Top tướng Xạ Thủ mạnh dễ chơi trong Liên Minh Tốc Chiến

Địa điểm AD đường dưới, hay còn gọi là Xạ Thủ là một địa điểm khá đơn giản với những ai mới mở màn trò chơi. Những tướng này sẽ đảm nhận vai trò tiến công tầm xa và sẽ là hero chính của group về cuối trận. 

Dù vậy, có khá nhiều tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Tốc Chiến và nhiều người chơi sẽ không biết phải chọn ai để mở màn. Sau đây là những vị tướng Xạ Thủ đường dưới nhưng mà anh chị em nên choose nếu mới download Tốc Chiến , nhớ tạo Riot Account Singapore hoặc Japan để đăng nhập và chọn tên nhân vật hay trước khi chơi nhé.

Địa điểm AD đường dưới, hay còn gọi là Xạ Thủ là một địa điểm khá đơn giản với những ai mới mở màn trò chơi. Những tướng này sẽ đảm nhận vai trò tiến công tầm xa và sẽ là hero chính của group về cuối trận. 

Dù vậy, có khá nhiều tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Tốc Chiến và nhiều người chơi sẽ không biết phải chọn ai để mở màn. Sau đây là những vị tướng Xạ Thủ đường dưới nhưng mà anh chị em nên choose nếu mới download Tốc Chiến, nhớ tạo Riot Account Singapore hoặc Japan để đăng nhập và chọn tên nhân vật hay trước khi chơi nhé.

I. High Xạ Thủ đơn giản cho người chơi mới Liên Minh Tốc Chiến

II. Jinx

Khẩu Pháo Nổi Loạn Jinx là một tướng Xạ Thủ khá cơ động và gây khó chịu cho tướng địch vì bộ talent của mình. Jinx khá dễ farm và dễ ợt có nhiều tiền để lên đồ, tuy rằng sẽ hơi tốn mana.

Tài năng Jinx:

 • Nội tại: Jinx tăng thêm 150% vận tốc di chuyển và 15% tốc mỗi khi hạ đối phương hoặc bắn hạ trụ trong vòng 6 giây.
 • Tài năng đầu – Jinx biến đổi 2 khẩu pháo Bằng Chíu và Xương Cá, những phát bắn từ Bằng Chíu sẽ tăng vận tốc tấn công và không tốn mana, còn các phát bắn từ Xương Cá sẽ gây sát thương diện rộng và ngày càng tăng tầm bắn tuy nhiên tốc bắn thì sẽ giảm và tốn mana hơn.
 • Tài năng 2 – Jinx bắn ra một đường thẳng, gây sát thương vật lý và làm đủng đỉnh đối phương dính phải.
 • Tài năng 3 – Jinx thả ra vài quả lựu đạn về phía trước, những kẻ địch đạp phải sẽ bị dính chút khống chế và gây sát thương phép.
 • Tài năng 4 – Jinx bắn ra một quả tên lửa về phía trước và bay xa khắp bản đồ, bay càng xa càng nhiều sát thương. Nó sẽ phát nổ khi chạm vào một tướng địch, gây sát thương lên nạn nhân chính cũng như các kẻ địch bao quanh.

Quý anh chị nên biến đổi nhì khẩu pháo ở kĩ năng đầu, đạn bom gây sát thương diện rộng thì anh chị em nên bắn trụ hoặc farm lính. Đạn thường thì hãy dùng khi solo, tuy nhiên nếu đã có vũ trang mạnh rồi thì hãy dùng đạn bom vì harm vật lý rất to.

Nâng kĩ năng: nâng max talent 2, sau đó mới tăng talent 1 và 3

Jinx có nội tại tăng vận tốc di chuyển nên sẽ phối phù hợp khá tốt trong những pha fight tổng. Đủ để rượt đuổi các mục tiêu tiếp theo nếu đã có điểm hạ gục trước đó. Cùng với đó stun từ bẫy bom cũng sẽ khiến kẻ địch rất khó chịu.

III. Vayne

Vayne là tướng Xạ Thủ có sát thương khá cao, cơ động và rất thích phù hợp để solo 1-1. Cô là một vị tướng có khá nhiều người chọn trong Liên Minh Tốc Chiến trong thời khắc hiện tại.

Tài năng Vayne

 • Nội tại – Vayne sẽ được tăng vận tốc di chuyển khi lao thẳng vào đối phương
 • Tài năng đầu – Vayne lộn nhào và gây thêm sát thương vật lý ở phát bắn tiếp theo
 • Tài năng thứ 2 – Đòn tấn công hoặc kĩ năng thứ Three liên tiếp của Vayne nếu lên cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương chuẩn theo phần trăm máu của đối phương.
 • Tài năng thứ 3 – Vayne bắn ra một mũi tên và đẩy lùi kẻ địch, nếu đối phương bị đẩy vào địa hình bất cứ thì sẽ bị choáng trong vòng 1 – 2 giây.
 • Tài năng cuối – Vayne được tăng vận tốc, mỗi phát bắn của cô đều cực mạnh vì được cộng thêm harm vật lý. Nếu cùng dùng talent trước hết sẽ giúp Vayne tàng hình thêm trong 1 – 2 giây.

Ưu tiên nâng max kĩ năng trước hết của Vayne để anh chị em tăng độ cơ động cho cô nàng khi có trọn vẹn né talent, rượt đuổi địch. Quý anh chị cũng có thể dùng talent này để farm lính và cấu rỉa máu tướng địch rất đã.

Kế tới hãy nâng kĩ năng thứ Three rồi kĩ năng số 2, nên ưu tiên max kĩ năng 2 trước kĩ năng 3. Thiết bị cho Vayne thì nên ưu tiên vận tốc bắn và crit, trong trò chơi anh chị em sẽ thấy gợi ý về vũ trang nên cứ mua theo gợi ý đó là được.

IV. Varus

Đem so sánh Varus với Vayne và Jinx thì Varus có phần thiếu linh hoạt tuy nhiên anh lại có ưu điểm khác là cấu rỉa máu rất tốt. Với Varus, anh chị em nên tập trung farm, tránh giao tranh ở thời kì đầu cho tới khi nào đủ Three kĩ năng

Tài năng Varus

 • Nội tại: Tăng 40% vận tốc tấn công trong 5 giây khi hạ gục một tướng địch.
 • Tài năng đầu – Varus gồng lên, bắn một mũi tên về phía trước. Quý anh chị cần phải điều hướng kĩ năng này và nhấn giữ đề gồng và khi nhả ra là bắn sát thương vật lý.
 • Tài năng 2 – Có nhì dạng, một là nội tại (không cần kích hoạt) mỗi phát bắn của Varus sẽ cộng thêm sát thương phép. Còn dạng kích hoạt thì Varus sẽ được cộng thêm sát thương phép dựa theo phần trăm máu của đối phương đã bị mất.
 • Tài năng 3 – Varus bắn lên trời một vùng cung tên và khi rơi xuống sẽ gây sát thương vật lý trong vùng đó.
 • Tài năng 4 – Varus sẽ trói chân những kẻ địch phía trước và có thể gây thêm sát thương phép, nếu có tướng địch ở gần những kẻ bị trói chân cũng sẽ bị trói theo luôn.

Cách hiệu quả đây gây sát thương khi chơi Varus thì hãy cố rỉa máu kẻ địch bằng nhát bắn thường hoặc kĩ năng thứ 3. Sau đó kích hoạt kĩ năng 2 và sau đó là kĩ năng 1.

Cách nâng kĩ năng, max kĩ năng 3 > rồi 2 > rồi 1. Tập trung rỉa máu và farm bằng talent Three ở đầu trò chơi, khi có kĩ năng cuối rồi thì cứ trói chân rồi bắn thôi.

Varus lên đồ theo dạng vận tốc bắn và crit giống như Vayne ở trên, mua đồ theo gợi ý là được. Tới cuối trò chơi thì Varus bắn thường hoặc xả talent thì đều cực hiệu quả, cho nên dù rằng không cơ động lắm tuy nhiên Varus vẫn là sự lựa chọn mạnh mẽ và hiệu quả cho những người chơi mới chơi.

Xem thêm: