Lối chơi Singed Tốc Chiến | Bảng ngọc, thiết bị và combo chuẩn nhất

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Dược Sĩ Điên – Singed là một pháp sư, đỡ đòn đường Baron có cách chơi dễ dàng tuy nhiên lại cực kỳ mạnh mẽ trong Tốc Chiến. Với làn khói độc của mình, Singed có thể cấu rỉa và bào mòn mọi địch thủ một cách hết sức khó chịu. Cùng tìm hiểu bảng ngọc, thiết bị và cách combo của vị tướng Singed Tốc Chiến qua bài viết này nhé.

Cách chơi Singed

Singed là một vị tướng đỡ đòn có tài năng dùng độc cực kỳ lợi hại

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Singed

1. Điểm mạnh

 • Chiêu 1 Phun Khói Độc, giúp Singed có tài năng dọn lính tốt nhưng không tốn quá nhiều máu nếu di chuyển có lí. Càng đuổi theo hắn, kẻ địch sẽ mất càng nhiều máu.
 • Hơn nữa, với tính chất là một vị tướng đỡ đòn, Singed có tài năng trụ lại rất lâu trong giao tranh. Thú vị sát thương và bảo vệ cho tập thể phía sau. 
 • Với tài năng làm giảm vận tốc và xả khói độc của mình, Singed có thể dọn lính, đẩy đường, chặn lính rất hiệu quả. Và với vận tốc xử lý nhanh của mình, Singed sẽ có thể mập rất nhanh, có được lượng tiền dồi dào và những thiết bị cần thiết từ rất sớm.
 • Sát thương Singed theo phần trăm máu đã mất và theo thời kì. Nếu không chu đáo kẻ địch sẽ hết máu lúc nào nhưng không hay biết.

2. Điểm yếu 

Những làn khói độc của Singed sẽ khiến đối thủ suy yếu và chết dần

Những làn khói độc của Singed sẽ khiến địch thủ suy yếu và chết dần

 • Tuy nhiên, tài năng cơ động của vị tướng này khá thấp khi các tài năng chỉ giúp Singed tăng thêm vận tốc di chuyển, nhưng hoàn toàn không có bất cứ tài năng lướt hay áp sát nào.
 • Kế bên đó, Singed rất cần cho mình những thiết bị chuẩn để được thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân.
 • Dường như trong giao tranh tổng, lượng sát thương nhưng Singed gây ra cần có thời kì để cấu rỉa địch thủ.
 • Singed không thể bảo kê tuyến sau tốt, tài năng của hắn trong giao tranh là gây lộn xộn đội hình và lao lên bất chấp.

II. Bảng ngọc và Phép bửa trợ

1. Bảng ngọc 

Trong Tốc Chiến, Singed rất thích hợp với vai trò đấu sĩ đường Baron. Bảng ngọc cho Singed khi đi phần đường này bao gồm: 

HìnhTên ngọc Mô tả

Chinh phục

Đoạt được

Đoạt được sẽ giúp Singed tăng thêm lượng sát thương nhưng vị tướng này có thể gây ra mỗi khi tiến công trúng kẻ địch. Lượng sát thương cộng dồn này có thể lên tới tối đa 10% sát thương thích ứng.

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

Yếu đuối

Yếu điểmYếu điểm sẽ giúp làm giảm vận tốc di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn từ Singed.

Linh hồn người đi bộ

Lữ khách tinh linhĐiểm ngọc này sẽ giúp Singed có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm lừ đừ.

Dải băng năng lượng

Dải băng năng lượngDải băng năng lượng sẽ giúp Singed tăng thêm giới hạn năng lượng tối đa của bản thân thêm tối đa 300 điểm.

2. Phép bửa trợ 

Phép bửa trợ thích hợp với Singed khi đi đường sẽ là Tốc hành

Tốc Hành

 và Thiêu đốt

Thiêu đốt

. Nhì phép bửa trợ này sẽ giúp Singed có thể trao đổi chiêu thức, dọn lính và cấu rỉa kẻ địch hiệu quả hơn. Đồng thời với Thiêu Đốt, Singed sẽ có thể kết liễu kẻ địch yếu máu chóng vánh hơn.

Với Tốc Hành sẽ tăng thêm độ cơ động cho Singed.

III. Bộ tài năng và combo chiêu thức

1. Thứ tự upgrade tài năng 

Anh chị em có thể tiến hành upgrade cho Singed trong giai đoạn đầu theo các bước như sau. Ở màn chơi 1, quý anh chị cần upgrade Phun Khói Độc, vì chiêu thức này sẽ giúp Singed có thể dọn lính vô cùng nhanh và chiếm ưu thế trong giai đoạn đầu trận. Kế tới ở màn chơi 2 và 3, quý anh chị cần upgrade 2 tài năng lần lượt là Hất Keo Siêu Dính. Nhì tài năng này sẽ giúp Singed có thêm độ cơ động cũng như không chế địch thủ và khiến chúng chịu nhiều sát thương hơn. Sau cùng, quý anh chị chỉ cần upgrade chiêu cuối Thuốc Hoá Điên khi đạt đủ màn chơi cần thiết.

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Singed

Bảng thứ tự upgrade tài năng cho Singed

Thứ tự ưu tiên upgrade tài năng cho Singed như sau: Phun Khói Độc (Chiêu 1)

Phun khói độc

> Hất (Chiêu 3)

Hất

> Keo Siêu Dính (Chiêu 2)

Keo siêu dính

.

2. Bộ tài năng 

Nội tại

Nội tại: Xé Gió 

Khi ở cạnh tướng địch hoặc đồng chí, Singed nhận được thêm 20% vận tốc di chuyển trong 2s.

Chiêu 1

Chiêu 1: Phun Khói Độc 

Hồi chiêu: 1s

Năng lượng: 15

Singed rải ra một làn khói độc ở những nơi nhưng hắn đi qua, gây cho kẻ đẻ địch khi trúng phải 20 sát thương phép (20 30% sát thương phép) mỗi giây.

Chiêu 2

Chiêu 2: Keo Siêu Dính

Hồi chiêu: 13s

Năng lượng: 60 

Singed quăng một lớp keo lên đất trong vòng 3s, khiến những kẻ địch khi dính phải sẽ bị giảm 35% vận tốc di chuyển và bị ngăn dùng các tài năng di chuyển khác.

Hất

Chiêu 3: Hất 

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 80

Singed hất văng kẻ địch về phía sau lưng mình, gây sát thương phép bằng 65 (65 75% sát thương phép) cộng với 5% Máu tối đa của mục tiêu. Đồng thời nếu kẻ địch đang dính phải Keo Siêu Dính, sẽ bị cắm rễ đứng yên trong vòng 1,25s.

Chiêu 4

Chiêu 4: Thuốc Hoá Điên

Hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

Singed uống một cốc hoá chất cực mạnh, giúp tăng 30 sức mạnh Phép thuật, Giáp, Kháng phép và vận tốc di chuyển, đồng thời nó còn giúp Singed có thêm 6 điểm hồi máu và hồi năng lượng trong 25 giây.

3. Combo tài năng của Singed 

Anh chị em có thể thực hiện combo của Singed theo các bước như sau:

Combo: Keo Siêu Dính (Chiêu 2)

2

> Hất (Chiêu 3)

3

.

Cách combo Singed Tốc Chiến 1

Hãy cẩn thận đặt keo Siêu Dính trước sau đó hất kẻ địch vào Keo để trói chân hắn lại, việc còn lại của quý anh chị là chạy liên tiếp để xem địch thủ “hăng tiết”

Cách combo Singed Tốc Chiến 2

IV. Lối lên thiết bị cho Singed

1. Vũ trang chuẩn 

Bộ thiết bị chuẩn dành cho Singed khi đi đường Baron bao gồm:

 • Mặt nạ đọa đày Liandry

   Mặt nạ đọa đầy Liandry: Chiếc mặt nạ đọa đày Liandry sẽ giúp Singed tăng thêm lượng máu tối đa cùng với sát thương phép thuật. Dường như, nó còn giúp vị tướng này có thêm tài năng gây sát thương dựa trên % máu tối đa của mục tiêu.

 • Háu ăn Greaves

   Giày Phàm Ăn: Là thiết bị tăng thêm vận tốc di chuyển cao cấp nhất trong Tốc Chiến. Kế bên tài năng tăng thêm vận tốc di chuyển, thiết bị này còn giúp chủ chiếm hữu có thêm 8% hút máu phép và hút máu vật lý.

 • Trượng pha lê Rylai

   Trượng pha lê Rylai: Món thiết bị này sẽ giúp Singed có thêm 350 máu tối đa cùng 70 sức mạnh phép thuật. Dường như, nó còn giúp các tài năng của vị tướng này có thể làm giảm tài năng di chuyển của kẻ địch đi 20%.

 • Giáp liệt sĩ

   Giáp liệt sĩ: Kế bên 300 máu và 50 giáp cộng thêm, Giáp liệt sĩ còn giúp Singed có thêm tài năng tăng thêm 5% vận tốc di chuyển cũng như gây thêm sát thương phép lên mục tiêu bị tiến công sau khi đủ điểm tích luỹ cộng dồn.

 • Giáp gai

   Giáp gai: Giáp gai sẽ giúp Singed có thêm 200 máu và 75 giáp. Dường như, nó còn giúp vị tướng này phản lại sát thương từ kẻ địch và khiến chúng chịu hiệu ứng Vết thương đau buồn.

 • Void Staff

   Trượng Hư Vô: Với chiếc gậy này, Singed sẽ có thể tăng thêm mạnh lượng sát thương phép thuật cũng như có thêm tài năng xuyên giáp phép. 

 • Vinh Quang Ma Pháp

   Vinh Quang Ma Pháp: Kích hoạt để nhận 15% vận tốc di chuyển trong 4 giây, tăng lên 60% khi hướng tới tướng hoặc trụ của đối phương. Sau 4 giây hoặc tiếp cận được tướng địch phát ra sóng xung kích làm lừ đừ kẻ địch bao quanh đi 50% trong 2 giây (45 giây thời kì hồi).

Thứ tự lên thiết bị cho Singed như sau: Mặt nạ đọa đầy Liandry

Mặt nạ đọa đày Liandry

> Giày Phàm Ăn

Háu ăn Greaves

> Trượng pha lê Rylai

Trượng pha lê Rylai

  > Giáp liệt sĩ

Giáp liệt sĩ

> Giáp gai

Giáp gai

> Trượng Hư Vô

Void Staff

> Vinh Quang Ma Pháp 

Vinh Quang Ma Pháp

2. Vũ trang thay thế 

Một số thiết bị sau đây sẽ thích hợp với Singed trong một số tình huống của trận đấu:

 • Giáp tâm linh

  Giáp tâm linh: Giáp tâm linh sẽ giúp Singed tăng thêm mạnh lượng máu cũng như tài năng hồi phục. Từ đó giúp vị tướng này có thể sống lâu và gây được nhiều nhân tố khó chịu trong giao tranh. 

 • Gậy trường sinh

  Gậy trường sinh: Gậy trường sinh sẽ giúp Singed tăng mạnh lượng máu, năng lượng tối đa cũng như sát thương phép thuật.

 • Mặt nạ Abyssal

  Mặt nạ vực thẳm: Chiếc mặt nạ này mang tới cho Singed vô số chỉ số cộng thêm bao gồm: năng lượng, máu tối đa, hồi chiêu và sát thương phép thuật. Đồng thời nó còn giúp tướng đứng gần Singed có thêm 15% sát thương phép.

V. Lối chơi Singed

1. Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, quý anh chị cần tập trung vào việc farm lính và quái nhằm mang về cho mình tiền vàng để sớm có được những món thiết bị cần thiết. Đây là giai đoạn nhưng Singed còn khá mỏng dính và chưa thể phát huy hết sức mạnh của mình. Hãy nỗ lực né những pha tiến công từ địch thủ và phối hợp cùng tập thể tiến công, chiếm lợi thế khi có thể. 

Hãy cố gắn né chiêu đừng để địch thủ cấu rỉa quá nhiều. Di chuyển để dẫn dụ kẻ địch đi theo làn khói của quý anh chị là chìa khóa để xanh tươi đầu trận đấy.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi có đủ trang bị, Singed có thể sống rất lâu và gây cho kẻ địch hàng tá sát thương theo thời gian

Khi có đủ thiết bị, Singed có thể sống rất lâu và gây cho kẻ địch hàng tá sát thương theo thời kì

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, khi Singed đã có đủ những món thiết bị cần thiết. Vị tướng này sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Hãy nỗ lực tận dụng sức chống chịu tới từ một vị tướng đỡ đòn, kết hợp với sự khó chịu tới từ những làn khói độc, tiến công, cấu rỉa cũng như làm suy yếu địch thủ trong những pha giao tranh. Hơn vậy là trong những pha ăn mục tiêu mập, sức mạnh của Singed có thể thông qua đó nhưng phát huy tới mức tối đa nhất.

VI. Mẹo chơi Singed

Mẹo chơi Singed

Hãy tận dụng tối đa sự khó chịu nhưng những làn khói mang lại

Một số cách sau đây sẽ giúp quý anh chị phát huy tối đa sức mạnh của Singed. 

 • Trong giao tranh tổng, hãy nỗ lực tận dụng tài năng tăng thêm vận tốc tới từ nội tại và sự khó chịu từ những làn khói độc. Cấu rỉa và làm suy yếu mục tiêu, giúp chủ lực thuận lợi sử lý chúng hơn.
 • Với tài năng Hất, Singed có thể hất ngược địch thủ về phía sau lưng mình. Anh chị em có thể tận dụng nhân tố bất thần từ tài năng này, áp sát và hất chủ lực của team địch về phía tập thể của mình, để họ có thể xử lý những mục tiêu này thuận lợi hơn. 
 • Kế bên đó, tài năng Phun Khói Độc của Singed gây sát thương phép trên diện rộng rất tốt. Anh chị em có thể tận dụng tài năng này để đẩy nhanh các phần đường, tập trung bắt lẻ cũng như hỗ trợ giao tranh cùng tập thể chiếm lợi thế, hơn thế nữa là trong những pha ăn mục tiêu mập.

VII. Cách khắc chế Singed

Tuy nhiên, việc khắc chế hắn cũng rất đơn giản mà thôi

Tuy nhiên, việc khắc chế hắn cũng rất dễ dàng nhưng thôi

Anh chị em có thể dùng những cách sau đây để khắc chế Singed: 

 • Lượng sát thương phép tới từ bộ tài năng của Singed cần thời kì để được thể phát huy sức mạnh theo cách thấm từ từ và nó thật sự không mập. Chính vì thế những thiết bị tăng thêm giáp phép sẽ tỏ ra rất hiệu quả khi phải đối đầu với những làn khói độc này. 
 • Anh chị em cũng có thể dùng những vị tướng có sát thương mạnh, sải tay dài để tiến công từ xa, tránh tiếp cận gần với Singed. Từ đó vô hiệu hoá sát thương gây ra từ hắn. 
 • Kế bên đó, quý anh chị có thể dùng những thiết bị giảm tốc chạy để khống chế tài năng di chuyển của Singed. Tránh để hắn tiếp cận và gây sát thương.
 • Dường như, quý anh chị có thể dùng những vị tướng giàu khống chế cứng, chặn đứng và khống chế Singed trước mọi hành động của hắn. 

VIII. Các tướng bị Singed khắc chế

Các vị tướng bị Singed khắc chế bao gồm: đường Baron, đường Baron, đường Baron.

Garen, Nasus và Yasua là những vị tướng sẽ bị Singed khắc chế mạnh

Garen, Nasus và Yasua là những vị tướng sẽ bị Singed khắc chế mạnh

IX. Các tướng khắc chế tốt Singed

Các vị tướng khắc chế tốt Singed bao gồm: đường Baron, Camille và đường Baron.

Tryndamere, Camille và Jax là những vị tướng có thể khắc chế mạnh Singed

Tryndamere, Camille và Jax là những vị tướng có thể khắc chế mạnh Singed

Singed thật sự là một vị tướng cực kỳ thú vị, với cách chơi dễ dàng cùng bộ tài năng lạ mắt. Singed gieo rắc những làn khói độc và khiến những địch thủ của mình chết dần trong những làn khói ấy. Anh chị em nghĩ sao về vị tướng Singed này, cùng thử thưởng thức và cho chúng mình biết suy nghĩ của quý anh chị dưới phần bình luận nhé. Chúc các quý anh chị có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ.

Nguồn tham khảo: