Lối chơi đội hình Long Tộc Sát Thủ DTCL Mùa 5

Với tài năng tăng lượng vàng nhờ những quả trứng rồng, Long Tộc giúp đội hình DTCL của mình có thể lên cấp và mạnh lên chóng vánh. Vậy nếu Sát Thủ kết hợp cùng Long Tộc thì đội hình mạnh tới mức nào không? Cùng tìm hiểu lối chơi Long Tộc Sát Thủ DTCL Mùa 5 qua bài viết này nhé.

Danh sách tướng trong đội hình Long Tộc Sát Thủ

Danh sách tướng trong đội hình Long Tộc Sát Thủ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Long Tộc Sát Thủ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Bộ tứ Sát Thủ chiếm hữu lượng sát thương cực khủng.
  • Tài năng hack tiền cực tốt nhờ vào Long Tộc.
  • Đội hình rất mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận.

Điểm yếu

  • Các chủ lực rất cần những vũ trang chuẩn thích hợp.
  • Tài năng chống chịu giai đoạn cuối trận không tốt.
  • Càng về cuối trận đội hình trở nên càng yếu.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Long Tộc Sát Thủ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Ashe Long Tộc

Ashe Long Tộc

Sức mạnh đội hình Long Tộc Sát Thủ nằm ở tài năng gây sát thương chí mạng của Sát Thủ. Với tài năng hack tiền của Long Tộc, đội hình của quý anh chị có thể thu thập tiền chóng vánh để tăng cấp những vị tướng chủ lực lên mức tối đa một cách thuận lợi. 

Hãy chơi đội hình này khi quý anh chị khởi đầu tốt với những quân cờ Long Tộc sớm tìm được cho mình những vị tướng Sát Thủ và Long Tộc trong đội hình. Hình như, quý anh chị cũng cần phải tìm được những vũ trang thành phần thích hợp như: Găng Bảo Thạch, Kiếm BF, Gậy Quá Khổ, Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần. 

Danh sách tướng 

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Sát Thủ, 3 Long Tộc, 3 Chiến Binh, 2 Thần Sứ.

Vie đóng vai trò là một trong những carry chủ lực của đội hình

Viego đóng vai trò là một trong những carry chủ lực của đội hình

Vũ trang cần thiết

  • Katarina:

Găng Liều Mạng

 Găng Liều Mạng

Kiếm súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

  • Ashe:

Ngọn giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Cuồng Đao Guinsoo

Cuồng Đao Guinsoo

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

  • Viego:

Áo choàng thuỷ ngân

 Áo Choàng Thuỷ Ngân

Kiếm súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

Giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đầu trận, quý anh chị có thể tìm thấy Udyr và Kha’Zix một cách thuận lợi vì tỉ lệ sinh ra của chúng rất cao ở giai đoạn này. Tuy nhiên, tạm thời quý anh chị không dùng Udyr nhưng mà giữ hắn trong hàng chờ. Hãy kết hợp Kha’Zix với LeBlanc để kích hoạt Sát Thủ tạo nguồn sát thương đội hình.

Lên màn chơi 4 sớm nếu quý anh chị muốn mở màn chuỗi thắng. Ở hàng phòng ngự, quý anh chị có thể dùng GragasSett để kích hoạt Đấu Sĩ tăng tài năng chống chịu với lượng máu cộng thêm. Lên tiếp màn chơi 5 nếu quý anh chị muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Khi đạt màn chơi 5, hãy thay thế LeBlanc bằng Katarina, Gragas bằng Zyra. Đồng thời, quý anh chị cần chiêu mộ Ashe vào đội hình. Sự sinh ra của Ashe sẽ kích hoạt hiệu ứng Long Tộc tạo ra trứng rồng sau mỗi vòng đấu.

Ở màn chơi 6, hãy thay thế Sett bằng Udyr và cung cấp thêm Nidalee vào đội hình tăng thêm tài năng chống chịu. Đây là lúc quý anh chị tận dụng Long Tộc và tiến tới giai đoạn cuối trận thật chóng vánh.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Với màn chơi 7, quý anh chị có thể cung cấp thêm Diana để hỗ trợ tốt hơn cho nhóm Sát Thủ trong việc hạ gục chủ lực địch. Ở màn chơi 8, hãy tìm kiếm Viego để hoàn thiện đội hình, mang lại hiệu ứng của 3 Chiến Binh cũng như kích hoạt 4 Sát Thủ trong đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Đội hình Long Tộc Sát Thủ rất mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận. Tuy nhiên đội hình sẽ yếu dần khi tiến tới giai đoạn cuối trận. Chính vì thế, quý anh chị cần tạo cho mình một cách chơi nhanh, roll và tăng cấp thật có lí để sớm hạ gục kẻ địch của mình. 

Nếu tìm được Ấn Sát Thủ quý anh chị có thể vũ trang nó cho Udyr hoặc Nidalee để có được thể giảm sút số lượng Sát Thủ trong đội hình và kết hợp thêm những tộc hệ khác.

Long Tộc Sát Thủ là một đội hình đơn giản, dễ dùng trong giai đoạn đầu mùa 5 của DTCL. Với tài năng “hack” tiền cực tốt nhờ vào bộ ba Long Tộc, lượng sát thương cực khủng nhờ vào bộ tứ Sát Thủ, đội hình Long Tộc Sát Thủ sẽ thuận lợi giúp quý anh chị đạt được những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của quý anh chị về đội hình này cho mọi người cùng biết với nhé.

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL