Lối chơi đội hình Song Đấu Hấp Huyết DTCL Mùa 4.5

Hôm nay, mình sẽ mang tới cho các anh chị em một đội hình đi ngược với meta hiện tại dành cho những ai thích tìm hiểu và muốn tìm cách chơi riêng. Và đội hình nhưng mình đang đề cập tới có tên là Song Đấu Hấp Huyết DTCL Mùa 4.5 tạo ra Nasus tiến công chủ yếu bằng đòn tấn công khi trở thành một quân cờ Song Đấu.

Đội hình Song Đấu Hấp Huyết DTCL Mùa 4.5

Đội hình Song Đấu Hấp Huyết DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Song Đấu Hấp Huyết DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Đội hình có tài năng hồi máu vượt trội.
  • Song Đấu mang lại vận tốc tấn công bự.
  • Sát thương nhiều chủng loại từ nhiều địa điểm.

Điểm yếu

  • Không có tướng chống chịu thực sự.
  • Không có kĩ năng khống chế ngoại trừ Jax.
  • Cách chơi mạo hiểm với Nasus tấn công tay.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Song Đấu Hấp Huyết DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Nasus không hút máu mà chuyển sang đánh tay cực mạnh

Nasus không hút máu nhưng chuyển sang tấn công tay cực mạnh

Đội hình này biến Nasus thành tướng Song Đấu và dùng những đòn tấn công tay của hắn làm nguồn sát thương chính. Kế bên đó, nguồn sát thương đội hình còn tới từ các quân cờ Song Đấu và Hấp Huyết khác, Song Đấu sẽ tiến công liên tiếp còn Hấp Huyết khiến kẻ địch suy yếu dần rồi nằm xuống. 

Hãy chơi đội hình này khi anh chị em tìm thấy Nasus Hấp Huyết Tinh Anh và ghép được Rìu Song Đấu cho hắn. Khi chơi các đội hình Song Đấu thì Cung Gỗ là thiết bị không thể thiếu. Khi tấn công bình đòn tấn công, Nasus không cứng cáp bằng gây sát thương từ kĩ năng, thế nên Đại Bác Liên Thanh là thiết bị cần thiết cho Nasus để tránh bị hạ gục sớm.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Song Đấu, 4 Hấp Huyết (Hấp Huyết Tinh Anh), 2 Thánh Thần, 2 Khai Sáng, 1 Nhẫn Giả.

Vùng Đất Chết của Morgana khiến kẻ địch

Vùng Đất Chết của Morgana khiến kẻ địch

Thiết bị cần thiết

  • Nasus:

Ngọn Giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Đại Bác Liên Thanh

 Đại Bác Liên Thanh

Rìu Song Đấu

 Rìu Song Đấu

  • Morgana:

Quỷ Thư Morello

 Quỷ Thư Morello

Găng Bảo Thạch

 Găng Bảo Thạch

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy tìm kiếm Nasus Tinh Anh và kết hợp với các quân cờ Song Đấu bậc 1. Nỗ lực lấy Xẻng Vàng ở vòng đi chợ trước nhất để ghép Rìu Song Đấu sớm cho Nasus. Các bro có thể kết hợp thêm Thánh Thần giúp Nasus có tài năng giảm sát thương và gây sát thương chuẩn.

Lên màn chơi 4 sớm ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Về các quân cờ Song Đấu, dễ dàng anh chị em chỉ cần Yasuo và Fiora là có thể hoàn thành đội hình khởi đầu. Lên tiếp màn chơi 5 nếu anh chị em muốn duy trì chuỗi thắng hiện tại.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy tiết kiệm trên 50 vàng và mở đầu slow roll Nasus 3. Trong quá trình slow roll, anh chị em có thể kết hợp thêm Jax và ghép Rìu Song Đấu cho Nasus để kích hoạt 4 Song Đấu giúp đẩy mạnh đội hình.

Sau khi có Nasus 3, hãy quay lại lên cấp và nỗ lực bắt kịp màn chơi 6. Lúc này, anh chị em chưa thể kết hợp thêm những quân cờ Song Đấu bậc cao, và theo mình thì sự lựa chọn tốt nhất chính là chiêu mộ Janna – Yuumi. Bộ đôi hỗ trợ Bí Ẩn sẽ giúp anh chị em vượt qua giai đoạn giữa trận suôn sẻ và không mất nhiều máu nếu có thua.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, hãy loại bỏ 2 Bí Ẩn và tiếp tục tìm kiếm những quân cờ Song Đấu để đẩy lên mốc kích hoạt 6. Chiêu mộ nhì quân cờ Kalista, Tryndamere là anh chị em đã hoàn thành đủ số lượng Song Đấu cần thiết.

Bây chừ tới Hấp Huyết. Morgana chính là vị tướng tiếp theo nhưng anh chị em cần tìm. Đây cũng là quân cờ chủ lực thứ nhì khiến kẻ địch suy yếu dần do Vùng Đất Chết của cô nàng. Sau đó, hãy lên màn chơi 8 và hoàn thiện đội hình với Swain.

Lời khuyên và mẹo

Sau khi hoàn thiện đội hình, anh chị em sẽ nhận ra sự hiện ra của Kalista không mang lại nhiều tác dụng ngoài việc kích hoạt 6 Song Đấu. Nếu có thể, hãy thay thế bằng Lee Sin khi nhưng Thầy Tu Đui chiếm hữu kĩ năng khống chế cực mạnh và giảm thiểu số lượng quân cờ của kẻ thù cực kỳ hiệu quả.

Đội hình Song Đấu Hấp Huyết DTCL Mùa 4.5 có cách chơi thú vị và có phần đi ngược với meta hiện tại khi chọn Nasus làm chủ lực gây sát thương bằng đòn tấn công. Đây là lối xây cất đội hình mở ra nhiều hướng đi cho người chơi thích tìm hiểu những điều thú vị quay quanh DTCL. Các bro nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

DTCL