Chỉ dẫn chơi Corki Tốc Chiến

Corki Guide

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 01

Phi Công Quả Cảm (Xạ thủ). Chỉ dẫn lối chơi, bảng ngọc, phép ngã trợ, thiết bị cho tướng Corki Tốc Chiến. Cùng Admin Nạp phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Corki. Quý anh chị có thể chơi vị tướng này ở địa điểm đi đường hoặc đi rừng troll đối phương trong LMHT Tốc Chiến.

I. Bộ tài năng Corki Tốc Chiến

Đạn Dextech (Nội tại):

– Một phần sát thương công kích cơ bản của Corki sẽ được chuyển thành sát thương phép. Theo chu kỳ, Corki có thể lấy Hàng Tiếp Tế tại căn cứ, Hàng Tiếp Tế sẽ tăng vận tốc di chuyển và cường hóa Thảm Lửa cho Corki.

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 02

Boom Phốt Pho:

– Corki bắn một quả bom sáng vào địa điểm chỉ định, gây gây 259 sát thương phép (255 50% STVL 50% STP) lên kẻ địch trong phạm vi. Vụ nổ làm lộ diện các mục tiêu trong vùng tác động trong thoáng chốc.

– Time hồi chiêu: 8s

– Năng lượng: 100

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 03

Thảm Lửa:

– Corki bay một quãng ngắn, thả bom để tạo ra một vệt lửa gây 180 sát thương phép (180 40% STP) mỗi giây lên kẻ địch đứng trên đó. Rải Bom: Nếu Corki đang chở Hàng Tiếp Tế, bay một quãng dài hơn, hất kẻ địch sang nhì bên đồng thời mục tiêu trong vùng tác động sẽ bị làm lừ đừ 90% và nhận 136 sát thương phép (125 150% STVL 20 STP) mỗi giây trong 5 giây.

– Time hồi chiêu: 14s

– Năng lượng: 100

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 04

Súng Máy:

– Corki dùng súng máy bắn liên tiếp theo hình nón ra phía trước, gây 42 sát thương vật lý (40 20% STVL) 42 sát thương phép (40 20% STVL) trong 4 giây và giảm 10 Giáp, Kháng Phép trong 2 giây của kẻ địch.

– Time hồi chiêu: 16s

– Năng lượng: 50

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 05

Tên Lửa Định Hướng:

– Corki bắn một quả hỏa tiễn vào địa điểm chỉ định, hỏa tiễn sẽ nổ tung khi va chạm và gây 138 sát thương phép (110 25% STVL 20% STP) lên những kẻ địch trong phạm vị tác động. Corki sẽ tích trữ thêm hỏa tiễn theo thời kì, có thể tích trữ tối đa 7 quả. Mỗi quả thứ 3 bắn ra sẽ là quả Cực Đại, gây 275 sát thương phép (220 50% STVL 40% STP).

– Time hồi chiêu: 20s

– Năng lượng: 20

 • Là một vị tướng hơn vậy khi chiếm hữu lượng sát thương hỗn hợp: sát thương vật lý sát thương phép thuật, nên việc lựa chọn thiết bị chống chịu lượng sát thương của Corki luôn là vấn đề nan giải với team địch.
 • Tài năng cấu rỉa và dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ và khó chịu vào giai đoạn cuối trận của Corki biến hắn ta trở thành một chủ lực gánh team thực thụ.
 • Chiếm hữu độ cơ động cao và linh hoạt giúp cho Corki có thể tiếp cận giao tranh hay trốn thoát thuận lợi.
 • Tài năng đẩy lính không quá nhanh và mạnh như các vị tướng đường giữa meta khác.
  Lượng máu mỏng mảnh và yếu của Corki khiến hắn luôn được nhắm là mục tiêu hủy hoại hàng đầu của kẻ địch.
 • Là vị tướng dựa vào khá nhiều vào thiết bị để sở hữu thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Thiếu tài năng khống chế và lượng năng lượng hạn chế cũng là một điểm yếu khó khắc phục của Corki.

II. Bảng ngọc cho Corki

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 06

Sốc Điện: Tiến công tướng địch bằng 3 đòn tấn công hoặc tài năng khác biệt sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Corki sẽ trở nên vô cùng nguy khốn và mạnh mẽ.

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 07

Cuồng Phong Tích Tụ: Mỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý và 4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Corki có thể đảm bảo.

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 08

Lữ Khách Tinh Linh: Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm lừ đừ. Tăng sức chống chịu cho Corki trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Corki có thể linh động hơn trong giao tranh.

Hướng dẫn cách chơi Corki Tốc Chiến 09

Thợ Săn – Thiên Tài: Nhận 2,5% giảm thời kì hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời kì hồi chiêu. Thời kì hồi chiêu sẽ giúp Corki có thể cấu rỉa máu liên tiếp vào giai đoạn giữa cũng như cuối trận đấu.

III. Phép ngã trợ cho Corki

 • Tốc Biến: gần như là phép ngã trợ không thể thiếu với bất cứ vị tướng nào. Tốc Biến sẽ giúp Corki có thể truy đuổi kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha nguy khốn. Nó cũng sẽ giúp Corki có thể dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm xả sát thương trong giao tranh.
 • Thiêu Đốt: sẽ giúp lượng sát thương của Corki được tối ưu và tăng tài năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

IV. Vũ trang cho Corki mạnh nhất

Trang bị cho Corki Tốc Chiến 01

Tam Hợp Kiếm (1): Là thiết bị không thể thiếu của Corki. Tam Hợp Kiếm mang lại hoàn toản chỉ số nhưng Corki cần như lượng máu, sát thương, vận tốc tấn công, năng lượng cũng như thời kì hồi chiêu. Dường như, hiệu ứng tăng sát thương và vận tốc di chuyển sau khi dùng tài năng giúp cho Corki có thể linh hoạt và gây ra lượng sát thương to đùng trong giao tranh.

Trang bị cho Corki Tốc Chiến 02

Giày Phàm Ăn (2): Là thiết bị tăng thêm vận tốc bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân tăng thêm vận tốc di chuyển nhưng còn giúp người chiếm hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.

Trang bị cho Corki Tốc Chiến 03

Kiếm Manamune (3): Vấn đề năng lượng khi đi đường của Corki sẽ được món đồ này khắc phục phần nào vì lượng năng lượng dồi dào nhưng nó đem lại. Dường như, tài năng tăng sát thương vật lý bằng 1.5% Năng lượng tối đa của bản thân cũng sẽ biết Corki thành một cỗ máy gây sát thương vô cùng khủng khiếp.

Trang bị cho Corki Tốc Chiến 04

Đại Bác Liên Thanh (4): Tăng tầm tấn công cho Corki khiến Corki có thể dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm gây sát thương trong các pha giao tranh cần thiết, việc tăng tầm tấn công cũng giúp cho Corki có thể tránh được tầm lao vào băng ngã của các sát thủ cũng như đấu sĩ của kẻ thù.

Trang bị cho Corki Tốc Chiến 05

Giáp Thiên Thần (5): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Corki sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể nhập cuộc các pha giao tranh cần thiết.

Trang bị cho Corki Tốc Chiến 06

Lời Nhắc Tử Vong (6): 35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là món đồ cần thiết giúp tối ưu lượng sát thương của Corki vào giai đoạn cuối trận đấu.

Trang bị cho Corki Tốc Chiến 07

Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang tác động tới anh chị em và nhận 50% vận tốc di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời kì hồi). Một món đồ lợi hại giúp anh chị em tránh được những pha dồn khống chế tới từ kẻ thù.

V. Chỉ dẫn lối chơi Corki Tốc Chiến

 • Combo 1: Chiêu 4 -> Chiêu 1 -> Chiêu 3. Đây là combo cấu rỉa cơ bản của Corki khi đã có chiêu cuối, bồi thêm những đòn tấn công thường để tối ưu lượng sát thương gây ra.
 • Combo 2: Chiêu 2 -> Chiêu 3 -> Chiêu 1 -> Chiêu 4. Nhảy lên với Thảm Lửa, bật chiêu 3 ngay khi tiếp đất và tấn công thường đối phương, tiếp tục dồn chiêu 1 cũng như chiêu cuối vào đối phương để dồn sát thương và kết liễu chúng.

Đầu trận không phải là giai đoạn quá mạnh của Corki. Quý anh chị nên tập trung vào việc farm lính và đẩy lane để sở hữu thể lên được những thiết bị trấn phái một cách sớm nhất và né được việc bị gank chết quá nhiều. Corki cũng là một vị tướng cấu rỉa đầu game mạnh mẽ nên anh chị em hãy tận dụng việc này và chơi trên cơ đối phương khiến họ không thể farm và kìm hãm sức mạnh của họ.

Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn một cách chú ý, luôn giữ chiêu 2 lại để sở hữu thể chạy trốn khỏi những pha gank của kẻ địch. Vì nếu anh chị em bị gank chết 1 hay 2 lần, sức mạnh của anh chị em sẽ tới rất lừ đừ và giảm độ hiệu quả về sau.

Giữa trận, anh chị em vẫn cứ tập trung farm và hỗ trợ số đông những lúc cần thiết. Nếu anh chị em có một vài điểm hạ gục từ sớm và lên được thiết bị, hãy chủ động đi lẻ và đẩy một cánh vì lúc này anh chị em khá mạnh với bộ combo dồn sát thương hay liên tiếp cấu rỉa kẻ địch bằng chiêu cuối. Hãy căn chỉnh thời kì nhặt Gói Hàng của anh chị em và hiện ra ở các điểm nóng trong giao tranh, anh chị em có thể mở giao tranh với Gói Hàng kết hợp chiêu 2 của anh chị em, hoặc giữ nó lại để chạy trốn khỏi những pha áp sát của kẻ địch và quay lại tiếp tục giao tranh.

Cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Corki. Tài năng cấu rỉa và dồn sát thương thời khắc này đã đủ để tiễn bất cứ kẻ địch nào phía bên đối phương. Giữ địa điểm thật chú ý trong giao tranh, xả lượng sát thương to đùng nhưng mình chiếm hữu. Việc thắng giao tranh sẽ nắm chắc trong tay team của anh chị em. Quý anh chị cũng có thể chọn cách chơi đẩy lẻ và áp lực một cánh vì lúc này anh chị em đẩy trụ cũng như đẩy đường rất nhanh. Việc team anh chị em có thể thắng hay không dựa vào khá nhiều vào việc anh chị em chọn cách chơi cũng như cách anh chị em xả sát thương trong giao tranh, hãy thận trọng mỗi tình huống nhưng anh chị em xử lý vì có thể nó sẽ là bước ngoặt của trận đấu.

 • Tướng khắc chế Corki là: Aurelion Sol, Annie, Twisted Fate
 • Tướng bị Corki khắc chế là: Ziggs, Zed, Kennen

Ở giai đoạn đầu hãy giữ khoảng cách và nỗ lực farm lính tầm xa để tranh bị Corki cấu rỉa bằng Bom Phốt Pho. Sau khi dùng chiêu Thảm Lửa, Corki là một mục tiêu mỏng mảnh, thế nên hãy chuyển sang tập trung hủy hoại nếu hắn lỡ dùng nó để mở đầu một trận chiến.

Chu đáo tránh chiêu Tên Lửa Định Hướng của Corki. Sát thương chúng gây ra sẽ lan rộng, thế nên ngay cả khi anh chị em nấp sau lính của mình vẫn có thể bị trúng chiêu. Hãy lựa chọn các tướng có tầm tấn công xa hoặc tài năng đẩy lính nhanh để đối đầu với Corki. Dường như, các vị tướng có chiêu thức khống chế cứng cũng là một khắc tinh khủng khiếp của Corki trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh.