Lối chơi Blitcrank mùa 11 | Bảng ngọc xẻ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Blitzcrank

Blitcrank

là một vị tướng hỗ trợ hot trong xếp hạng đơn cũng như các giải đấu chuyên nghiệp. Tài năng tạo đột biến của Blitzcrank không thể xem thường trong giao tranh tổng. Bài viết sau đây chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Blitzcrank mùa 11 LMHT, cách lên đồ Blitzcrank, bảng ngọc Blitzcrank và combo hiệu quả nhất nhé.

Blitcrank

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Bliztcrank

 • Là vị tướng hỗ trợ thiên hướng tạo đột biến trước những pha giao tranh nên điểm mạnh của là những pha kéo bất thần tiền những pha giao tranh và đem về lợi thế cần thiết.
 • Tài năng di chuyển đảo lane và hỗ trợ cộng đồng của rất tốt. Bên cạnh đó, là một hỗ trợ nên những tài năng của cũng được dùng để bảo kê xạ thủ và che chắn cho xạ thủ cũng khá hiệu quả.
 • Cách chơi dễ dàng, đơn giản và dễ làm quen cho những người mới chơi địa điểm hỗ trợ.
 • Kĩ năng cần thiết bậc nhất của là chiêu kéo thì thuộc loại chiêu định hướng, nên quý anh chị phải căn chỉnh thật đúng mực để được thể tung ra những cú kéo đạt độ chuẩn xác cũng như hiệu quả cao.
 • Năng lượng đầu trận của khá hạn chế, chính vì thế quý anh chị cần dùng những tài năng thật có lí để tránh trường hợp thiếu năng lượng thường xuyên.
 • cũng cần cho mình những món vũ trang cần thiết, để tăng thêm sức chống chịu và gây được nhiều hiệu ứng bất lợi lên cho kẻ địch.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Blitzcrank

Điểm mạnh và Điểm yếu của Blitzcrank

II. Bảng ngọc và phép xẻ trợ Blitzcrank

1. Bảng ngọc Blitzcrank

Bảng ngọc bổ trợ Blitzcrank

Bảng ngọc xẻ trợ Blitzcrank

Ngọc chính: Kiên Định

 • Dư Chấn: Sau khi bất động một tướng địch, nhận thêm chống chịu và sau gây sát thương phép ra bao quanh. Tăng thêm sức chống chịu cho mỗi khi kéo trúng và tăng thêm sát thương cho mỗi pha dồn combo.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Tích tụ một đòn tấn công cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó. Đây là một điểm xẻ trợ khá hữu dụng trong các tình huống đẩy trụ lấy tiền giáp trụ đầu game.
 • Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 12 phút nhận thêm 9 giáp 9 kháng phép thêm 5%. Tăng thêm tài năng chống chịu cho để được thể đảm bảo sức chống chịu về cuối trận.
 • Lan Tràn: Nhận 5% hiệu ứng Hồi Máu và tạo lá chắn. Hồi máu và lá chắn quý anh chị dùng hoặc nhận được mạnh hơn 10% trên mục tiêu dưới 40% máu. Tăng thêm tài năng tạo lá chắn của giúp hắn chống chịu tốt hơn.

Ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Tốc Biến Ma Thuật: Tốc Biến Ma ThuậtVận Sức, sau đó dịch chuyển tức thời tới một điểm mới. Tốc Biến Ma Thuật giúp quý anh chị tạo ra những pha kéo đầy bất thần và đột biến.
 • Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính. Tàn phá lính bằng vũ trang này tăng thêm sát thương lên loại lính đó. Giúp quý anh chị có thể đẩy lính nhanh hơn và lên level trước trong những tình huống đầu game.

2. Phép Ngã Trợ

1

 Tốc Biến là phép xẻ trợ không thể thiếu của phần to các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hoặc tạo ra những pha kéo bất thần vào các chủ lực của team địch.

1

 Thiêu Đốt sẽ giúp các pha giao tranh 2v2 ở đường Bot được mạnh mẽ và nguy hại hơn. Tăng thêm tài năng kết liễu đối phương.

III. Bảng tài năng và Combo Blitzcrank

1. Thứ tự nâng tài năng của Blitzcrank

Ở màn chơi 1, chiêu thức nhưng quý anh chị cần lên chính là Bàn Tay Hoả Tiễn, nó sẽ giúp tạo ra sự đột biến, bất thần trong quá trình trao đổi chiêu thức, cũng như dễ ợt tạo ra những pha chiến công đầu với những cú bắt chuẩn xác.

Cấp 2 và cấp 3 nâng toàn thể nhị chiêu còn lại để được thể gây sức ép và sẵn sàng chiến đấu mỗi khi cần thiết.

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng max tài năng: Q > E > W

Thứ tự nâng skill của Blitcrank

Thứ tự nâng skill của Blitcrank

2. Bộ tài năng

1

 Nội tạiLá Chắn Năng Lượng 

nhận được một lá chắn dựa theo số năng lượng khi thấp máu. 

1

 Chiêu QBàn Tay Hỏa Tiễn 

bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương rồi kéo mục tiêu về phía mình.

1

 Chiêu W Tăng Tốc

vận hành bộ biến áp hắn được tăng mạnh Tốc Độ Di Chuyển và Tốc Độ Tấn công. Hắn tạm thời bị làm chậm rãi sau khi hết thời kì hiệu lực 

1

 Chiêu EĐấm Móc 

gồng nằm đấm khiến đòn tấn công kế gây gấp nhị sát thương và hất kẻ địch lên trời.

1

 Chiêu R Trường Điện Từ

Kẻ địch bị tiến công bị tấn công dấu và chịu sát thương điện từ sau 1 giây. Bên cạnh đó, có thể kích hoạt tài năng này để phá lá chắn, gây sát thương và làm câm lặng kẻ địch bao quanh. 

3. Combo Blitzcrank

1

 W >

1

E >

1

Q

Tăng tốc và rút hẹp khoảng cách với đối phương, đấm móc hất tung kẻ địch để quý anh chị có thể tung chiêu kéo một cách chuẩn xác hơn. Hoặc quý anh chị cũng có thể đợi kẻ địch dùng các chiêu thức để chạy trước rồi mới kéo trúng để đảm bảo tàn phá được kẻ địch.

1

 Q >

1

E >

1

R

Nhắm thật chuẩn xác và kéo trúng đối phương, đấm móc hắn lên bằng chiêu E và kết hợp R để đảm bảo hắn không có tài năng chạy thoát.

1

 Tốc Biến >

1

Q

Một pha kéo bất thần từ các góc tối sẽ giúp team quý anh chị đem về rất nhiều lợi thế trước những pha giao tranh cần thiết.

IV. Cách lên đồ Blitzcrank

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Dây chuyền Iron Solari (Vũ trang thần thoại): Kích hoạt Bảo hộ cho bạn bè bao quanh nhận lá chắn, giảm dần trong 2.5 giây. Bên cạnh đó, còn tăng cho bạn bè 5 giáo và 5 kháng phép. Tăng thêm tài năng hỗ trợ cho cộng đồng của và tăng thêm sức chống chịu cho hắn cũng như cộng đồng bao quanh hắn ta.

 • 1

   Giày Cơ Động: Khi rời khỏi giao tranh ít nhất 5 giây, tăng mạnh hiệu ứng vũ trang này lên 115. Tăng thêm tài năng di chuyển đảo lane hỗ trợ cộng đồng cho .

 • 1

   Tụ Bão Zeke: Trong 8 giây sau khi bất động một kẻ địch, các đòn tấn công và tài năng của Đối Tác trúng đích sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ địch đó. Một công cụ giúp các chủ lực của quý anh chị tăng thêm lượng sát thương gây ra một cách hiệu quả.

 • 1

   Lời Thề Hiệp Sĩ: Tăng máu, giáp, và giảm hồi chiêu cho . Chỉ định tướng bạn bè làm đối tác, khi ở gần đối tác sẽ nhận thêm giáp và vận tốc di chuyển. Đồng thời hồi máu bằng 12% sát thương đối tác gây lên tướng,và chuyển hướng 12% sát thương đối tác gánh chịu thành sát thương chuẩn.

 • 1

   Giáp Gai: Một món đồ để kiềm hãm các xạ thủ bên phía đối phương vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, tài năng gây Vết Thương Sâu cũng là một công cụ hiệu quả để kiềm hãm các kẻ địch có tài năng hồi máu.

 • 1

   Tim Băng: Là một món đồ dùng để kiềm hãm các xạ thủ bên phía đối phương. Bên cạnh đó, lượng giáp cũng như năng lượng tới từ Tim Băng cũng giúp tích tụ sức mạnh của mình một cách dễ chịu hơn.

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Khiên Băng Randuin: Một món đồ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch. Bên cạnh đó, lượng giáp và Máu cũng giúp tăng sức chống chịu.

 • 1

   Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực to và tăng thêm kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp có thể chống chịu khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu hiệu quả nếu team quý anh chị thiếu một tanker hàng đầu.

 • 1

   Giáp Liệt Sĩ: Tăng vận tốc chạy của , sau khi đủ cộng dồn Giáp Liệt Sĩ, đòn tấn công tiếp theo sẽ làm chậm rãi đối phương và gây thêm sát thương.

V. Lối chơi Blitzcrank

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Blitzcrank

Giai đoạn đầu trận Blitzcrank

Là vị tướng hỗ trợ thiên hướng tạo đột biến nên đầu game có thể làm khá nhiều thứ. Nếu có trong đội hình, hãy chủ động thực hiện những pha cướp bóc ở đầu trận. Với Bàn Tay Hỏa Tiễn, có thể tạo ra những pha kéo bắt đầy bất thần, khiến kẻ địch luôn trong tình trạng thấp thỏm, lo âu và không dám tiếp cận gần vị tướng này. 

Tuy nhiên, yếu điểm của cũng nằm ở giai đoạn này bởi vì các tài năng của vị tướng này đều cần rất nhiều năng lượng và trong giai đoạn đầu thì cây năng lượng nhưng chiếm hữu khá thấp. Chính vì thế, quý anh chị cần nỗ lực thực hiện những cú tung chiêu chuẩn xác nhất để tận dụng được tối đa lượng năng lượng nhưng mình chiếm hữu.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giữa trận, nhiệm vụ của quý anh chị chủ yếu là di chuyển đảo đường hỗ trợ cộng đồng trong việc bắt lẻ và kiểm soát mục tiêu. Với vận tốc di chuyển cao, việc có thể áp lực lên nhiều lane sẽ đem lại cho team quý anh chị một áp lực vô hình khiến kẻ thù phải nhường quyền kiểm soát bản đồ lại cho team quý anh chị.

Với chiêu cuối lợi hại trong các pha giao tranh tổng, độ khó chịu và khống chế nhưng có thể tạo ra là không hề ít. Anh chị em cũng có thể lựa chọn bảo kê xạ thủ với bộ tài năng của mình. Lựa chọn những địa điểm khuất tầm nhìn, không có mắt hoặc những bụi rậm, tung một cú kéo thật chuẩn xác vào chủ lực đối phương và đem về lợi thế to cho cộng đồng trước những pha giao tranh cần thiết.

3. Mẹo chơi Blitzcrank

Mẹo chơi Blitzcrank

Mẹo chơi Blitzcrank

 • Những cú kéo của sẽ có thể mở giao tranh cũng như phá hoại kẻ địch cực tốt, tuy nhiên yên cầu ở người chơi tài năng căn chỉnh thật chuẩn xác. Vì thế hay tập trung và lựa chọn hướng kéo có lí nhất trước khi tung chiêu.
 • Tốc Biến cộng chiêu E để những cú kéo của quý anh chị được đảm bảo hơn.
 • Những cú kéo của sẽ có thể mở giao tranh cũng như phá hoại kẻ địch cực tốt, tuy nhiên yên cầu ở người chơi tài năng căn chỉnh thật chuẩn xác. Vì thế hay tập trung và lựa chọn hướng kéo có lí nhất trước khi tung chiêu. 
 • Áp lực vô hình từ những cú kéo của cũng có tác dụng uy hiếp đối phương nên quý anh chị không nhất thiết phải tung nhiều cú kéo để được thể đàn áp tối phương.

VI. Cách khắc chế Blitzcrank

các tướng Khắc chế Blitzcrank

các tướng Khắc chế Blitzcrank

Hãy đứng phía sau những con lính để né tài năng Bàn Tay Hỏa Tiễn. Nếu không có lính và chỗ đứng xấu, hãy chủ động lùi ra xa tránh việc bị kéo và chết.

Khi dùng hụt Bàn Tay Hỏa Tiễn, hãy tiến công hắn và cộng đồng của hắn vì đó là lúc đẹp nhất để được thể phản công và giành thắng lợi.

Nên chọn một tướng hỗ trợ có tài năng chống chịu tốt, hoặc khống chế để được thể tấn công nhau sòng phẳng tránh việc thụ động trong những tình huống quý anh chị hoặc chủ lực bị kéo trúng.

Nội tại Lá Chắn Năng Lượng của sẽ tạo ra một lớp giáp, giúp bảo vệ bản thân khi hắn còn ít máu. Hãy để ý điều này để tránh việc bị outplay.

Tốc biến là phép xẻ trợ khá cần thiết khi đối đầu với . Chủ động dùng phép xẻ trợ cũng như chiêu thức để được thể thoát khỏi những pha kéo vì nếu bị kéo trúng, quý anh chị có thể chết nhưng chưa kịp dùng bất cứ thứ gì.

VII. Các tướng khắc chế Blitzcrank

Một số vị tướng có thể kiềm hãm như Sion, Taric, Janna.

các tướng Khắc chế Blitzcrank

các tướng Khắc chế Blitzcrank

VIII. Các tướng bị Blitzcrank khắc chế

Một số vị tướng bị khắc chế khi đi đường như Lux, Zyra, Nami.

Blitzcrank khắc chế

Blitzcrank khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi – Người Máy Hơi Nước qua cách lên vũ trang, bảng ngọc xẻ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!