Lối chơi đội hình Tryndamere và những người quý anh chị DTCL Mùa 4.5

Khi Olaf đã bị nerf trong các bản cập nhật gần đây thì nhiều người chơi đã chuyển hướng sang lựa chọn Tryndamere chủ lực và tạo ra các đội hình DTCL biến thể khác biệt. Một trong những đội hình nhưng mà mình muốn giới thiệu tới các quý anh chị có tên là Tryndamere và những người quý anh chị DTCL Mùa 4.5 với cách chơi hoàn toàn mới.

Đội hình Tryndamere và những người bạn DTCL Mùa 4.5

Đội hình Tryndamere và những người quý anh chị DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tryndamere và những người quý anh chị DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Sức mạnh rất mập khi có đủ đội hình và vũ trang.
  • Công thủ toàn diện, có khống chế lẫn hút máu khó chịu.
  • Tryndamere tiếp cậ và hủy diệt mục tiêu chóng vánh.

Điểm yếu

  • Khó tấn công ở đầu trận, yên cầu kĩ năng xoay bài tốt.
  • Đội hình trở nên yếu hơn khi gặp Thần Rừng, Tiên Phong.
  • Đồ Tể bị khắc chế vì hiệu ứng Vết Thương Sâu.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Tryndamere và những người quý anh chị DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Những cú xoay ám ảnh của Tryndamere

Những cú xoay ám ảnh của Tryndamere

Đội hình này quay quanh Tryndamere là tướng gây sát thương chính. Nếu Tryndamere không phải là tướng Tinh Anh, quý anh chị có chuyên mục bỏ hắn ta và dồn vũ trang cho Samira nếu cô nàng đạt 2 sao. Còn nếu Tryndamere là tướng Tinh Anh, quý anh chị vẫn có thể giữ hắn lại và tìm kiếm vũ trang khác dành cho Samira.

Đội hình này không đòi hỏi tướng Tinh Anh, nên hãy ưu tiên Tryndamere Tinh Anh nhưng mà tốt nhất là Đồ Tể Tinh Anh. Các món vũ trang cũng không khó ghép, cho nên hãy nghĩ tới đội hình này bất cứ lúc nào, miễn là quý anh chị tìm được Tryndamere cũng như toàn vẹn vũ trang cho hắn.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 3 Đồ Tể (Đồ Tể Tinh Anh), 2 Linh Hồn, 2 Tiên Phong, 2 Song Đấu, 2 Bí Ẩn, 2 Thiện Xạ, 1 Liều Lĩnh.

Cây súng máy mang tên Samira

Cây súng máy mang tên Samira

Thiết bị cần thiết

  • Tryndamere:

Cung Xanh

 Cung Xanh

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

  • Samira:

Cung Xanh

 Cung Xanh

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, quý anh chị có thể chơi bất cứ tộc hệ nào nhưng mà quý anh chị tìm thấy từ cửa hàng để kiến thiết đội hình phòng thủ. Tuy nhiên quý anh chị nên dùng Cuồng Giáo và Thiện Xạ để có được một giai đoạn khởi đầu tiện lợi nhất.

Lên level 4 sớm nếu quý anh chị muốn mở đầu chuỗi thắng. Dễ dàng quý anh chị chỉ cần lấy Elise, Twisted Fate và Pyke là đủ để kiến thiết đội hình Cuồng Giáo từ sớm, kết hợp thêm một Thiện Xạ nhằm đảm bảo sát thương tuyến sau. Lên tiếp level 5 nếu quý anh chị muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy mở đầu chiêu mộ những vị tướng chính như Teemo và Yuumi. Đồng thời, hãy kiến thiết hàng phòng ngự tuyến trước với quân cờ Tiên Phong khỏe hơn hoặc tiếp tục thêm những vị tướng Cuồng Giáo bậc cao vào đội hình.

Lên level 6 ở vòng đấu 3-2 bất kể quý anh chị khởi đầu như thế nào. Nếu may mắn tìm thấy Aatrox, quý anh chị có thể dùng quân cờ này trước khi đạt level 7 cho hàng phòng thủ của mình. Nếu không, hãy tập trung lên cấp để tìm kiếm thuận tiện hơn.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt level 7, hãy tìm kiếm những quân cờ bậc 4, trong đó quý anh chị cần phải chiêu mộ bộ đôi Tiên Phong chiếm hữu kĩ năng khống chế kẻ địch hiệu quả, Aatrox và Sejuani. Không cần vội tìm kiếm Tinh Anh ở level 7 vì tỉ lệ sinh ra khá thấp.

Sau bộ đôi Tiên Phong thì quý anh chị cần Tryndamere để kiến thiết tướng chủ lực cho đội hình. Sau đó, hãy lên level 8 và tìm kiếm phần còn lại. Ngoài ba quân cờ bậc 5 gồm Lee Sin, Samira, Zilean thì Đồ Tể Tinh Anh rơi vào Tryndamere hoặc Samira là nhân tố cần thiết giúp quý anh chị hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Nếu quý anh chị không tìm thấy Tryndamere Đồ Tể Tinh Anh, quý anh chị cần phải thay thế một trong các tướng của mình để kích hoạt Đồ Tể như Pyke, Darius, Olaf. Anh chị em có thể thay thế Zilean và bỏ Bí Ẩn để nhường chỗ cho Đồ Tể, đây có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu không thấy Tryndamere Tinh Anh Đồ Tể. Đồng thời, giữ Sivir kế bên Samira để vừa có Cuồng Giáo, vừa có Thiện Xạ. 

Đội hình Tryndamere và những người quý anh chị DTCL Mùa 4.5 là sự lựa chọn cực kỳ có lí khi các quân cờ Đồ Tể như Darius, Olaf liên tiếp nhận những đợt giảm sức mạnh khiến chúng mất vị thế trên sân đấu. Anh chị em nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL