Top 9 phim chủ đề khủng bố kịch tính tới khó thở từng giây

Từ lâu, những bộ phim đề tài khủng bố đã trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các đạo diễn thỏa sức sáng tạo bay bổng, từ đó đem tới cho người theo dõi những siêu phẩm hành động giật gân đầy kịch tính và cuốn hút. Sau đây là danh sách 9 phim khủng bố nhưng quý anh chị không thể bỏ lỡ.

Những phim về khủng bố mà bạn không thể bỏ qua

I. Chuyến Bay United 93 United 93 (2006

Trailer phim Chuyến bay United 93

Chuyến bay United 93 (United 93) là một phim thuộc chuyên mục tư liệu giật gân, hành động được lên kịch bản vì chính đạo diễn Paul Greengrass. Bộ phim thuật lại sự kiện thương tâm của chuyến bay mang biển hiệu 93 của hãng hàng không United Airlines bị khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Poster Phim Chuyến Bay United 93 (2006)

Poster phim Chuyến Bay United 93 (2006)

Dưới sự ủng hộ của gia đình các nạn nhân xấu số, Chuyến bay United 93 thuật lại tường tận từng giây phút của sự kiện kinh hoàng ngày 11 tháng 9. Mọi chuyện mở màn vào buổi sáng ngày 11/9, khi 4 tay khủng bố của tổ chức al-Qaeda đi lên chuyến bay mang số 93 của hãng hàng không United Airlines, mang theo kế hoạch về một cuộc khủng bố kinh hoàng.

Đang trên đà cất cánh, phi hành đoàn nhận được kiến thức về sự mất liên lạc với chuyến bay số 11 thuộc American Airlines, đồng thời cơ quan tính năng sớm điều tra được chuyến bay nọ đã bị khủng bố. 16 phút sau, chuyến bay số 175 của United Airlines lao thẳng vào Tòa Tháp đôi thứ nhì (Two World Trade Center).

Các phi công của 93 nhận được tin về vụ tai nạn, tuy nhiên đằng sau đám khủng bố đã mở màn hành động. Trong những giờ phút sau cùng, những hành khách xấu số vấn phải vật lộn để giành lấy hy vọng ít ỏi.

II. Điệp Vụ Cá Đuối Body Of Lies (2008

Trailer phim Điệp Vụ Cá Đuối

Điệp Vụ Cá Đuối kể về cuộc hành trình của nhân viên CIA tại Iraq Roger Ferris, hiện đang phụ trách khu vực Trung Đông. Cùng với người cộng sự, anh mở màn cuộc hành trình truy tìm kẻ tấn công bom khủng bố chính lực lượng cảnh sát đô thị Manchester.

Poster Phim Điệp Vụ Cá Đuối (2008)

Poster Phim Điệp Vụ Cá Đuối (2008)

Bộ phim mở ra với bối cảnh đô thị Manchester của Anh Quốc đang chìm trong sự hỗn loạn gây ra vì một vụ nổ nhằm vào chính lực lượng cảnh sát. Lúc này, một nhân viên CIA tại Iraq Roger Ferris nhận lệnh truy tìm kẻ chủ mưu đằng sau vụ việc.

Công việc đột chốc trở nên thuận lợi khi một thành viên của nhóm khủng bố chủ động liên lạc với anh hứa sẽ hỗ trợ, đổi lại anh phải giúp tên nhát cáy thoát khỏi nhiệm vụ tấn công bom liều chết. Trước sự cầu cứu của tên khủng bố, Ferris chấp nhận cộng tác.

Tuy nhiên, người cấp trên trực tiếp Ed Hoffman hoàn toàn không đồng ý với kế hoạch trên. Chính điều này đã khiến Ferris trở thành nhân loại lật lọng, buộc anh phải thủ tiêu tên khủng bố để bịt đầu mối. Tuy nhiên trước khi làm điều đó, anh đã kịp lấy được những mẩu kiến thức cần thiết. Trong số đó, có một nơi được cung ứng vì kẻ đã chết được cho là nơi trú ẩn của toàn cục thế lực thù địch.

III. Chuyên Cơ Không Lực Air Force One (1997

Trailer phim Chuyên Cơ Không Lực

Chuyên Cơ Không Lực là một bộ phim thuộc chuyên mục hành động kể về chuyến bay chuyên cơ của Tổng thống Mỹ cùng gia đình ông bị khủng bố. Trong giờ phút sinh tử, Tổng thống – một cựu chiến binh – đã nỗ lực chiến đấu để giải cứu các thành viên trên chuyến bay.

Poster Phim Chuyên Cơ Không Lực (1997)

Poster phim Chuyên Cơ Không Lực (1997)

Một lực lượng kết hợp hơn vậy giữa Nga-Mỹ được tổ chức để bắt giữ Tướng Ivan Radek, tên độc tài của Kazakhstan. Ba tuần sau, Tổng thống Mỹ James Marshall nhập cuộc một bữa ăn hội nghị ở Moscow, nơi ông tuyên bố Hoa Kỳ sẽ không thương lượng với bất cứ thành phần khủng bố nào.

Khi Marshall cùng gia đình, bao gồm vợ Grace và con gái 12 tuổi Alice quyết định trở về Mỹ trên chiếc chuyên cơ, 6 thành phần khủng bố đã lẻn vào, cải trang thành những nhà báo chuyên nghiệp. Cùng với sự hỗ trợ của tay gián điệp Gibbs, chiếc chuyên cơ đã bị khống chế hoàn toàn. Thống thống Marshall bị đặt vào một tình huống vô cùng nguy hại, với những con tin trên boong tàu và hướng bay đã được đổi mới để trở về Kazakhstan.

IV. Munich (2005

Trailer phim Munich

Dựa trên cuốn tiểu thuyết Vengeance của George Jonas, xuất bản lần đầu năm 1984, Munich kể về cuộc trả thù kín của nhà nước Israel đối với Tổ chức Giải phóng Palestine sau cuộc thảm sát tại Thế vận hội Munich mùa hè năm 1972.

Poster Phim Munich (2005)

Poster Phim Munich (2005)

Trong Thế Vận Hội Mùa Hè năm 1972 tại đô thị Munich, một nhóm khủng bố Palestine với tên gọi Black September (Tháng 9 đen tối) đã thực hiện một cuộc thảm sát 11 thành viên của đoàn vận động viên Israel. Avner Kaufman, một điệp vụ thuộc tổ chức Mossad, một người gốc Đức – Do Thái được cho là dính líu tới vụ việc trên.

Người chỉ đạo trực tiếp của Avner, Ephraim đã đòi hỏi anh từ chức khỏi Mossad, thực hiện một phi vụ hoàn toàn không liên đới tới nhà nước Israel. Giờ đây, Avner là một sát thủ tự do, cùng với 4 người cộng sự của mình, anh mở màn cuộc hành trình truy sát từng tên sát nhân Palestine.

V. Giữa Sa Mạc Lửa The Kingdom (2007

Trailer phim Giữa Sa Mạc Lửa

Giữa Sa Mạc Lửa hay The Kingdom là một tác phẩm được lấy cảm hứng từ sự kiện có thật về cuộc tấn công bom tại khu nhà Khobar năm 1996, cuộc thảm sát tại Khobar năm 2004, và 2 cuộc tấn công bom năm 2003 tai 4 khu nhà ở Riyadh.

Poster Phim Giữa Sa Mạc Lửa (2005)

Poster Phim Giữa Sa Mạc Lửa (2005)

Trong lúc một trận softball đang diễn ra trong khu nhà tại Riyadh của một công ty dầu mỏ Mỹ, tổ chức cực đoan al-Qaeda đã cho nổ một quả bom, giết chết những người Mỹ và Ả rập Xê Út. Trong lúc đó, một đội khủng bố khác đang tiến hành cướp một chiếc xe và bắn những người dân không có tội.

Một kẻ tấn công bom liều chết dưới giả dạng là một sĩ quan cảnh sát đã cho tự nổ chính mình để giết chết tất cả những nạn nhân bao quanh hắn. Tất cả tạo nên một sự hỗn loạn và kinh hãi tới tột cùng của người dân Ả Rập Xê Út.

Sĩ quan Haytham thuộc lực lượng cảnh sát Ả Rập đã xuất sắc hạ gục tên khủng bố trong xe. Trong khi đó nhân viên FBI là đặc vụ Fran Manner gọi cho người số đông tại Mỹ để được hỗ trợ. Sau cuộc thì thầm, Manner gặp một đặc vụ khác, Rex Burr để trao đổi về tình hình vụ khủng bố.

Bất thần, một xe cứu thương với đầy chất nổ lao tới chỗ cả nhì, cướp đi sinh mạng của họ cũng như của rất nhiều người không có tội khác.

VI. Trong Vòng Vây Under Siege (1992

Trailer phim Trong Vòng Vây

Trong Vòng Vây kể về câu chuyện của Casey Ryback trên chiếc chiến hạm USS Missouri. Một biệt đội lính tấn công thuê được gửi tới, chiếm giữ quyền kiểm soát để đáp ứng cho mục đích trả thù của tên cựu đặc vụ CIA William “Bill” Strannix.

Poster Phim Trong Vòng Vây (1992)

Poster phim Trong Vòng Vây (1992)

Câu chuyện mở màn khi chiếc chiến hạm USS Missouri vừa cập bến Trân Châu Cảng. Khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm George Bush đưa ra thông báo về quyết định dừng hoạt động chiếc tàu tại California. Casey Ryback, một sĩ quan lúc này được bố trí để làm đầu bếp cho chuyến tàu, bố trí một bữa ăn thịnh soạn cho vị thuyền trưởng Adam mặc cho sự không tán thành của sĩ quan điều hành Krill. Giữa nhì người xảy ra một cuộc ẩu đả và Krill là người thắng cuộc. Hắn trói Ryback vào trong khu vực giữ đông đồng thời cứ một tay hải quân Private Nash canh giữ.

Một chiếc trực thăng vừa hạ cánh, mang theo cô người mẫu Jordan Tate cùng một nhóm người đáp ứng đồ ăn. Tuy nhiên, đây chính là những tên lính tấn công thuê được sắp đặt để thực hiện một phi vụ trả thù do cựu điều hành CIA William “Bill” Strannix dẫn đầu. Vừa thuyết phục được Nash gớ trói, họ đụng đổ nhì tên lính tấn công thuê. Nash rủi ro hi sinh, tuy nhiên Ryback hạ gục cả nhì tên, mở màn hành trình gian nan của mình.

VII. Tứ Con Sư Tử Four Lions (2010

Trailer phim Tứ Con Sư Tử

Tứ Con Sư Tử là một tác phẩm hài kịch châm biếm được ra đời năm 2010. Phim kể về một nhóm gồm 4 tên khủng bố nghiệp dư đặt chân lên một đoàn tàu để thực hiện hành vi khủng bố. Dù là tác phẩm đầu tay tuy nhiên Christopher Morris đã hoàn thành xuất sắc vai trò sáng tạo của mình, tạo nên một tuyệt tác với nhiều tầng ý nghĩa được lồng ghép đằng sau sự châm biếm về chủ nghĩa thánh chiến (Jihadism).

Poster Phim Bốn Con Sư Tử (2010)

Poster Phim Tứ Con Sư Tử (2010)

Một nhóm phần tử cực đoan gồm những thanh niên trẻ tuổi người Anh tin vào Hồi Giáo đang cực kỳ nhu cầu để trở thành những kẻ tấn công bom liều chết. Bọn chúng bao gồm Omar – một người cực kỳ căm ghét xã hội phương Tây, Waj – người anh họ có phần hơi ngu ngốc của Omar, Barry – một thanh niên da trắng nóng tính và thô lỗ, Faisal – một người ngây thơ nỗ lực huấn luyện đàn quạ để dùng cho việc tấn công bom.

Omar và Waj quyết định lên đường tới một doanh trại tại Pakistan được liên kết với tổ chức hồi giáo al-Qaeda để nhập cuộc khóa huấn luyện. Trong lúc đó, Barry đã thu thập thêm một thành viên mới, Hassan. Khóa huấn luyện bốc chốc trở thành thảm họa khi Omar nỗ lực bắn hạ một chiếc máy bay không người lái tuy nhiên lại vô tình phá hủy cả một phần của doanh trại. Bị buộc phải rời đi, Omar quyết tâm dùng những gì đã học để quay lại Anh khẳng định tài năng của mình.

VIII. Đế Chế Vàng Đen Syriana (2005

Trailer phim Đế Chế Vàng Đen

Đế Chế Vàng Đen là một tác phẩm chính trị nói về sự tranh đua giữa các thể lực cầm quyền. Trong đó, những mỏ dầu tại khu vực Trung Đông cùng quyền khai thác tác động trực tiếp tới cuộc sống của những người liên quan tới nó.

Poster Đế Chế Vàng Đen (2005)

Poster Đế Chế Vàng Đen (2005)

Bob Barnes, một cựu quân nhân là đặc vụ CIA đang nỗ lực chặn lại một thương vụ buôn lậu vũ trang tại Trung Đông. Trong nhiệm vụ ám sát 2 tên thương gia, Barnes phát hiện được 1 trong số 2 quả tên lửa phòng không – là hàng buôn của chúng – đã được chuyển tới cho một người kín ở Ai Cập.

Quả còn lại đã bất thần phát nổ, giết chết 2 cả nhì mục tiêu của đặc vụ. Càng bất thần hơn khi Barnes phát hiện ra nhì tên buôn lậu kia chính là đặc vụ tình báo của Iran.

IX. Luân Đôn Thất Thủ London Has Fallen (2016

Trailer phim Luân Đôn Thất Thủ

Là bộ phim thứ nhì trong series phim Thất Thủ “Has Fallen”, Luân Đôn Thất Thủ nói về thủ đoạn trả thù của bọn khủng bố thông qua kế hoạch ám sát các thành viên đứng đầu của G7 (Group of Seven). Lúc này, đặc vụ Mike Banning phải nỗ lực hết sức để bảo toàn tính mạng của Tổng thống Mỹ Benjamin Asher.

Poster Luân Đôn Thất Thủ (2016)

Poster Luân Đôn Thất Thủ (2016)

Sau khi xác định được địa điểm của kẻ sắm sửa vũ trang Pakistan, người đứng sau các vụ khủng bố, Aamir Barkawi tại khu nhà ở ngoại ô Lahore, chính phủ Mỹ phê duyệt kế hoạch triệt hạ tên sát nhân. Một chiếc phi cơ không người lái thực hiện cuộc tiến công bất thần vào đám cưới của con gái Barkawi, hạ sát toàn cục gia đình hắn và có thể là cả tên khủng bố.

Nhị năm sau, Thủ tướng Anh James Wilson đột ngột qua đời. Các thành viên G7 quyết định nhập cuộc đám tang của ông tại London. Nhị đặc vụ kín Lynne Jacobs và Mike Banning nhận nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Mỹ Benjamin Asher, mặc cho người vợ của Mike chỉ còn vài tuần nữa sẽ hạ sinh em nhỏ bé.

Một cách kinh hãi, buổi tang lễ đột chốc chìm trong biển máu, Jacobs đã gục té để lại đó Banning cùng sứ mệnh bảo vệ Tổng thống cũng như trở về với đứa nhỏ bé sắp sinh.

Trên đây là top 9 phim về đề tài khủng bố nhưng chúng mình cho là hay nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, chúng mình sẽ tìm được cho mình những thước minh mãn nhãn nhất. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó cho đồng chí cùng đọc. Chúc chúng mình xem phim vui vẻ.