Lối chơi Corki Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Corki – Phi Công Quả Cảm là vị tướng sau cùng trong bản cập nhật các vị tướng mới nhất của tựa game Tốc Chiến. Chiếm hữu lượng sát thương hỗn hợp cực kỳ mạnh mẽ và khó chịu vào giai đoạn cuối trận, Corki hứa hẹn sẽ trở thành vị tướng carry vô cùng hot ở địa điểm đường giữa trong thời kì sắp tới. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Corki, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Corki

Lối chơi Corki Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và Điểm yếu của Corki

Điểm mạnh và Điểm yếu của Corki

Điểm mạnh và Điểm yếu của Corki

1. Điểm mạnh

 • Là một vị tướng hơn thế nữa khi chiếm hữu lượng sát thương hỗn hợp: sát thương vật lý sát thương phép thuật, nên việc lựa chọn vũ trang chống chịu lượng sát thương của Corki luôn là vấn đề nan giải với team địch.
 • Tài năng cấu rỉa và dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ và khó chịu vào giai đoạn cuối trận của Corki biến hắn ta trở thành một chủ lực gánh team thực thụ.
 • Chiếm hữu độ cơ động cao và linh hoạt giúp cho Corki có thể tiếp cận giao tranh hay trốn thoát dễ ợt.

2. Điểm yếu

 • Tài năng đẩy lính không quá nhanh và mạnh như các vị tướng đường giữa meta khác.
 • Lượng máu mỏng dính và yếu của Corki khiến hắn luôn được nhắm là mục tiêu hủy hoại hàng đầu của kẻ địch.
 • Là vị tướng dựa vào khá nhiều vào vũ trang để có được thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Thiếu tài năng khống chế và lượng năng lượng hạn chế cũng là một điểm yếu khó khắc phục của Corki.

II. Bảng ngọc và Phép ngã trợ của Corki

1. Bảng ngọc ngã trợ Corki

Các Điểm Ngọc ChínhTên NgọcMô Tả

1

Sốc ĐiệnTiến công tướng địch bằng 3 đòn tấn công hoặc tài năng không giống nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Corki sẽ trở nên vô cùng nguy nan và mạnh mẽ.

1

Cuồng Phong Tích TụMỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Corki có thể đảm bảo.

1

Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm chậm rãi. Tăng sức chống chịu cho Corki trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Corki có thể linh động hơn trong giao tranh.

1

Thợ Săn – Thiên TàiNhận 2,5% giảm thời kì hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời kì hồi chiêu. Thời kì hồi chiêu sẽ giúp Corki có thể cấu rỉa máu liên tiếp vào giai đoạn giữa cũng như cuối trận đấu.

2. Phép Ngã Trợ

1

 Tốc Biến gần như là phép ngã trợ không thể thiếu với bất cứ vị tướng nào. Tốc Biến sẽ giúp Corki có thể truy đuổi kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha nguy nan. Nó cũng sẽ giúp Corki có thể dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm xả sát thương trong giao tranh.

1

 Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Corki được tối ưu và tăng tài năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

III. Bảng tài năng của Corki

1. Thứ tự nâng tài năng của Corki

Nâng chiêu 1 ở cấp 1 để có được thể đẩy lính cũng như cấu rỉa đối phương. Nâng tiếp chiêu 3 để tăng thêm tài năng đẩy lính và chiêu 2 để có được thể trốn thoát khỏi những pha gank đầu trận.

Chiêu cuối anh chị em nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng max tài năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

1

2. Bảng tài năng

1

 Nội tạiĐạn Hextech 

Đòn tấn công thường gây 22 sát thương vật lý (20% STVL) 88 sát thương phép (80% STVL). 

Hàng tiếp tế: Sau 4 giây, hàng tiếp tế sẽ được chuyển tới căn cứ của CorkiCorki có thể download hàng để dùng chiêu Rải Bom và tăng 35% Tốc Độ Di Chuyển ngoài giao tranh trong 60 giây. Một gói hàng tiếp tế mới sẽ hiện ra sau mỗi 100 giây.

1

 Chiêu 1Bom Phốt-Pho

Bắn 1 quả bom sáng, gây 259 sát thương phép (255 50% STVL 50% STP) và cho tầm nhìn trong vùng tác động.

Thời kì hồi chiêu: 8s

Năng lượng: 100

1

 Chiêu 2Thảm Lửa

Bay về phía trước, để lại 1 vệt lửa gây 180 sát thương phép (180 40% STP) mỗi giây, kéo dài trong 3 giây. 

Rải bom: Hất văng kẻ địch sang nhị bên và tạo một vệt lửa thiêu đốt gây 136 sát thương phép (125 150% STVL 20 STP) mỗi giây, kéo dài trong vòng 5 giây đồng thời làm chậm rãi đối tượng trong vệt lửa 90%.

Thời kì hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 100

1

 Chiêu 3Súng Máy

Dùng súng máy để nã đạn, gây 42 sát thương vật lý (40 20% STVL) 42 sát thương phép (40 20% STVL) mỗi giây. kéo dài trong 4 giây. Giảm tối đa 10 Giáp và Kháng Phép của kẻ địch trong 2 giây. 

Súng Máy bắn theo hướng mục tiêu hiện tại của Corki.

Thời kì hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 50

1

 Chiêu 4Tên Lửa Định Hướng

Bắn ra 1 quả hỏa tiễn, gây 138 sát thương phép (110 25% STVL 20% STP). 

Quả Cực Đại: mỗi quả thứ 3 sẽ được tăng tầm bắn và bán kính vụ nổ gây 275 sát thương phép (220 50% STVL 40% STP).

Thời kì hồi chiêu: 2s

Năng lượng: 20

3. Cách combo Corki

1

 Chiêu 4 >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 3

Đây là combo cấu rỉa cơ bản của Corki khi đã có chiêu cuối, bồi thêm những đòn tấn công thường để tối ưu lượng sát thương gây ra.

1

 Chiêu 2 >

1

Chiêu 3 >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 4

Nhảy lên với Thảm Lửa, bật chiêu 3 ngay khi tiếp đất và tấn công thường đối phương, tiếp tục dồn chiêu 1 cũng như chiêu cuối vào đối phương để dồn sát thương và kết liễu chúng.

IV. Cách lên đồ Corki

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Tam Hợp Kiếm (1):  Là vũ trang không thể thiếu của Corki. Tam Hợp Kiếm mang lại hoàn toản chỉ số nhưng Corki cần như lượng máu, sát thương, vận tốc tấn công, năng lượng cũng như thời kì hồi chiêu. Trong khi, hiệu ứng tăng sát thương và vận tốc di chuyển sau khi dùng tài năng giúp cho Corki có thể linh hoạt và gây ra lượng sát thương vĩ đại trong giao tranh.

 • 1

   Giày Phàm Ăn (2): Là vũ trang tăng thêm vận tốc bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân tăng thêm vận tốc di chuyển nhưng còn giúp người chiếm hữu có thêm 8% hút máu vật lý8% hút máu phép thuật.

 • 1

   Kiếm Manamune (3): Vấn đề năng lượng khi đi đường của Corki sẽ được món đồ này khắc phục phần nào do lượng năng lượng dồi dào nhưng nó đem lại. Trong khi, tài năng tăng sát thương vật lý bằng 1.5% Năng lượng tối đa của bản thân cũng sẽ biết Corki thành một cỗ máy gây sát thương vô cùng khủng khiếp.

 • 1

   Đại Bác Liên Thanh (4): Tăng tầm tấn công cho Corki khiến Corki có thể dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm gây sát thương trong các pha giao tranh cần thiết, việc tăng tầm tấn công cũng giúp cho Corki có thể tránh được tầm lao vào băng ngã của các sát thủ cũng như đấu sĩ của kẻ thù.

 • 1

   Giáp Thiên Thần (5): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Corki sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể nhập cuộc các pha giao tranh cần thiết.

 • 1

   Lời Nhắc Tử Vong (6): 35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là món đồ cần thiết giúp tối ưu lượng sát thương của Corki vào giai đoạn cuối trận đấu.

 • 1

   Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang tác động tới anh chị em và nhận 50% vận tốc di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời kì hồi). Một món đồ lợi hại giúp anh chị em tránh được những pha dồn khống chế tới từ kẻ thù.

2. Thiết bị tình huống

 • 1

   Ma Vũ Song Kiếm : Nếu anh chị em nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới 35%, anh chị em nhận được một lá chắn hấp thụ 240 590 sát thương (dựa trên màn chơi) trong 5 giây. Ngoài việc tăng thêm tỉ lệ chí mạng và vận tốc tấn công, lượng giáp tới từ Ma Vũ cũng giúp Corki tránh được những pha dồn sát thương nhanh của đối phương.

 • 1

   Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến anh chị em dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp anh chị em có thể ngăn chặn các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.

 • 1

   Vô Cực Kiếm: Lượng sát thương vĩ đại tới từ Vô Cực Kiếm sẽ giúp cho Corki carry cả đội vô cùng mạnh mẽ vào giai đoạn cuối trận.

V. Lối chơi Corki

1. Giai đoạn đầu trận

Cách chơi Corki

Đầu trận không phải là giai đoạn quá mạnh của Corki. Anh chị em nên tập trung vào việc farm lính và đẩy lane để có được thể lên được những vũ trang trấn phái một cách sớm nhất và né được việc bị gank chết quá nhiều. Corki cũng là một vị tướng cấu rỉa đầu game mạnh mẽ nên anh chị em hãy tận dụng việc này và chơi trên cơ đối phương khiến họ không thể farm và kìm hãm sức mạnh của họ.

Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn một cách chu đáo, luôn giữ chiêu 2 lại để có được thể chạy trốn khỏi những pha gank của kẻ địch. Vì nếu anh chị em bị gank chết 1 hay 2 lần, sức mạnh của anh chị em sẽ tới rất chậm rãi và giảm độ hiệu quả về sau.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, anh chị em vẫn cứ tập trung farm và hỗ trợ cộng đồng những lúc cần thiết. Nếu anh chị em có một vài điểm hạ gục từ sớm và lên được vũ trang, hãy chủ động đi lẻ và đẩy một cánh vì lúc này anh chị em khá mạnh với bộ combo dồn sát thương hay liên tiếp cấu rỉa kẻ địch bằng chiêu cuối. Hãy căn chỉnh thời kì nhặt Gói Hàng của anh chị em và hiện ra ở các điểm nóng trong giao tranh, anh chị em có thể mở giao tranh với Gói Hàng kết hợp chiêu 2 của anh chị em, hoặc giữ nó lại để chạy trốn khỏi những pha áp sát của kẻ địch và quay lại tiếp tục giao tranh. 

Cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Corki. Tài năng cấu rỉa và dồn sát thương thời khắc này đã đủ để tiễn bất cứ kẻ địch nào phía bên đối phương. Giữ địa điểm thật chu đáo trong giao tranh, xả lượng sát thương vĩ đại nhưng mình chiếm hữu. Việc thắng giao tranh sẽ nắm chắc trong tay team của anh chị em. Anh chị em cũng có thể chọn cách chơi đẩy lẻ và áp lực một cánh vì lúc này anh chị em đẩy trụ cũng như đẩy đường rất nhanh. Việc team anh chị em có thể thắng hay không dựa vào khá nhiều vào việc anh chị em chọn cách chơi cũng như cách anh chị em xả sát thương trong giao tranh, hãy thận trọng mỗi tình huống nhưng anh chị em xử lý vì có thể nó sẽ là bước ngoặt của trận đấu.

3. Mẹo chơi Corki

Mẹo chơi Corki

Mẹo chơi Corki

 • Nếu mục tiêu trong tầm nhớ kích hoạt Súng Máy để làm giảm các chỉ số phòng ngự của chúng, giúp team dồn sát thương nhanh, mạnh để hạ gục.
 • Căn chỉnh thời kì biến về và dùng Gói Hàng có lí, Gói Hàng sẽ giúp anh chị em di chuyển rất nhanh tới các điểm nóng trong giao tranh. Anh chị em cũng có thể tận dụng điều này để thực hiện một pha gank bất thần đem lại lợi thế cho 2 cánh hoặc mạng hạ gục cho chính bản thân anh chị em.

VI. Cách khắc chế Corki

Khắc chế Corki

Khắc chế Corki

 • Ở giai đoạn đầu hãy giữ khoảng cách và nỗ lực farm lính tầm xa để tranh bị Corki cấu rỉa bằng Bom Phốt Pho.
 • Sau khi dùng chiêu Thảm Lửa, Corki là một mục tiêu mỏng dính, thế nên hãy chuyển sang tập trung hủy hoại nếu hắn lỡ dùng nó để mở đầu một trận chiến.
 • Chu đáo tránh chiêu Tên Lửa Định Hướng của Corki. Sát thương chúng gây ra sẽ lan rộng, thế nên ngay cả khi anh chị em nấp sau lính của mình vẫn có thể bị trúng chiêu.
 • Hãy lựa chọn các tướng có tầm tấn công xa hoặc tài năng đẩy lính nhanh để đối đầu với Corki. Trong khi, các vị tướng có chiêu thức khống chế cứng cũng là một khắc tinh khủng khiếp của Corki trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh.
 • Lên các vũ trang tăng máu để khắc chế 1 xạ thủ gây sát thương chuẩn như là Corki.

VII. Các vị tướng khắc chế Corki

Một số vị tướng khắc chế Corki như Tốc Chiến, Tốc Chiến, Tốc Chiến

Khắc chế Corki

Khắc chế Corki

VIII. Các vị tướng bị Corki khắc chế

Một số vị tướng Corki có thể khắc chế khi đi đường như Tốc Chiến,Tốc Chiến, Tốc Chiến

Corki Khắc Chế

Corki Khắc Chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi Corki – Phi Công Quả Cảm qua cách lên vũ trang, bảng ngọc ngã trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của anh chị em về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn anh chị em đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://riot.com/3cxbWor