chiêu thức và khiến cho Annie không thể thực hiện được những combo của mình. 

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể khắc chế cô bé Annie

Có rất nhiều cách không giống nhau để sở hữu thể khắc chế cô nhỏ nhắn Annie

VIII. Các tướng khắc chế Annie

Các vị tướng khắc chế Annie bao gồm: Ziggs, Orianna.

Ziggs và Orianna

Ziggs và Orianna

Annie là một vị tướng cực kỳ đáng yêu tuy nhiên ẩn sâu bên trong là năng lực sức mạnh cực kỳ mạnh mẽ. Cô nhỏ nhắn là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những ai đang muốn chơi Liên Minh Tốc Chiến ở vai trò đường giữa hoặc hỗ trợ. Anh chị em nghĩ sao về Cô Nhỏ nhắn Bóng Đêm này? Hãy cho chúng mình biết ý kiến dưới phần bình luận nhé. Chúc các các bro có được những giờ phút giải trí vui vẻ cùng với Liên Minh Tốc Chiến. 

Nguồn tham khảo: