Lối chơi đội hình Cuồng Giáo Sát Thủ DTCL Mùa 4.5

Cuồng Giáo là một tộc tăng trưởng trong DTCL Mùa 4.5 với nhiều vị tướng có tài năng gánh đội rất tốt. Có thể kể tới những quân cờ cực mạnh như Vladimir, Kalista hay Sivir. Tuy nhiên có bao giờ các bro nghe tới Pyke chủ lực chưa? Nếu chưa thì mời các các bro theo dõi lối chơi đội hình Cuồng Giáo Sát Thủ DTCL Mùa 4.5 với chủ lực Pyke được kiến tạo theo hướng phép thuật.

Đội hình Cuồng Giáo Sát Thủ DTCL Mùa 4.5

Đội hình Cuồng Giáo Sát Thủ DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Cuồng Giáo Sát Thủ DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Có hiệu ứng khống chế lợi hại tới từ Pyke, Aatrox.
  • Dễ hoàn thiện đội hình nếu có Cuồng GiáoTinh Anh.
  • Rất mạnh ở cuối trận với Galio Ác Quỷ.

Điểm yếu

  • Rất ít quân cờ chống chịu trong đội hình.
  • Sức mạnh hạn chế khi kết hợp ít tộc hệ.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Cuồng Giáo Sát Thủ DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Pyke 3 gánh đội hình cực mạnh

Pyke 3 gánh đội hình cực mạnh

Đội hình này dùng Cuồng Giáo Tinh Anh để đạt ngưỡng sức mạnh của 6 Cuồng Giáo để có ngay thể triệu hồi Galio Ác Quỷ lên sân đấu. Như đã giới thiệu ở trên, Pyke chính là tướng chủ lực và hắn sẽ tiến công dựa trên kĩ năng nhờ vào hiệu ứng nảy sát thương của Vọng Âm Luden. Việc kích hoạt Sát Thủ trong đội hình tăng thêm sát thương cho Pyke giúp kĩ năng cũng như đòn tấn công của hắn có tài năng chí mạng.

Điều kiện để người chơi khởi đầu kiến tạo đội hình bao gồm Pyke Tinh Anh, và Tinh Anh rơi vào tộc hệ nào cũng được. Hơn hết, người chơi cần ít nhất 2 Vọng Âm Luden cho Pyke giúp hắn tối đa hóa lượng sát thương của mình.

Đội hình chính

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Cuồng Giáo (Cuồng Giáo Tinh Anh), 4 Sát Thủ, 1 Nhẫn Giả.

Pyke 3 Vọng Âm kéo

Pyke 3 Vọng Âm kéo “E” hốt pentakill

Vũ trang cần thiết

  • Pyke:

Vọng Âm Luden

 Vọng Âm Luden

Vọng Âm Luden

 Vọng Âm Luden

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

  • Talon:

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

Cung Xanh

 Cung Xanh

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, khi chơi các đội hình có sự nhập cuộc của Cuồng Giáo, các bro hoàn toàn có thể khởi đầu với tộc này từ sớm. Với việc chiêu mộ thành công Pyke Tinh Anh kết hợp cùng Elise, các bro dễ dãi kích hoạt Cuồng Giáo cũng như triệu hồi thêm Galio.

Lên level 4 sớm nếu các bro muốn khởi đầu chuỗi thắng. Khi đã kích hoạt Cuồng Giáo, các bro có thể kết hợp thêm những tộc hệ khác nhằm nâng cao sức mạnh đội hình, Hộ Pháp và Sát Thủ là nhì tộc hệ rất thích hợp. Lên tiếp level 5 nếu các bro muốn khởi đầu chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, các bro có thể nhì hướng kiến tạo đội hình, một là 6 Cuồng Giáo, nhì là 4 Sát Thủ. Với 6 Cuồng Giáo thì các bro cần phải loại bỏ cũng như chiêu mộ thêm nhiều vị tướng khác. Và mình đề xuất các bro ưu tiên kiến tạo đội hình 4 Sát Thủ trước.

Lên level 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Chỉ cần chiêu mộ thêm Akali và Katarina là các bro đã thành công kích hoạt 4 Sát Thủ. Không bắt buộc các bro phải chơi 4 Sát Thủ trước, cứ chơi 6 Cuồng Giáo nếu các bro muốn. Với 6 Cuồng Giáo, các bro sẽ tăng cấp Galio lên thêm một bậc, tiến công và phòng thủ của hắn cũng tăng thêm đấy.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt level 7, hãy dừng lại để tiết vàng và khởi đầu slow roll Pyke 3. Quý anh chị nên mua bảo sao Pyke từ trước để tăng cấp dần chứ đừng chờ tới cấp 7 mới khởi đầu tăng cấp, như vật khá tốn thời kì. Sau khi có Pyke 3, tiếp tục tìm kiếm những quân cờ bậc 4 bao gồm Aatrox và Talon.

Khi đã hoàn thành 4 Sát Thủ, nhiệm vụ còn lại chính là kích hoạt 6 Cuồng Giáo. Lên level 8 và hoàn thiện đội hình với Zilean. Sau khi hoàn thiện, nếu còn dư vàng, hãy dùng để tăng cấp Talon 3.

Lời khuyên và mẹo

Nếu có tiềm năng lên level 9, hãy kết hợp thêm Sejuani để lấy thêm hiệu ứng khống chế diện rộng cũng như tăng sức phòng thủ cho đội hình với kích hoạt Tiên Phong. 

Vọng Âm Luden giúp Pyke khuếch đại sát thương kĩ năng rất tốt. Hiệu ứng nảy sát thương của vũ trang này có thể được cộng dồn để tăng sát thương. Hãy ghép 3 Vọng Âm Luden cho Pyke nếu có thể và đón chờ hiệu quả của nó nhé.

Đội hình Cuồng Giáo Sát Thủ DTCL Mùa 4.5 với cách chơi Pyke Vọng Âm Luden đã tạo ra thêm nhiều hướng đi mới cho người chơi. Pyke Vọng Âm cung ứng cho người chơi thêm lựa chọn về mặt vũ trang cũng như ứng biến tình thế trận đấu tốt. Quý anh chị nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

DTCL